Đánh giá ứng dụng Drops: Ứng dụng tốt nhất để học 43 ngôn ngữ?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Một cách tuyệt vời để học từ mới!

Ứng dụng Drops giúp người dùng học từ vựng mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thiết kế của ứng dụng rất đẹp mắt và mang tính khoa học giúp bạn ghi nhớ các từ mới lâu dài một cách dễ dàng.
Đánh giá Drops: Ứng dụng tốt nhất để học 43 ngôn ngữ?
Đánh giá Drops: Ứng dụng tốt nhất để học 43 ngôn ngữ? (hình ảnh cắt từ Clip)

Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tập trung vào từ vựng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng Drops như một phần bổ sung cho các ứng dụng học ngoại ngữ khác. Nhìn chung, mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng Drops để mở rộng vốn từ vựng của mình!

Đây là bài đánh giá nhanh, so sánh Drops với Memrise, qua đó để giúp bạn có góc nhìn tổng quan về ứng dụng này. Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn về Drops, mời bạn tham khảo 2 bài chia sẻ trải nghiệm sử dụng dưới đây nhé:

Ứng dụng Drops là gì?

Drops là một ứng dụng giúp người dùng học và ghi nhớ các từ vựng mới bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Ứng dụng chia các từ vựng thành các chủ đề khác nhau và các chủ đề này bao gồm hầu hết những gì bạn cần dùng trong cuộc sống hàng ngày.
Thiết kế của ứng dụng rất đẹp và các hoạt động học tập trên Drops thực sự hấp dẫn. Dễ dàng nhận thấy rằng, các nhà phát triển đã suy nghĩ rất nhiều vào việc tạo ra ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng Drops không phải là ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất cho nhiều người. Lý do thì mình sẽ chia sẻ chi tiết dưới đây.

(*)Thực ra thì cũng không có ứng dụng ngoại ngữ nào tốt tuyệt đối. Vì thế việc tìm hiểu kỹ tính năng của ứng dụng và xác định rõ nhu cầu học tập là rất quan trọng.

Mặc dù ứng dụng rất tốt cho việc xây dựng vốn từ vựng của bạn, nhưng Drops không bao gồm ngữ pháp. Drops là một bổ sung hoàn hảo cho các ứng dụng ngôn ngữ toàn diện hơn, chẳng hạn LingoDeer.

Ứng dụng ngôn ngữ Drops đã xuất hiện được vài năm và nhóm phát triển Drops dường như luôn làm việc để thêm vào các ngôn ngữ mới.  Về bản chất, Drops là một ứng dụng học từ vựng. Không hơn không kém. Đây là một ứng dụng tốt để học từ vựng!

Thông qua một loạt các hoạt động khác nhau, bạn sẽ học và thực hành một lượng từ vựng khổng lồ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Các hoạt động này rất hấp dẫn và hữu ích.
Trong bài đánh giá ứng dụng Drops này, mình sẽ đánh giá các tính năng khác nhau của ứng dụng Drops và giúp bạn xác định xem học ngoại ngữ với Drops có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.
Mình đã chọn sử dụng nội dung tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hàn cho bài đánh giá này.

Đánh giá ứng dụng Drops: Ấn tượng đầu tiên của mình

Mình muốn bắt đầu bài đánh giá ứng dụng Drops này với ấn tượng đầu tiên của mình về ứng dụng. Giao diện Drops nổi bật ngay lập tức so với các ứng dụng học ngoại ngữ khác.

Thiết kế của ứng dụng rất dễ sử dụng. Trải nghiệm người dùng rất quan trọng trong mọi ứng dụng và ứng dụng Drops thực sự đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu trong danh sách các ưu tiên dành cho người học.

Màu sắc và bố cục của ứng dụng rất dễ chịu và thoải mái, đồng thời thiết kế cũng thu hút sự chú ý của bạn.

Nếu đang sử dụng phiên bản Drops miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này trong 5 phút mỗi 10 giờ, nếu bạn muốn truy cập nhiều nội dung hơn bạn phải chờ 10 giờ sau.

Có hơn 100 chủ đề khác nhau và hơn 2.600 từ vựng cho mỗi ngôn ngữ.

Ứng dụng Drops sử dụng một số hoạt động khác nhau để giúp bạn luyện từ vựng và mỗi hoạt động có một chút khác biệt khi so sánh với nhau. Tất cả đều liên quan đến các chuyển động vuốt khác nhau và có các hình ảnh động nhỏ vui nhộn để giúp bạn ghi nhớ các từ.

Các hình ảnh động thực sự khá tuyệt.

Một điều khác mà mình thích ở ứng dụng ngôn ngữ Drops là ứng dụng này vượt trội trong việc cung cấp các bài học bằng ngôn ngữ khác, không phải tiếng Latinh. Nếu ngôn ngữ bạn định học là một hệ thống chữ viết khác, như tiếng Hàn , tiếng Quan Thoại , tiếng Thái hoặc tiếng Nhật, thì Drops rất phù hợp để bắt đầu.

Drops chỉ cho bạn cách viết từng ký tự. Ứng dụng cũng dạy bạn thứ tự chính xác của các nét và cho phép bạn tự viết chúng trực tiếp ngay trong ứng dụng Drops.

Không có nhiều ứng dụng ngôn ngữ khác làm được điều này và mình nghĩ đây là một tính năng thực sự hữu ích và thú vị.

Cách sử dụng ứng dụng Drops

Học cách sử dụng ứng dụng Drops không mất nhiều thời gian. Thật dễ dàng để đăng ký tài khoản (miễn phí/trả phí) và bắt đầu. Sau khi bạn tạo tài khoản, Drops sẽ hỏi bạn muốn học ngôn ngữ nào.

Bạn chỉ có thể chọn một trong số các ngôn ngữ mà ứng dụng Drops hỗ trợ tại mỗi một thời điểm học. Nhưng bạn có thể học thêm các ngôn ngữ khác sau đó. Với Phiên bản cao cấp – Drops premium, bạn có thể học bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích.

Hãy nhớ rằng, với mỗi tài khoản miễn phí chỉ được truy cập đầy đủ nội dung trong 5 phút mỗi 10 giờ. Bất kể bạn đang học bao nhiêu ngôn ngữ, bạn chỉ có thể học tổng cộng 5 phút mà thôi (không phải 5 phút cho mỗi ngôn ngữ).

Sau khi bạn chọn ngôn ngữ cần học, Drops sẽ hỏi bạn tại sao bạn lại học ngôn ngữ đó. Dựa trên phản hồi của bạn, Drops sẽ cho biết bạn muốn tập trung vào những từ vựng nào.

Đánh giá ứng dụng Drops: Học ngoại ngữ với Drops

Khi bạn quyết định bắt đầu học ngôn ngữ với Drops, điều quan trọng cần nhớ là ứng dụng Drops chỉ giúp bạn học từ vựng. Bạn sẽ không thể học ngữ pháp hoặc cải thiện kỹ năng phát âm của mình. 

Điều đó không có nghĩa là ứng dụng ngôn ngữ Drops sẽ không giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn. Drops khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng ngôn ngữ Drops như một công cụ học tập bổ sung.

Các ứng dụng ngôn ngữ khác, như Duolingo , Rosetta Stone hoặc Rocket Languages, ELSA.., có thể cung cấp thêm các nội dung về ngữ pháp và kỹ năng phát âm.

Ứng dụng Drops là một bổ sung tuyệt vời cho những ứng dụng khác vì Drops sẽ cung cấp rất nhiều từ vựng quen thuộc mà nhiều ứng dụng khác rất có thể sẽ bỏ qua.

Mình thực sự ngạc nhiên bởi sự đa dạng của các từ vựng mà ứng dụng Drops cung cấp cho người học. Sau khi sử dụng rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ khác nhau, mình nhận thấy rằng nhiều ứng dụng chỉ tập trung vào các từ vựng khá chung chung, như giới thiệu bản thân, hỏi đường, thời tiết và các thành viên trong gia đình…

Tất nhiên, những từ vựng này rất quan trọng và ứng dụng Drops cũng bao gồm tất cả các từ vựng đó. Ngoài ra ưng dụng này cũng bao gồm rất nhiều chủ đề từ vựng thực sự thú vị khác.

Một số chủ đề yêu thích của mình bao gồm thiết bị thể thao, làm vườn, vũ trụ…

Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể truy cập vào danh sách từ vựng khác nhau nếu bạn hoàn thành các chủ đề trước đó. Trong phiên bản cao cấp, bạn có quyền truy cập vào bất kỳ nội dung nào, không cần theo thứ tự.

Tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn học từ vựng mới và chủ đề bạn muốn học mà bạn có thể xem xét nâng cấp lên phiên bản cao cấp – Drops premium (nếu thấy phù hợp hơn).

Tuy nhiên, nếu bạn không cần học nhanh, phiên bản Drops miễn phí cũng rất tốt.

Hoạt động học ngôn ngữ trên ứng dụng Drops

Lần đầu tiên sử dụng Drops sẽ có một hướng dẫn hữu ích chỉ cho bạn cách sử dụng ứng dụng Drops. Khi bạn học được nhiều từ hơn, bạn cũng sẽ bắt đầu hoàn thành các hoạt động học tập khác nhau để giúp bạn nhớ những từ đó. Có các hướng dẫn chi tiết để bạn biết cách hoàn thành từng bài học.

Các hoạt động học tập trên Drops thực sự hấp dẫn, rất mới mẻ. Mình thích các bài học này vì thấy thực sự giúp mình nhớ những từ mình đang học nhanh hơn, thông qua hình ảnh trực quan sống động. Các hoạt động học tập này chắc chắn cũng sẽ giúp bạn hứng thú trong khi học, điều mà mình nhận thấy là một vấn đề với các ứng dụng khác (cung cấp các bài học đều đều, nhàm chán và dễ nản chí).

Chẳng hạn so với ứng dụng Duolingo, mình thực sự có động lực khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng. Mình thích các trò chơi học ngoại ngữ với các cấp độ và thử thách khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng Drops lâu dài thì không nên, vì các hoạt động học tập này sẽ lặp lại sau một thời gian dài bạn sử dụng ứng dụng (đây cũng là lý do mình nghĩ bạn nên sử dụng gói share hoặc mua gói cao cấp trong thời gian ngắn, khoảng 3 đến 6 tháng hơn là dùng gói 1 năm hoặc vĩnh viễn).

Việc lặp lại nội dung sau một thời gian dài sử dụng không phải chỉ có ở Drops mà còn có thể xảy ra ở hầu hết các ứng dụng học ngoại ngữ khác.

Nhiều chủ đề từ vựng khác nhau, màu sắc và thiết kế độc đáo, đồ họa và hoạt ảnh gây chú ý cùng với sự đa dạng của các hoạt động học tập, tất cả điều này đem lại cảm hứng học tập rất tốt cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ.

Ngoài ra, ứng dụng ngôn ngữ Drops có thêm một số tính năng để giúp bạn giải trí trong khi học ngôn ngữ mục tiêu của mình.

Đánh giá ứng dụng Drops: Tính năng học ngôn ngữ của Drops

Ngoài các hoạt động cốt lõi giúp người dùng học từ vựng nhanh hơn, Drops còn có một số tính năng bổ sung mà bạn nên biết. Mình sẽ trình bày tất cả chúng trong phần này.

Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Bạn hầu như sẽ luôn có động lực khi thấy được sự tiến bộ hàng ngày, cho dù là học ngôn ngữ hay bất cứ điều gì khác trong cuộc sống. Ứng dụng học ngoại ngữ Drops cho phép bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của mình để xem bạn đã học được bao nhiêu từ.

Drops có thể đưa bạn từ trình độ Người mới bắt đầu (0 từ) đến Người đối thoại (thành thạo hơn 2.000 từ) nếu bạn sử dụng Drops lâu dài. 2.000 từ là đủ để bạn có thể trò chuyện trơn tru với hầu hết các tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể xem lại danh sách những từ bạn học mỗi ngày và đã học được bao nhiêu từ mới kể từ khi bắt đầu học.

Tuy nhiên, một số từ có thể khó học hơn những từ khác và bạn có thể muốn tập trung vào các từ này. Đừng sợ! Drops có một tính năng giúp bạn tập trung vào những từ mà bạn gặp khó khăn nhất.

Drops: The Tough Word Dojo

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, bạn có thể biết rằng “võ đường” là nơi để luyện tập cường độ cao và nhập vai. Ngay cả khi bạn không học tiếng Nhật, ít nhất bạn cũng biết võ đường là gì!

Trong thế giới của Drops, Tough Word Dojo là nơi bạn có thể thực hành những từ khó.

Tough Word Dojo giúp bạn tập trung thời gian học vào những từ khó nhất mà bạn đang học. Ứng dụng sử dụng một thuật toán để xác định những từ nào bạn cần luyện tập và tần suất bạn cần luyện tập chúng.

Mình thấy tính năng này khá hữu ích, đặc biệt là khi mình đang học cách viết  tiếng Hàn. Mình chưa bao giờ học tiếng Hàn trước khi viết bài đánh giá ứng dụng Drops này, vì vậy, mình thực sự phải vật lộn với việc học các chữ cái.

Cuối cùng, mình đã hiểu. Sau một vài ngày, mình đã có thể nhận dạng và viết một số chữ cái mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Mình rất hạnh phúc về điều này.

Điều quan trọng cần lưu ý là, Tough Word Dojo chỉ có thể sử dụng khi bạn đăng ký gói trả phí Drops premium.

Mặc dù Tough Word Dojo là một tính năng thú vị, nhưng mình không nghĩ Tough Word Dojo đáng để bạn phải trả tiền mua tài khoản Drops premium. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng khác khiến bạn sẽ thấy rằng việc trả phí là xứng đáng.

Drops: Các tính năng cao cấp khác

Ngoài Tough Word Dojo, ứng dụng Drops còn có các tính năng cao cấp bổ sung khác bao gồm:

  • Truy cập vào mọi ngôn ngữ (43 ngôn ngữ)
  • Không có quảng cáo và có thể học offline (không cần kết nối internet).
  • Truy cập tất cả các chủ đề từ vựng.
  • Truy cập vào trò chơi luyện kỹ năng nghe trên ứng dụng Drops
  • Không giới hạn thời gian buổi học

Nhìn chung, mình nghĩ rằng những tính năng này chắc chắn đáng giá để bạn bỏ tiên đăng ký gói cao cấp. Đối với mình, mình thích học các từ vựng mới liên tục và tài khoản Drops miễn phí chỉ cho phép truy cập đầy đủ nội dung 5 phút mỗi 10 giờ là không đủ.

Sau khi đăng ký phiên bản cao cấp, mình đã thay đổi phiên học của mình thành 15 phút. Bạn có thể chọn từ 5, 10, 15 hoặc không giới hạn số phút mỗi phiên học.

Không giới hạn số phút mỗi phiên học nghe có vẻ là lựa chọn tốt nhất đối với một số người, nhưng mình đã thử và bắt đầu cảm thấy nhàm chán sau khoảng 20 phút. Mình nghĩ rằng 15 phút là khoảng thời gian học từ vựng tập trung tối đa của mình.

Tuy nhiên, sự phù hợp này có thể là khác nhau đối với mỗi người. Vì vậy, hãy thử học ở các thời điểm khác nhau và xem cách nào phù hợp với bạn nhất nhé

Mình cũng bật tính năng phát âm để có thể nghe từng từ vựng. Việc học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu thực sự rất quan trọng! Mình nghĩ đây là một tính năng khá cần thiết của bất kỳ ứng dụng học ngôn ngữ nào.

Các phát âm của Drops là của người bản xứ. Một số ứng dụng cố gắng tự động hóa cách phát âm từ vựng bằng cách sử dụng giọng phát âm của máy tính, nhưng mình nghĩ rằng điều này không thực sự hữu ích. Mình thích  Drops vì sử dụng giọng phát âm thực (đã được ghi âm lại và đưa vào ứng dụng Drops).

Sau khi sử dụng phiên bản cao cấp, mình nghĩ rằng các tính năng được bổ sung chắc chắn hợp lý với chi phí đăng ký. Trước đây, mình cảm thấy khá lãng phí khi đăng ký trả phí ứng dụng Duolingo, nhưng với ứng dụng Drops thì hoàn toàn xứng đáng.

Ứng dụng Drops có giá bao nhiêu?

Drops có ba mức giá khác nhau: hàng tháng, hàng năm hoặc trọn đời. Đăng ký của bạn càng dài, bạn càng nhận được ưu đãi tốt hơn. Giá hàng tháng là 9,99 USD, giá hàng năm là 69,99 USD và đăng ký trọn đời là 159,99 USD.

Với Drops mình cho rằng bạn không nhất thiết phải đăng ký gói dài hạn, thực sự mình cảm thấy hơi lãng phí nếu đăng ký gói lifetime. Cách sử dụng tiết kiệm là sử dụng gói share (với bạn bè, người thân…).

Khi so sánh với các ứng dụng khác, mức giá của Drops là không quá cao và không quá thấp. Đôi khi bạn cũng sẽ nhận được thông báo ưu đãi lớn từ Drops.

Ứng dụng học ngoại ngữ tương đương Drops

Nếu bạn cần tìm một ứng dụng khác thì mình đề xuất là ứng dụng Memrise.

So sánh ứng dụng Drops vs Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ tập trung vào việc dạy từ vựng cho người dùng, vì vậy sẽ hợp lý khi so sánh Drops app và Memrise. Đây cũng là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi.

Có RẤT NHIỀU nội dung miễn phí trên Memrise và bạn cũng có thể luyện kỹ năng nghe của mình với Memrise. Memrise có một tính năng rất hữu ích đó là học từ vựng thông qua thẻ ghi nhớ (flashcard).

Memrise chắc chắn đáng để bạn học thử, không phải ngẫu nhiên mà ứng dụng Memrise đã trở nên rất phổ biến!

Xem thêm: [Review] Đánh giá chi tiết, chia sẻ tài khoản Memrise Pro

Drops App: Tạm kết

Nhìn chung, mình nghĩ ứng dụng Drops là một công cụ hữu ích để học từ vựng một cách nhanh chóng và vui vẻ.

Hãy nhớ rằng ứng dụng Drops chỉ tập trung vào việc dạy bạn học từ vựng. Drops sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng Drops như là một công cụ bổ sung cho các ứng dụng học ngọai ngữ khác hoặc các khóa học ngoại ngữ, nơi sẽ dạy bạn kỹ năng ngữ pháp và các kỹ năng ngôn ngữ khác.

Nếu bạn muốn học từ vựng, Drops là một sự lựa chọn tốt.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HQuyen

Chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn khóa học:
“Korean Acting & Language – Learn Korean language along with Korean acting!” từ Udemy.com

Description
Join NROUND’s Korean Acting & Language course where you not only get to practice script of famous korean dramas along with Arthur but also get to know more about the Korean Culture including acting tips.

Who will be helping you? Its’s Arthur Koo!

Arthur KOO is a Korean- American who has been active in the Korean entertainment industry for quite a few years.

His works include :

2021- Plus Nine Romance

2020- Zombie Fighter

2020- You & Me (Short series)

2019- The Battle of Jangsari

2021- So I Married an Anti-Fan

2108- Voice 2 (OCN)

2018- Welcome to Waikiki

2018- Secret Queen Makers

2018- I’m not a Robot

2017- Father, I’ll Take Care of You

2016- Yeah, That’s How It Is

2016- The Sound Of Your Heart

2016- Devil’s Diary

You will be going through the following scripts (short scenes) in this course!

Link đăng ký miễn phí (24h): https://www.udemy.com/course/korean-acting-language/?couponCode=599FFCF77213F23E000F

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link