Surfshark VPN là gì? Đánh giá tài khoản Surfshark VPN: ngày càng tốt hơn!

Dịch vụ tài khoản premium

Để trải nghiệm các website và dịch vụ hạn chế kết nối, VPN là công cụ cần thiết để truy cập các kết nối một cách thuận lợi và an toàn.

Vì thế mà rất nhiều dịch vụ VPN ra đời để đáp ứng nhu cầu truy cập của người dùng. Tuy nhiên, để lựa chọn một tiện ích VPN tốt, người dùng cần xem xét nhiều yếu tố như bảo mật, quyền riêng tư, kiểm soát kết nối, ghi nhật ký,…

Với những điều kiện đó, Surfshark là một lựa chọn đáng cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ này qua bài Review VPN Surfshark dưới đây nhé. 

Surfshark VPN là gì?

Surfshark là dịch vụ cung cấp kết nối ảo (VPN) chạy ở chế độ nền có trụ sở tại quần đảo Virgin – Anh với hơn 3.200 máy chủ trên khắp thế giới tại 65 địa điểm. Ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ VPN này là tính bảo mật và quyền riêng tư rất cao, thêm vào đó là những tính năng vô cùng hữu ích với một mức phí phải chăng.

Cập nhật tháng 1/2022: Surfshark VPN đã chính thức gỡ bỏ server tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2021. Đồng thời cập nhật thêm nhiều server mới, tăng tính bảo mật và hỗ trợ kết nối VPN ngày càng ổn định. 

Đánh giá Surfshark VPN - Dịch vụ VPN bảo mật giá rẻ
Surfshark VPN – Secure your digital life (source: Surfshark.com)

Surfshark VPN có tốt không? Những tính năng nổi bật của Surfshark VPN

Độ bảo mật cao

Một trong những điều mà người dùng quan tâm khi tìm hiểu Surfshark là Surfshark VPN có tốt không? Không giống như Hoa Kỳ, quần đảo Virgin mà Surfshark chọn để đặt trụ sở không thuộc quyền kiểm soát của các liên minh giám sát quốc tế Five Eyes, Nine Eyes và 14 Eyes. Điều này có nghĩa rằng mọi thông tin của người dùng Surfshark đều được bảo mật tuyệt đối, ngay cả khi chính phủ hay các cơ quan điều tra của Hoa Kỳ muốn thu thập dữ liệu. Vì thế, đa số người dùng đều đánh giá Surfshark VPN rất cao về mức độ bảo mật.

Surfshark VPN có tốt không? Đánh giá Surfshark VPN - Dịch vụ VPN bảo mật giá rẻ
Chính sách bảo mật tốt

Bên cạnh đó, Surfshark được trang bị giao thức IKEv2 và mã hóa 256-bit nhằm đảm bảo mọi hoạt động của người dùng thông qua dịch vụ VPN đều được bảo mật. Người dùng cũng không cần lo lắng về nguy cơ rò rỉ DNS vì Surfshark đã ẩn địa chỉ IP của khách hàng bằng mã hoá bảo mật.

Là một dịch vụ hỗ trợ kết nối VPN, dù độ bảo mật cao nhưng không có nghĩa là Surfshark hoàn toàn không can thiệp vào thông tin khách hàng. Các dịch vụ VPN cần có chức năng ghi nhật ký để hỗ trợ kết nối Internet nhằm phục vụ nhu cầu truy cập của người dùng. Surfshark ghi lại các thông tin như email, mật khẩu của người dùng dưới dạng mã hóa; thông tin và lịch sử thanh toán dịch vụ, cookie (nếu người dùng đồng ý),… Surfshark không lưu lại IP, thông tin phiên sử dụng, lịch sử duyệt web, số lần kết nối, lượng băng thông đã sử dụng khi kết nối, lưu lượng mạng,… của người dùng.

Có thể thấy, Surfshark chỉ ghi lại những dữ liệu cần thiết để vận hành dịch vụ kết nối, nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho khách hàng.

Chi phí tiết kiệm

Giá cả bình dân là một trong những ưu điểm tuyệt vời cần phải nhắc đến mỗi khi đánh giá Surfshark VPN, với ba gói chi phí tương ứng với thời hạn 1 tháng, 6 tháng và 2 năm: 

Đánh giá Surfshark VPN - Dịch vụ VPN bảo mật giá rẻ
Nhiều gói thanh toán cho người dùng chọn lựa

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Surfshark đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày nếu người dùng cảm thấy không hài lòng hoặc muốn thay đổi gói thanh toán. Phương thức thanh toán VPN Surfshark cũng rất đa dạng, gồm thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, visa, Paypal, AliPay và Google Play. Ngoài ra, tiền điện tử Ethereum và  Bitcion cũng có thể được sử dụng để thanh toán dịch vụ.

Tính năng đa dạng

Ngoài khả năng bảo mật và quyền riêng tư tốt, người dùng còn đánh giá Surfshark VPN là dịch vụ có nhiều tính năng đi kèm khá ấn tượng:

Đánh giá Surfshark VPN - Dịch vụ VPN bảo mật giá rẻ
Nhiều tính năng hữu ích
  • Netflix: Dịch vụ kết nối VPN của Surfshark cho phép người dùng truy cập vào các website giải trí phát trực tuyến như Netflix (ở mọi quốc gia mà bạn cần).
  • Torrent: Một số bộ phim không có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến được xem thông qua Torrent, và kết nối VPN của Surfshark hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu này. 
  • Kill Switch: Công tắc an toàn Kill Switch sẽ được Surfshark kích hoạt khi có sự can thiệp từ đường truyền của bên thứ ba. Khi Kill Switch được khởi động, các trình duyệt web tự động đóng và đảm bảo không để lộ lưu lượng tuy cập của người dùng. 
  • Split Tunneling (phân chia lưu lượng truy cập): Surfshark kết nối đồng thời mạng công cộng và mạng riêng, giúp người dùng tiết kiệm băng thông khi sử dụng dịch vụ.

Hỗ trợ đa nền tảng

Tính thuận tiện khi sử dụng kết nối VPN của Surfshark thể hiện qua số lượng nền tảng mà dịch vụ này hỗ trợ: Windows, Android, MacOS và iOS (cho cả điện thoại di động và máy tính bảng). Surfshark được cài đặt thông qua tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web Chrome và Firefox. Ngoài ra, Surfshark cũng có tính năng thiết lập router và hỗ trợ nền tảng Linux thông qua OpenVPN. 

Tuy nhiên, một số lưu ý khi sử dụng tiện ích mở rộng Surfshark trên trình duyệt web là các hoạt động Internet ngoài trình duyệt (như Torrent) đều không được bảo vệ bởi dịch vụ. 

Đối với ứng dụng cho hệ điều hành Android, Surfshark hỗ trợ kết nối các dịch vụ Android TV và Amazon Fire, cũng như có khả năng giải quyết vấn đề giới hạn khu vực truy cập của Netflix. Ngoài ra, Surfshark còn cung cấp Smart DNS cho console PlayStation và Xbox, thông qua việc thiết lập dịch vụ ở một vị trí khác.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?

Có nên đăng ký mua tài khoản Surfshark VPN?

Đánh giá  chung về Surfshark VPN

Ưu điểm Hạn chế
Chi phí sử dụng hợp lý. Tốc độ kết nối OpenVPN thấp.
Tính bảo mật cao. Không hỗ trợ tư vấn qua hotline.
Hỗ trợ truy cập các dịch vụ giải trí trực tuyến như Netflix, Disney+, Hulu,…  

Cũng như các dịch vụ VPN khác, Surfshark không hoàn hảo về mọi mặt và cũng có những hạn chế trong cách vận hành cũng như sử dụng. Tuy nhiên, những lợi ích mà dịch vụ VPN này đem đến có thể làm lu mờ những khuyết điểm nhỏ nhặt của nó, chẳng hạn như độ bảo mật, quyền riêng tư, các tính năng tiện dụng với giá cả tương đối thấp. 

5/5 - (2 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link