5 ứng dụng đọc RSS miễn phí tốt nhất

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Các ứng dụng này cho phép bạn theo dõi các blog, trang web và nguồn cấp dữ liệu yêu thích của bạn miễn phí.

Tại sao lại cần sử dụng ứng dụng đọc RSS?

Khi bạn muốn theo dõi các nhà văn, ấn phẩm và kênh cụ thể — để xem mọi phần nội dung mà họ xuất bản — không có gì đánh bại được ứng dụng đọc RSS. Ứng dụng RSS truy cập các nguồn cấp dữ liệu web do các trang web xuất bản, cho phép bạn tổng hợp và sắp xếp nội dung mà bạn quan tâm. Thay vì truy cập nhiều trang web, chỉ cần mở ứng dụng RSS yêu thích của bạn để xem tất cả nội dung mới trong một nguồn trung tâm.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ứng dụng thay thế cho Google Reader hoặc bạn chỉ sẵn sàng bắt đầu trải nghiệm web theo trình tự thời gian, hãy xem năm ứng dụng đọc RSS miễn phí sau đây giúp bạn cập nhật.

Trong hơn một thập kỷ, Google Reader là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng RSS — ít nhất là cho đến tháng 7 năm 2013, khi Google đột ngột ngừng hỗ trợ công cụ này. Một bộ phận tốt của Internet vẫn còn điên về điều đó.

Nhưng đó không phải là tất cả những tin xấu. Có rất nhiều ứng dụng đọc nguồn cấp dữ liệu chất lượng cao, bóng bẩy cho phép bạn truy cập nội dung được xuất bản trên các trang web yêu thích của mình theo đúng cách bạn muốn đọc.

Đối với phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào các dịch vụ RSS trực tuyến, miễn phí tốt nhất — những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Reader — và chúng tôi đã thu hẹp các đề xuất của mình bằng cách sử dụng các tiêu chí sau:

  • Miễn phí: Mỗi ứng dụng nổi bật đều hoàn toàn miễn phí hoặc cung cấp gói miễn phí cạnh tranh với các tính năng của hầu hết các gói cao cấp trên thị trường.
  • Ứng dụng web: Ứng dụng RSS trên web cho phép bạn đọc nội dung trực tuyến bằng bất kỳ thiết bị nào bằng cách truy cập vào một URL. Điều này trái ngược với các ứng dụng RSS gốc đồng bộ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp với thiết bị của bạn. Các ứng dụng nổi bật bên dưới đều là ứng dụng web.
  • Truyền thống: Một ứng dụng đọc RSS truyền thống thực hiện hai việc: hiển thị nội dung theo thứ tự thời gian đảo ngược và cho phép bạn sắp xếp nội dung bạn muốn đọc. Chúng tôi đã loại trừ bất kỳ ứng dụng nào sử dụng thuật toán để xác định thứ tự hiển thị các bài đăng (ví dụ: các bài đăng phổ biến được hiển thị đầu tiên) và chúng tôi cũng loại trừ các công cụ được mô tả tốt hơn là nền tảng khám phá nội dung (ví dụ: Flipboard).
  • Toàn văn: Khi tạo nguồn cấp RSS, nhà xuất bản chọn hiển thị bản xem trước nội dung của họ hoặc toàn bộ bài báo, vì vậy không phải lúc nào người đọc RSS cũng có thể hiển thị toàn bộ bài báo. Nhưng đối với các trang web đã chọn hiển thị toàn văn, trình đọc RSS nên hiển thị toàn bộ bài viết, trừ khi không có toàn văn là một tính năng cụ thể cung cấp giá trị cho người dùng (ví dụ: ứng dụng được thiết kế để giúp bạn dễ dàng đọc lướt nhiều tiêu đề). Chúng tôi đã loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào đặt quyền truy cập vào toàn văn — khi được nhà xuất bản cung cấp — đằng sau tường trả phí của gói cao cấp.
  • Khả năng sử dụng: Một trong những mục tiêu chính của việc sử dụng ứng dụng đọc RSS là đơn giản hóa quá trình xem nội dung từ nhiều trang web. Các ứng dụng chúng tôi đã chọn giúp dễ dàng thực hiện các chức năng ứng dụng RSS cơ bản như theo dõi các trang web yêu thích của bạn, sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của bạn thành các danh mục có ý nghĩa, lưu các bài báo và đánh dấu các bài báo là đã đọc.

Với những tiêu chí đó, đây là lựa chọn của chúng tôi về năm ứng dụng đọc RSS tốt nhất.

5 ứng dụng đọc RSS tốt nhất

  • Feedly cho trình đọc RSS nguồn cấp dữ liệu miễn phí tốt nhất
  • NewsBlur để lọc nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn
  • Inoreader cho trình đọc miễn phí tốt nhất với tính năng tìm kiếm và lưu trữ
  • The Old Reader để chia sẻ và đề xuất
  • Feeder để duyệt nhanh các tiêu đề
Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link