RSS Feed Readers Inoreader là gì? Tự động Lọc tin tức mới

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Có lẽ bạn đã nghe nói đến “Feedly – Smarter News Reader”. Bài viết này hãy cùng trải nghiệm xem Inoreader là gì? Hướng dẫn sử dụng Inoreader cập nhật tin tức 24h mới nhất, nhanh nhất nhé.

Làm thế nào để cập nhật tin tức mới nhất & nhanh nhất?

Làm thế nào để cập nhật tin tức mới nhất & nhanh nhất?
Làm thế nào để cập nhật tin tức mới nhất & nhanh nhất?

Để đáp ứng được nhu cầu đọc tin tức trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, hàng loạt ứng dụng đọc tin tức đã được ra đời. Thế nhưng hầu hết các ứng dụng đọc tin tức này chỉ lấy được từ một nguồn và người đọc phải chuyển sang ứng dụng khác nếu như muốn đọc tin tức từ trang web khác. 

Cũng chính vì vậy nên Inoreader đã được tạo ra. Ứng dụng này có khả năng tương thích với các dịch vụ điện toán đám mây và giúp cho người dùng có thể thoải mái đọc tin tức được tổng hợp chỉ với một ứng dụng thay vì phải mở các trang điện tử khác nhau.

Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về ứng dụng Inoreader cũng như cách sử dụng ứng dụng này nhé. 

Có thể không quá, khi nói rằng Feedly, Inoreader là “Best RSS Feed Readers“. Mình đảm bảo rằng bạn sẽ không thất vọng, không lãng phí thời gian và tiền bạc khi sử dụng 1 trong 2 ứng dụng tin tức này (ChiasePremium).

Xem thêm: 5 ứng dụng đọc RSS miễn phí tốt nhất

Inoreader là gì?

Inoreader là gì
Inoreader

Cũng như Feedly, Inoreader là một ứng dụng tổng hợp tin tức từ các nguồn khác nhau và đưa về Inoreader, việc này giúp cho người dùng có thể thoải mái lướt tin tức mà không cần phải thay đổi các trang tin tức khác nhau cũng như chia sẻ và theo dõi tin tức một cách dễ dàng. Tin tức trong Inoreader đến từ các trang báo điện tử, blog, twitter,…

Inoreader (cũng giống như Feedly) không chỉ là một ứng dụng đọc tin tức. Ứng dụng này còn cho phép người dùng cài đặt để có thể nhận thông báo có tin tức mới từ bất kỳ một trang web nào trên Internet. Chẳng hạn, nếu blog ChiasePremium.com vừa đăng bài thì ngay lập tức, Inoreader sẽ thông báo cho  người dùng tin mới đăng này. 

Tại sao nên chọn Inoreader?

Inoreader là một ứng dụng rất được ưa chuộng bởi những người đam mê công nghệ và thường xuyên đọc tin tức vì ứng dụng này có một giao diện đẹp và dễ sử dụng ngay cả với những người chưa biết gì. 

Chỉ cần một lần nhấn là bạn đã có thể đăng ký và đọc các tin tức mới nhất trên toàn thế giới mà không hề bị phân tâm vì Inoreader cung cấp cho người dùng một công cụ giám sát từ khóa vô cùng hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng Inoreader tự động lọc tin tức mới

Đăng ký tài khoản Inoreader

Đối với đăng ký tài khoản trên Inoreader, bạn hãy nhập email và mật khẩu để đăng ký nhé.

Đăng ký tài khoản Inoreader | Hướng dẫn bởi ChiasePremium.com
Đăng ký tài khoản Inoreader

Việc này cũng làm tương tự với điện thoại và cách đăng ký khá giống cách đăng ký trên Feedly.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản tài khoản Inoreader
Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản tài khoản Inoreader

Cách theo dõi tin tức và đọc tin tức

Khi đăng ký tài khoản Inoreader, một giao diện như hình dưới sẽ hiện lên. Lúc này, các bạn hãy chọn vào ô Dashboard và chọn hoặc điền chủ đề về tin tức mà bạn muốn đọc.

Trong giao diện này, bạn sẽ có thể điền chủ đề mình muốn đọc vào ô Search for your favorite news source by #topic, title, url… hoặc chọn các chủ đề mà ứng dụng đề xuất như Top news, Technology, Business…

Sau khi đã chọn một chủ đề tin tức mà bạn muốn đọc xong, hàng loạt những trang web về chủ đề này sẽ xuất hiện trên giao diện, bạn hãy nhấp chọn vào tin tức mà mình muốn đọc để đọc nhé.

Cách theo dõi tin tức và đọc tin tức trên tài khoản Inoreader - ChiasePremium
Cách theo dõi tin tức và đọc tin tức trên tài khoản Inoreader

Để đọc được toàn bộ bài viết, các bạn hãy click chuột vào biểu tượng ly cà phê ở trên góc bài viết hoặc sử dụng phím tắt W. Còn trên chiếc điện thoại, hãy kéo tin tức được chọn xuống để đọc toàn bộ bài viết.

Click chuột vào biểu tượng ly cà phê để đọc toàn bộ bài viết
Click chuột vào biểu tượng ly cà phê để đọc toàn bộ bài viết trên Inoreader

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Follow để các trang tin tức, để tin tức từ các trang được follow sẽ được hiện lên sớm nhất trong Feeds của bạn. 

How to follow news with RSS? | Inoreader
Chọn Follow để theo dõi trang tin tức bạn thích

Xem thêm: Trải nghiệm 3 tạp chí kinh tế: Harvard Business Review, Business Insider & The Economist

Cách xem lại các tin tức đã từng đọc (Older articles) và chế độ Read later

Để đọc lại các tin tức đã từng đọc, các bạn hãy chọn vào mục Library trên giao diện, sau đó chọn và Older articles để tìm lại các tin tức mình đã từng đọc qua.

Reach older articles more easily
Cách cài đặt để đọc lại các tin tức cũ trên tài khoản Inoreader

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấp chọn biểu tượng ngôi sao trong bài viết để bật chế độ Read later và lưu trữ lại các tin tức để tìm và đọc lại sau này. 

Cách sử dụng Inoreader xem tin tức mới nhất (tiếp theo)
Cách sử dụng Inoreader xem tin tức mới nhất (tiếp theo)

Xem thêm: Magzter Gold review | Đăng ký tài khoản Magzter Gold giá rẻ

Một số cài đặt giao diện trong Inoreader

Inoreader cho phép người dùng thay đổi một số thứ trong giao diện để phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn.

  • Thay đổi font chữ trên Inoreader:

Font chữ là một trong những điều thú vị trên Inoreader để giúp cho người đọc có cảm giác thoải mái hơn và không bị nhàm chán. Để thay đổi font chữ mặc định trên Inoreader, bạn hãy nhấp vào bài đọc và chọn biểu tượng chữ T trên màn hình để có thể thay đổi các tùy chỉnh về font chữ như thay đổi font, cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng.

Cách Thay đổi font chữ trên tài khoản Inoreader
Thay đổi font chữ trên Inoreader

Còn đối với điện thoại, bạn hãy chọn Setting và chọn Interface, sau đó vào mục Article Font để đổi font chữ và kích thước.

Thay đổi font chữ trên Inoreader (tiếp theo và hết)
Thay đổi font chữ trên Inoreader (tiếp theo và hết)
  • Thay đổi màu của giao diện người dùng:

Tại Inoreader, bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu nền giao diện người dùng như các ứng dụng Messenger, Instagram, Facebook…. Việc này khiến cho người dùng cảm thấy thú vị và hứng thú hơn rất nhiều. Bạn có thể thay đổi màu sắc giao diện bằng cách chọn các màu trong phần được khoanh tròn trên ảnh dưới.

Change the look of your Inoreader with themes
Thay đổi màu sắc của giao diện người dùng
  • Tải tin tức xuống dưới dạng PDF:

Nếu như bạn hứng thú với tin tức nào đó và muốn tải về máy mình thì làm thế nào? Hãy chọn biểu tượng dấu … trên bài viết và chọn Save as PDF để tải hoặc chọn Print Article để in tin tức này ra nhé.

Save articles as PDF files - Inoreader
Tải tin tức xuống dưới dạng PDF hoặc in tin tức:
Inoreader How-to: Share with friends
Chia sẻ cho người khác cùng xem

Chia sẻ tin tức đến với những người xung quanh là một điều không thể thiếu sau khi đọc các tin tức hữu dụng. Đối với Inoreader, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng được khoanh tròn trong hình để chọn trang web mà bạn muốn chia sẻ cho mọi người nhé.

Có khá nhiều cách để bạn Chia sẻ tin tức cho người khác cùng xem
Có khá nhiều cách để bạn Chia sẻ tin tức cho người khác cùng xem

Thủ thuật sử dụng hiệu quả Inoreader: highlight & annotate

Inoreader là một trong số ít ứng dụng RSS reader hỗ trợ rất tốt tính năng “highlight & annotate” (ChiasePremium)

Khi đọc bài viết trên Inoreader, bạn có thể highlight lại những dòng chữ ý nghĩa trong bài viết bằng cách bôi đen câu đó và chọn Create Highlighter. Sau đó, hãy chọn màu bạn muốn highlight và chọn Save. Những câu được highlight sẽ nằm trong mục Highlighters của Automation.

Inoreader- RSS reader which can highlight
Inoreader là một trình đọc RSS có thể highlight những thông tin quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể note những suy nghĩ của bạn vào trong bài viết bằng mục Create note dưới mỗi bài viết, và tất nhiên những ghi chú này sẽ được giữ riêng tư.

Notes & Annotations - Inoreader
Tạo ghi chú Tin tức

Đối với ứng dụng Inoreader trên điện thoại cũng vậy, bạn có thể bôi đen cụm từ cần highlight và chọn Annotate để highlight. Còn về note trên điện thoại, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng cây bút trên góc phải màn hình để bắt đầu.

Inoreader-RSS reader App with highlight & annotate
Thao tác “highlight & annotate” ứng dụng di động tương tự như trên máy tính

Các phím tắt quan trọng trong Inoreader

Inoreader How-to: Save time with keyboard shortcuts
Inoreader How-to: Save time with keyboard shortcuts

Inoreader chứa đựng một loạt các phím tắt giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn mà không cần phải làm các thao tác khác. Tất nhiên bạn không cần phải thuộc hết chúng, hãy nhớ một số phím tắt quan trọng để có thể thao tác nhanh hơn nhé, có thể nhấn vào Preferences và chọn Shortcuts nằm dưới cùng để xem tất cả các phím tắt.

  • Space để chuyển sang bài viết kế tiếp.
  • Shift +Space để quay về bài viết trước đó.
  • F để chọn Read Later.
  • W để mở toàn bài viết.

Xem thêm: The Economist là gì? Những điều chưa biết về The Economist

Thay đổi ngôn ngữ trong Inoreader

Đối với những người không quá giỏi tiếng Anh thì việc sử dụng một trang đọc tin tức hoàn toàn bằng tiếng Anh là một điều vô cùng khó khăn. Hiểu được điều này, Inoreader đã tạo một mục giúp bạn có thể thay đổi ngôn ngữ để phù hợp với đất nước mình đang sinh sống và dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như cài đặt các thông số.

Bước 1: Chọn Preferences và kéo xuống dưới

Bước 2: Nhìn trong mục Interface và chọn Language để thay đổi ngôn ngữ.

Bước 3: Trong mục này, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng và nhấp chuột phải vào nó. Sau đó, Inoreader sẽ tự động thay đổi ngôn ngữ để phù hợp với ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Get news in your language with our new localized catalog - ChiasePremium
Thay đổi ngôn ngữ trong Inoreader

Đối với điện thoại, các bạn vào mục Setting/ Thiết lập và chọn Language. Sau khi chọn được ngôn ngữ mà mình sử dụng thì nhấn Ok để thiết lập.

Thay đổi ngôn ngữ trên tài khoản Inoreader
Thay đổi ngôn ngữ trên tài khoản Inoreader

Tạo Rules

Rules là một trong số những điểm đặc biệt nhất của Inoreader. Đối với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể tạo được một Rules duy nhất, để tạo được nhiều hơn thì bạn hãy nâng cấp tài khoản lên gói Pro nhé. 

  • Trên máy tính

Bước 1: Để có thể tạo được Rules, bạn hãy nhìn vào dòng chữ Automation trên thanh phía bên tay trái và chọn Rules

Bước 2: Một giao diện như hình dưới sẽ được hiện lên, tại đây, các bạn chọn create rule và nhập các các thông tin để lưu Rules nhé.

When: Tại đây, bạn có thể chọn các mục như New article in account (Bài viết mới trong tài khoản), New liked article (Bài viết mới được thích)…

If: Trong dòng này bạn có thể chọn Title or content (Tiêu đề hoặc nội dung), Title (Tiêu đề)… sau đó chọn Contain (Bao gồm), begins with (bắt đầu với) … và chọn cụm từ

Then: Đối với mục Then, bạn sẽ chọn các hành động mà Rules thực hiện như: Add Star (Thêm dấu sao để lưu vào Read Later), Send to Email (Gửi đến hộp thư điện tử)…

Đối với Rule như ảnh trên, hành động cuối cùng sẽ được thực hiện như sau: Bài viết mới trong tài khoản sẽ được đánh dấu sao nếu như tiêu đề hoặc nội dung bắt đầu bằng chữ Content.

Inoreader How-to: Save time with Rules
Tự động tối ưu nội dung đọc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn với tính năng Rules rất hữu ích.
  • Trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào mục Rules trong thanh bên tay trái và chọn biểu tượng dấu + để bắt đầu tạo Rule mới. 

Bước 2: Sau đó, bạn hãy đặt tên cho Rule của mình và chọn mục Trigger Rule when như cách đổi mục when trên máy tính và nhấn Next nhé.

How to Use Rules And Filters On Inoreader - ChiasePremium.com
Cách sử dụng Rules và Filters trên Inoreader

Bước 3: Mục Condition của bước này sẽ giống với mục If trên máy tính, đây là điều kiện để hành động xảy ra. Còn mục Actions thì chính là mục Then trên máy tính. Các bạn hãy điền các thông số chính xác và nhấn Save Rules để tạo Quy tắc.

Nhấn Save Rules để tạo Quy tắc đọc tin tự động trên ứng dụng Inoreader
Nhấn Save Rules để tạo Quy tắc đọc tin tự động trên ứng dụng Inoreader

Rules sẽ giúp Inoreader gửi thông báo đến điện thoại của bạn khi Reddit hiển thị trong tiêu đề của bài viết mới. Ngoài ra, Rules còn có thể khớp với tiêu đề, URL, nội dung,… Sau khi tìm thấy kết quả, bạn có thể chỉ định các hành động như gửi nó vào thẻ, vào điện thoại…

Xem thêm: Feedly là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Feedly cho người mới bắt đầu

So sánh Inoreader vs Feedly

Sau đây sẽ là một bài so sánh nhỏ về các công cụ và tính năng của Inoreader và Feedly để bạn có một cái nhìn khái quát và dễ dàng chọn cho mình một công cụ thích hợp để sử dụng nhé.

InoreaderFeedly
Giao diện người dùngInoreader có một giao diện thân thiện và dễ sử dụng, có thể dễ dàng thay đổi font chữ, màu sắc của giao diện và có nhiều cách sắp xếp bố cục khác nhau ngay cả trên web.Với một giao diện gọn gàng, bạn có thể thay đổi chủ đề từ sáng đến tối. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thay đổi font chữ và kích thước sau khi tải ứng dụng về.
Đăng nhậpĐối với Inoreader, điều này có vẻ khá thua kém khi ứng dụng này chỉ cho phép người dùng đăng nhập bằng Email, Facebook hoặc tài khoản Apple. Trong khi đó, Feedly đa dạng hơn với tài khoản Apple, Microsoft, Twitter, Facebook, và cả SSO doanh nghiệp.
Tính năng độc quyềnTính năng độc đáo của Inoreader là Rules, tính năng này cho phép người sử dụng kích hoạt các bộ lọc để tự động hóa nội dung.Khác với Inoreader, Feedly có một trợ lý Al. Khi bạn sử dụng Feedly, Al sẽ tìm hiểu về nội dung và sử dụng kiến thức này để lọc các nội dung nhiễu không liên quan ra khỏi dữ liệu của bạn.
Chia sẻBạn có thể chia sẻ trên cả Facebook, Twitter, Linkedln, Messenger, Google, Pinterest, Weibo chỉ chỉ với bản miễn phíFeedly chỉ cho phép người dùng chia sẻ nội dung qua Facebook, Twitter, hoặc Email. Để chia sẻ qua Linkedln, Buffer, WordPress, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn.
Giá để nâng cấpInoreader cung cấp cho bạn ba gói gồm Supporter, Pro và Custom với gói rẻ nhất là 1,67$ mỗi tháng.Feedly gồm 3 gói Pro, Pro + và Enterprise. Gói rẻ nhất là Pro với 6$ một tháng và bạn phải trả trước 72$ vì không được trả hàng tháng.

Xem thêm: Blinkist là gì? Review và chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist premium

Có nên đăng ký mua tài khoản Inoreader?

Các gói đăng ký trả phí Inoreader
Các gói đăng ký trả phí Inoreader

Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn các thắc mắc về ứng dụng đọc tin tức RSS Reader Inoreader là gì? Làm thế nào để sử dụng Inoreader hiệu quả,… nhất là khi bạn là người mới bắt đầu sử dụng Inoreader. Là một trong những ứng dụng đọc tin tức được ưa chuộng nhất, còn ngại ngần gì mà không thử trải nghiệm ứng dụng này đi nào.

Xem thêm: Curiosity Stream là gì? Đánh giá tài khoản Curiosity Stream: kho phim tài liệu khổng lồ

TN


5/5 - (10 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link