Top 11 tài khoản ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Top những ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả 

Áp lực cuộc sống công nghiệp khiến cho nhiều người bị căng thẳng trong thời gian dài. Vì thế, nhu cầu tái tạo sức lao động, giải tỏa áp lực công việc đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Theo nhiều đánh giá của các bác sĩ trị liệu tâm lý, sự tập trung vào suy nghĩ, cảm xúc hiện tại có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và cho phép mọi người tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Sự bùng nổ về nhu cầu giải tỏa stress, lo âu dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng giải tỏa căng thẳng  hướng dẫn bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Phần lớn các ứng dụng này cho phép bạn tải và sử dụng miễn phí (hoặc miễn phí dùng thử một thời gian), cung cấp các bài hướng dẫn thiền hoặc các bài luyện tập chuyên nghiệp trong việc điều trị và giải toả căng thẳng.

Ngoài ra, các ứng dụng này cũng có thêm nhiều tính năng giá trị như: truyện kể bình tâm trước khi ngủ, gửi tin nhắc cổ vũ để tiếp năng lượng khi phát hiện bạn bị căng thẳng, cung cấp những bản nhạc hay cho những bạn không thích ngồi thiền…

Để tìm được ứng dụng phù hợp, bạn nên cân nhắc về nhu cầu và sở thích của bản thân. Nhằm giúp bạn tìm được ứng dụng phù hợp nhất, mình tổng hợp thông tin về 12 tài khoản của các ứng dụng giải toả căng thẳng tốt nhất hiện nay.

Tài khoản ứng dụng Calm (Android/iOS)

ứng dụng giải tỏa căng thẳng
Tài khoản ứng dụng Calm

Bạn sẽ được chào đón bằng những âm thanh của thiên nhiên ngay khi vừa mở ứng dụng. Calm sử dụng một thuật toán để “dò tìm” cảm xúc để đưa ra những cách giúp người dùng thư giãn đa dạng và hiệu quả. Nếu bạn không thích âm thanh ngoài trời, ứng dụng có thể đổi thành âm thanh sóng vỗ, tiếng mưa rơi, tiếng dế kêu,.. Trên Tài khoản Calm có trả phí bạn sẽ tìm thấy nhiều khoá học (Daily Calm) hướng dẫn bạn thư giãn đầu óc và tăng sự tập trung.

Các bài hướng dẫn Calm Body gồm các video có độ dài 10 phút hướng dẫn vận động để cải thiện tâm trạng, Sleep Stories cung cấp những câu chuyện nhẹ nhàng, đầy cảm hứng được kể bởi những người nổi tiếng như Stephen Fry hay Matthew McConaughey.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng Calm bao gồm tính năng kiểm tra tâm trạng cho phép người dùng cảm nhận tâm trạng của mình mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Gaia: giải tỏa căng thẳng và hướng dẫn tập Yoga cho người mới bắt đầu

Tài khoản ứng dụng Headspace (Android/iOS)

Tài khoản ứng dụng Headspace
Tài khoản ứng dụng Headspace

Headspace là một trong những ứng dụng thiền nổi tiếng nhất hiện nay. Sau khi ra mắt vào năm 2010, ứng dụng này hiện có 60 triệu thành viên trên 190 quốc gia.

Tài khoản Headspace cũng như tài khoản Calm ở trên, đều có thể giúp bạn giải toả căng thẳng, stress, lo âu. Nhưng Headspace sẽ cung cấp các bài học về các tư thế thiền và tĩnh tâm. Các tư thế thiền duy trì từ 3, 5 đến 10 phút, rất dễ thực hành, hướng dẫn bạn theo dõi, tập trung vào hơi thở và sử dụng cơ chế “scanning” cơ thể mang lại trạng thái thoải mái nhất.

Mình đã có một bài viết riêng về tài khoản Headspace dưới đây.

Tài khoản Headspace: hướng dẫn học thiền trên điện thoại

Tài khoản ứng dụng Portal – Focus, Sleep, Escape (iOS)

Portal - Focus, Sleep, Escape
Portal – Focus, Sleep, Escape

Sau một ngày làm việc căng thẳng, có bao giờ bạn mong muốn mình đang một bãi biển nào đó để lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào không?

Ứng dụng giải tỏa căng thẳng này có thể giúp bạn hiện thực hoá mong muốn đó. Portal mang lại cảm giác bình yên rất khác biệt. Thay vì hướng dẫn ngồi thiền, ứng dụng này đưa người dùng đi khắp nơi trên thế giới, giúp họ thư giãn với sự hỗ trợ của những âm thanh tự nhiên êm dịu, sâu lắng và thoải mái nhất.

Mình cực thích những âm thanh này vì nó không chỉ giúp thư giãn mà còn có giúp mình ngủ ngon. Với một tài khoản ứng dụng Portal bạn có thể thoải mái lựa chọn những âm thanh theo sở thích.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả thông qua các bài tập thở và tập trung suy nghĩ (tương tự như ở tài khoản ứng dụng Calm). Sự tiện lợi của ứng dụng này thể hiện ở chỗ, bạn chỉ cần nhập vào mục tiêu thư giãn muốn đạt được, sau đó ứng dụng sẽ tự động thiết lập các bước hướng dẫn để bạn thực hành và đạt được trang thái thư giãn sau một thời gian ngắn.

Tài khoản ứng dụng Simple Habit (Android/iOS)

Tài khoản ứng dụng Simple Habit
Tài khoản ứng dụng Simple Habit

Đây là ứng dụng giải tỏa căng thẳng cho những người bận rộn. Yunha Kim, tác giả chính của Simple Habit nhận ra rằng, nhiều người trong chúng ta không có thời gian (hoặc nghĩ rằng mình không có thời gian) để nghỉ ngơi.

Nhằm loại bỏ suy nghĩ tiêu cực này, tài khoản Simple Habit cung cấp các bài thiền qua âm thanh chỉ trong năm phút, cùng với hướng dẫn mang giảm căng thẳng và làm dịu tâm tâm trạng người dùng.

Các thế thiền trên tài khoản Simple Habit được hướng dẫn chi tiết và được điều chỉnh với nhịp độ phù hợp. Giao diện ứng dụng rất sáng sủa, hiện đại đồng thời lại đơn giản và dễ sử dụng cùng rất nhiều tính năng được miễn phí.

Tài khoản ứng dụng giải tỏa căng thẳng Ten Percent Happier (iOS/Android)

Tài khoản ứng dụng Ten Percent Happier
Tài khoản ứng dụng Ten Percent Happier

Ứng dụng 10% Happier (Ten Percent Happier) sử dụng giai điệu truyền thống, mềm mại và da diết giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác nhẹ nhõm. Tài khoản 10% Happier có giao diện đơn giản, tinh tế, cung cấp các video bài học ngắn hướng dẫn người dùng cách giải toả tâm trạng căng thẳng thông qua các thế thiền.

Điểm độc đáo là các bài thiền được hướng dẫn rất chi tiết nhưng không rườm rà, diễn đạt một cách rất dễ hiểu và hài hước. Với một Tài khoản 10% Happier trả phí, bạn có thể truy cập hơn 500 bài hướng dẫn thiền (bao gồm các thế thiền trong lúc chải răng, ăn trưa và ăn tối hoặc trong khi tắm vòi sen..).

Tài khoản ứng dụng giải tỏa căng thẳng MindU (iOS, dùng thử 1 tuần)

Tài khoản ứng dụng MindU
Tài khoản ứng dụng MindU

Khi mở MindU, bạn sẽ được yêu cầu đặt ngón tay lên camera của điện thoại để đo mức năng lượng của mình. Mười giây sau, ứng dụng sẽ hiện thị mức năng lượng mà bạn đang có và những thông số về mức độ lo lắng, căng thẳng của bạn.

Mức độ khoa học của phương pháp đo lường tâm trạng và năng lượng này chưa được các chuyên gia xác nhận hoàn toàn, nhưng ít nhất đó là một tính năng độc đáo giúp người dùng cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Tài khoản MindU cũng cung cấp các bài thiền có nhạc nền.

Những người dùng mới bắt đầu được cung cấp bài thiền có thời gian ngắn hơn so với những người sử dụng lâu dài. Tóm lại, sở hữu một tài khoản MindU sẽ giúp bạn thực hiện rất tốt trong việc cung cấp một hướng tiếp cận.

Tài khoản ứng dụng Insight Timer (Android/iOS)

Tài khoản ứng dụng Insight Timer
Tài khoản ứng dụng Insight Timer

Insight Timer là một mạng xã hội dành cho các thiền giả. Ứng dụng này giống như một bản đồ thế giới cho phép người dùng biết được có bao nhiêu người đang thiền trong cùng một thời điểm, biết được ai ở gần mình và có thể mời bạn bè tham gia thiền (gọi là “Zalo thiền” cũng được các bạn nhỉ? ???? ).

Insight Timer có một thư viện khoảng 30.000 các bài thiền được hướng dẫn miễn phí. Tính năng hẹn giờ rất thích hợp với các bài thiền ngắn khi bạn đang di chuyển và bạn có thể lựa chọn nhạc nền hay chuông báo kết thúc thời gian tập thiền.

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn nên đăng ký tài khoản Insight Timer cao cấp để được cung cấp thêm các khóa học thiền, truy cập không giới hạn The Daily Insight, download về thiết bị các bài hướng dẫn và chế độ buổi tối Night mode.

Tài khoản ứng dụng Mindfulness App (Dành cho iOS/Android, miễn phí dùng thử 1 tuần)

Tài khoản ứng dụng Mindfulness App
Tài khoản ứng dụng Mindfulness App

Với một tài khoản Mindfulness, bạn không chỉ được giới thiệu về các phương pháp giải toả căng thằng, mà còn được hướng dẫn các thế thiền và phương pháp tĩnh tâm với thời gian từ 3 phút đến 30 phút. Kho thư viện hướng dẫn có trên 200 bài tập trung vào việc cải thiện tâm trạng, giấc ngủ và nhiều chủ đề khác.

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng tạo lời nhắc việc cần làm và thống kê đầu việc hàng ngày để bạn có thể tập trung vào việc luyện tập. Tính năng Mindful Notices trên tài khoản Mindfulness sẽ cập nhật tiến độ cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn giữ vững tinh thần vui vẻ suốt cả ngày. Bạn cũng có thể tải về các âm thanh ưa thích.

Tài khoản ứng dụng Buddhify (iOS, Android)

Tài khoản ứng dụng Buddhify
Tài khoản ứng dụng Buddhify

Buddhaify là ứng dụng thiền duy nhất được thiết kế để phù hợp với lối sống hiện đại bận rộn. Ứng dụng này có thiết kế độc đáo với một biểu đồ tròn phân nhánh các phân khúc màu sắc được sắp xếp tương ứng với khoảng thời gian hoạt động hàng ngày của bạn từ, từ khi thức dậy cho đến lúc đi ngủ.

Ứng dụng này giúp bạn tìm thấy các bài tập thiền tĩnh tâm phù hợp với bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chẳng hạn các bài tập “work-break” giúp bạn thư giãn ngay trong văn phòng làm việc.

Các bài tập kéo dài từ 4 phút đến nửa giờ. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt căng thẳng hoặc mất ngủ, ứng dụng cũng sẽ cung cấp bài tập phù hợp giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Tính năng đa dạng là một ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đăng ký sử dụng tài khoản Buddhaify vì đây là ứng dụng mất phí để sử dụng.

Tài khoản ứng dụng Reflectly (iOS/Android, dùng thử miễn phí 1 tuần)

Tài khoản ứng dụng Reflectly
Tài khoản ứng dụng Reflectly

Reflectly tự mô tả là ứng dụng của hạnh phúc. Ứng dụng này tuyên bố sẽ giúp bạn đối phó tốt với những suy nghĩ tiêu cực, gia tăng cảm xúc tích cực theo phương pháp khoa học.

Bạn có thể thư giãn và giải toả căng thẳng mà không nhất thiết phải ngồi thiền. Với một tài khoản Reflectly, bạn có thể theo dõi tâm trạng và cảm xúc của mình bằng cách đặt câu hỏi về tâm trạng và cảm xúc của bạn ở những thời điểm nhất định.

Những câu trả lời của người dùng sẽ được lưu lại dưới dạng những chia sẻ, tâm sự trên trang web, tạo nên một blog chia sẻ rộng rãi. Mình thấy rằng những bài viết đó có thể giúp tâm trạng của người đọc cải thiện tốt lên rất nhiều (như những câu chuyện truyền cảm hứng).

Nếu bạn thích sự khác biệt, thì ứng dụng giải tỏa căng thẳng này là điểm khởi đầu tốt cho hành trình giải toả căng thẳng của bạn.

Tài khoản ứng dụng Smiling Mind (iOS/Android, miễn phí)

Tài khoản ứng dụng Smiling Mind
Tài khoản ứng dụng Smiling Mind

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm kiếm ứng dụng giải tỏa căng thẳng thì ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời. Tài khoản Smiling Mind cung cấp một danh sách tùy chỉnh các bài hướng dẫn thiền. Giống như một số ứng dụng khác, bạn có thể tự theo dõi tiến trình luyện tập của bản thân sau khi đăng nhập vào ứng dụng.

Smiling Mind là ứng dụng hoàn toàn miễn phí bởi nó được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận của Úc, nhằm giúp tất cả mọi người đều có cơ hội giải toả căng thẳng và thư giãn.

Nên chọn ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả phù hợp, thì danh sách 11 ứng dụng kể trên là một lựa chọn phù hợp.

Tài khoản ứng dụng Calm thích hợp với các bạn cần nhiều tính năng. Tài khoản ứng dụng Headspace là rất phù hợp với người mới bắt đầu. Nếu bạn thích lắng nghe nhiều giai điệu âm thanh khác nhau thì tài khoản Portal – là lựa chọn thích hợp và tài khoản 10% Happier cho những âm thanh khác lạ độc đáo. Tài khoản Stop, Breathe & Think nếu bạn muốn tự theo dõi sát sao và kiểm tra tiến trình tập luyện của mình…

Hầu hết các ứng dụng giải tỏa căng thẳng đều miễn phí truy cập trong thời gian dùng thử (hoặc miễn phí hoàn toàn), nên bạn có thể đăng ký để kiểm tra ứng dụng nào phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn cần một tài khoản cao cấp (trả phí) của các ứng dụng trên đây với mức phí thấp hơn so với giá niêm yết trên trang web (thấp hơn ít nhất 50%) thì liên hệ với mình nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Pham Hien

Chia sẻ tài khoản trải nghiệm Calm Premium

Dành cho những bạn chưa biết thì Calm là một ứng dụng không những mang lại niềm vui và yên bình trong cuộc sống hàng ngày của bạn mà nó còn là ứng dụng mang đến sức sống để giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc thật sảng khoái. Calm sử dụng một thuật toán để “dò tìm” cảm xúc nhằm đưa ra những cách giúp người dùng thư giãn đa dạng và hiệu quả. Nếu bạn không thích âm thanh ngoài trời, ứng dụng có thể đổi thành âm thanh sóng vỗ, tiếng mưa rơi, tiếng dế kêu,…

Nếu nói riêng về gói premium của ứng dụng này, bạn sẽ được nhận hàng trăm bài tập giúp tĩnh tâm, thư giản đầu óc, được hướng dẫn các kỹ thuật thở hữu ích. Không chỉ vậy, bạn còn được nghe những câu chuyện giúp bạn ngủ ngon và nó được kể lại bởi những người nổi tiếng như Matthew McConaughey và Idris Elba.

Và nếu các bạn muốn được trải nghiệm tài khoản Calm Premium hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày thì hãy thật nhanh tay truy cập theo đường link ở bên dưới:

https://1drv.ms/u/s!Atl7QVjZHdNBhHpOyWv_9iqBqLvV?e=GjXgUG

Mật khẩu giải nén: Chia sẻ trong Group.

Thời gian chia sẻ miễn phí: 24h

 

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link