YouTube Premium là gì? Mua YouTube Premium như thế nào?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Youtube Premium là gói dịch vụ trả phí, cung cấp nhiều tính năng nổi bật và hấp dẫn, giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng trên nền tảng Youtube.

Cập nhật tháng 4/2023: Youtube Premium chính thức được hỗ trợ tại Việt Nam. Bạn không cần phải đăng ký Youtube Premium qua một quốc gia khác, không cần dùng VPN để chạy Youtube dưới nền (PIP, tắt màn hình). Mức phí cho gói Youtube Premium tại Việt Nam từ 49k-119k (tùy từng gói cá nhân, hay gia đình). Các hướng dẫn trong bài viết này hiện tại chỉ mang tính tham khảo.

Khi trở thành thành viên của Youtube Premium, người dùng có thể dùng Youtube Music Premium và Youtube Originals – 2 tính năng nổi bật nhất trên nền tảng Youtube. Vậy có những lợi ích nào khi mua gói dịch vụ Youtube Premium? Cùng mình khám phá chi tiết qua bài review dưới đây nhé!

Youtube Premium là gì? 

Youtube Premium (tiền thân là Youtube Red) là một dịch vụ tính phí của nền tảng giải trí trực tuyến Youtube.com Hiện tại, khi mua gói tài khoản Youtube Premium, người dùng sẽ được cung cấp một số quyền hạn cũng như ưu đãi riêng biệt, trong đó bao gồm những trải nghiệm nâng cao trên Youtube Music Premium và Youtube Originals. Vậy những trải nghiệm với gói dịch vụ trả phí Youtube Premium liệu có xứng đáng? Dưới đây là chia sẻ thực tế của mình sau một thời gian sử dụng gói dịch vụ này.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết này thì đây là những lưu ý quan trọng bạn cần biết:

 • Không thể đăng ký sử dụng Youtube Premium ở Việt Nam (cập nhật 29.6.2022).
 • Để mua tài khoản Youtube premium bạn bắt buộc phải chuyển sang quốc gia mà Youtube premium đang được hỗ trợ (có thể dùng VPN để thay đổi IP).
 • Mức phí tài khoản Youtube premium hiện tại khá khác nhau, tùy từng quốc gia, không có một mức phí đồng nhất.
 • Bạn không thể nghe nhạc nền (nghe nhạc tắt màn hình) khi sử dụng Youtube Premium ở Việt Nam. Để nghe nhạc nền (nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình) bạn bắt buộc phải sử dụng VPN để đổi IP sang quốc gia mà dịch vụ Youtube Premium cho phép đăng ký trực tiếp.

✅Xem thêm: Những rắc rối khi đăng ký sử dụng Youtube Premium ở Việt Nam

 • Cập nhật 8.9.2022: trong một thông báo mới đây, Youtube cho biết người dùng có thể bán khóa học (nội dung đào tạo) cho người xem vào năm sau.

Cụ thể là: “Next year, qualified creators can begin offering free or paid Courses to provide in-depth, structured learning experiences for viewers. Viewers who choose to buy a Course can watch the video ad-free and play it in the background. Courses will arrive first in the United States and South Korea in beta before expanding to more countries.” (Nguồn: https://blog.youtube/news-and-events/the-next-chapter-for-learning-on-youtube)

YouTube will let creators offer paid video courses next year
YouTube will let creators offer paid video courses next year

Những lợi ích khi nâng cấp lên Youtube premium

Khi trở thành hội viên của Youtube Premium, bạn có thể trải nghiệm tất tần tật những tiện ích nâng cao dưới đây:

Xem hàng triệu video trên YouTube không có quảng cáo

Nhược điểm gây khó chịu nhất khi sử dụng tài khoản Youtube miễn phí đó là trong quá trình xem video, người dùng thường cảm thấy khó chịu và bị tụt “mood” bởi những quảng cáo xuất hiện ở đầu hoặc thậm chí ở giữa video. Vì thế, Youtube Premium là một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” vì nó cho phép người dùng xem hàng triệu video mà không bị gián đoạn bởi những đoạn quảng cáo không mong muốn. Những quảng cáo này bao gồm video quảng cáo, khảo sát và biểu ngữ,…Một lưu ý nhỏ là tính năng này không thể loại bỏ các hình thức quảng cáo do người sáng tạo nội dung lồng ghép trực tiếp vào video.

Người dùng có thể xem video trên Youtube Premium mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.
Người dùng có thể xem video trên Youtube Premium mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

 

Cùng 1 video nhưng tài khoản Youtube miễn phí sẽ bị chèn quảng cáo.
Cùng 1 video nhưng tài khoản Youtube miễn phí sẽ bị chèn quảng cáo.

Download video để xem offline 

Một tính năng khá thú vị của Youtube Premium đó là cho phép người dùng tải video và danh sách phát xuống để xem khi đang ở trạng thái ngoại tuyến (không có kết nối Internet). Tính năng này có sẵn trên Youtube hoặc Youtube Music, tuy nhiên chỉ khả dụng trên các thiết bị di động mà không hoạt động trên laptop hoặc PC. Bên cạnh đó, trong quá trình tải xuống, người dùng có thể lựa chọn chất lượng video phù hợp, tuy nhiên chất lượng video tỷ lệ thuận với thời gian và dung lượng tải; video chất lượng cao sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, đồng thời quá trình tải xuống video sẽ mất nhiều thời gian hơn và ngược lại.

Youtube Premium cho phép tải video xuống không giới hạn để xem ở trạng thái ngoại tuyến.
Youtube Premium cho phép tải video xuống không giới hạn để xem ở trạng thái ngoại tuyến.
Khi sử dụng tài khoản Youtube miễn phí giới bạn không thể download video để sử dụng không cần kết nối internet.
Khi sử dụng tài khoản Youtube miễn phí giới bạn không thể download video để sử dụng không cần kết nối internet.


Phát trong nền khi đang sử dụng các ứng dụng khác hoặc tắt màn hình

Có thể nói phát trong nền là một trong những tính năng đáng trải nghiệm nhất trên phiên bản Youtube Premium. Tính năng này cho phép video tiếp tục phát ngay cả khi người dùng thoát khỏi giao diện của ứng dụng hoặc đang sử dụng các ứng dụng khác, thậm chí ngay cả khi đã tắt màn hình. Mặt khác, tính năng phát trong nền chỉ có thể sử dụng được trên các thiết bị di động và hoạt động trong các ứng dụng Youtube, Youtube Music và Youtube Kids.

Tùy chỉnh hoặc tắt chế độ phát trong nền

Bạn có thể điều chỉnh chế độ phát trong nền theo các thao tác như sau:

Chuyển đến biểu tượng Cài đặt.

Chọn Phát trong nền trong phần Phát trong nền và video tải xuống“.

Chọn chế độ phát mà bạn muốn:

 1. Luôn bật: Video sẽ luôn phát trong nền (tùy chọn cài đặt mặc định).
 2. Tắt: Video sẽ không bao giờ phát trong nền.
 3. Tai nghe hoặc loa ngoài: Video sẽ chỉ phát trong nền nếu thiết bị của bạn được kết nối với tai nghe, loa hoặc một thiết bị phát âm thanh bên ngoài.

Tính năng YouTube picture-in-picture

Tính năng hình trong hình cho phép video tiếp tục trình phát ở dạng cửa sổ thu nhỏ và người dùng có thể xem video ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng khác. Tuy nhiên, tính năng hình trong hình chỉ sử dụng được trên các thiết bị Android sử dụng gói dịch vụ Youtube Premium. Nếu người dùng ở Hoa Kỳ sử dụng thiết bị chạy Android Oreo trở lên thì vẫn sử dụng được tính năng hình trong hình, nhưng bị giới hạn ở một số video.

Tùy chỉnh tính năng picture-in-picture trên Android

Bạn có thể điều chỉnh chế độ hình trong hình theo các thao tác như sau:

 1. Chuyển đến phần cài đặt của Android → Ứng dụng và thông báo → Nâng cao → Quyền truy cập đặc biệt → Hình trong hình.
 2. Nhấn vào YouTube.
 3. Để tùy chỉnh chế độ này, hãy nhấn vào Cho phép hình trong hình. 

Kết nối và khám phá một số lợi ích trên Youtube Music Premium

Khi là thành viên của Youtube Premium, người dùng cũng được hưởng một số đặc quyền và tính năng đi kèm nhất định của Youtube Music Premium. Điển hình như thưởng thức hàng triệu bài hát và video trong Youtube Music không có quảng cáo; tải các bài hát và video yêu thích xuống để nghe khi ở trang thái ngoại tuyến, hoặc tính năng phát trong nền tương tự như trên Youtube Premium. Ngoài ra, người dùng có thể bật chế độ chỉ phát âm thanh để nghe nhạc mà không cần tải video, khả dụng ngay cả khi ở trong ứng dụng hoặc ở màn hình chờ.

Kết nối và tận hưởng một số quyền hạn trên Youtube Originals

Youtube Originals là kênh cung cấp cho người dùng những series phim dài tập, phim lẻ hoặc những chương trình, sự kiện trực tiếp được sản xuất độc quyền bởi Youtube. Nếu sử dụng gói dịch vụ miễn phí, người dùng vẫn có thể xem những nội dung này trên Youtube Originals, tuy nhiên sẽ bị giới hạn ở một số nội dung, ngoài ra sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo và cũng không thể tải xuống ngoại tuyến. Khi trở thành thành viên của Youtube Premium, những hạn chế trên sẽ được giải quyết triệt để, bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập những nội dung được dán nhãn “premium” hoặc đơn cử những bản dựng của đạo diễn.

Youtube Originals cung cấp những video với nội dung độc quyền.
Youtube Originals cung cấp những video với nội dung độc quyền.

   

Ngoài những video miễn phí, nội dung được gắn mác Premium chỉ dành cho gói thành viên cao cấp.
Ngoài những video miễn phí, nội dung được gắn mác Premium chỉ dành cho gói thành viên cao cấp.

Lỗi thường gặp khi sử dụng tài khoản Youtube premium ở Việt Nam

Nếu bạn đã truy cập vào tài khoản Youtube Premium nhưng tính năng phát trong nền không hoạt động và không thể tải Youtube Music? 

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn khắc phục dưới đây nhé. 

Lỗi do bạn đang sử dụng tính năng phát trong nền cùng lúc với một ứng dụng phát âm thanh khác

Hãy đảm bảo rằng trong khi tính năng phát trong nền của Youtube Premium đang chạy đồng thời sẽ không có ứng dụng khác đang phát âm thanh. Hãy kiểm tra các ứng dụng mà bạn đang mở và tắt những ứng dụng đang phát âm thanh vì điều đó làm cho tính năng phát trong nền không hoạt động.

Hãy chắc chắn rằng gói thành viên Youtube Premium vẫn còn hạn sử dụng

Hãy đảm bảo rằng gói thành viên YouTube Premium của bạn chưa hết hạn. Để kiểm tra, truy cập vào ứng dụng Youtube → nhấn chọn vào ảnh hồ sơ của bạn → dịch vụ có tính phí rồi kéo xuống mục Quản lý.

Kiểm tra các tùy chọn cài đặt chế độ phát trong nền 

Kiểm tra tùy chọn cài đặt cho chế độ phát trong nền và đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tính năng này.

Chưa cập nhật phiên bản mới của Youtube

Trong trường hợp người dùng chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Youtube thì một số tính năng sẽ không hoạt động được. Vì thế hãy truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động của bạn và kiểm tra xem ứng dụng YouTube có đang chờ cập nhật hay không.

 Khởi động lại ứng dụng Youtube hoặc khởi động lại thiết bị

Một nguyên nhân khác khiến cho tính năng phát trong nền không hoạt động suôn sẻ là do thiết bị di động của bạn không có đủ tài nguyên. Hãy thử khắc phục bằng cách đóng và khởi động lại ứng dụng Youtube hoặc thiết bị di động của bạn.

 Kiểm tra xem Youtube Premium có khả dụng tại quốc gia của bạn

Ở thời điểm hiện tại, Youtube Premium chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia và khu vực nhất định và trong đó không có Việt Nam. Đó là lý do tại sao người dùng ở Việt Nam không thể dùng thử hoặc đăng kí tài khoản Youtube Premium. Đây cũng là lí do khiến cho tính năng phát trong nền không hoạt động trên Youtube Premium cũng như không thể tải Youtube Music về thiết bị di động. 

 • Để sử dụng tính năng phát nhạc nền (nghe nhạc tắt màn hình) trên tài khoản Youtube premium ở Việt Nam, bạn bắt buộc phải sử dụng VPN – ChiasePremium.com

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Youtube Music/Youtube Premium

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng Youtube Music/Youtube Premium trên thiết bị iOS và kích hoạt tính năng phát nhạc nền. 

Để có thể tận dụng được hết tính năng trên Youtube Premium cũng như các tài nguyên của hệ sinh thái Youtube mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải, sử dụng Youtube Music và kích hoạt tính năng phát trong nền trên Youtube Premium. 

Hướng dẫn tải Youtube Music trên Appstore:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên Appstore → Chọn vào phần ID Apple ở phía trên cùng.

Bước 2: Chọn mục Quốc gia/Vùng → Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng → Tìm kiếm Hoa Kỳ → Chọn Đồng ý.

Bước 3: Ở mục Phương thức thanh toán, đầu tiên hãy chọn vào mục None → Điền thông tin Street, City, State, Zip, Phone → Nhấn vào Xong để hoàn tất thay đổi quốc gia cho App Store (điền thông tin theo hướng dẫn như hình dưới).

Chọn địa chỉ và phương thức thanh toán thích hợp
Chọn địa chỉ và phương thức thanh toán thích hợp.

  

Bước 4: Cuối cùng, hãy vào App Store → Chọn GET để tải ứng dụng về điện thoại.

Sau khi thay đổi cài đặt quốc gia, bạn đã có thể tải về Youtube Music cho thiết bị của mình
Sau khi thay đổi cài đặt quốc gia, bạn đã có thể tải về Youtube Music cho thiết bị của mình

Hướng dẫn sử dụng Youtube Music và kích hoạt tính năng phát trong nền:

Như đã đề cập ở trên, hiện tại Youtube Music và tính năng phát trong nền trên Youtube chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Do đó bạn cần sử dụng VPN để chuyển địa chỉ IP sang những quốc gia cho phép YouTube Music và tính năng phát trong nền hoạt động.

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc Google Play → Tìm kiếm ứng dụng HotspotShield VPN & Wifi Proxy → Chọn Cài đặt.

Cài đặt ứng dụng HotspotShield VPN
Ngoài HotspotShield VPN, bạn có thể chọn ứng dụng VPN nào phù hợp với bạn, ở đây mình lấy ví dụ là HotspotShield VPN

Bước 2: Chọn Proceed with Basic → Chọn Allow (Cho phép).

Bước 3: Chọn vào biểu tượng bắt đầu để mở VPN trên điện thoại.

Mở ứng dụng VPN và chọn Quốc giá (chọn IP) mà dịch Youtube premium đang được hỗ trợ.
Mở ứng dụng VPN và chọn Quốc giá (chọn IP) mà dịch Youtube premium đang được hỗ trợ.

 

Bước 4: Mở ứng dụng YouTube Music vừa tải về lên → Chọn 5 nghệ sĩ bất kì → Chọn Xong để tiến hành sử dụng. Khi bật VPN trên thiết bị di động, người dùng đồng thời có thể sử dụng tính năng phát trong nền trên Youtube.

Bước 5: Khi không sử dụng → Truy cập ứng dụng HotspotShield VPN & Wifi Proxy → Chọn vào biểu tượng dừng để tắt VPN trên điện thoại.

Lưu ý: Trong quá trình người dùng kích hoạt ứng dụng HotspotShield VPN & Wifi Proxy để chuyển địa chỉ IP, đường truyền kết nối mạng sẽ bị kém đi. Vì thế, bạn hãy ngắt kết nối VPN khi không sử dụng (hoặc chọn chế độ chỉ kết nối với VPN khi mở Youtube vốn có ở một số ứng dụng VPN cao cấp như NordVPN).Mua YouTube Premium như thế nào?

Bởi vì Youtube premium chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam, do đó, để mua tài khoản Youtube premium hiện nay có 2 cách phổ biến sau:

Cách 1: Đổi địa chỉ IP sang quốc gia mà Youtube cho phép người dùng đăng ký gói premium. Sau đó, điền thông tin thanh toán (thẻ VISA/hoặc thẻ MasterCard của các ngân hàng tại Việt Nam), tiến hành thanh toán và sử dụng. Thường thì Youtube premium sẽ miễn phí 01 tháng sử dụng đầu tiên (trial) và chỉ tính phí bắt đầu sang tháng thứ 2. Khi này, Google sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn theo tỷ giá chuyển đổi từ VNĐ sang tiền của quốc gia mà Youtube cho phép đăng ký.

(Bởi vì các bước đăng ký này khá phức tạp và cũng có khá nhiều chia sẻ trên Internet, do đó, mình xin phép không đi vào chi tiết. Lưu ý rằng: nếu bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ thanh toán nước ngoài, hãy nhờ một người có kinh nghiệm hỗ trợ).

Cách 2: tham gia vào nhóm Youtube premium family (nhóm mua chung chẳng hạn). Với cách thức này bạn không cần sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn, mà nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ thứ ba, dịch vụ trung gian. Tất cả việc bạn cần làm là thanh toán phí dịch vụ và gửi địa chỉ Gmail (đã đăng ký tài khoản Youtube free) bạn đang sử dụng, để thêm vào nhóm Youtube premium family.

 • Gói Youtube premium family về cơ bản khá giống với các gói premium family khác như Spotify Family, Netflix family,… theo đói, mỗi người dùng sẽ có một tài khoản riêng tư và không ảnh hưởng đến việc sử dụng của thành viên khác trong nhóm.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về Youtube premium. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Youtube Premium.

 • Dịch vụ tài khoản Youtube premium: Liên hệ
5/5 - (7 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link