Adobe Lightroom Classic là gì? Review & hướng dẫn sử dụng

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu Adobe Lightroom Classic là gì? Những điểm khác biệt giữa Lightroom CC và Lightroom Classic – Chia sẻ và hướng dẫn đăng ký Adobe Lightroom Classic miễn phí bạn nhé.

Xem thêm: Review nâng cấp phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền

Adobe Lightroom Classic là gì?

Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW chủ yếu sử dụng trên máy tính để bàn. Adobe Lightroom thường được gọi đơn giản là ‘Lightroom Classic’ và nếu bạn muốn sử dụng thì cần phải đăng ký gói tài khoản Adobe Creative Cloud từ gói Photography Plan trở lên (có nhiều gói đăng ký)

Link đăng ký: https://www.adobe.com/products/photoshop-lightroom-classic.html


Xem thêm: Adobe Creative Cloud Express review: tốt như Canva và có thể hơn?

Lightroom Classic cho phép bạn sắp xếp, chỉnh sửa, in và chia sẻ ảnh của mình.

(Ngoài ra phần mềm này còn có các tính năng hỗ trợ sử dụng Bản đồ, Sách, Thiết kế bài Trình chiếu và Web, nhưng đa số mọi người sử dụng Lightroom chỉnh sửa hình ảnh.)

Sau khi đăng ký Lightroom Classic thành công bạn có quyền truy cập vào website Lightroom (còn gọi là Lightroom CC hoặc Lightroom Mobile) để chỉnh sửa hình ảnh dựa ngay trên trình duyệt (gần giống Canva).

Thường có sự nhầm lẫn giữa Lightroom Classic và Lightroom CC, vì cả hai ứng dụng đều có thể sử dụng trên máy tính. Sự khác biệt chính là Lightroom Classic lưu trữ hình ảnh cục bộ và Lightroom CC lưu trữ thiết kế, hình ảnh… trên đám mây (tức là lưu trữ dữ liệu thiết kế trực tuyến).

Các điểm khác biệt giữa Lightroom CC và Lightroom Classic
So sánh Lightroom CC và Lightroom Classic

Xem thêm: Chia sẻ khóa học dựng phim Adobe Premiere Pro Megacourse: Beginner to Expert

Cả Lightroom CC và Classic đều có chức năng cốt lõi là chỉnh sửa ảnh RAW.

Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa các file  JPG, DNG, TIFF, PSD, CMYK, PNG, video và kể từ bản Lightroom Classic 9.2 , bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các file PSB có kích thước lớn.

Thiết kế trên Lightroom Classic cực kỳ an toàn:  Các thao tác chỉnh sửa được thực hiện thông qua một loạt các thanh trượt và nút và bạn có thể quay lại bất kỳ trạng thái ảnh đã chỉnh sửa nào hoặc trạng thái chưa chỉnh sửa. Đây là điểm làm mình rất thích sở công cụ này.

Nhiều nhiếp ảnh gia thích sử dụng Lightroom Presets hoặc Creative Profiles để tăng tốc độ chỉnh sửa ảnh.

Lightroom Classic rất đơn giản để sử dụng nhưng có thể mất nhiều năm để thành thạo – may mắn thay, có rất nhiều khóa học hướng dẫn sử dụng Lightroom như mình có chia sẻ ở dưới đây.

Xem thêm: Khóa học Canva miễn phí – Best Canva Courses with Lifetime access


Adobe Lightroom Classic CC: Print, Slideshow & Web Module

Slideshow Templates | Adding Media | Print Templates | Soft Proofing | Layout Options | Web Galleries | Exporting. Source: udemy.com

“What you’ll learn
• Navigating the Lightroom Slideshow Module
• Working with Slideshow Templates
• Building Interactive Slideshows with Embedding Media
• Exporting Slideshows
• Navigating the Lightroom Print Module
• Foundations of Soft Proofing
• Working with Print Templates, Layout Styles, and Layout Options
• Print Job Templates and Configuration
• Navigating the Web Module in Lightroom
• Publishing Image Collections to the Web” source: udemy.com

Adobe Lightroom Classic CC: Print, Slideshow & Web Module
Adobe Lightroom Classic CC: Print, Slideshow & Web Module course | free source: udemy.com

Khóa học này cung cấp hướng dẫn toàn diện về nền tảng của Adobe Lightroom CC, với trọng tâm chính là Mô-đun In, Trình chiếu và Web của Lightroom. Khóa học sẽ bắt đầu ngay từ những điều cơ bản, nơi khóa học sẽ giúp bạn khám phá giao diện Lightroom và tạo danh mục hình ảnh. Từ đó, sinh viên học cách định cấu hình cài đặt danh mục trong khi sử dụng hộp thoại nhập và xử lý tệp nhập. Trong phần này, sinh viên cũng học cách làm việc với các cài đặt trước siêu dữ liệu và các tùy chọn liên quan đến các tùy chọn nhập. Sau khi học viên nắm vững kiến thức cơ bản, khóa học sẽ xem xét chuyên sâu về các định dạng tệp và không gian màu. Ở đây, khóa học sẽ chứng minh tầm quan trọng của việc hiểu các loại nén hình ảnh khác nhau và đánh đổi giữa chất lượng và kích thước. Khóa học sẽ thảo luận về các tệp RAW so với JPEG và TIFF, cùng với so sánh không gian màu giữa sRGB, RGB và CMYK.

Trong phần ba, khóa học sẽ hoàn thành phần tổng quan về giao diện Lightroom bằng cách giới thiệu thêm một số tính năng cần thiết. Điều này bao gồm một số tùy chọn xử lý tệp, tùy chọn giao diện, cấu hình bảng nhận dạng và hình mờ.

Khi học viên đã nắm vững kiến thức cơ bản, khóa học sẽ chuyển sang khám phá mô-đun trình chiếu Lightroom. Tại đây, sinh viên học cách điều hướng giao diện trình chiếu và tạo các trình chiếu tuyệt đẹp từ bộ sưu tập hình ảnh bằng các mẫu trình chiếu khác nhau. Khóa học cũng sẽ cũng đề cập đến một số công cụ để cải thiện giao diện tổng thể của trình chiếu bằng cách sử dụng lớp phủ văn bản và các đối tượng phương tiện nhúng như nhạc và video. Cuối cùng, sinh viên sẽ học cách xuất trình chiếu bằng các định dạng tệp và tùy chọn nén khác nhau.

Sau khi hoàn thành mô-đun trình chiếu, khóa học sẽ đi sâu vào mô-đun in. Tại đây, sinh viên sẽ học cách điều hướng giao diện mô-đun in và thiết lập các mẫu in để tạo ra hình ảnh chất lượng phòng thu trên cả máy in gia đình và máy in thương mại. Học sinh sẽ học các khái niệm quan trọng như kiểm lỗi mềm, thiết lập trang, kiểu bố cục, mẫu tùy chỉnh và cấu hình lệnh in.

Phần cuối cùng của khóa học cung cấp hướng dẫn nhanh để xuất bản các bộ sưu tập hình ảnh lên web, sử dụng mô-đun Lightroom Web. Khóa học sẽ bắt đầu với tổng quan về giao diện trước khi khám phá các tùy chọn bố cục khác nhau và bảng màu. Sau đó, khóa học sẽ chuyển sang bảng giao diện và xuất cấu hình trước khi trình bày cách xuất bản thư viện bằng các định dạng tệp web khác nhau.

Như bạn có thể thấy khóa học này bao gồm một số chủ đề cần thiết cho bất kỳ ai bắt đầu với Lightroom. Đây cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đầy tham vọng đang tìm cách nâng những bức ảnh hiện tại của họ lên một tầm cao mới. Nếu bạn cũng hào hứng như khóa học sẽ về khóa học này, hãy nhấn nút đăng ký và bắt đầu.

Khóa học này dành cho ai:
• Sinh viên quan tâm đến việc tìm hiểu Nền tảng của Lightroom Classic CC
• Sinh viên đặc biệt quan tâm đến việc học Mô-đun In, Trình chiếu và Web trong Lightroom
• Sinh viên quan tâm đến việc tạo trình chiếu hình ảnh hấp dẫn trong Lightroom
• Sinh viên quan tâm đến việc xuất bản hình ảnh danh mục Lightroom lên Web
• Sinh viên quan tâm đến việc in ảnh chuyên nghiệp từ máy in tại nhà hoặc bên thứ ba

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today): https://www.udemy.com/course/adobe-lightroom-classic-cc-print-slideshow-web-module/?couponCode=YOUACCEL25833

4/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link