The Economist là gì? Những điều chưa biết về The Economist

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Theodor Seuss Geisel- một tác giả nổi tiếng người Mỹ đã từng nói: “ The more that you read, the more things you will know. The more that you learn, the more places you’ll go – Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều ”.

Văn hóa đọc giúp chúng ta mở mang tri thức, tầm nhìn, bắt kịp những xu hướng và biến động trên toàn cầu. Ở bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cảm nhận và đánh giá khách quan về tạp chí The Economist dựa trên góc nhìn cá nhân của một độc giả.

The Economist là gì?

The Economist là gì | Đánh giá tài khoản tạp chí The Economist
Giao diện tạp chí The Economist trên máy tính

The Economist là một ấn bản tin tức của Anh chuyên đưa tin về các sự kiện quốc tế, bao gồm tin tức về các vấn đề kinh tế và những bài báo tổng quan ở một số lĩnh vực liên quan khác như: chính trị, công nghệ, văn hóa, xã hội.

Với hơn 178 năm hình thành và phát triển, The Economist trở thành một trong những tạp chí kinh tế hàng đầu thế giới và hiện nằm trong danh sách những tạp chí được đọc nhiều nhất trên toàn cầu với nhiều bài báo chất lượng. The Economist cung cấp đa dạng tùy chọn dành cho người đọc như nội dung web, blog, bài báo, và thậm chí các chương trình âm thanh và video. 

Xem thêm: Trải nghiệm 3 tạp chí kinh tế: Harvard Business Review, Business Insider & The Economist

Những điều có thể bạn chưa biết về tạp chí The Economist

Những điều bạn chưa biết về tạp chí The Economist
Những điều bạn chưa biết về tạp chí The Economist

Tạp chí The Economist mang lại cho mình – một độc giả những lợi ích gì ?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của báo chí trong nước, nhưng việc đọc và cập nhật tin tức trên báo chí nước ngoài mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích vượt trội khác. Giữa vô vàn những nguồn thông tin truyền thông, độc giả phải thông thái trong việc chọn đọc những tạp chí hoặc bài báo có nguồn thông tin chính thống, uy tín. Một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi trải nghiệm đọc tạp chí The Economist:

3 lợi ích của việc đọc The Economist

 • Kỹ năng phản xạ Tiếng Anh được cải thiện đáng kể: The Economist là nguồn tài liệu dành cho việc luyện kỹ năng reading cực kỳ hữu ích. Việc đọc tạp chí nước ngoài thường xuyên giúp làm giàu vốn từ vựng và củng cố nền tảng ngữ pháp tiếng Anh, cũng như cải thiện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ. Bên cạnh đó, The Economist luôn cập nhật những tin tức nóng hổi trên thế giới, với lối văn phong hàn lâm rất phù hợp làm tài liệu tham khảo nhằm nâng cao kỹ năng writing. Ngoài ra những bản audio tiếng Anh cũng rất hữu ích trong việc luyện phản xạ listening.
 • Nguồn tham khảo thông tin uy tín, chất lượng: The Economist luôn nằm trong top những tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, cung cấp cho độc giả những thông tin xác thực và đáng tin cậy. Vì thế đây là một nguồn tham khảo lí tưởng và chất lượng, rất thích hợp cho việc phục vụ mục đích học thuật như viết luận văn hoặc báo cáo phân tích.
 • Cập nhật những tin tức, sự kiện hot nhất toàn cầu: Chỉ cần dành một vài phút đọc báo trên The Economist mỗi ngày, độc giả đã có thể nắm bắt và cập nhật kịp thời những sự kiện/ tin tức nóng hổi trên toàn cầu. Một điểm nổi bật ở tạp chí The Economist đó là nguồn thông tin rất phong phú và đa dạng chứ không quá chuyên biệt ở một lĩnh vực.

Xem thêm: Đọc hàng nghìn tạp chí báo in quốc tế & Việt Nam với tài khoản Magzter và tài khoản Readly

Khai thác những tiện ích hiện có trên tạp chí The Economist

Ở mục Menu của The Economist, các bài báo sẽ được sắp xếp và phân loại theo các tiêu đề như: Featured (số đặc biệt), Sections (đề mục) và More. Độc giả có thể lựa chọn lĩnh vực hoặc chủ đề muốn khai thác ở đây. 

 • Featured: cung cấp những bài báo về các chủ đề nóng hổi đang được nhiều độc giả quan tâm và lượng truy cập cao (Climate change, Coronavirus,…). Đặc biệt ở đây, bạn có thể truy cập mục Daily Briefing để đọc tóm tắt nội dung hoặc nghe Podcast về các sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày mà chỉ mất vỏn vẹn 5 phút.
The Economist là gì? Những điều bạn chưa biết về tạp chí The Economist
Khai thác những tiện ích thú vị trên tạp chí The Economist
 • Section: Ở đây các bài báo được phân loại theo tiêu đề dựa trên vị trí địa lí (Asia, Europe, Britain,…), hoặc theo lĩnh vực (Business, Finance & Economics, Science & Technology) và một số chủ đề liên quan khác (Books & arts, Special reports, Graphic detail, Essay,…).
tiện ích nâng cao như Podcasts, Film hoặc Subscriber events
Tiện ích nâng cao như Podcasts, Film hoặc Subscriber events

Xem thêm: Chọn Magzter Gold hay Readly | So sánh chi tiết và Chia sẻ tài khoản

Quá ít thời gian để đọc báo? Bạn đã biết cách đọc “nhanh” mà vẫn “hiểu” nội dung trên tạp chí The Economist chưa? 

Tạp chí The Economist cập nhật hàng tá tin tức nóng hổi mỗi tuần và nội dung thì rất dài và chi tiết, điển hình là mục The world this week trong phần Section có rất ít tóm tắt, mà bạn không thể nào dành nhiều thời gian cho mỗi việc đọc báo được. Nhưng song song đó, bạn vẫn muốn biết thế giới đang vận hành như thế nào và có những sự kiện nổi bật gì đang xảy ra. Paul Nowak – founder của Iris Reading và là nhà cung cấp các khóa học về đọc và ghi nhớ nhanh nhất thế giới đã chia sẻ phương pháp đọc The Economist hiệu quả. 

cách đọc “nhanh” mà vẫn “hiểu” nội dung trên tạp chí The Economist | Review by ChiasePremium.com
Cách đọc “nhanh” mà vẫn “hiểu” nội dung trên tạp chí The Economist
 • Đọc đoạn đầu và đoạn cuối bài báo:

Bước đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu đọc toàn bộ một bài báo đó là đọc đoạn đầu và đoạn cuối cùng. Lý do đơn giản đoạn đầu tiên có xu hướng là đoạn giới thiệu và đoạn cuối cùng có xu hướng là đoạn kết luận. Vì thế chỉ cần đọc hai đoạn này bạn đã có thể hiểu khái quát nội dung của bài báo.

 • Đọc câu đầu tiên của mỗi đoạn văn:

Ở bước 2 này, chúng ta sẽ đọc tiêu đề đi kèm của đoạn văn, sau đó đọc câu đầu tiên của đoạn văn đó, và thực hiện tương tự với những đoạn văn tiếp theo. Tại sao lại đọc câu đầu tiên ư ? Vì câu đầu tiên luôn có xu hướng là câu chủ đề của cả đoạn và nội dung sau đó sẽ là những phân tích chi tiết hơn. Vì thế muốn nắm bắt nội dung của đoạn văn nào đó, trước hết hãy đọc tiêu đề và câu đầu tiên.

 • Quyết định xem bạn có nên tiếp tục đọc bài viết đó không?

Sau khi hoàn thành 2 bước đầu, bạn cơ bản đã hiểu được nội dung bài viết muốn truyền tải đến người đọc. Điều tiếp theo cần làm là bạn sẽ quyết định liệu bạn thật sự có hứng thú tiếp tục đọc toàn bộ bài biết một cách chi tiết hơn hay không. Liệu dành thời gian đọc bài báo đó sẽ xứng đáng hoặc đơn giản là bạn đã nghe quá nhiều về chủ đề này rồi. Ở trường hợp này, bạn chỉ cần bỏ qua nó và di chuyển tới một bài báo khác và tiếp tục lặp lại các thao tác tương tự như ở trên. Ngược lại, bạn sẽ khoanh tròn hoặc ghi chú lại tên bài báo này nếu muốn đọc.

Hiệu quả như thế nào nếu bạn thực hiện các bước tuần tự như hướng dẫn ở mỗi bài báo trên The Economist? Bạn sẽ thấy việc đọc tạp chí trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết, bởi vì bạn sẽ chọn lọc được những thông tin quan trọng trước hết mà không bỏ lỡ những bài báo khác. Sau khi đã nắm khái quát nội dung chính toàn bộ bài báo trong tuần, bạn sẽ đọc nội dung chi tiết những bài báo được ưu tiên. Đây là một phương pháp hiệu quả để tiếp cận toàn bộ bài báo trong tuần trên The Economist. (Nguồn: Paul Nowak)

Xem thêm: Magzter Gold review | Đăng ký tài khoản Magzter Gold giá rẻ

Trải nghiệm đọc báo điện tử trên ứng dụng The Economist

Ngoài phát hành báo điện tử trên nền tảng web, nhà phát triển cũng phát hành báo trên ứng dụng The Economist – hiện có sẵn và miễn phí trên thiết bị iOS lẫn Android.

Các bước truy cập ứng dụng The Economist trên thiết bị thông minh (smartphone, tablet)

Bước 1: Tải ứng dụng The Economist trên App Store hoặc Google Play.

Trải nghiệm đọc báo điện tử trên ứng dụng The Economist
Trải nghiệm đọc báo điện tử trên App The Economist

Bước 2: Vào mục Setting trên ứng dụng sau đó nhấn Log in để đăng nhập vào tài khoản. Đối với người dùng chưa có tài khoản, click Activate yours now để đăng ký.

Bước 3: Bắt đầu làm quen với giao diện ứng dụng.

The Economist Newspaper
The Economist Newspaper
 • Weekly: Ở đây các bài báo được sắp xếp theo các chủ đề dựa trên khu vực địa lí (United States, China, Britain,…), theo lĩnh vực (Business, Finance & economics, Science and technology,…) hoặc một số chủ đề hot khác, điển hình là The world this week, Leaders,…
 • Saved: Nơi độc giả lưu trữ những bài báo yêu thích và có thể đọc chúng bất cứ lúc nào. 
 • Explore: Độc giả có thể tìm kiếm những chủ đề bài báo muốn khai thác ở đây. 

Mẹo: Click vào kí hiệu loa ???? để nghe ứng dụng đọc báo giùm bạn.

Xem thêm: Review & Chia sẻ trải nghiệm tài khoản Scribd premium. Tải tài liệu free.

Ưu, nhược điểm khi đọc báo điện tử trên ứng dụng The Economist

 • Gọn nhẹ và tiện lợi: Chỉ cần một thiết bị thông minh như smartphone hoặc tablet có kết nối mạng, bạn có thể truy cập ứng dụng để đọc báo bất cứ lúc nào và ở đâu.
 • Dễ dàng lưu trữ: Khác với khi thao tác trên web, đọc báo trên ứng dụng The Economist, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ bài báo yêu thích vào mục lưu trữ và đọc chúng sau đó. 
 • Tài khoản trả phí: Tuy nhiên để sử dụng các tiện ích mở rộng và quyền đọc full bài báo, người dùng cần đăng ký tài khoản trả phí.

Có nên đăng ký tài khoản tạp chí The Economist?

Bên cạnh các bài báo điện tử trên nền tảng web và trên ứng dụng (app), thì tạp chí The Economist còn cung cấp những ấn bản giấy hàng tuần ở mục Weekly Edition. Ở Việt Nam, để mua những ấn bản giấy này, độc giả có thể tham khảo nhà cung cấp Global Book Corporation trên Tiki – đại diện phân phối và truyền thông chính thức của The Economist Group tại Việt Nam.

Bài viết trên đây là nội dung khái quát về tài khoản The Economist và những nhận xét, đánh giá của mình và tổng hợp từ nhiều người đọc khác. Bên cạnh đó bài viết còn cung cấp thông tin hữu ích về phương pháp đọc báo “nhanh” mà vẫn hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về tạp chí The Economist. 

P.Linh


3.3/5 - (3 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link