Có nên mua tài khoản NordVPN premium?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Chào các bạn, trước khi mua bất kỳ một tài khoản VPN nào có lẽ chúng ta cần biết được tài khoản VPN đó có đáp ứng được các yêu cầu mình hay không, có gì đặc biệt hay không, có tiện ích nào hay ho nào, hay có những ưu đãi nào khác, cũng như tính bảo mật, an toàn, kết nối ổn định (vốn là những đặc tính bắt buộc phải có đối với bất kỳ một loại tài khoản VPN nào)

Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn Tìm hiểu thật kỹ tài khoản NordVPN Premium để trả lời câu hỏi “có nên mua NordVPN không” nhé. 

(Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài đánh giá, chia sẻ trải nghiệm và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ VPN tốt nhất hiện nay, dưới góc độ người dùng. Mình sẽ cố gắng diễn giải các thuật ngữ hoặc lợi ích từ các tính năng mang lại một cách đơn giản nhất).

(*Bài viết này phù hợp với các bạn mới bắt đầu sử dụng dịch vụ VPN trả phí). 

Nào chúng ta cùng bắt đầu!

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản NordVPN

VPN là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network, tiếng Việt có nghĩa là mạng riêng ảo. Nếu để chi tiết thì khá mất thời gian và không cần thiết, chúng ta chỉ cần hiểu VPN có tác dụng chính là để bảo vệ hoạt động truy cập internet của người dùng.

Bạn có thể dùng VPN để:

 • Tăng tốc kết nối internet nếu chẳng may nhà cung cấp dịch vụ internet gặp sự cố đường truyền, chẳng hạn bị đứt cáp.
 • Thay đổi địa chỉ IP để truy cập một số dịch vụ chỉ dành cho quốc gia khác, ví dụ: thay đổi địa chỉ IP để truy cập Netflix USA.
 • Chống quảng cáo, mã độc, ngăn chặn những website độc hại lây nhiễm thông qua trình duyệt.
 • và nhiều tác dụng khác nữa.

Lưu ý rằng: không một dịch vụ VPN nào đảm bảo an toàn cho bạn 100%.

NordVPN là gì? 

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
NordVPN có hơn 5500 máy chủ khắp thế giới.

NordVPN là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất hiện có, với ưu điểm nổi bật là dễ sử dụng, bảo mật cao và có mạng máy chủ rộng khắp thế giới. Cụ thể hơn là: 

 • Dễ sử dụng: tức là giao diện dễ dùng, không bị nhầm lẫn các nút chức năng, người mới bắt đầu làm quen cũng có thể thanh thạo trong thời gian ngắn.
 • Bảo mật cao: tức đảm bảo riêng tư cho người dùng.
 • Máy chủ rộng khắp: cho phép bạn fake IP sang rất nhiều quốc gia: Ấn Độ, Việt Nam, Singapore, Mỹ, Úc,….

Để truy cập danh sách máy chủ có sẵn của NordVPN, bạn truy cập theo link sau: https://nordvpn.com/servers/

Có thể bạn quan tâm: Năm 2021, bạn nên chọn tài khoản VPN lifetime nào?

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?

Câu trả lời ngắn gọn là có, NordVPN vẫn là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất, có nhiều cải tiến dịch vụ, trong đó phải kể đến việc sử dụng giao thức truyền tải thông tin NordLynx cực kỳ xuất sắc. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ tính năng, bạn có thể đăng ký free một tài khoản NordVPN Premium trong 30 ngày (tài khoản dùng thử). 

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ trải nghiệm với 5 tiện ích mở rộng VPN dành cho trình duyệt tốt nhất

Các tính năng đặc biệt hầu như chỉ có ở NordVPN

CyberSec

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
Tính năng CyberSec chặn quảng cáo trên và các trang web có chứa mã độc.

Tính năng nổi bật là CyberSec, giúp bạn chặn quảng cáo và phần mềm độc hại khi truy cập vào các trang web khác nhau trên internet. Tính năng này mặc định bị tắt. Mặc dù NordVPN tuyên bố CyberSec là “một giải pháp công nghệ tiên tiến”, nhưng thực sự thì không có gì quá đặc biệt ở đây. NordVPN sử dụng bộ lọc để chặn quảng cáo và các trang web độc hại bằng cách sử dụng danh sách đen (blacklist) đã biết, cũng không khác tính năng chặn quảng cáo có ở một số extensions trên cửa hàng Chrome/Firefox.

Mặc dù CyberSec chặn được quảng cáo, và chống phần mềm độc hại, nhưng không thể thay thế mềm chống vi-rút.  

NordVPN hỗ trợ Torrenting rất tốt

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
NordVPN hỗ trợ Torrenting rất tốt

Điểm thu hút chính của NordVPN là các dịch vụ máy chủ độc đáo của nó, mà chúng ta sẽ đi sâu vào phần “vị trí máy chủ” bên dưới. NordVPN có các máy chủ ngang hàng (P2P), được xây dựng riêng cho người dùng sử dụng giao thức torrent để tải file. 

Các file torrent thường có nội dung bản quyền bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia và mặc dù mình không ủng hộ việc vi phạm này, nhưng tốt hơn bạn nên sử dụng VPN nếu định dùng torrent. 

Bạn có thể cấu hình thủ công với P2P (và các giao thức khác) tại: https://nordvpn.com/servers/tools/

Hỗ trợ bộ định tuyến NordVPN

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
Một số bộ định tuyến hỗ trợ VPN

Nếu bạn vượt quá giới hạn kết nối đồng thời, bạn có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình. Tất cả lưu lượng truy cập sẽ đi qua đường hầm VPN, nhưng bộ định tuyến của bạn chỉ được tính là một thiết bị duy nhất.

Bộ định tuyến (Router) là một thiết bị phần cứng (chú ý: bộ định tuyến khác với  “mô-đem”). Để sử dụng tính năng này bạn cần kiểm tra xem bộ định tuyến của mình có hỗ trợ VPN nói chung (hay NordVPN nói riêng).

Để cài VPN cho bộ định tuyến, bạn cần có kiến thức nhất định. NordVPN cũng có hướng dẫn sử dụng chi tiết các cấu hình cho một số bộ định tuyến ở danh sách dưới đây:

 • ASUS WRT (native firmware)
 • ASUS Merlin
 • DD-WRT
 • Gl.iNET
 • Mikrotik
 • NetDUMA
 • OPNsense
 • OpenWRT
 • Padavan
 • Portal
 • Sabai
 • Tomato
 • pfSense
 • DrayTek
 • EdgeRouter

Link hướng dẫn: https://support.nordvpn.com/Connectivity/Router/1047409322/Setting-up-a-router-with-NordVPN.htm

Sử dụng Tiện ích mở rộng cho Chrome

Tiện ích mở rộng Chrome của NordVPN phần lớn là không cần thiết khi ứng dụng có sẵn. Bạn được cấp ít quyền kiểm soát hơn đối với vị trí bạn muốn kết nối và tính năng bổ sung duy nhất mà nó thêm vào là chặn yêu cầu WebRTC. Các VPN khác đang bắt đầu tận dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt nhiều hơn – chẳng hạn như Windscribe và Hola, tiện ích VPN cho trình duyệt của 2 thương hiệu này cực tốt. 

Link tải tiện ích mở rộng NordVPN (chọn “Add to Chrome” hoặc “Add to Firefox”)

 • https://nordvpn.com/download/chrome-extension/
 • https://nordvpn.com/download/firefox-extension/

Bảo mật – Bảo vệ dữ liệu riêng tư

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
NordLynx an toàn hơn OpenVPN (theo nhà cung cấp)

Trong các phiên bản gần đây của ứng dụng, NordVPN đã loại bỏ các giao thức VPN kém an toàn. Trên Windows, bạn có sự lựa chọn giữa OpenVPN và NordLynx (tên gọi khác của WireGuard). 

Để sử dụng giao thức mã hóa cũ IKEv2 / IPSec, bạb cần phải cấu hình thủ công (tức là không có sẵn trên phần mềm, bạn cần thiết lập trên hệ điều hành sử dụng các thông số mà NordVPN cung cấp). Vì các giao thức bảo mật đường truyền này đã lỗi thời, nên mình nghĩ các bạn không nên chọn. 

Dữ liệu đường truyền internet được mã hóa theo tiêu chuẩn AES-256. Mã hóa AES-256 gần như không thể bị bẻ khóa nếu như không có một máy tính siêu mạnh xử lý liên tục trong vòng 1 tỷ năm.

Mặc dù OpenVPN đã và đang là giao thức truyền dữ liệu tốt nhất nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ trở nên lỗi thời. Vì thế, NordVPN đã đưa ra một giao thức mới tiên tiến hơn với tên gọi là NordLynx. Về cơ bản, NordLynx là WireGuard. ( Phần này khá nhiều đặc thù về mã hóa, không phù hợp với mục tiêu của bài viết này, do đó mình sẽ không đi vào chi tiết). 

Bạn chỉ cần hiểu NordLynx an toàn hơn OpenVPN (theo nhà cung cấp). Tuy nhiên trải nghiệm của mình cho thấy tốc độ kết nối khi sử dụng NordLynx không thực sự ổn định (thời gian thử nghiệm từ tháng 1/2021 đến 2/2021). 

Cả hai giao thức OpenVPN và NordLynx đều đảm bảo tốt về việc chống dò rỉ DNS, WebRTC hoặc địa chỉ IP nguồn. 

Tại sao lại có nhiều tài khoản NordVPN Premium free đến vậy?

Câu trả lời nằm ở thời điểm cuối 2019, rất nhiều dữ liệu NordVPN bị lộ (hack). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về chủ đề này với từ khóa why nordVPN hack so much, hoặc tương tự…

Bảo vệ thông tin người dùng?

Trong chính sách bảo mật, NordVPN ghi rõ ràng, rằng ưu tiên hàng đầu công ty là bảo mật dữ liệu khách hàng. Nhà cung cấp đã và đang duy trì chính sách không ghi nhật ký người dùng, có nghĩa là không giám sát hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin nào về kết nối của bạn hoặc những gì bạn làm trên Internet. Trụ sở của công ty được đặt ở Panama một quốc gia có luật về quyền riêng tư tốt nhất trên thế giới.

NordVPN cũng hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin. 

Tuy nhiên, có một nút tính năng được mở tự động trên NordVPN “Help us improve” với chức năng gửi dữ liệu ẩn danh đến Nord, bao gồm báo cáo sự cố, phiên bản hệ điều hành của bạn, cách bạn sử dụng các tính năng trong ứng dụng để giúp công ty cải tiến dịch vụ.

Bạn có thể tắt tính năng này đi. 

Có nên dùng NordVPN để xem Netflix, và các dịch vụ giải trí trực tuyến khác?

Câu trả lời là ok. Tốc độ của NordVPN đủ để bạn xem phim trên Netflix (fake dịch vụ sang quốc gia khác) cũng như xem các dịch vụ giải trí trực tuyến khác. 

Tốc độ tốt là vì NordVPN có hơn 5.500 máy chủ trải khắp 59 quốc gia trong đó có Việt Nam), số lượng máy chủ này cập nhật ở thời điểm tháng 1/2021.

Tuy nhiên con số 5700 server vẫn chưa phải là lớn nhất khi so với HideMyAss hoặc CyberGhost. Mình sẽ chia sẻ đánh giá riêng về 2 dịch vụ VPN này ở bài viết khác.

Những dịch vụ đặc biệt của NordVPN

Double VPN

 Tăng cường bảo mật dữ liệu cho người dùng. Bạn có thể hình dung như sau: khi bạn bật Double VPN trên NordVPN app thì dư liệu của bạn được gửi qua 2 máy chủ của NordVPN trước khi được gửi đến truy cập đích. 

 • Double VPN: dữ liệu của bạn>>>máy chủ NordVPN thứ nhất >>>máy chủ NordVPN thứ 2>>>truy cập đích. 
 • Dịch vụ máy chủ P2P chuyên dụng: phù hợp khi bạn sử dụng torrent. 
 • Và cuối cùng là dịch vụ máy chủ Onion. Mình trải nghiệm dịch vụ này rất rất ít nên sẽ không đi vào máy chủ Onion ở trong bài viết này. 

Một điểm lưu ý nữa, không phải tất cả dịch vụ máy chủ trên đây đều có sẵn trên tài khoản. Chẳng hạn, khi bạn mua tài khoản NordVPN ở USA bạn có truy cập đầy đủ các dịch vụ máy chủ ở trên. Nhưng khi mua NordVPN ở Đức bạn sẽ không thấy tùy chọn Double VPN trên giao diện sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên ứng dụng phần mềm NordVPN.

Bạn truy cập vào link sau: https://nordvpn.com/features/ để cập nhật tất cả các tính năng xịn xò của NordVPN cùng cách sử dụng. 

Mình sẽ giới thiệu nhanh tính năng của các gói này:

Obfuscated

Một số quốc gia sẽ chặn không cho kết nối VPN (kết nối đến, kết nối đi) vì nhà cung cấp Internet phát hiện ra bạn sử dụng VPN (bằng một số kiểm soát nào đó), khi đó bạn có thể thử sử dụng tính năng này (trộn dữ liệu kết nối để tránh bị phát hiện). 

Hướng dẫn dùng: bạn xem ở “How to connect to NordVPN’s obfuscated servers” trên trang https://nordvpn.com/features/obfuscated-servers/

Double VPN:  như đã giải thích ở phía trên.

CyberSec: như đã giải thích ở trên.

VPN split tunneling

Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?
Split tunneling là tính năng mong chờ của rất nhiều người dùng VPN.

Mới có trên NordVPN (tháng 1/2021). Hiểu đơn giản tính năng này cho phép bạn chọn ứng dụng luôn kết nối với VPN hoặc loại bỏ một ứng dụng nào khỏi kết nối VPN.

Ví dụ: bạn xem YouTube và ko cần kết nối VPN vì tốc độ có thể chậm, khi đó bạn thêm Youtube vào danh sách các ứng dụng không cần kết nối VPN. 

Đây là tính năng mà rất nhiều người mong chờ. Hiện tại tính năng này chỉ có ở trên Windows và Android. Video hướng dẫn dùng bạn xem ở link sau: https://nordvpn.com/features/split-tunneling/

Tóm lại

NordVPN là một dịch vụ VPN trả phí tốt, tốc độ kết nối ổn định, sử dụng đa nền tảng. Với những tính năng nổi bật như mình giới thiệu ở trên đây, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định có nên mua tài khoản NordVPN premium hay không.

Hẹn gặp các bạn ở bài viết tới về ExpressVPN.


 

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link