FlexClip review: Thiết kế video online với kho templates đẹp

Dịch vụ tài khoản premium

FlexClip là gì?

FlexClip là một công cụ trực tuyến chuyên dùng để thiết kế video miễn phí và chuyên nghiệp, không đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế.

Nói cách khác, cách sử dụng FlexClip cũng giống như bạn sử dụng Canva, InVideo.io, Wave.video,…và các công cụ thiết kế online khác.

Điểm khác biệt là FlexClip tập trung vào các chức năng thiết kế video chuyên nghiệp, giống như Biteable, Promo.com, InVideo.io, Powtoon,… mà ChiasePremium có review chi tiết ở các bài viết khác trên Blog này.

Bởi vì có quá nhiều công cụ Thiết kế video trực tuyến đã và đang xuất hiện trên thị trường, do đó, bài viết review này mình sẽ tập trung vào các tính năng khác biệt / hoặc các tính năng có thể tạo nên sự khác biệt của FlexClip so với các đối thủ cùng lĩnh vực.

Điểm khác biệt của FlexClip

Định hướng của FlexClip là trở thành một ứng dụng web tất-cả-trong-một vừa có thể thiết kế chỉnh sửa video, phim ảnh và tạo các bài thuyết trình chỉ trong vài phút.

Ở thời điểm hiện tại (10/2021), bạn có thể sử dụng free khá nhiều công cụ thiết kế, cắt, ghép, chèn âm, thêm hiệu ứng của FlexClip. Chi tiết mình có chia sẻ ở phần cuối bài viết này.

Xem thêm: Biteable: công cụ thiết kế video online chuyên nghiệp và đa dạng

Thư viện Stock Video

– Kho Stock Video của FlexClip: https://www.flexclip.com/editor/stock-video

flexclip-stock-video
Stock Video

FlexClip chia Stock Video thành 27 chủ đề khác nhau, tuy nhiên nếu truy cập vào danh mục stock video ở menu dưới trang web thì người dùng lại chỉ thấy có 06 chủ đề (https://www.flexclip.com/stock-video).

Điều này lúc đầu làm cho mình lầm tưởng rằng kho stock video của FlexClip khá ít ỏi, thực tế thì khá nhiều và việc phân loại thành 27 chủ đề nội dung khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn video phù hợp với mục đích thiết kế video.

Kho Video Templates phong phú và chuyên nghiệp

Đối với một công cụ thiết kế online, thì số lượng templates sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sử dụng của khách hàng.

Templates của FlexClip cũng chia thành nhiều chủ đề nội dung khác nhau, như bạn có thể thấy bên dưới.

 • Animal
 • Art
 • Automotive
 • Business
 • Education
 • Entertainment
 • Event
 • Family
 • Intro
 • Industrial
 • Fashion
 • Food
 • Holiday
 • Kids
 • Lifestyle
 • Music
 • Nature
 • Photography
 • Nonprofit
 • Presentation
 • Real Estate
 • Review
 • Social Media
 • Sports
 • Technology
 • Travel
 • Tutorial
 • Health

Mặc dù chưa thể khẳng định chính xác FlexClip có bao nhiêu templates, nhưng mình chắc chắn số templates có sẵn trên FlexClip đủ phong phú để đáp ứng yêu cầu sử dụng của bạn.

Chọn ngẫu nhiên chủ đề “Business” và mình thực sự khá ấn tượng với kho thư viện thiết kế của FlexClip. Tất cả thiết kế có sẵn đều mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và bám sát trend.

flexclip-templates-busines
https://www.flexclip.com/create/business-video.html

Nhưng nếu bạn cần truy cập templates theo mục đích sử dụng thì hãy truy cập theo đường dẫn sau: https://www.flexclip.com/template/

Khi đó FlexClip sẽ liệt kê chi tiết các templates theo các mục đích sử dụng phổ biến hiện nay.

flexclip-templates-categories-phan-loai-theo-muc-dich-su-dung
https://www.flexclip.com/template/

Danh sách video templates phân loại theo mục đích sử dụng: Business Promo & Sales Real Estate Birthday Education & Training Sports & Fitness Art & Culture Facebook TikTok Holiday & Event Coronavirus Restaurant & Food Lifestyle Family Automotive Twitter Instagram Story YouTube Ad Valentine’s Day Mother’s Day Thanksgiving New Year Halloween Intro & Outro Slideshow Corporate Funny Memes Technology Fashion & Beauty YouTube Instagram Wedding Health Travel How-to & Tutorial Nature Kids Animal & Pet Instagram Ad Facebook Ad Twitter Ad Easter Father’s Day Christmas

Xem thêm: Review InVideo.io – tạo video chuyên nghiệp chỉ trong 5 phút

Trải nghiệm thiết kế video trên FlexClip

Tạm bằng lòng với kho thư viện mẫu thiết kế video của FlexClip, mình sẽ bắt đầu trải nghiệm thiết kế một video với FlexClip.

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu FlexClip có các tính năng gì. Mô tả chi tiết tính năng của FlexClip bạn có thể xem tại đây: https://www.flexclip.com/features/

Danh sách cách tính năng thiết kế, chỉnh sửa Video bạn có thể sử dụng trên FlexClip:

Trim Video
Add Music
Add Text
Record Voiceover
Video Merger
Video Watermark
Aspect Ratio
Video Resolution
Photo to Video
Split Video
Add Logo to Video
Rotate Video
Adjust Video
Video Transition
Photo Animation
Video Filter
Video Speed
Text Animation
Zoom Video
Media Library

Về cơ bản, các tính năng trên đủ để bạn sử dụng trong thiết kế video. Vấn đề là thao tác sử dụng tính năng đó trong thực tế có dễ không và hoạt động ổn định không. Mình có ghi lại video sử dụng dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng FlexClip

huong-dan-su-dung-flexclip
Hướng dẫn sử dụng FlexClip

Flex có hướng dẫn sử dụng rất chi tiết theo link sau: https://www.flexclip.com/tutorial/get-started.html

Các hướng dẫn sử dụng ở đây khá dễ hiểu và chi tiết, do đó, mình sẽ lặp lại các nội dung hướng dẫn đó ở bài viết này.

Gói tài khoản mình đang sử dụng thuộc gói Business, với 100GB lưu trữ video (sau khi thiết kế video xong, nếu bạn muốn sao lưu thiết kế thì có lưu video vào mục Cloud Storage trên tài khoản FlexClip).

Cloud-Storage-flexclip
Cloud Storage

Đánh giá FlexClip

FlexClip là một thương hiệu mới trong số hàng chục các thương hiệu phần mềm dịch vụ thiết kế video online đang có trên thị trường hiện nay.

Ngoài khả năng thiết kế video có sẵn trên nền tảng của mình, FlexClip cũng cho phép người dùng upload video từ máy tính để chỉnh sửa, bổ sung thêm hiệu ứng.

Miễn phí

Một điểm thú vị nữa là. FlexClip có khá nhiều công cụ miễn phí hữu ích. 

flexclip-free-tool
Các công cụ miễn phí của FlexClip
Convert Video to GIF Online for Free-FlextClip
Convert Video to GIF Online miễn phí – một trong số những công cụ miễn phí giá trị của FlexClip.

Thời gian xuất video

Trải nghiệm của mình cho thấy rằng, FlexClip không có quá nhiều điểm đặc sắc. Có thể nói rằng, FlexClip làm tốt các chức năng cơ bản, các thao tác thiết kế ổn định, mượt mà, khả năng xuất video FULL HD khá tốt, sắc nét, thời gian xuất video FULL HD khoảng 3-4 phút cho một video FULL HD dưới 1 phút, tốc độ hoạt động ổn định.

export-video-full-HD-flexclip
thời gian xuất video FULL HD khoảng 3-4 phút cho một video FULL HD dưới 1 phút

So sánh với một vài công cụ thiết kế video online khác

Là một dịch vụ sinh sau đẻ muộn nhưng làm tốt các chức năng thiết kế video cơ bản là một điểm cộng của FlexClip.

Cập nhật 15/10/2021: Flex có 2 chế độ thiết kế video trực tuyến, chế độ mà mình review trong bài viết này là Storyboard Mode. Timeline là chế độ thiết kế, biên tập video bạn thường gặp ở các công cụ khác như Filmora, InVideo,…đang trong giai đoạn hoàn thiện.

flexclip-edit-mode
FlexClip Edit Mode
 • Ở thời điểm hiện tại (tháng 10/2021), FlexClip không thể so sánh với InVideo.io hay Wave.video, Powtoon…về tính năng thiết kế video nhưng FlexClip hoàn toàn có thể so sánh với Canva về khả năng thiết kế video trực tuyến.

Mỗi một Storyboard trong FlexClip gần giống như một scence trong các công cụ thiết kế video khác, tuy nhiên khả năng tùy biến ít hơn, chẳng hạn bạn không thể thiết lập thời gian hiển thị text, chèn audio cho từng phân storyboard…

add-storyboard-flexclip
Storyboard

Cá nhân mình cho rằng, FlexClip là một “phiên bản Canva video” đúng nghĩa và thực sự FlexClip không thể thu hút người dùng với các chức năng thiết video đang có nếu như không chứng minh được sự ổn định của các tính năng thiết kế và kho templates đồ sộ của mình.

FlexClip rất phù hợp nếu bạn cần tìm một mẫu thiết kế video có sẵn, phù hợp với mục đích sử dụng và chỉ cần tùy biến thêm một chút ít nữa là xong. Theo cách này thì FlexClip thực sự là công cụ thiết video nhanh chóng, tiện lợi.

Để thu hút nhiều người dùng hơn, có lẽ điều đầu tiên FlexClip nên xem xét tạo một giao diện sử dụng sang trọng hơn, tiếp tục duy trì sự ổn định của các tính năng đã có và nâng cấp thêm các tính năng thiết kế video chuyên nghiệp khác để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành, đặc biệt là đừng quên quảng bá kho video templates phong phú cùng các công cụ miễn phí hữu dụng.

Tạm kết

Sự (nhanh) ổn định là một yếu tố quan trọng trước khi FlexClip có thể đạt được những bước tiến cao hơn. Hãy quay trở lại Canva cách đây 4 năm, chẳng phải cũng khá giống với FlexClip ở thời điểm hiện tại?
 
Các tính năng đã có thì rất ổn định (thiết kế hơi xấu một tí cũng không sao) nhưng càng ngày càng nhiều tính năng hơn và ổn định hơn, đi kèm với các chương trình ưu đãi miễn phí khác và dần trở thành một công cụ thiết kế online không thể thiếu ở thời điểm hiện tại.

Xin gửi lời cảm ơn tới hai bạn Jessica và Cathy đến từ FlexClip –
I’d like to thank you, Jessica and Cathy (FlexClip) for your help.


5/5 - (4 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link
Powered by Social Snap