Blinkist là gì? Review & Chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Blinkist là gì? Review, chia sẻ ưu đãi đăng ký tài khoản ứng dụng Blinkist premium giá rẻ. Thông tin mua, bán tài khoản Blinkist Premium 3 tháng, 1 năm,… mở khóa full tính năng (cập nhật 2023)

Thủ thuật đăng ký ưu đãi giá rẻ tài khoản Blinkist premium chính chủ: Xem tại đây.

→  Link đăng ký ưu đãi giá rẻ (đang có), cập nhật 23.5.2024: https://chiasepremium.com/blinkist/70off

Blinkist là gì?

Nắm bắt kiến thức mới, tri thức mới một cách nhanh nhất có thể là mong muốn của nhiều người. Và đây là “thị trường” của những ứng dụng tóm tắt sách như Blinkist.

What is blinkist?
Blinkist.com

Blinkist là dịch vụ tóm tắt sách chuyên nghiệp, cho phép bạn nắm được những Thông Tin Cốt Lõi từ những cuốn sách phi hư cấu hay nhất thế giới chỉ trong vòng 15 phút hoặc ít hơn.

Blinkist là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin, Đức, được thành lập vào năm 2012. Năm 2018 công ty đã động được 18,8 triệu đô la tài trợ từ Insight Venture Partners. Các nội dung tóm tắt của Blinkist được trình bày dưới dạng văn bản và audio bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh <chiếm phần lớn> và tiếng Đức.  Các phần tóm tắt được gọi là “Blink”, mỗi blink là phần tóm tắt những nội dung quan trọng nhất, đáng nhớ nhất từ một cuốn sách phi hư cấu và có độ dài khoảng 200-300 từ.

Bạn có thể sử dụng Blinkist trên di động (app Android/iOS) hoặc trên máy tính (đăng nhập thông qua trình duyệt Chrome, Firefox,…)

Cập nhật 09.5.2023: Blinkist chính thức gia nhập Go1 trở thành đối tác của Go1 trong việc phân phối tất cả các nội dung của mình dưới tên gọi Go1 Content Hub (“Available now in the Go1 Content Hub are Blinkist’s short summaries on non-fiction books.” Source: go1.com)

blinkist-joins-forces-go1
Blinkist trở thành đối tác của Go1

Thông tin thêm bạn có thể tham khảo ở 2 link sau: https://www.go1.com/content-partner/blinkisthttps://www.blinkist.com/magazine/posts/blinkist-joins-forces-go1/

Một số thuật ngữ liên quan bạn cần biết: 

“Phi hư cấu, phi viễn tưởng hay phi giả tưởng (tiếng Anh: Non-fiction hoặc Nonfiction) là những nội dung (content) có thật, thể hiện các sự kiện, sự vật,… trong thực tế. Người tạo ra nội dung phi hư cấu cần đảm bảo được độ chính xác của các sự kiện, con người, hay thông tin mình trình bày. Nội dung Phi hư cấu được dùng để phân biệt với nội dung Hư cấu (giả tưởng) (Fiction). Nội dung hư cấu là những nội dung được sáng tạo hoàn toàn tự do, dựa trên tưởng tượng, chứa đựng những yếu tố không có trong thực tế,..” (source: wikipedia.org)

“Bất cứ điều gì có cơ sở thực tế đều có thể được gọi là phi hư cấu. Điều đó có nghĩa là, phóng sự, sách giáo khoa, sách hướng dẫn, self-help, hồi ký, lịch sử, sách hướng dẫn, v.v., tất cả đều có thể coi là phi hư cầu. Sách phi hư cấu chiếm lĩnh phần lớn thị trường sách toàn cầu. Trong những năm gần đây, doanh số bán sách phi hư cấu đã vượt xa tiểu thuyết so với cùng kỳ năm trước đó.” (source: Blinkist.com)

Tại sao cần sử dụng Blinkist?

Blinkist: Powerful ideas—15 minutes at a time
Blinkist: Powerful ideas—15 minutes at a time (source: blinkist.com)

Nhiều người có thói quen xem bản tóm tắt của một cuốn sách trước khi đọc. Thói quen này giúp lược bỏ các thông tin không cần thiết của quyển sách, tìm hiểu nội dung và các chủ đề mà quyển sách đề cập một cách nhanh chóng, cũng như có thể ghi nhớ những chi tiết quan trọng mà không cần phải đọc hết quyển sách rồi ghi chú lại.

Tuy nhiên, việc đọc tóm tắt trước sẽ khiến câu chuyện trong sách mất đi tính bất ngờ và hấp dẫn, bỏ qua cơ hội tự cảm nhận về quyển sách, có những đánh giá và hiểu biết thiếu sót, chưa đúng về quyển sách qua những bản tóm tắt phiến diện, thiếu chính xác,…

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn trải nghiệm sử dụng tài khoản Blinkist premium. Và những ưu điểm không thể bỏ qua của ứng dụng kiến thức rất hay này.

Trước hết mình sẽ giới thiệu với các bạn cách đăng ký ưu đãi Blinkist premium giúp bạn tiết kiệm 45 USD khi đăng ký gói Blinkist premium một năm.

Xem thêm: Bạn chọn ứng dụng sách tóm tắt nào? getAbstract, Instaread hay Blinkist?

 

Cách đăng ký Blinkist premium giá rẻ

Cách thức đăng ký Blinkist premium tương tự như đối với các tài khoản khác (Skillshare, Picsart…. mà mình đã chia sẻ trên blog này). Điểm mấu chốt đó là bạn cần sử dụng một trong 2 link ưu đãi sau:

 1. Link ưu đãi giảm giá 70%: https://chiasepremium.com/blinkist/70off (cập nhật 23.5.2024)
 2. Link đăng ký ưu đãi khác: https://chiasepremium.com/go/blinkist

Hướng dẫn dưới đây áp dụng với tất cả các ưu đãi của Blinkist (chỉ khác nhau phần link ưu đãi, còn cách thức đăng ký, kích hoạt, thanh toán đều giống như nhau)

Video hướng dẫn chi tiết (mức phí có thể khác nhau tùy từng thời điểm, nhưng cách thức đăng ký không thay đổi, tương tự).

 

Hướng dẫn đăng ký Ưu đãi đặc biệt

Click vào đây để xem Hướng dẫn chi tiết

Ưu đãi này thường dành cho khách hàng lần đầu sử dụng Blinkist premium. Vì thế, bạn nên dùng một địa chỉ email chưa đăng ký Blinkist. Tuy nhiên, điều này là không bắt buộc, bạn cũng có thể dùng tài khoản trước đó để tham gia ưu đãi này.  (Nếu sau khi truy cập ưu đãi mà mức phí không giảm 50-70% thì chuyển sang dùng địa chỉ email mới bạn nhé).

Ưu đãi đăng ký tài khoản Blinkist premium cực rẻ, chỉ diễn ra trong vài ngày.
Ưu đãi đăng ký tài khoản Blinkist premium cực rẻ, chỉ diễn ra trong vài ngày, cập nhật 06.4.2023

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Blinkist premium giá rẻ
Click chọn "Get the Offer"

 

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới (hoặc đăng nhập vào tài khoản bạn đã có)

Chọn (1), nếu bạn đã có tài khoản Blinkist miễn phí, lúc này bạn chỉ việc đăng nhập để kích hoạt ưu đãi. Ở đây mình chọn (2) "You don't have an account" để tạo tài khoản mới. (trong một số trường hợp, tài khoản mới sẽ được hưởng ưu đãi còn tài khoản đã đăng ký trước đó thì không).

Chú ý: Để thuận tiện và cũng để bào mật, mình sẽ hạn chế tạo tài khoản hoặc login vào Blinkist thông qua tài khoản Facebook/Google/Apple.

Hướng dẫn đăng ký Blinkist
Điền thông tin đăng ký (email và mật khẩu)

 

Mua tài khoản Blinkist premium
Chọn hình thức thanh toán và kích hoạt tài khoản.

 

 • Amount due after trial ends (trial ends on 4/14/2023): Mình đăng ký ngày 7/4/2023. Vì thế mình có 7 ngày dùng miễn phí, không bị trừ tiền. Số tiền chỉ thực sự bị trừ từ ngày 14/4/2023. Trong thời gian dùng thử 7 ngày nếu bạn không thích gia hạn, bạn có thể hủy gia hạn bất cứ lúc nào (không cần lo lắng tiền tài trong tài khoản có bị trừ hay không, bạn cũng có thể gỡ bỏ thông tin thanh toán khỏi tài khoản Blinkist dễ dàng).
 • Số tiền mình phải trả cho gói tài khoản Blinkist Premium 01 năm: $27.00 (khoảng 630 nghìn VNĐ).
 • Chọn hình thức thanh toán: Paypal (hoặc thẻ VISA/MasterCard của hầu hết các ngân hàng Việt Nam).
Buy now (with 7-day free trial)
Nhập thông tin thanh toán và chọn "Buy now (with 7-day free trial)"

 

Sau đó bạn kiểm tra email để nhận thông báo của Blinkist về gói đăng ký, thời gian dùng thử miễn phí và mức phí sau khi hết hạn dùng thử.


Hướng dẫn đăng ký Ưu đãi thông thường

Click vào đây để xem Hướng dẫn chi tiết
Đăng ký ưu đãi Blinkist premium 50%
Đăng ký ưu đãi Blinkist premium 50%. Trước hết bạn chọn "Start 7-day free trial".

 

Đăng ký Blinkist premium giá rẻ
Tạo tài khoản Blinkist premium (hoặc truy cập vào tài khoản Blinkist free bạn đang có)

 

Ở đây để đảm bảo chắc chắn, mình click chọn "You don't have an account?" Tiếp đó, mình nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu, rồi click vào "Create account". Sau khi ấn vào "Create account" một màn hình thông báo hiện ra như sau:

Blinkist premium 50% OFF
Mức phí ưu đãi là 50% (https://chiasepremium.com/blinkist/50)

Như bạn thấy trên hình mình đã tiết kiệm được 45 USD so với cách đăng ký thông thường hoặc đăng ký qua chợ ứng dụng iOS/Android.

Bước cuối cùng là chọn hình thức thanh toán qua Thẻ thanh toán (hoặc tài khoản Paypal). Ngay sau khi nhập thông tin thanh toán hợp lệ là mình đã có thể sử dụng Blinkist premium ngay.

Chú ý 1: lúc này Blinkist không trừ tiền trong tài khoản của mình. Mình có 7 ngày dùng miễn phí trước khi phải tiến hành thanh toán cho gói đăng ký Blinkist premium 01 năm. Mình đăng ngày 19/10/2022 thì thời điểm thanh toán là ngày 26/10/2022.

Chú ý 2: Bạn cần mở email và click vào link xác nhận địa chỉ email đăng ký trước khi tiến hành thanh toán.

 

 

Blinkist review 2022 

Đọc sách là một trong những hoạt động bổ ích giúp chúng ta trau dồi kiến thức và kinh nghiệm sống. Thế nhưng, trong guồng quay tất bật của cuộc sống hiện đại, thời gian để đọc sách dường như bị những sinh hoạt thường nhật khác như học tập, làm việc, giải trí,… chiếm mất. Một ngày chỉ có 24 giờ, nhưng ta lại có hàng trăm việc phải làm, và hàng trăm đầu sách được viết ra. Làm thế nào để đọc hết số lượng sách ngày càng tăng, trong khi thời gian mà chúng ta có thể dành để đọc sách vẫn ít ỏi và thậm chí ngày càng ít hơn? 

Đó là có lẽ là lý do Blinkist ra đời.

Bằng việc cung cấp những bản tóm tắt nội dung dễ hiểu, đầy đủ ý chính của những quyển sách từ các tác giả và danh nhân thành công, ứng dụng này có thể giúp bạn học hỏi và trau dồi kiến thức từ hàng ngàn tựa sách phi hư cấu, giúp nâng cao tri thức và kỹ năng của bạn chỉ trong khoảng 15 phút mỗi ngày!

 

Blinkist – Ứng dụng đọc sách nhanh cho người bận rộn

 • Bạn có thể đọc thêm đánh giá chi tiết về các ứng dụng tóm tắt sách, báo, tài liệu khác có tính năng tương đương, hoặc thậm chí tốt hơn Blinkist ở trên blog này như: getAbstract, Instaread, Scribd, 12min-Book Summaries, Storyshots,…

Đọc sách là một thói quen tốt, là một hoạt động giải trí lành mạnh mang lại tri thức và kinh nghiệm sống phong phú cho nhân loại. Đọc sách là con đường học tập dễ dàng nhất từ những người đi trước, những doanh nhân, trí thức thành công trong công việc và cuộc sống. Nhờ vào việc học hỏi từ những quyển sách, bạn có thể tự tìm thấy con đường để trở thành một người giỏi giang hơn trong công việc, hoặc để sống tốt hơn, vui vẻ và khoẻ mạnh hơn.

Blinkist đưa ra rất nhiều lợi ích của việc đọc sách dành cho người lớn, xem thêm tại: https://www.blinkist.com/en/importance-of-reading
Blinkist đưa ra rất nhiều lợi ích của việc đọc sách dành cho người lớn, xem thêm tại: https://www.blinkist.com/en/importance-of-reading

Thậm chí, việc đọc sách còn đem lại những lợi ý vô cùng to lớn: giảm căng thẳng, tăng chất lượng giấc ngủ và kìm hãm sự phát triển của các chứng bệnh liên quan đến trí nhớ như Alzheimer,… 

Để bạn không phải tiếc nuối vì đã bỏ qua những lợi ích to lớn của việc đọc sách, Blinkist đem đến cho bạn cơ hội được học hỏi và tiếp thu kiến thức từ hàng trăm ngàn tựa sách phi hư cấu từ mọi thể loại và chủ đề. Với những bản tóm tắt ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ lượng thông tin cần thiết, Blinkist đảm bảo rằng người dùng sẽ không phải lãng phí thời gian ít ỏi của mình cho việc đọc sách.

 

Cách sử dụng Blinkist

Được thành lập vào năm 2012, hiện Blinkist đã có hơn 19 triệu người dùng trên toàn thế giới với những bản tóm tắt các tựa ​​sách phi hư cấu bán chạy nhất dưới dạng văn bản và audio. Những bản tóm tắt này được gọi là blink, giúp người dùng tiếp thu những kiến thức mới cũng như những ý tưởng đầy cảm hứng chỉ với 15 phút mỗi ngày, mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để đọc trọn vẹn cả một quyển sách đồ sộ.

Việc đọc hoặc nghe các blink này giúp bạn có thể tận dụng tối đa những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày như trên đường đi làm, thời gian xếp hàng hoặc một vài phút rảnh rỗi trong giờ giải lao,… để biết được những ý chính quan trọng và những thông tin hữu ích nhất mà một quyển sách có thể đem đến cho bạn.

Chỉ với 15 phút, bạn có thể đọc trọn vẹn 1 quyển sách với Blinkist
Chỉ trong 15 phút, bạn có thể biết được nội dung chính của cả 1 quyển sách với Blinkist

Các tựa sách mà Blinkist cung cấp chủ yếu thuộc thể loại phi hư cấu. Khác với thể loại hư cấu – loại sách mang đến những trải nghiệm về trí tưởng tượng và giúp độc giả cảm nhận vẻ đẹp của văn học, của con người và cuộc sống; sách phi hư cấu lại mang đến những nguồn thông tin phong phú từ thực tại cuộc sống để khai thác. Có thể hiểu đơn giản, tính thời thượng và khả năng tiếp cận, phổ biến của thể loại phi hư cấu hoàn toàn phù hợp để đến với độc giả dưới dạng ebook, sách nói và với những ứng dụng đọc sách nhanh như Blinkist.

Blinkist bao gồm những tựa sách hoặc các podcast, bài viết, bài báo thuộc mọi chủ đề và đến từ những tác giả, những danh nhân nổi tiếng và thành công trên thế giới. Với những blinks chứa thông tin chi tiết được cô đọng lại trong trong 200-300 từ, bạn có thể tiếp cận những ý tưởng, chia sẻ và kinh nghiệm phong phú mà bạn vốn phải mất hàng giờ liền để đọc và suy ngẫm.

Khi click vào một tựa sách nào đó, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về nội dung chính, đối tượng và tác giả của quyển sách
Khi click vào một tựa sách nào đó, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về nội dung chính, đối tượng và tác giả của quyển sách

Mỗi tựa sách được chia thành nhiều phần chính, mỗi là một blink – được xem là một “trang” sách có dung lượng nhỏ khoảng 200-300 từ, chứa những thông tin quan trọng được cô đọng từ sách gốc. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 3 phút để đọc hoặc nghe một blink, sau đó lật sang blink tiếp theo để đọc và nghe phần sau.

 

Đăng ký tài khoản Blinkist premium giá rẻ

 • Cập nhật 05/10/2021: Blinkist hiện đang có chương trình đăng ký ưu đãi giảm giá đến 40% cho gói đăng ký 1 năm. 

 

 • Cập nhật 06.4.2023: Blinkist hiện đang có chương trình đăng ký ưu đãi giảm giá đến 70% (cực rẻ) cho gói đăng ký 1 năm khi bạn đăng ký tại Việt Nam. Cách thức đăng ký tương tự như khi đăng ký ưu đãi 50%. Link đăng ký ưu đãi 70%: https://chiasepremium.com/go/blinkist
Ưu đãi đăng ký tài khoản Blinkist premium cực rẻ, chỉ diễn ra trong vài ngày.
Ưu đãi đăng ký tài khoản Blinkist premium cực rẻ, chỉ diễn ra trong vài ngày từ 06.4.2023 (mức phí chỉ khoảng 600k/năm)
blinkist-40-percent-off
Đăng ký Blinkist premium giảm giá 40%

Người dùng có thể đăng ký tài khoản Blinkist không mất phí và được sử dụng gói Free Daily – Gói đọc sách miễn phí mỗi ngày:

Gói Free Daily cho phép bạn đọc tóm tắt một quyển sách bất kỳ mỗi ngày
Gói Free Daily cho phép bạn đọc tóm tắt một quyển sách bất kỳ mỗi ngày

Tuy nhiên, với Free Daily, người dùng không được chọn tựa sách để đọc tóm tắt. Để có thể tự do lựa chọn tựa sách mà mình muốn đọc và sử dụng tính năng nghe audio, bạn có thể chuyển sang phiên bản trả phí Blinkist Premium bất kỳ lúc nào:

Có hai lựa chọn cho gói Premium: Trả phí hàng năm hoặc hàng tháng
Có hai lựa chọn cho gói Premium: Trả phí hàng năm hoặc hàng tháng

Với Blinkist Premium, người dùng có quyền truy cập không giới hạn vào hơn 4500 5000+ tựa sách phi hư cấu bán chạy nhất, các podcast các từ tác giả, danh nhân độc quyền của Blinkist, nghe audio bất kỳ lúc nào với âm thanh chất lượng cao, download các bản tóm tắt và audio để sử dụng khi không có kết nối internet, đánh dấu (highlight) tiến độ đọc và đồng bộ hóa với ứng dụng ghi chú Evernote hoặc thậm chí là gửi sách đến Kindle để đọc offline bất kỳ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: Các trang web bạn có thể tải ebook Kindle miễn phí

Ngoài ra, Blinkist cũng tạo điều kiện cho người dùng trải nghiệm phiên bản Premium miễn phí trong 7 ngày khi đăng ký gói hàng năm. Trong 7 ngày dùng thử này, bạn có thể huỷ đăng ký bất kỳ lúc nào và khi ngày thứ 7 kết thúc, nếu vẫn chưa huỷ đăng ký thì Blinkist sẽ gia hạn gói Premium trong một năm.

Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp phiên bản trả phí dành cho doanh nghiệp là Blinkist Business với 2 lựa chọn:

Tuỳ vào lựa chọn đăng ký và số lượng người dùng mà doanh nghiệp sẽ được hưởng mức chiết khấu tương ứng
Tuỳ vào lựa chọn đăng ký và số lượng người dùng mà doanh nghiệp sẽ được hưởng mức chiết khấu tương ứng

Với mục đích xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong các doanh nghiệp, phiên bản Blinkist Business đã liên kết được với những công ty tên tuổi, tầm cỡ như Tik Tok, HP, Babel,… với đầy đủ các tính năng của phiên bản Premium, cùng với một số tính năng giúp xây dựng và phát triển văn hoá đọc cũng như thói quen học tập cho các thành viên của doanh nghiệp:

Những tính năng đáng chú ý của phiên bản Blinkist Business
Những tính năng đáng chú ý của phiên bản Blinkist Business

Bên cạnh mức chiết khấu khổng lồ, lợi ích to lớn của việc đăng ký cho doanh nghiệp sử dụng Blinkist Business là tính năng cá nhân hoá đề xuất các tựa sách và thư viện riêng gồm 27 thể loại để phát triển các kỹ năng cá nhân và chuyên nghiệp, mang đến những cơ hội cho doanh nghiệp của bạn nâng cao năng lực bản thân từ mọi khía cạnh cả trong đời sống thường ngày lẫn trong công việc.

 

Đánh giá chi tiết Blinkist premium 2022

Giao diện sử dụng

➤ Trình duyệt web máy tính

Bạn không thể download Blinkist cho máy tính vì Blinkist chỉ có phiên bản ứng dụng cho Mobile. Trên máy tính, để sử dụng Blinkist bạn sẽ cần một trình duyệt, như Chrome, Firefox, Safari… để login vào tài khoản Blinkist (“phiên bản trên website”)

Để giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung các bản tóm tắt, phiên bản trên website của Blinkist được thiết kế theo phong cách tối giản, nâng cao tối đa trải nghiệm sử dụng cho người dùng với các thông tin cô đọng và các chức năng chính được thể hiện rõ ràng, dễ sử dụng.

Giao diện đọc web của một blink, tựa sách “The Power of Awakening” (Tạm dịch: Sức mạnh của sự tỉnh thức)
Giao diện đọc web của một blink, tựa sách “The Power of Awakening” (Tạm dịch: Sức mạnh của sự tỉnh thức)

Giao diện đọc được thiết kế trực quan và vô cùng đơn giản với phần lớn là nội dung bản tóm tắt. Menu điều hướng nằm ở góc trên bên trái giao diện, gồm nút Home liên kết đến thư viện đọc của người dùng, nút Danh mục chứa các blink và đường dẫn đến các blink tương ứng của quyển sách, nút Điều chỉnh để cài đặt kích cỡ font chữ. 

Nút Danh mục có công dụng như mục lục, bao gồm các blinks để người đọc theo dõi và điều hướng đến phần mình cần đọc.
Nút Danh mục có công dụng như mục lục, bao gồm các blinks để người đọc theo dõi và điều hướng đến phần mình cần đọc.

Thanh công cụ ở phía dưới giao diện bao gồm thanh tiến độ đọc và tên sách đang đọc, nút nghe audio và thanh điều chỉnh âm lượng khi nghe bản audio.

Nhìn chung, phiên bản sử dụng trên trình duyệt web của Blinkist được thiết kế rất trực quan, dễ sử dụng và giúp tăng khả năng tập trung cho người dùng – những đối tượng muốn học hỏi và trau dồi kiến thức nhưng không có đủ thời gian để đọc trọn cả quyển sách. 

App Blinkist iOS/Android 

Giao diện sử dụng app Blinkist
Giao diện sử dụng app Blinkist (image credit: blinkist.com)

Là nhà cung cấp lượng dịch vụ đọc sách nhanh hướng tới đối tượng người dùng bận rộn, ít thời gian rảnh, Blinkist đã rất cố gắng để đảm bảo các bản tóm tắt luôn có sẵn trong mọi tình huống bằng cách hoàn thiện phiên bản ứng dụng di động và thậm chí là liên kết trực tiếp với Kindle. Tất nhiên, phiên bản website và ứng dụng di động được đồng bộ hoá với nhau, đảm bảo sự liền mạch cho người dùng khi sử dụng.

 1. iOS: https://apps.apple.com/app/id568839295
 2. Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blinkslabs.blinkist.android

Giao diện đọc Blinkist trên ứng dụng di động đơn giản, tập trung vào tính năng audio, được thiết kế tương tự như một trình phát nhạc. Bạn có thể đọc hoặc nghe các blink khi đang tập thể dục, đi làm hoặc trong thời gian rảnh tay.

Tính năng

 • Thư viện

Như đã đề cập ở các phần trên, Blinkist sở hữu thư viện lên đến 4500 tựa sách cũng như các podcast đến từ các tác giả độc quyền. Hầu hết các tựa sách thuộc thể loại phi hư cấu và được phân chia thành 27 tiểu loại rất chi tiết:

 • Biography & Memoir
 • Career & Success
 • Communication Skills
 • Corporate Culture
 • Creativity
 • Economics
 • Education
 • Entrepreneurship
 • Health & Nutrition
 • History
 • Management & Leadership
 • Marketing & Sales
 • Mindfulness & Happiness
 • Money & Investments
 • Motivation & Inspiration
 • Nature & the Environment
 • Parenting
 • Personal Development
 • Philosophy
 • Politics
 • Productivity
 • Psychology
 • Religion & Spirituality
 • Science
 • Sex & Relationships
 • Society & Culture
 • Technology & the Future
  (cập nhật 2022, source: Blinkist)
Danh mục sách đồ sộ được phân chia thành 27 tiểu loại để người dùng có thể tìm kiếm chính xác nhất tựa sách mà bản thân đang cần
Danh mục sách đồ sộ được phân chia thành 27 tiểu loại để người dùng có thể tìm kiếm chính xác nhất tựa sách mà bản thân đang cần

Các tiểu loại được phân chia rất chi tiết và phong phú, từ Kinh tế – Kỹ năng, Khoa học – Nhân văn đến Tinh thần – Thể chất,… Chắc chắn bạn sẽ tìm được một tiểu loại phù hợp với ngành học, công việc hoặc chủ đề mà mình đang cần tìm hiểu tại thư viện của Blinkist.

Bên cạnh các tựa sách phi hư cấu, Blinkist Premium còn có các podcast độc quyền với những thông tin mới cập nhật từ chính tác giả, được tập hợp bởi các shorecast (tương tự như blink cho các tựa sách thông thường). Những nội dung mới mẻ này sẽ giúp cho người dùng có được những trải nghiệm học tập độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ dịch vụ tương tự nào.

 • Audio

Một trong những tính năng nổi bật và hữu ích nhất của Blinkist là nghe sách nói dưới dạng audiobook. Tính năng này cho phép người dùng có thể nghe được những ý chính và nội dung chủ yếu của một tựa sách trong khi đang làm một hoặc nhiều việc khác. Bạn có thể sử dụng các bản audio để nghe sách trong khi đang làm việc, tập thể dục, thậm chí kết hợp cùng với các hoạt động giải trí khác. 

Đánh giá tích cực của người dùng với tính năng audio, đặc biệt tiện lợi khi dùng trong phiên bản ứng dụng di động
Đánh giá tích cực của người dùng với tính năng audio, đặc biệt tiện lợi khi dùng trong phiên bản ứng dụng di động

Ngoài ra, bạn có thể download các blinks cũng như các bản audio vào bộ nhớ thiết bị để đọc và nghe sách khi ngoại tuyến. Điều này cực kỳ tiện lợi để bạn có thể giết thời gian và giải trí trong những chuyến bay hoặc khi đang ngoài vùng kết nối mạng. 

Giọng đọc ở các tựa sách không giống nhau, có giọng nam và cả giọng nữ nhưng đều rất dễ nghe. Mình đã vừa nghe bản audio vừa đọc blink và phát âm theo bản audio để luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc nghe nhiều giọng đọc khác nhau cũng sẽ khiến người dùng không bị nhàm chán khi trải nghiệm dịch vụ.

 

Đọc sách với Blinkist thế nào cho hiệu quả?

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, điều quan trọng nhất mà bạn cần biết là Blinkist không thể thay thế hoàn toàn cho việc đọc trọn vẹn một quyển sách.

Đây là lý do mà các dịch vụ tóm tắt sách không hướng đến thể loại sách hư cấu – một thể loại mang tính nghệ thuật cao và đòi hỏi độc giả phải tự đọc và chiêm nghiệm những giá trị nghệ thuật lẫn nội dung của nó. Với các tựa sách phi hư cấu hướng đến mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thì Blinkist có lợi thế giúp người dùng lược qua những chi tiết ngoài lề và hướng đến nội dung quan trọng. 

Dưới đây, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tập hữu ích với Blinkist:

Chọn một tựa sách hợp ý

Kho tàng sách của nhân loại vốn đã đồ sộ, lại càng tăng thêm hàng trăm tựa mỗi ngày. Thế nhưng, một ngày cũng chỉ có 24 giờ và thời gian mà bạn có thể bỏ ra để đọc sách thì đếm trên đầu ngón tay. Do đó, bạn luôn phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn sách để đọc, tránh để phí hoài quỹ thời gian hiếm hoi của mình vào những nội dung không mong muốn.

Lúc này, Blinkist sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một tựa sách hợp ý. Bạn có thể lướt qua thư viện với 27 tiểu loại được phân chia cực kỳ chi tiết để chọn cho mình những tựa sách đúng với nhu cầu của bản thân nhất. 

Và trước khi bắt đầu đọc một quyển sách, bạn cũng có thể xem trước nội dung chính, thông tin tác giả và đối tượng mà quyển sách nhắm đến xem có thực sự phù hợp với bản thân mình hay không.

Xem kỹ nội dung chính và đối tượng độc giả của sách trước khi bắt đầu đọc với những thông tin mà Blinkist cung cấp
Xem kỹ nội dung chính và đối tượng độc giả của sách trước khi bắt đầu đọc với những thông tin mà Blinkist cung cấp

Mình muốn cải thiện bản thân và nâng cao năng lực làm việc để không bị dồn ép thời gian cho một công việc vốn có thể hoàn thành sớm, nên đã tìm đến quyển “How to Change” trong tiểu loại Personal Development. Quyển sách được hoàn thành vào năm 2021, với mục tiêu giúp người đọc vượt qua những trở ngại trên con đường thực hiện mục tiêu của mình. Đối tượng độc giả là những người trì hoãn, khó hoàn thành công việc một cách tốt đẹp, những người bị cản trở trong công việc bởi các thói quen xấu và những người mất niềm tin vào khả năng thay đổi của chính mình.

Đây đúng là tựa sách mà mình đang cần, và hiện giờ mình đang cố gắng thực hiện những lời khuyên hữu ích từ quyển sách để cải thiện bản thân.

Ôn lại nội dung của một tựa sách đã đọc

Đây cũng là một phương pháp tận dụng Blinkist. Đôi khi, bạn chợt nhớ về một tựa sách rất hay đã từng đọc và muốn ôn lại nội dung chính một lần nữa để có thể áp dụng lại vào cuộc sống cũng như công việc của mình. Tìm đọc cả quyển sách không phải là một lựa chọn hay vì bạn chỉ cần những nội dung quan trọng, chính yếu chứ không muốn mất thời gian cho những chi tiết thừa khác.

Hãy để Blinkist bổ khuyết cho trí nhớ của bạn bằng những bản tóm tắt bằng blinks và audio, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hoá hiệu quả sử dụng Blinkist nhất có thể.

Quy trình đọc sách hiệu quả nhất

 • Lập danh sách đọc

Đầu tiên, bạn cần lập một danh sách các tựa sách muốn đọc. Bạn có thể tham khảo các bài viết, bài báo tổng hợp các tựa sách hay theo chủ đề; hoặc tập hợp những tựa sách hay từ những gợi ý của bạn bè hoặc bạn bất chợt thấy ở đâu đó nhưng chưa có dịp đọc.

 • Lên kế hoạch đọc sách

Khi danh sách của bạn đã đủ dài (khoảng vài chục tựa sách), bạn có thể tìm kiếm và thêm những tựa sách này vào thư viện Blinkist của mình.

Sau đó, bạn có thể tự định ra kế hoạch đọc sách mỗi ngày cho mình để có thể hoàn thành danh sách trong một khoảng thời gian nhất định. Mình đã lên một kế hoạch đọc 30 quyển sách trong một tháng, và mỗi ngày mình đều dành ra 30-45 phút để đọc xong nội dung của một tựa sách. 

Thời gian đọc một quyển sách chỉ mất khoảng 15 phút, nhưng mình cũng đã tận dụng tính năng nghe audio để luyện tập kỹ năng nghe và nói tiếng Anh nữa.

 • Đánh dấu những tựa sách hay

Với một số tựa sách hay và khiến bạn hứng thú đến mức muốn đọc trọn cả quyển sách, bạn có thể ghi chú lại để mua sách trên Amazon hoặc các tiệm sách. Như thế, bạn có thể đọc lại sách bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

 

Blinkist có tốt không? 

Ưu điểm

Hạn chế

Thư viện sách phong phú, có podcast độc quyền.Chi phí tương đối cao.
Bản tóm tắt súc tích và đủ ý.Không có tính năng chia sẻ cho người dùng khác hoặc chia sẻ trên các trang mạng xã hội.
Giao diện trực quan, dễ sử dụng.Không có phiên bản tiếng Việt.
Đồng bộ hoá với Kindle và Evenote.
Tính năng audio vô cùng hữu ích.
Có thể download để đọc và nghe ngoại tuyến.

Nhìn chung, Blinkist là một ứng dụng hỗ trợ đọc sách nhanh rất hữu ích và có khả năng truyền cảm hứng cũng như xây dựng và phát triển văn hoá đọc cho người dùng. Thư viện sách đồ sộ với 27 tiểu loại được phân chia vô cùng chi tiết và tính năng audio là những điểm mạnh đã giữ chân mình ở lại với Blinkist. Mình tin rằng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mà không phải mất quá nhiều thời gian với những tựa sách đáng đọc trên Blinkist.

 


Blinkist review 2020 

Đánh giá Blinkist 2020

Ứng dụng Blinkist miễn phí hoạt động tốt trên các hệ điều hành di động iOSAndroid. Bạn có thể sử dụng Email hoặc Facebook để đăng ký tài khoản và được hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng ứng dụng Blinkist ngay khi mở ứng dụng lần đầu.

Blinkist có giao diện và cấu trúc tối giản, chỉ gồm 3 tab chính để người dùng dễ dàng điều hướng đến những tính năng khác:

Discover - Khám phá thư viện

Tính năng Discover trên Blinkist
Tính năng Discover trên Blinkist

Có 7 cách để tìm kiếm các tóm tắt sách mới trong Blinkist:

 • Search: tìm kiếm một tựa sách, tác giả hoặc từ khóa cụ thể.
 • The Daily Minute: Giới thiệu ngắn về bản tóm tắt sách miễn phí trong ngày.
 • Browse: Tìm kiếm bản tóm tắt trong 27 danh mục.
 • Personalized reading recommendations: Các đề cử cá nhân về các bản tóm tắt nên đọc.
 • Curated book lists from experts and authors: Danh sách tuyển chọn từ các tác giả và chuyên gia.
 • Trending blinks: Danh sách bản tóm tắt phổ biến hiện tại.
 • The “New” section: Bản tóm tắt của những tựa sách mới nhất.

Library - Danh sách đọc

Thư viện sách đang đọc hay nghe trên tài khoản Blinkist
Thư viện sách đang đọc hay nghe trên tài khoản Blinkist

Đây có thể là tab trung tâm và là chế độ xem chính - được xem là trang chủ. Library bao gồm danh sách tất cả các bản tóm tắt mà người dùng đã lưu.

Thanh tiến trình màu xanh được hiển thị trên nền những quyển sách mà người dùng đang đọc. Những quyển sách đã hoàn thành được đánh dấu bằng màu nền màu xanh lục. Bạn có thể điều chỉnh chế độ chỉ đọc hoặc chỉ nghe audio, và sắp xếp thứ tự các quyển sách theo thứ tự Alphabet, hoặc theo thời gian thêm,...

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo một danh sách các mục bao gồm những bản tóm tắt được gắn tag và download những bất kỳ quyển sách nào chỉ với một cú click. Nhờ đó, bạn có thể đọc các bản tóm tắt đã download ngay cả trong chế độ ngoại tuyến (không có kết nối internet).

You - Cá nhân hóa sử dụng

Tùy chỉnh You trên tài khoản Blinkist
Tùy chỉnh You trên tài khoản Blinkist

Tab này hiển thị các quyển sách theo hai danh mục: Favorites và Highlights. Danh mục Favorites bao gồm những quyển sách yêu thích của bạn. Mình thấy danh sách này hơi trùng khớp với tính năng tạo danh mục theo tag của tab Library.

Ngoài ra, ghi chú về những bản tóm tắt trong danh mục Highlights có thể được chia sẻ trên Facebook, Twitter, WhatsApp, email,... hoặc bất cứ nơi đâu.

Trong tab này bạn có thể thay đổi những cài đặt cá nhân như chuyển đổi ngôn ngữ (tiếng Đức và tiếng Anh), nhận email thông báo từ Daily Minute và chọn cách download audio thay vì bản text, tự động download và xóa audio sau khi nghe xong,...

Bạn cũng có thể đồng bộ hoá hồ sơ của mình với tài khoản Evernote và Kindle để lưu tất cả các ghi chú về sách trong mục Highlights vào notebook của Evernote và gửi tóm tắt sách tới ứng dụng Kindle của mình để lưu trữ vĩnh viễn.

Đọc sách tóm tắt online và offline

ĐỌC tóm tắt sách tiếng Anh online trên tài khoản Blinkist
ĐỌC tóm tắt sách tiếng Anh online trên tài khoản Blinkist

Khi bạn nhấn vào một cuốn sách trong Library của mình, bạn sẽ thấy một bản tóm lược ngắn gọn và dưới dạng text hay audio. Nếu chọn đọc, bạn sẽ được điều hướng đến blink (tức là bản tóm tắt sách). Người dùng có thể điều chỉnh kích thước font chữ hoặc chế độ đọc (trắng - đen) và có thể chuyển sang chế độ nghe audio bất cứ lúc nào.

Trong blink, bạn sẽ được giới thiệu những điều tinh hoa nhất của quyển sách và có thể đánh dấu tiêu đề là đã hoàn thành sau khi đọc xong.

Đây chính là tính năng hỗ trợ bạn đọc sách tiếng anh online nhanh và hiệu quả nhất. Bạn không cần phải tốn hàng ngày, hàng vài giờ để nắm được ý tưởng hay ý nghĩa hay của cuốn sách, điều này rất hữu dụng đối với cách sách tiếng Anh gợi mở, hoặc chứa những thông tin mới mà bạn chưa hề biết.

Tài khoản ELSA Pro: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Nghe tóm tắt sách (tiếng Anh)

NGHE đọc sách tiếng Anh tóm tắt sách bằng audio trên tài khoản Blinkist
NGHE đọc sách tiếng Anh tóm tắt sách bằng audio trên tài khoản Blinkist

Khi bạn nhấn vào Listen trong phần tổng quan về quyển sách, bạn sẽ được chuyển đến trình phát audio.

Bản audio sẽ được phát cho đến khi bạn nghe xong bản tóm tắt. Nút Autoplay ở cuối màn hình sẽ tự động phát tất cả các sách từ thư viện của bạn theo thứ tự được sắp xếp trong thư viện. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự sách trong danh sách phát khi vuốt sang trái.

Trình phát âm thanh rất dễ sử dụng với các tính năng quay lại hoặc bỏ qua 15 giây, tăng hoặc giảm tốc độ,... tương tự như sử dụng Spotify vậy!

Ưu điểm của ứng dụng Blinkist premium 

Blinkist hỗ trợ rất tốt trong việc đọc sách tiếng Anh online.
Blinkist hỗ trợ rất tốt trong việc đọc sách tiếng Anh online.
 1. Các blink được tóm tắt một cách hoàn chỉnh, giúp bạn nắm được cả nội dung chính lẫn những chi tiết quan trọng trong quyển sách được tóm tắt, vì thế bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đọc sách tiếng anh online.
 2. Sử dụng dễ dàng và thuận tiện.
 3. Trải nghiệm nghe audio vô cùng trơn tru và tiện lợi khi người dùng phải làm nhiều việc một lúc.

Nhược điểm của ứng dụng Blinkist premium 

 1. Không còn cảm giác hấp dẫn như khi đọc sách giấy vì mọi thứ đều được tiết lộ trong bản tóm tắt.
 2. Dễ gây nhàm chán khi đọc nhiều bản tóm tắt liên tục.
 3. Một số bản tóm tắt quá ngắn so với nội dung và giá trị của quyển sách gốc.
 4. Không có những nhận xét, phê bình, xếp hạng sách,...

Có nên mua tài khoản Blinkist premium?

Blinkist có hơn 3.000 quyển sách và được cập nhật thêm 40 tựa sách hàng tháng. Các quyển sách trên Blinkist thuộc nhiều thể loại khác nhau từ kinh tế, kỹ năng đến xã hội, văn học,...

Nhờ những bản tóm tắt, Blinkist giúp bạn nắm được những "tinh túy" trong các quyển sách nhanh nhất. Hoặc nếu bạn còn lăn tăn, không biết có nên mua hay đọc quyển sách đó hay không, bạn có thể tham khảo những thông tin giá trị của cuốn sách thông qua việc đọc trước bản tóm tắt.

Blinkist cung cấp những khái quát về nội dung và thông điệp cốt lõi của quyển sách, cũng như những chi tiết quan trọng của nó. Đối với các bạn thích đọc sách tiếng anh online thì ứng dụng này vừa giúp các bạn có kiến thức vừa hỗ trợ việc nghe đọc tiếng Anh rất hiệu quả và thú vị.

Mức phí đăng ký mua tài khoản Blinkist premium

Mức phí đăng ký mua tài khoản Blinkist premium
Mức phí đăng ký mua tài khoản Blinkist premium

Blinkist là ứng dụng được miễn phí download và cài đặt. Tuy nhiên, tài khoản không mất phí chỉ cho phép bạn đọc ngẫu nhiên 1 bản tóm tắt sách mỗi ngày trong mục The daily pick. Nếu muốn lựa chọn và quyết định số lượng và tựa đề của các bản tóm tắt, người dùng cần đăng ký gói Premium, theo tháng hoặc theo năm.

Với giá 12,99 đô la mỗi tháng (chưa đến 0,5 đô la mỗi ngày), bạn có quyền truy cập không giới hạn vào các tính năng trên Blinkist với hơn 3.000 tựa sách, bao gồm các bản tóm tắt dưới dạng text và audio, download ngoại tuyến, ghi chú, đồng bộ hoá với Evernote hoặc gửi tóm tắt trực tiếp tới Kindle.

Khi đăng ký gói Premium hàng năm, bạn được sẽ giảm 50% (6,67 đô la mỗi tháng).

Trải nghiệm Blinkist premium (2020)

Cá nhân mình thấy trải nghiệm khi sử dụng tài khoản ứng dụng Blinkist rất tuyệt vời. Download nhanh, thiết kế tối giản và dễ sử dụng và có khả năng đồng bộ với các ứng dụng có liên quan.

Trải nghiệm đọc sách tiếng anh online trên Blinkist rất dễ chịu, gọn gàng, đáp ứng nhanh và tiện lợi.
Trải nghiệm đọc sách tiếng anh online trên Blinkist rất dễ chịu, gọn gàng, đáp ứng nhanh và tiện lợi.

Một điểm tích cực nữa là ứng dụng Blinkist cực kỳ hữu ích. Các bản tóm tắt chủ yếu dựa trên việc đọc và trải nghiệm quyển sách. Bản tóm tắt có thể không hoàn hảo, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ các thông tin, nội dung chính và thông điệp của quyển sách. Việc đọc và nghe cũng giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ của người dùng.

Thứ ba, Blinkist cung cấp một dịch vụ tóm tắt sách với mức giá phải chăng. Với hơn 0,18 đô la/ngày cho hơn 3.000 bản tóm tắt, Blinkist đã vượt qua hầu hết các đối thủ cạnh tranh của mình và bạn sẽ không phải hối tiếc khi sử dụng tài khoản Blinkist trong việc tham khảo nội dung sách trước khi đọc, và tăng cường hiệu quả đọc sách tiếng anh online.

Cuối cùng, đọc các bản tóm tắt trên Blinkist giống như phần đọc bổ sung một quyển sách chứ không hoàn toàn thay thế quyển sách đó. Bạn có thể tăng tốc kỹ năng đọc sách thông qua việc đọc 1-2 bản tóm tắt mỗi ngày.

Tuy nhiên, các bản tóm tắt chỉ mang giá trị tham khảo để bạn quyết định có nên đọc quyển sách đó hay không, nếu đọc thì sẽ đọc những phần nào đem lại giá trị mà mình cần,... Lời khuyên của mình là, hãy đăng ký gói Premium trên Blinkist để có được những trải nghiệm tốt nhất và trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm đọc sách tiếng Anh online.

Thông tin tham khảo: https://www.blinkist.com/en/nc/library/

 

Image credit: Blinkist.com


4.9/5 - (58 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link