13 mẹo đơn giản (nhưng rất quan trọng) để tạo Landing Page tốt hơn

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Landing Page và các biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng đi kèm là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất của việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu không 2 thành phần này các nhà tiếp thị sẽ bị hạn chế trong việc chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng mà từ đó tạo ra chuyển đổi.

Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu các tips nhỏ mà có võ để thiết kế Landing Page hiệu quả hơn nhé

Trong số các tip chia sẻ dưới đây, rất có thể bạn đã biết nhưng bỏ qua.

Làm thế nào để tạo Landing Page tốt hơn?

Làm thế nào để tạo Landing Page tốt hơn
Làm thế nào để tạo Landing Page tốt hơn

Mình thấy rằng các Landing Page cho phép điều hướng khách truy cập trang web đến một trang mục tiêu nào đó tốt hơn nhiều,có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng với tỷ lệ cao hơn nhiều so với các biểu mẫu (form điền thông tin) trên các trang web khác.

Các Landing Page cũng tập trung sự chú ý của khách vào một ưu đãi cụ thể, hạn chế sự phân tâm của khách hàng vào thông tin khác trên trang web.

Khách truy cập vào Landing Page phải/nên đạt được mục đích: được đề nghị hoàn thành biểu mẫu thu giữ thông tin về khách hàng tiềm năng.

Nhưng việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, ngay cả với các Landing Page, nói thì dễ hơn làm. Trên thực tế, có khá nhiều phương pháp hay nhất mà mọi nhà tiếp thị nên xem xét khi thiết lập và tối ưu hóa Landing Page.

Vì vậy, để giúp bạn đi đúng hướng, đây là danh sách các mẹo tối ưu Landing Page của bạn.

1. Đầy đủ các yếu tố quan trọng của một Landing Page hiệu quả

Landing Page, đôi khi còn được gọi là “trang thu hút khách hàng tiềm năng”, được sử dụng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng bằng cách hoàn thành giao dịch hoặc bằng cách thu thập thông tin liên hệ từ khách hàng. Để thực hiện những giao dịch này, điều tối quan trọng là Landing Page của bạn phải bao gồm các thành phần sau :

 • Dòng tiêu đề chính và dòng tiêu đề phụ (tùy chọn)
 • Mô tả ngắn gọn về ưu đãi, nhấn mạnh rõ ràng về giá trị của ưu đãi này.
 • Có ít nhất một hình ảnh hỗ trợ
 • Có thể có thêm các yếu tố hỗ trợ như lời chứng nhận đạt tiêu chuẩn hoặc huy hiệu thành tích, bằng khen,..
 • Và quan trọng nhất là giao diện thiết kế của phần thông tin khách hàng sẽ nhập vào.

2. Loại bỏ menu điều hướng chính.

Khi khách truy cập đến Landing Page, nhiệm vụ của bạn là giữ chân khách ở đó. Vì vậy, nếu có các liên kết trên trang cho phép khách truy cập sang các trang web khác, nội dung khác, bạn sẽ có nguy cơ làm người xem mất tập trung, và làm tăng khả năng khách bỏ trang trước khi chuyển đổi. Không một nhà tiếp thị đáng kính nào muốn điều đó. Một trong những cách tốt nhất để giảm vấn đề này và tăng tỷ lệ chuyển đổi Landing Page của bạn là chỉ cần xóa điều hướng menu chính khỏi trang. Đơn giản như vậy!

3. Dòng tiêu đề của Landing Page và CTA phải “phù hợp” với nhau

Giữ cho thông điệp của bạn nhất quán trong cả lời kêu gọi hành động (CTA) và dòng tiêu đề của Landing Page. Nếu mọi người nhấp vào CTA để nhận ưu đãi miễn phí nhưng sau đó lại dẫn đến một thông tin khác, bạn sẽ ngay lập tức mất lòng tin. Tương tự, nếu dòng tiêu đề đọc khác với CTA, có thể dẫn đến nhầm lẫn và khách truy cập có thể tự hỏi liệu CTA có được liên kết đến sai trang hay không. Loại bỏ bất kỳ và tất cả sự nhầm lẫn nào có thể có và đảm bảo Landing Page của bạn phản ánh nhất quán những gì bạn đã nói, đã hứa trong lời kêu gọi hành động của mình – và ngược lại.

4. Hãy nhớ: Ít hơn nghĩa là nhiều hơn

Nhiều người trong số các bạn có lẽ đã biết đến câu “keep it simple, stupid.”. Hãy áp dụng triết lý này cho các Landing Page của bạn. Một trang lộn xộn thường dẫn đến việc khách truy cập bị phân tâm, bối rối và/hoặc bị choáng ngợp.Thay vào đó, hãy sử dụng khoảng trắng và giữ cho văn bản và hình ảnh trên trang đơn giản và đúng trọng tâm.

5. Nhấn mạnh giá trị của phiếu mua hàng

Làm nổi bật những lợi ích của ưu đãi bằng một mô tả ngắn gọn hoặc một vài gạch đầu dòng. Mô tả Landing Page tốt nhất không chỉ cung cấp một danh sách lợi ích; mà cònlàm nổi bật rõ ràng giá trị của lời đề nghị, điều chắc chắn sẽ mang lại cho khách động cơ truy cập. Ví dụ: thay vì “Bao gồm thông số kỹ thuật của sản phẩm XYZ”, hãy nói “Tìm hiểu cách XYZ có thể tăng 50% lợi nhuận của bạn”. Nói cách khác, hãy nhấn mạnh lời đề nghị này (offer) sẽ giải quyết một vấn đề, nhu cầu hoặc mối quan tâm cụ thể mà đối tượng mục tiêu quan tâm.

6. Khuyến khích chia sẻ lên mạng xã hội

Đừng quên bao gồm các nút chia sẻ lên các mạng xã hội, điều này cho phép khách hàng tiềm năng của bạn chia sẻ nội dung dễ hơn và nhiều người biết đến hơn. Để hạn chế sự lộn xộn, chỉ cần đảm bảo trong Landing Page chỉ bao gồm các nút chia sẻ lên mạng xã hội mà khách hàng tiềm năng đã/đang sử dụng. Và đừng quên thêm tùy chọn email, vì mọi người có các sở thích chia sẻ khác nhau. Hãy nhớ rằng ngay cả khi các địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội của bạn không bao giờ mua hàng của bạn , thì luôn có khả năng một người nào đó trong mạng cá nhân của họ sẽ mua!

7. Tạo nhiều Landing Page hơn để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn tạo càng nhiều nội dung ưu đãi và Landing Page, thì bạn càng có nhiều cơ hội để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Nhiều Landing Page hơn cũng thường có nghĩa là nội dung hướng đến mục tiêu nhiều hơn sẽ thu hút tốt hơn các người mua khác nhau của bạn, điều này có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Để tăng số lượng Landing Page bạn có trên trang web của mình, hãy đầu tư vào một công cụ tạo Landing Page dễ sử dụng, có thể tạo nhiều offer mua hàng hơn, tinh chỉnh các offer mua hàng bạn đã có để cá nhân hóa và có thể sử dụng lại nội dung bạn đã có.

8. Chỉ yêu cầu những thông tin bạn thực sự cần

Bạn nên đặt bao nhiêu yêu cầu trong các biểu mẫu của mình? Sự cân bằng tốt nhất là chỉ thu thập thông tin bạn thực sự cần để đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng thực hiện đề nghị của bạn. Nói chung, bạn có càng ít trường trên một biểu mẫu, thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Điều này là do mỗi trường mới bạn thêm vào biểu mẫu (tên tuổi email, địa chỉ mạng xã hội, đề nghị khác….), sẽ tạo ra nhiều truy cập khác (pha loãng) cho khách truy cập và do đó ít chuyển đổi hơn. Khi bạn càng yêu cầu thì những khách hàng tiềm năng đó càng có chất lượng tốt hơn, bởi vì họ nghĩ rằng đề nghị của bạn đủ giá trị để đảm bảo hoàn thành biểu mẫu.

9. Loại bỏ từ Gửi (Send) ra khỏi biểu mẫu trên Landing Page

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi là tránh sử dụng từ mặc định “Gửi” trên nút biểu mẫu của bạn. Thay vào đó, hãy biến phần này thành một lợi ích liên quan đến những gì khách hàng tiềm năng sẽ nhận được. Ví dụ khác “Tải xuống tài liệu chi tiết mới nhất”, “Tải xuống sách điện tử miễn phí của bạn” hoặc “Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi”. Đây là một mẹo hữu ích khác: Làm cho nút lớn, đậm và nhiều màu sắc, đồng thời đảm bảo rằng biểu mẫu trông giống như một nút thường được vát và có vẻ “có thể nhấp được”.

10. Giảm lo lắng, nghi ngờ của khách bằng các chứng nhận

Có một số tính năng khác nhau mà bạn có thể thêm vào các Landing Page của mình để giúp giảm bớt sự lo lắng về việc hoàn thành lời đề nghị bạn đặt ra cho khách truy cập:

 • Thêm thông báo bảo mật (hoặc liên kết đến chính sách bảo mật của bạn) cho biết địa chỉ email của khách truy cập sẽ không được chia sẻ hoặc bán.
 • Nếu biểu mẫu của bạn yêu cầu thông tin nhạy cảm, hãy bao gồm con dấu bảo mật hoặc chứng nhận pháp lý để khách truy cập biết thông tin của họ là an toàn và bảo mật.
 • Thêm lời chứng thực của khách hàng. Một cách tuyệt vời để tận dụng bằng chứng xã hội . Ví dụ: nếu phiếu mua hàng của bạn là để dùng thử miễn phí sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể đưa vào Langding Page một vài lời chứng thực của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó.

11. Làm cho biểu mẫu có vẻ ngắn hơn.

Đôi khi mọi người sẽ không điền vào một biểu mẫu chỉ vì nó rất lâu và tốn thời gian. Nếu biểu mẫu của bạn yêu cầu nhiều trường, hãy thử làm cho biểu mẫu có vẻ ngắn hơn bằng cách điều chỉnh kiểu. Ví dụ: giảm khoảng cách giữa các trường hoặc căn chỉnh tiêu đề ở bên trái của mỗi trường,..

12. Bao gồm các nội dung đa phương tiện trên Landing Page

Trong thời đại ngày nay, một trong những cách để làm cho các Landing Page của bạn nổi bật là bao gồm nội dung đa phương tiện.

Ví dụ: bạn có thể dùng ảnh GIF chuyển động, video và hình ảnh tương tác khác. Mặc dù thiết kế không nhất thiết phải là thành phần quan trọng nhất của Landing Page, nhưng điều quan trọng là thiết kế của bạn phải giúp các Landing Page của bạn nổi bật hơn.

Mục đích là để lôi kéo người dùng cảm thấy bị bắt buộc phải tải xuống nội dung của bạn chẳng hạn. Và hình thức thiết kế của Langding Page có thể giúp bạn điều này.

Kết luận

Hiện tại ChiasePremium có hỗ trợ khá nhiều các tài khoản premium của các công cụ thiết kế LandingPage dưới đây, nếu bạn cần sử dụng hãy cho mình biết nhé:

 1. Swipe Pages là gì? Top công cụ tối ưu AMP Landing Pages
 2. Landingi là gì? Top Công cụ tạo Landing Page bạn cần biết
 3. Pagemaker là gì? Top công cụ thiết kế Landing Page Amazon

 

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link