Wondershare Filmora là gì? Cách sử dụng Filmora lifetime

Dịch vụ tài khoản premium

Imovie của Apple hay Adobe Premiere được xem là những phần mềm tốt nhất cho biên tập video. Điều đó không có nghĩa là, bạn bắt buộc phải sử dụng các phần mềm này để tạo ra những video “đỉnh cao”. Vẫn có những ứng dụng phần mềm biên tập video đơn giản và chuyên nghiệp. Wondershare Filmora là một trong số đó.

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wondershare Filmora vĩnh viễn: Xem tại đây.

 

 

Wondershare Filmora là gì?

Trước tiên, mình đánh giá Wondershare Filmora là một phần mềm hấp dẫn (cả về giá và tính năng), dễ tiếp cận cho cả những máy cấu hình thấp với các tính năng mới tuyệt vời. Tuy nhiên phần mềm này sẽ không phù hợp cho những video đòi hỏi sự điều chỉnh chính xác rất-chi-tiết cho từng cảnh quay.

Tiếp nối thành công của Wondershare Filmora 9, phiên bản Wondershare Filmora X (Wondershare Filmora 10) đã được phát hành vào tháng 10 năm 2020. Sau đó hơn 1 năm, Wondershare tiếp tục ra mắt phiên bản Wondershare Filmora 11 vào tháng 2 năm 2022 với những tính năng nổi bật mà bất cứ người chỉnh sửa video nào cũng muốn có.

Wondershare Filmora đạt được sự cân bằng của một phần mềm thiết kế, chỉnh sửa video mà nhiều người dùng mong muốn đó là: chuyên nghiệp – dễ sử dụng và giá tương đối rẻ. 

Filmora 11.7.7
Filmora 11.7.7
 • Phiên bản mới nhất hiện nay, cập nhật tháng 10/2022, là Filmora V11.7.7. (Đối với các bạn đang sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài khoản premium của ChiasePremium Team đều có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản này).

Phần mềm biên tập video Filmora được biết đến như một ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp, với các thao tác cơ bản như cắt, ghép video, hiệu ứng chuyển cảnh, chèn âm thanh,…

Vậy phiên bản mới nhất của Wondershare Filmora sẽ mang lại điều gì mới mẻ? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.


Nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa video hay thiết kế video thì có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ thiết kế video online (mà hiện tại ChiasePremium Team đang hỗ trợ) như: Biteable, Invideo.io, Wave.video, FlexClip, Powtoon, Doodly, VideoScribe…

 1. Đánh giá & chia sẻ cách đăng ký tài khoản Biteable: Chi tiết.
 2. Đánh giá và chia sẻ tài khoản Invideo.io Premium: Chi tiết.
 3. Hướng dẫn sử dụng Powtoon: → Xem tại đây.
 4. Review Wave.video: → Xem tại đây.
 5. Cách sử dụng Doodly – phần mềm video vẽ tay: Chi tiết
 6. (và nhiều bài đánh giá chia sẻ khác, đặc biệt là rất nhiều khóa học thiết kế đồ họa video, các bạn có thể Search trên Blog này nhé)

Xem thêm: Đánh giá nhanh chương trình biên tập, chỉnh sửa video Wondershare Filmora 9

Filmora X, 11: ưu điểm

 • Giao diện hấp dẫn, thiết kế trực quan
 • Dễ sử dụng

Những tính năng mới có ở Wondershare Filmora X & 11 (New Features Update)

 • Theo dõi chuyển động
 • Keyframing
 • Hiệu chỉnh màu sắc
 • Các công cụ điều chỉnh âm thanh đa dạng
 • Audio Visualizer
 • Speech-to-Text/Text-to-Speech/SRT
 • HDR
 • Auto Synchronization
 • Speed Ramping
 • và nhiều tính năng cao cấp khác (chi tiết mình chia sẻ dưới bài viết)

Filmora X, 11 review: Nhược điểm

 • Thiếu nhiều chức năng cho điều chỉnh thủ công
 • Không có keyframing cho âm thanh
 • Khả năng edit video 4K còn hạn chế

Trong bài đánh giá này, mình sẽ review cách sử dụng các tính năng mới ở phiên bản Filmora X và Filmora 11.

(Một nhược điểm nữa, mặc dù không liên quan đến phần mềm nhưng làm cho trải nghiệm người dùng không tốt.  Đó là website https://filmora.wondershare.com/ được thiết kế một cách thiếu tương thích với các trình duyệt web phổ biến. Vì thế, để trải nghiệm người dùng tốt nhất (dễ nhìn) thì bạn nên sử dụng Chrome để truy cập vào website này nhé).

Xem thêm: Có nên dùng phần mềm chỉnh sửa video Filmora? 

Cách sử dụng Filmora

Cách sử dụng Filmora X và Filmora 11 gần tương tự với Filmora 9. Và mình đã có chia sẻ bài viết hướng dẫn sử dụng Filmora 9, vì thế trong bài viết này mình sẽ chỉ chia sẻ cách sử dụng các tính năng mới chỉ có ở trên Filmora X

Tính năng “Speed Ramping” trên Filmora 11

Đây là một tính năng mới  có trên phiên bản Filmora 11, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh khung hình chính hoặc tốc độ video, từ đó tạo ra một số hiệu ứng hấp dẫn. Nói một cách chính xác thì “Speed Ramping” là điều chỉnh hiệu ứng tốc độ của video.

Để sử dụng tính năng này, mình sẽ nhấp chuột phải vào clip trên dòng thời gian và chọn Speed >> Speed Ramping

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ cài đặt riêng biệt để mình lựa chọn một trong 6 hiệu ứng tốc độ có sẵn. Mình cũng có thể tùy chỉnh các khung hình chính theo ý muốn.

Speed Ramping
Speed Ramping

Cũng trong cửa sổ cài đặt, mình có thể tăng tốc độ video của mình bằng cách lấy khung hình chính và di chuyển lên trên. Ngoài ra mình có thể làm chậm tốc độ bằng cách di chuyển khung hình chính xuống dưới.

Tính năng Motion Tracking trên Filmora X, 11

Tính năng được người dùng Filmora X cho là thú vị nhất, đó chính là theo dõi chuyển động của các đối tượng trong video. Tính năng này sẽ rất cần thiết để bạn gắn những liên kết khác như phụ đề hay một hình ảnh vào chuyển động của một đối tượng trong video. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gắn phụ đề di chuyển theo chuyển động của đối tượng trong video.

Sau khi mở phần mềm và log in tài khoản Filmora X (đã trả phí), bạn chọn File -> Import media -> Import media file.

Thao tác Import Media -Motion Tracking : track movement in your video
Thao tác Import Media – Motion Tracking trên Wondershare Filmora X

Video sẽ được upload ở phần media và bạn cần kéo video xuống phần timeline bên dưới để bắt đầu sử dụng các tính năng của Filmora:

Motion Tracking trên Wondershare Filmora X
Bắt đầu sử dụng Motion Tracking

Tiếp theo bạn di chuyển con trỏ chuột trên  timeline đến phần cần thêm phụ đề hoặc bất cứ điều gì bạn muốn thêm vào video theo chuyển động. Nếu bạn chỉ muốn các phụ đề xuất hiện trong một phần của video, bạn cần cắt riêng phần đó trước khi đến với thao tác theo dõi chuyển động.

Thao tác để theo dõi chuyển động - Motion Tracking
Thao tác để theo dõi chuyển động trên trình thiết kế Wondershare Filmora X

Bạn đưa trỏ chuột về đầu đoạn video cần theo dõi chuyển động, sau đó bạn chọn biểu tượng Motion Tracking (theo dõi chuyển động) và bắt đầu theo dõi chuyển động như dưới đây:

Theo dõi video mình làm mẫu ở đây nhé:

Như vậy là chuyện động của đối tượng đã được xác định. Nếu bạn cần theo dõi chuyển động với thời gian lâu, có thể ô vuông sẽ không xác định được đối tượng cần theo dõi chuyển động chính xác.

Lúc này, bạn phải tự điều chỉnh thủ công bằng cách nhấp nút Forward (mỗi lần nhấp sẽ tiến lên 1s) như bên dưới và kéo khung ô vuông về đúng vị trí theo từng giây.

Tiếp theo, bạn lướt lên thanh công cụ để chọn các phụ đề, hiệu ứng hoặc hình ảnh bạn muốn gắn theo chuyển động của đối tượng.

Ví dụ bây giờ mình muốn gắn phụ đề vào đối tượng là những bước chân này. Mình chọn mục Titles và kéo kiểu phụ đề mình thích xuống phần Timeline đang sử dụng Motion Tracking

Lúc này, bạn cần thay đổi phần text và điều chỉnh kích thước để phù hợp với đối tượng hơn:

Điều chỉnh kích thước và nội dung Text - Motion Tracking
Điều chỉnh kích thước và nội dung Text trên Wondershare Filmora X

Tuy nhiên lúc này phụ đề vẫn chưa đi theo chuyển động của đối tượng đâu. Để làm điều này, chúng mình cần nhấp vào khung hình motion tracking trên video và lựa chọn nút bên dưới trong mục Motion Tracking:

7-FilmoraX
Hướng dẫn sử dụng tính năng Motion Tracking (tiếp theo)

Sau đó chọn tên phụ đề mà bạn muốn liên kết với chuyển động. Ở đây, tên phụ đề mình đang sử dùng là Title 1 nên mình sẽ chọn tên tương tự như vậy ở mục Motion Tracking.

Bây giờ, chúng mình có thể kiểm tra phụ đề có đi theo sự chuyển động của đối tượng không nhé:

Bạn có thể thấy sự di chuyển của phụ đề theo từng bước chân.

Xem thêm: Đánh giá ưu nhược điểm của Doodly – phần mềm làm video doodle tiện lợi

Tính năng Animation Keyframing trên Filmora X, 11

Tính năng Keyframing được mình hiểu đơn giản là điều chỉnh, thay đổi khung hình chính sẽ xuất hiện trên video để video hấp dẫn và mượt mà hơn.

Đối với bản cập nhật của Filmora X, bạn có thể làm cho khung hình chính thu hút hơn bằng cách thay đổi Position (Vị trí), Scale (Phạm vi), Opacity (Sự mờ đục), và Rotate (Độ xoay).

Hiện nay tính năng này của Filmora X chỉ áp dụng cho video, hình ảnh và các elements (nhãn dán, icon) và được dự đoán là có thể áp dụng cho phần Text trong bản cập nhật tiếp theo.

Keyframing luôn được các editor chuyên nghiệp đánh giá là một tính năng không thể thiếu cho video mượt mà, sống động. Vậy chúng sẽ được sử dụng như thế nào trong Filmora X?

*Keyframing với Rotate (Độ xoay)

Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh khung hình chính bằng cách thay đổi Rotate (Độ xoay)

Tương tự như với tính năng theo dõi chuyển động, bạn cần kéo video cần chỉnh sửa xuống timeline. Sau đó, bạn di chuyển con trỏ chuột đến điểm bắt đầu cần điều chỉnh trên timeline, tiếp theo chọn nút Keyframing ngay bên cạnh nút Motion Tracking (Theo dõi chuyển động):

Xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc - Animation Keyframing
Animation Keyframing trên Wondershare Filmora X: Xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc
Cách sử dụng tính năng Keyframing (tiếp theo)
Cách sử dụng tính năng Keyframing (tiếp theo)

Bạn tiếp tục kéo chuột đến phần kết thúc điều chỉnh trên timeline và chọn nút keyframe lần thứ 2.

Sau khi đã xác định điểm bắt đầu và kết thúc,  bạn cần để con trỏ chuột về vị trí bắt đầu của đoạn cần keyframing. Sau đó chọn nút Rotate và điều chỉnh độ xoay từ 0 độ đến bất cứ độ xoay nào bạn muốn.

Bạn có thể dễ hình dung hơn qua video sau đây:

*Keyframing với Scale (phạm vi)

Bạn để chuột tại vị trí bắt đầu và kết thúc hoặc lấy vị trí kết thúc của đoạn trước làm vị trí bắt đầu để video liền mạch hơn.

Đối với điều chỉnh Scale, bạn có thể zoom từ nhỏ đến lớn bằng cách đẩy ngược scale từ 100% về số nhỏ hơn như 30% hay 50%. Đối với zoom từ lớn đến nhỏ bạn có thể kéo scale từ 100% lên 200% hoặc 250%. Bạn có thể xem video để dễ hiểu hơn nhé.

*Keyframing với Position (vị trí)

Keyframing: Position trên Wondershare Filmora X
Keyframing: Position trên Wondershare Filmora X
Keyframing: Position - Xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc
Keyframing: Position – Xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc

Tiếp theo là điều chỉnh Keyframing với Position (vị trí). Đầu tiên bạn xác định vị trí bắt đầu và kết thúc:

Sau đó nhấn giữ chuột trên màn hình video đến vị trí bạn muốn hoặc điều chỉnh các thông số ở mục Position như dưới đây:

Keyframing: Position
Cách sử dụng tính năng Keyframing (tiếp theo)

Video để bạn dễ hình dung hơn nhé:

*Keyframing với Opacity (độ mờ đục)

Keyframing: Opacity - Điều chỉnh độ mờ đục từ nhạt đến đục
Keyframing: Opacity – Điều chỉnh độ mờ đục từ nhạt đến đục trên Wondershare Filmora X

Tương tự như trên, bạn xác định vị trí đầu tiên và kết thúc, sau đó đặt trỏ chuột về vị trí bắt đầu của keyframing, nếu muốn từ màu đục tới màu nhạt (màu ảnh gốc), bạn kéo lùi Opacity từ 100% về 50% hoặc 30%:

Điều chỉnh độ mờ đục từ đục đến nhạt
Keyframing: Opacity – Điều chỉnh độ mờ đục từ đục đến nhạt

Hoặc nếu bạn muốn kéo màu nhạt (màu ảnh gốc) đến màu đục, bạn cần đặt con trỏ về vị trí cuối và kéo độ opacity tương tự như trên:

Điều chỉnh độ mờ đục từ nhạt đến đục
Keyframing: Opacity – Điều chỉnh độ mờ đục từ nhạt đến đục

Lưu ý là màu đục sẽ được giữ đến phần sau video. Vì vậy, nó sẽ rất phù hợp nếu bạn dựng cảnh credit cuối cùng đấy

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về Toonly – phần mềm làm video hoạt hình giải thích

Cách Hiệu chỉnh màu sắc trên Filmora X, 11

Tính năng này có lẽ không còn mới mẻ với những bạn chuyên chỉnh sửa ảnh, tương tự như vậy với video, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa các thông số để đạt đến màu sắc video yêu thích với Wondershare Filmora X.

Để sử dụng bộ hiệu chỉnh màu sắc này, bạn chọn biểu tượng bảng vẽ như dưới đây và chọn Correction Color:

Bạn chọn biểu tượng bảng vẽ như dưới đây và chọn Correction Color
Trên Wondershare Filmora X: Bạn chọn biểu tượng bảng vẽ như dưới đây và chọn Correction Color

Bạn có thể thấy một cửa sổ xuất hiện như bên dưới:

Review tính năng Keyframing:Opacity trên Wondershare Filmora X
Review tính năng Keyframing:Opacity (tiếp theo)

Với mục Preset (Bộ màu), bạn hoàn toàn có thể lựa chọn áp dụng các bản màu có sẵn do Wondershare Filmora cung cấp. Mình đếm được gần 30 preset màu cho các bạn tha hồ áp dụng:

Các bộ màu ở Filmora X
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn áp dụng các bản màu có sẵn với Preset (Bộ màu).

Hoặc nếu những lựa chọn trên chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể di chuyển sang mục Adjust. Ở dây, bạn có thể thấy tất cả các thông số cần thiết để điều chỉnh màu sắc của video:

Adjust: Các thông số đầy đủ cho việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp
Adjust: Các thông số đầy đủ cho việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Từ Color Enhancement (chỉnh màu nâng cao),

Color Enhancement: Chỉnh màu nâng cao
Color Enhancement: Chỉnh màu nâng cao

White Balance (Cân bằng trắng):

Wondershare Filmora X - White Balance: Cân bằng trắng
White Balance: Cân bằng trắng

cũng như các thông số khác Exposure ( các yếu tố phơi sáng), Brightness (độ sáng),…

Exposure: Các thống số cần thiết khác
Exposure: Các thống số cần thiết khác

Ngoài ra, Wondershare Filmora với nỗ lực hỗ trợ những “tay mơ” sản xuất những video chuyên nghiệp, mục Adjust còn có một bảng màu khá thú vị đó là 3D LUT:

Wondershare Filmora X - 3D LUT: Các bộ màu mô phỏng phim nổi tiếng
3D LUT: Các bộ màu mô phỏng phim nổi tiếng

Như các bạn có thể thấy, bảng màu này chính là những màu phim mô phỏng từ những bộ phim đình đám Harry Potter, Star War,… Đây thực sự là tính năng yêu thích của mình khi mà đã rất lâu mình say mê màu sắc thần bí và cổ điển của phim Harry Potter.

Một tính năng khác liên quan đến hiệu chỉnh màu sắc đó chính là Color Match. Chắc hẳn trong video của chúng ta thỉnh thoảng vì các yếu tố khách quan như mặt trời, phong cảnh mà màu sắc không được đồng nhất, và nếu như bạn muốn video có một màu duy nhất thì hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào biểu tượng bảng vẽ và chọn Color Match:

Chọn biểu tượng vẽ và Color Match trên Wondershare Filmora X
Chọn biểu tượng vẽ và Color Match trên Wondershare Filmora X

Một khung cửa sổ mới sẽ xuất hiện như sau:

Một khung cửa sổ xuất hiện - Color Match trên Wondershare Filmora X
Một khung cửa sổ xuất hiện – Color Match trên Wondershare Filmora X

Lúc này bạn cần kéo chuột ở ô Reference đến vị trí video có màu bạn muốn, sau đó bạn chọn Match thì ngay lập tức ô Current sẽ có màu tương tự như vậy nhé.

Color Match
Review tính năng Color Match

Nếu không cắt đoạn video thì toàn bộ video của bạn sẽ được điều chỉnh thành màu bạn đã match. Mình nghĩ đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những video quay dựa vào yếu tố thiên nhiên như ánh nắng mặt trời, dù phân nửa video có bị tắt nắng thì mình hoàn toàn có thể match màu nắng đã quay được và làm toàn bộ video có màu sắc thống nhất.

Xem thêm: Review Tài khoản VideoScribe – phần mềm làm video vẽ tay hàng đầu hiện nay

Cách sử dụng bộ điều chỉnh âm thanh – Adjust Audio

Để điều chỉnh Audio, bạn click chuột phải vào video trên timeline và chọn Adjust Audio, một bảng điều chỉnh sẽ xuất hiện như sau:

Adjust Audio - Advanced Audio Editing trên Wondershare Filmora X
Adjust Audio – Advanced Audio Editing – Filmora X

Điều chỉnh âm lượng

Ở đây, bạn có thể điều chỉnh âm lượng với thước âm lượng như dưới đây:

Điều chỉnh âm lượng với thước âm lượng trên Wondershare Filmora X
Điều chỉnh âm lượng với thước âm lượng

Dù âm lượng có sẵn của bạn khá nhỏ thì vẫn có thể kéo to hơn đấy.

Fade in và fade out

Tiếp theo bạn có thể điều chỉnh âm lượng từ nhỏ đến lớn (fade in) hoặc từ lớn đến nhỏ  (fade out) nhờ hai thanh điều chỉnh Fade in và Fade out nhé.

Tính năng Fade in và Fade out trên Filmora X
Tính năng Fade in và Fade out trên Filmora X

Pitch

Với mục Pitch (độ cao) bạn có thể khiến giọng thật bị biến đổi khi tăng độ Pitch (giọng cao, chói) hoặc giảm độ Pitch (giọng thấp, trầm)

Pitch - Filmora X
Tính năng Pitch trên Filmora X

Equalizer

Với mục Equalizer, bạn có thể điều chỉnh các tần số âm thanh với các âm độ cao thấp khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn các tần số âm thanh có sẵn phù hợp với chủ đề của video như dưới đây:

Equalizer - Lựa chọn các tần số âm thanh có sẵn phù hợp với chủ đề của video
Equalizer – Lựa chọn các tần số âm thanh có sẵn phù hợp với chủ đề của video

Hoặc chọn Customize để tùy chỉnh tần số âm thanh theo ý bạn:

Tùy chỉnh tần số âm thanh - Cutomize trên Filmora X
Tùy chỉnh tần số âm thanh – Customize trên Filmora X

Denoise

Một tính năng âm thanh mà tất cả chúng mình đều cần đó chính là loại bỏ tiếng ồn. Phiên bản cập nhật mới này sẽ cho phép chúng mình loại bỏ tiếng ồn với 3 mức độ nhẹ đến loại bỏ hẳn tiếng ồn:

Tính năng loại bỏ tiếng ồn - Denoise trên Filmora X
Tính năng loại bỏ tiếng ồn – Denoise trên Filmora X

Tuy nhiên, việc loại bỏ tiếng ồn sẽ làm âm thanh không được tự nhiên vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tông giọng chính. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn hạn chế được các tiếng ồn khi quay video một cách tối đa nhé.

Ducking

Một tính năng thú vị trong bộ điều chỉnh âm thanh ở Wondershare Filmora đó chính là Ducking. Công cụ này được sử dụng khi video của bạn có hai loại âm thanh khác nhau.

Ví dụ như một âm thanh là giọng chính trong video và một âm thanh là từ nhạc nền. Với Ducking, bạn có thể làm giảm âm lượng của nhạc nền khi âm thanh của video chính xuất hiện. Với thước đo từ 0 – 100%. Nếu bạn kéo phần trăm càng lớn thì âm lượng nền sẽ càng nhỏ.

Bạn có thể thấy nhạc nền bình thường khi chưa hạ sẽ được biểu thị với các cột sóng cao:

Review tính năng Ducking trên Filmora X
Review tính năng Ducking trên Filmora X

và khi mình chọn Lower the volume of other clips, thì cột sóng sẽ được hạ thấp như thế này:

Lower the volume of other clips
Chọn “Lower the volume of other clips”

Bạn sẽ thấy sự khác nhau giữa thanh màu đỏ và màu vàng, âm lượng chỉ hạ xuống khi có giọng của video khác. Thật là một tính năng tuyệt vời.

Auto Normalization

Cuối cùng, một công cụ bổ ích khác về âm thanh có trong bản Filmora X chính là Auto Normalization. Auto Normalization sẽ tự động điều chỉnh âm thanh của bạn về một âm lượng thống nhất. Ví dụ hiện tại mình có 3 đoạn nhạc với các âm lượng to nhỏ khác nhau. Mình muốn nhanh chóng điều chỉnh chúng về một âm lượng phù hợp. Mình click chuột vào đoạn thứ nhất và nhấn giữ Shift đoạn 2 và đoạn 3.

Review tính năng Auto Normalization trên Filmora X
Review tính năng Auto Normalization trên Filmora X

Sau đó click chuột phải và chọn Adjust Audio, bấm chọn Auto Normalization và kết quả sau 1s:

Review tính năng Auto Normalization trên Filmora X (tiếp theo)
Review tính năng Auto Normalization trên Filmora X – Auto Normalization

Như vậy, bạn có thể thấy các âm lượng đã được thống nhất một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa ưng ý với mức âm lượng, bạn cần điều chỉnh âm lượng bằng tay như cách mình đã trình bày ở mục điều chỉnh âm lượng.

Xem thêm: Tài khoản Biteable: công cụ thiết kế video online chuyên nghiệp và đa dạng

Cấu hình máy tính sử dụng Wondershare Filmora 

Hệ điều hành Windows

 • CPU Intel® i5 hoặc mới hơn, 2GHz +
 • Windows 7 trở lên
 • 4 GB RAM (8 GB cho video HD và 4K)
 • 10 GB dung lượng đĩa trống

Hệ điều hành macOS

 • CPU Intel® i5 hoặc mới hơn, 2GHz +
 • macOS v10.12 hoặc mới hơn
 • 8 GB RAM (16 GB cho video HD và 4K)
 • 2 GB GPU VRAM (4 GB cho video HD và 4K)
 • 10 GB dung lượng đĩa trống

Xem thêm: Review tài khoản Promo.com, công cụ tạo video marketing hiệu quả và tiện lợi

Có nên mua tài khoản Wondershare Filmora ?

Filmora X & 11 là một sự lựa chọn đáng xem xét cho những người mới làm quen với việc biên tập video và muốn tạo video thú vị bằng những cách đơn giản nhất. Filmora nói chung có một giao diện dễ sử dụng, nhanh chóng làm quen và luôn cập nhật các tính năng mới. Không có gì phải nghi ngờ về sự thuận tiện và đa dạng trong các công cụ chỉnh sửa của Filmora X, 11.

Filmora X, 11 có 2 gói đăng ký, đó là gói đăng ký hàng năm, thanh toán một lần cho mỗi năm sử dụng và gói đăng ký vĩnh viễn (gói tài khoản Wondershare Filmora X, 11 vĩnh viễn)

Nếu là một tay ngang trong lĩnh vực biên tập video, Wondershare Filmora X, 11 sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn bắt đầu hành trình một cách tiết kiệm, cả về chi phí và thời gian đấy!

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Wondershare Filmora 11 lifetime (vĩnh viễn): 

Tài khoản Wondershare Filmora 11 (vĩnh viễn)

Trước khi đăng ký bạn cần chuẩn bị như sau:

1-Một địa chỉ email bạn thường dùng: bởi vì Filmora hỗ trợ khách hàng qua email rất tốt. Mặt khác, địa chỉ email này được dùng để bảo vệ tài khoản của bạn.

2-Một thẻ thanh toán VISA/MasterCard hoặc tài khoản Paypal.

Các  bước đăng ký như sau:

1-Truy cập link đăng ký ưu đãi (dành cho người dùng tại Việt Nam): https://chiasepremium.com/get/Filmora (mức phí thường rẻ hơn khoảng 10 USD)

Sau đó chọn “Buy Now

Hướng dẫn đăng ký Tài khoản Wondershare Filmora (vĩnh viễn)
Hướng dẫn đăng ký Tài khoản Wondershare Filmora (vĩnh viễn)
Hướng dẫn đăng ký Tài khoản Wondershare Filmora 11 (vĩnh viễn)
Hướng dẫn đăng ký Tài khoản Wondershare Filmora 11 (vĩnh viễn)

==> Chú ý quan trọng: bạn bỏ chọn, không tích vào “Effects & Plugin-ins” nhé. Mặc định Wondershare Filmora sẽ để chọn, vì thế sau 7 ngày bạn sẽ bị trừ thêm tiền.

Bỏ chọn "Effects & Plug-ins"
Bỏ chọn “Effects & Plug-ins”

Sau khi click vào “buy now” một cửa sổ hiện ra:

Nhập địa chỉ email và thông tin thanh toán của bạn
Nhập địa chỉ email, mật khẩu và thông tin thanh toán của bạn

 

Hoàn thiện đăng ký
Ấn vào Secure Checkout để tiến hành thanh toán.

Việc thanh toán được thực hiện qua cổng thanh toán 2checkout.com hoàn toàn bảo mật (không lưu thanh toán của bạn sau khi thanh toán thành công).

Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được hóa đơn xác nhận đăng ký từ support@2checkout.com và một xác nhận đăng ký do Wondershare Filmora gửi vào địa chỉ email của bạn. Hãy cất giữ kỹ thông tin này bạn nhé (không xóa email này).

Hóa đơn thanh toán được gửi vào email của bạn.
Hóa đơn thanh toán được gửi vào email của bạn.

 

 

Filmora Pro chính thức bị gỡ bỏ

Filmora Pro chính thức ngừng nâng cấp, sẽ chỉ có 1 phiên bản Filmora duy nhất từ 1.7.2022

Gần đây, Filmora đã thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp phiên bản tiếp theo của Filmora Pro và dừng nâng cấp  Filmora Pro bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

✅ Tuy nhiên, tất cả người dùng  Filmora Pro vĩnh viễn sẽ vẫn có thể sử dụng phiên bản hiện tại mà không bị gián đoạn trong tương lai. Vì vậy, bạn vẫn có thể mua giấy phép vĩnh viễn của Filmroa Pro nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng  Filmora Pro (đây là gợi ý từ  Filmora còn cá nhân mình thì bạn không nên đăng ký Filmora Pro nữa bởi vì sẽ không được cập nhật).

Từ 1.7.2022 trở đi, Filmora sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất cho người dùng (Mac & Windows), phiên bản này sẽ được cập nhật liên tục.

(“In consideration of the new enterprise strategy, Wondershare has made the difficult decision to stop selling and upgrading FilmoraPro starting July 1, 2022. However, all FilmoraPro perpetual users will be able to use the current version without interruption in the future. So you still can buy FilmroaPro perpetual license if you want to stay on using FilmoraPro. At the meanwhile, we’re inviting you to try the advanced features and new effects in Filmora 11 and hope you love it as much as you loved FilmoraPro” – source: Wondershare Fimora)

Hiện tại ChiasePremium Team có hỗ trợ gói Filmora X, 11 (cập nhật mới nhất). Để sử dụng tất cả các tính năng của Filmora, bạn nên tải bản Filmora mới nhất từ trang web nhà cung cấp, sau đó login với thông tin tài khoản Filmora đã đăng ký.


Khóa học hướng dẫn sử dụng Filmora

Dưới đây mình chia sẻ các khóa học hướng dẫn sử dụng thành thạo phần mềm edit video Filmora, cập nhật liên tục (để theo dõi chia sẻ mới nhất mời bạn xem trên Facebook Page nhé).

Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing 2023

Learn Video Editing Like A Pro Using Wondershare Filmora X and Filmora 9 Zero To Hero With These Step By Step Tutorial. source: udemy.com

Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing
Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing free source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (120 enrolls today), dành cho 120 người đăng ký đầu tiên, cập nhật 28/2/2023: https://www.udemy.com/course/filmora9-complete-video-editing-tutorial-for-beginners-2020/?couponCode=ACE74F0811777E95494D

Learn Advanced Video Editing with FILMORA

Tên cụ thể của khóa học: “Learn Advanced Video Editing from Scratch with FILMORA X – Udemy”

Learn Advanced Video Editing from Scratch with FILMORA X
Khóa học hướng dẫn sử dụng Filmora X
Nội dung chính của khóa học

Description

Are you looking for video editing software that is simple to use but produces professional results? Which will enable you to tell your story in the manner in which you wish? Do you want to create incredible videos for YouTube, Facebook, or Instagram that will help you grow your audience? Do you wish to give your videos a more professional appearance?

This course is the quickest way to begin creating precisely what you desire without investing additional time or money!

After completing this course, you will be able to edit videos professionally using Wondershare Filmora Video Editor!

I've made every effort to ensure that this course is beneficial to everyone. I intend to add additional classes in the future.

After completing this course, you will be able to edit videos on your own. Additionally, you can begin working on freelance marketplaces such as Fiverr, Upwork, and freelancer.

 1. Create new projects and import existing ones.
 2. Clips can be cut, merged, and edited.
 3. Include narration and background music.
 4. Edit videos with a green screen.
 5. Enhance your videos with awesome effects.
 6. Transitions can be added and edited.
 7. Produce cinematic-quality short films.
 8. Create cinematic title sequences.
 9. Enhance the volume and effects of your audio.
 10. Bring out the best outcome possible.

Link đăng ký tham gia khóa học: https://www.udemy.com/course/learn-advanced-video-editing-from-scratch-filmora-x/

Cập nhật 05/3/2022:

Chia sẻ khóa học hướng dẫn sử dụng Filmora sau:

Complete Filmora Megacourse: Beginner to Expert

Tên khóa học “Complete Filmora Megacourse: Beginner to Expert. Learn how to create and edit videos like a pro with this step-by-step course”  Source: Udemy.com

8.5 hours on-demand video
11 downloadable resources
Full lifetime access

Complete Filmora Megacourse Beginner to Expert
Complete Filmora Megacourse Beginner to Expert (Udemy.com)
Nội dung chính của khóa học

✅ What you'll learn
- [ ] How to use Filmora 11 and all its elements
- [ ] What is the difference between the different Filmora versions and how to use them
- [ ] The principles of video editing in Filmora
- [ ] The different features in different versions of Filmora
- [ ] How to do video effects
- [ ] How to use stock footage
- [ ] How to do flawless transitions
- [ ] The principles behind green screens and blending
- [ ] How to do audio effects and take your audio design to the next level
- [ ] Color Grading
- [ ] The principles behind masking and motion tracking
- [ ] The most useful shortcuts/hotkeys
- [ ] How to include graphics in your videos
- [ ] The theory behind your creative choices

"Edit like a pro! Have you ever wanted to edit your own videos but were too intimidated by all the editing programs out there?

There are plenty of programs to choose from, but hardly any of them make editing easier for beginners. With Filmora, you can easily edit your clips with minimal effort. The program is designed for everyone, meaning that you can use it even if you have no knowledge about video editing! With instant templates, your videos are just a few clicks away from being perfect! By providing both basic and advanced tools, Filmora is the perfect place to start if you’re looking to become an editor!

In this course, we’re going to go through this amazing program and learn about every part of it. From audio design to cinematic color grading, you’ll learn everything about professional editing and with some practice you’ll become an editor too!

Our instructor has years of experience not only in video editing, but also in teaching, and the expertly-crafted syllabus is designed to be easy to follow and thorough. You will learn how to make your videos great with on screen examples and resources for you to follow and improve. That’s why this is the only Filmora course you’ll ever need to create professional and great looking videos!

Start creating and editing your own videos today!"

(Source: Udemy.com)

✅ Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn (áp dụng cho 1000 người đăng ký đầu tiên): https://www.udemy.com/course/complete-filmora-megacourse-beginner-to-expert/?couponCode=2980D8E3974E1C70A6EE

Các khóa học khác (lifetime access)

Filmora 9 And X: Zero to Hero in Video Editing

Learn Video Editing Like A Pro Using Wondershare Filmora X and Filmora 9 Zero To Hero With These Step By Step Tutorial” (source: udemy.com)

Filmora 9 And X: Zero to Hero in Video Editing (2022)
Filmora 9 And X: Zero to Hero in Video Editing (2022)
Nội dung chính và link đăng ký khóa học

3 hours on-demand video
1 article
Full lifetime access
Access on mobile and TV
Certificate of completion

✅ "What you'll learn

- [ ] Using Filmora 9 and Filmora X you will be able to edit an entire video from very beginning to end, using simple and efficient techniques
- [ ] Video Editing
- [ ] Preview Rendering
- [ ] Split Screen Presets
- [ ] Auto-ripple
- [ ] Advanced Text Editing
- [ ] Tilt-Shift
- [ ] Mosaic (Blurring)
- [ ] Layer Multiple Video Clips
- [ ] Chroma Key
- [ ] Audio Separation
- [ ] Scene Detection
- [ ] Color Grading Presets
- [ ] 4K Resolution Editing
- [ ] Noise Removal
- [ ] Export to YouTube and Vimeo
- [ ] Media Library
- [ ] Speed Controls
- [ ] Video Stabilization
- [ ] Audio Equalizer
- [ ] Video Stabilization
- [ ] Envelope/Keyframe Editing
- [ ] Screen Recording
- [ ] Audio Mixer
- [ ] Video and Audio Controls
- [ ] VFX (GREEN SCREEN)
- [ ] STOP RAIN : VFX
- [ ] Parallax Effect
- [ ] Flicker Effect
- [ ] Cinematic opening
- [ ] Hardware Acceleration
- [ ] Touch Bar for Mac users
- [ ] Color Matching
- [ ] Keyboard Shortcut
- [ ] Audio Ducking
- [ ] Green Screen
- [ ] Blending Mode
- [ ] Video Effects
- [ ] Keyframing
- [ ] Motion Tracking
- [ ] Wondershare Filmora X
- [ ] Green screen / Ultra key

✅ Description

- [ ] Who Is This For?
This course was made for YouTubers, filmmakers, Vloggers, professional video editors, who want to edit for others like freelance. Content creators for YouTube and social media often want a simplified workflow, and Filmora certainly provides that kind of editing experience. But does that mean it’s something experienced editors should ignore? Not necessarily. Filmora9 does not have the features of professional software like Premiere, Final Cut, Media Composer, or Resolve. But if you are cutting a short film or documentary and have a limited budget it can get the job done.

- [ ] Features
Filmora’s timeline can handle up to 100 layers, so this isn’t exactly iMovie. Any editing program is going to have basic editing and transform controls, but Filmora9 also has basic compositing and audio tools. The program also features full 4K support (both UHD and DCI 4K). I found this pleasantly surprising since free versions of professional applications often are restricted to HD projects. Here are a few other features worth mentioning:

- [ ] Supported Formats
As you might expect the supported recording formats are quite limited. You won’t be editing RED footage with Filmora, of course. If you’re using a DSLR or mirrorless camera then you shouldn’t have to worry about supported codecs. Filmora9 does not support ProRes as a recording format, but it is listed as a supported export format. Here’s a list of all the supported recording and export formats, as well as system requirements.

Who this course is for:
- [ ] students
- [ ] video editors
- [ ] photografer
- [ ] beginner video editor
- [ ] YOUTUBERS
- [ ] VLOGERS
- [ ] TEACHERS
- [ ] FILMMAKERS
- [ ] tik-tokers
- [ ] anyone

✅ Video Inside Text
You are a video creator or want to be and you need to get up to speed quickly & easily.
You upgraded from Filmora 8 and found out that Filmora 9 is completely different. (Better too:)
You are either a complete beginner to video making or new to Filmora 9.
You are upgrading from a basic editor, like Window Movie Maker or iMovie."

(source: udemy.com)

Link đăng ký miễn phí (1000 slots | 24h): https://www.udemy.com/course/filmora9-complete-video-editing-tutorial-for-beginners-2020/?couponCode=E21964625E6EF1917EA0


Cập nhật 21.4.2022

Chia sẻ khóa học:

Video Editing Made Easy (FILMORA) | Basic Editing With Filmora

Video Editing Made Easy (FILMORA)
Video Editing Made Easy (FILMORA)

Source: udemy.com

“What you’ll learn

 • How to group and import media
 • How to synchronize video and audio
 • How to cut and trim (pan and zoom)
 • How to use LUTS (color grade), effects and transitions
 • How to use texts and subtitles” (Source: udemy.com)

Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/video-editing-made-easy-filmora/?couponCode=SIRIAN1

Cập nhật 14.5.2022

Chia sẻ link đăng ký vĩnh viễn khóa học hướng dẫn sử dụng thành thạo Filmora, cập nhật phiên bản mới nhất.

Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing (2022)

Learn Video Editing Like A Pro Using Wondershare Filmora X and Filmora 9 Zero To Hero With These Step By Step Tutorial.

Last updated 4/2022.

Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing (2022)
Filmora 11/X/9: Zero to Hero in Video Editing (2022)

Link đăng ký miễn phí (1000 slots):

https://www.udemy.com/course/filmora9-complete-video-editing-tutorial-for-beginners-2020/?couponCode=CECC551A1C0DB49D8A16

Complete Filmmaker Guide: Become an Incredible Video Creator

Get 7 Years of Filmmaking Experience – Everything from Pre-Production to Editing – in 5 Hours. Source: udemy.com

Complete Filmmaker Guide
Complete Filmmaker Guide

What you’ll learn

 • “Complete mastery over lenses, lighting, sound recording, cinematography, and editing!
 • Create your own incredible videos from scratch with a brand new understanding of filmmaking!
 • Understand timeless video principles that will stay with you in all projects, forever!
 • Gain a film school level understanding of conceptualizing, shooting, and editing a project!
 • Take an idea and fully translate it into your own unique style of video!
 • Expand your creativity though understanding essential filmmaking theories, principles, and ideas!
 • Produce amazing content without expensive equipment, it’s about the person behind the equipment!
 • Use one of a kind downloadable PDF’s to map out and track your career and video making progress” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 09.4.2023:

 


 

5/5 - (42 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Video Production – Inexpensive Talking Head Video – Business – Video Production Can Be Easy With Simple Talking Head Video

→ Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (áp dụng cho 1000 đăng ký đầu tiên) mời bạn xem ở link sau, (nếu bạn cần hãy nhanh tay đăng ký trước ưu đãi miễn phí này hết hạn nhé). 

https://www.udemy.com/course/video-production-inexpensive-talking-head-video-business/?couponCode=655BD91CD6181DA1AD0F

Nhật Minh

Complete Filmora (9, X & 11) Megacourse: Beginner to ExpertLearn how to create and edit videos like a pro with this step-by-step course!

Link đăng ký mới cập nhật 06.8.2022:

https://www.udemy.com/course/complete-filmora-megacourse-beginner-to-expert/?couponCode=324D0F61ACF985E284CE

HQuyen

“Filmora 9 And X: Zero to Hero in Video Editing (2022)
Learn Video Editing Like A Pro Using Wondershare Filmora X and Filmora 9 Zero To Hero With These Step By Step Tutorial. ”

https://www.udemy.com/course/filmora9-complete-video-editing-tutorial-for-beginners-2020/?couponCode=DAC44262EA97735A13FD

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link