Nâng cấp phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền (7/2021)

Sử dụng Adobe bản quyền là mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay bạn có thể mua bản quyền Adobe một cách gián tiếp và an toàn như cách mình giới thiệu trong bài viết này.

Bản chất của cách nâng cấp/đăng ký phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền thông qua mã đăng ký (tương đương gift card) – một hình thức kích hoạt rất an toàn và đang phổ biến hiện nay, đặc biệt là không bị giới hạn khu vực địa lý.

Có nên đăng ký mua phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền?

Nâng cấp phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền
Nâng cấp phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền

Khi mình không thể sử dụng được phần mềm Adobe Photoshop 7.0 trên Windows 10, mình đi tìm một phiên bản tương thích. Và mình tìm thấy Adobe Creative Cloud. Thật tuyệt là trên Windows 7 (mình thích dùng hơn Windows 10) chạy rất mượt mà.

Cập nhật 6/2020: Hiện tại mình đang dùng Adobe CC trên Windows 10, cảm giác chạy nặng hơn một chút nhưng không sao vì đang có ý định nâng cấp Ram cho máy tính.

Bài này viết về Adobe Creative Cloud, từ những điều mình biết, mình tìm hiểu.

 • Việc mua bản quyền sử dụng phần mềm Adobe trực tiếp hiện không thực hiện được ở Việt Nam (do Adobe chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam). Tuy nhiên, với cách sử dụng reedem code thì có thể áp dụng cho bất kỳ tài khoản nào, ở bất cứ đâu. Sau khi kích hoạt bằng mã (code), tài khoản của bạn sẽ sử dụng đầy đủ chức năng của bộ phần mềm Adobe Creative Cloud trong 01 năm (365 ngày). Xem thông tin hướng dẫn ở bên dưới bạn nhé.

Cập nhật 2022: Có một số bạn xác nhận vẫn có thể dùng thẻ thanh toán VISA/MasterCard do các ngân hàng Việt Nam để mua các sản phẩm của Adobe nhưng phải dùng VPN để chuyển sang một quốc gia khác, chẳng hạn Singapore.

Adobe là thương hiệu quen thuộc với hầu hết dân thiết kế đồ họa. Nhưng với dân nghiệp dư hoặc với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu thiết kế đồ hoạ, thì Adobe Creative Cloud có vẻ khó sử dụng hơn so với các phiên bản truyền thống.

Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud là sản phẩm phần mềm cao cấp nhất của Adobe bao gồm hơn 20 ứng dụng và dịch vụ dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động dành cho nhiếp ảnh, thiết kế, video, web, UX và hơn thế nữa. Adobe Creative Cloud bao gồm Photoshop, InDesign, Premiere Pro, Illustrator, Adobe Xd, Acrobat DC,..

Adobe Creative Cloud (viết tắt là Adobe CC) bao gồm tất cả các ứng dụng hiện có của Adobe được xây dựng trên “mây”, tức là dịch vụ trên nền Web (chính xác hơn là cần có kết nối internet để sử dụng được tất cả các tính năng, tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng offline thông qua bộ cài).  Và với việc đưa lên mây các sản phẩm của mình thì những thủ thuật bẻ khóa, cr@ck,… về lâu dài không còn dùng được nữa. Các tài khoản đều là phải trả phí mới có thể sử dụng được.

Bộ phần mềm Adobe Creative Cloud lúc mới ra đời chỉ có hai phiên bản chạy trên hệ điều hành Mac OS và Windows. Sau đó Adobe đưa thêm sản phẩm của mình lên môi trường di động, thông qua ứng dụng trên iOS và Android. Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh được Adobe được phát hành riêng lẻ để phù hợp với cấu hình phần cứng, nhưng hầu hết sẽ được đóng gói trong bộ sản phẩm với tên gọi là Adobe Creative Cloud.

Adobe Creative Cloud là gì? How to upgrade my Adobe
Với một tài khoản Adobe Creative Cloud bạn quyền truy cập vào rất nhiều ứng dụng tiện ích khác nhau.

Tính năng chính của phần mềm Adobe Creative Cloud

Dù là một sản phẩm “mây-hóa”nhưng sức mạnh của Adobe CC không hề giảm. Những gì bạn có thể làm với các phiên bản offline trước đây thì đều có thể sử dụng với Adobe CC. Bạn có thể thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa video, thiết kế Web/App, chỉnh sửa ảnh, thay đổi bố cục, chèn mẫu thiết kế,…v..v.

Nhiều sản phẩm của Adobe được các nhà làm phim vận dụng để tạo ra những tác phẩm bom tấn. Chẳng hạn,  Premiere Pro dùng cho phim “Avatar” của James Cameron. Mặt khác, các sản phẩm của Adobe CC cũng được các hãng báo điện tử nổi tiếng sử dụng trong thiết kế, bố trí dàn trang, như tờ The New York Times hầu hết được thiết kế trên mềm InDesign và Photoshop trong bộ Adobe CC.

Bộ phần mềm Adobe Creative Cloud bao gồm những gì?

Adobe CC là một bộ ứng dụng, bao gồm hơn 20 ứng dụng khác nhau. Điểm thú vị là bạn có thể dùng bản quyền riêng lẻ từng ứng dụng  hoặc mua giấy phép tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền để dùng trọn bộ All-in-one.  Có thể kể ra các ứng dụng nổi tiếng sau trong một tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền đầy đủ:

Bạn có thể sở hữu một tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền 2020 giá hợp lý nếu biết cách tìm mua từ các đối tác của hãng.
Bạn có thể sở hữu một tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền 2020 giá hợp lý nếu biết cách tìm mua từ các đối tác của hãng.

Adobe Photoshop: dùng để chỉnh sửa ảnh và đồ hoạ. Photoshop là vô đối của chỉnh sửa ảnh, điều chỉnh màu sắc, raser ảnh, cắt ảnh, đổi màu và vô vàn tính năng khác.

Lightroom: ngoài khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ của Photoshop thì Lightroom còn là công cụ quản lý hình ảnh thông minh, có khả năng phân loại và sắp xếp các hình ảnh thành các bộ sưu tập khác nhau, theo ý của người dùng.

Adobe Illustrator: Quá nổi tiếng rồi, mình thì ít làm về vector. Nhưng bạn nào làm về thiết kế vector thì Adobe Illustrator thực sự là công cụ mạnh mẽ. Đến giờ chưa phần mềm nào có khả năng soán ngôi của Adobe về xử lý nét vẽ rất trơn tru, cùng các hiệu ứng phức tạp và độ đa dạng về màu sắc.

Premiere Pro: hết hình ảnh thì chuyển sang video, đây là phần mềm xây dựng và chỉnh sửa video cực kỳ chuyên nghiệp.

Adobe XD: nếu bạn là người thiết kế web thì đây là công cụ không thể thiếu để tạo những landing page tuyệt vời. Không chỉ landing page, bất kỳ thành phần giao diện người dùng nào trên web đều có thể làm với Adobe XD. Một trang web đẹp lung linh là kết quả của việc thiết kế giao diện UX trên nền Adobe XD.

After Effect: chuyên xử lí ảnh động và thêm hiệu ứng cho file video, GIF,…Nhiều bộ phim hoạt hình thành công cũng nhờ có Adobe Effect.

InDesign: để dàn trang chuyên nghiệp như Publisher của Microsoft.

Ngoài các sản phẩm quen thuộc trên, trong bộ Adobe CC còn nhiều ứng dụng để thiết kế khác.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền

Adobe Creative Cloud phù hợp với nhiều đối tượng, từ tay mơ đến tay chuyên. Đều có thể để giấc mơ của mình bay bổng không giới hạn. Bạn tưởng tượng ra được gì thì bạn làm được trên Adobe CC như thế. Mình nghĩ thế. Và thực sự mình tin Adobe CC là công cụ hiện thực hóa giấc mơ bằng hình ảnh. Vấn đề là bạn thành thạo đến đâu mà thôi.

Nếu là người mới bắt đầu, thì bạn dễ bị rối với hàng loạt nút chức năng trên giao diện Adobe CC. Đừng lo, Adobe Creative Cloud có hàng nghìn những bài hướng dẫn có sẵn. Bạn chỉ học được 1 nửa số tutorial đang sẵn có là có thể đủ dùng cho công việc của mình dài dài.

Adobe Creative Cloud phù hợp với nhiều đối tượng, từ tay mơ đến chuyên nghiệp..
Adobe Creative Cloud phù hợp với nhiều đối tượng, từ tay mơ đến chuyên nghiệp.

Khi mình đăng kí sử dụng (trọn bộ) Adobe CC, mình có thể download tất cả những ứng dụng Adobe và được cập nhật nhanh nhất.

Điểm độc đáo của các sản phẩm trên mây là tính liên tục. Bài trước mình có nói về Spotify. Mình nghe nhạc trên điện thoại, sau đó tiếp tục nghe nhạc trên Tivi, với cùng một bài hát mà không bị ngắt miligiay nào.

Adobe CC cũng vậy. Bạn có thể làm trên điện thoại, sau đó chuyển tiếp lên PC. Mang cho đối tác xem, bạn chuyển sang MAC. Đưa cho  bạn bè ngắm, bạn chuyển thiết kế sang Ipad. Thiết kế của bạn sẽ đi theo bạn như bóng với hình. Bạn cũng không cần phải cầm USB đi theo làm gì. Mọi cái đã có “mây” (cloud) giúp bạn.

Với Adobe CC bạn có 100GB lưu trữ trên mây (giống như Google Drive í). Thoải mái để chứa thiết kế của bạn. Nhưng mà nếu bạn làm video độ phân giải cao thì gần như chắc chắn là phải mua thêm.

Ngoài ra, Adobe CC còn cho phép bạn truy cập thư viện Adobe Stock với hơn 60 triệu ảnh, templates, video chất lượng cao có sẵn. Thích thì bạn cứ kéo về dùng luôn mà không phải trả tiền thêm nữa. Adobe Stock cũng bán ảnh, video rời nhưng giá khá đắt. Nếu bạn làm việc với team thiết kế thì sử dụng thêm tính năng Behance (được Adobe hợp tác với công ty cùng tên) để giúp tạo ra một tác phẩm đồ họa tập thể.

Chia sẻ tài khoản Adobe Creative Cloud

Phiên bản dùng thử chỉ cho phép bạn ngắm là chính chứ không có nhiều tác dụng, đăng ký tại: http://creative.adobe.com/join/starter.

Mức giá của Adobe CC dao động từ $10 đến $50 một tháng, tuỳ thuộc vào cách bạn đăng ký. Mức giá này là khá cao. (Nếu bạn muốn mức giá hợp lý hơn, hãy liên hệ với mình).

Bạn cũng có thể mua tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền thông qua các công ty tại Việt Nam như: Pacisoft, Saigonpixel,..

Ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền

Ưu điểm Adobe Creative Cloud bản quyền:

 • Trọn bộ thiết kế video, hình ảnh trên một nền tảng thống nhất, thường xuyên được cập nhật: Photoshop, InDesign, Illustrator, After Effect, Lightroom, Dreamweaver,…
 • Được sử dụng công cụ và dịch vụ bổ sung Adobe Edge Tools.
 • Lưu trữ thiết kế và đồng bộ trên các nền tảng sử dụng khác nhau với 100GB không gian lưu trữ trên mây.
 • Có thể làm việc qua nhóm.
 • Có thể chia sẻ lên các mạng xã hội (tính năng Behance).
 • Nhiều hướng dẫn, trên 300 bài hướng dẫn rất chi tiết.
 • Tính năng tự động hóa: như Photoshop tự tạo layout, tự điều chỉnh kích cỡ ảnh cho web…

Nhược điểm của Adobe Creative Cloud:

 • Giá của một tài khoản Adobe Creative Cloud bản quyền đầy đủ khá cao, đắt.
 •  Những tín đồ của CS5, CS6 không thích điều này, vì không còn được cập nhật. Adobe CC đang tới dịch vụ mây, chuyển tất cả các ứng dụng lên mây. Những người thi thoảng mới dùng đến đồ họa cũng không thích điều này. Nếu bạn không thích Adobe CC mình gợi ý bạn có thể dùng Canva Pro:
 •  100GB là không đủ nếu bạn chỉnh sửa video và tốc độ mây của Adobe thì không được nhanh (so với Google Drive, DropBox)
 •  Yêu cầu tốc độ kết nối internet ổn định. Thông thường ít nhất 1 tháng 1 lần người dùng phải xác nhận tài khoản Adobe của mình đang còn hoạt động.

Đăng ký sử dụng trọn bộ phần mềm Adobe Creative Cloud bản quyền (Full App)

Cảnh báo: kích hoạt Adobe CC bản quyền bằng cách redeem code có tiềm ẩn rủi ro nhất định. Chỉ nên đăng ký khi bạn thực sự tin tưởng (cập nhật 1/2021). 

Những câu hỏi khi dùng mã (code) kích hoạt Adobe Creative Cloud membership cho tài khoản có sẵn của bạn hoặc tài khoản mới.

Kích hoạt tại địa chỉ: redeem.adobe.com

 1. Thời gian bạn sử dụng mọi tính năng của Adobe Creative Cloud membership sau khi kích hoạt bằng mã kích hoạt (mà mình hỗ trợ):
  Đăng ký phần mềm bản quyền Adobe thành công.
  Đăng ký phần mềm bản quyền Adobe thành công.
 • 1 năm (12 tháng) tính từ ngày bạn kích hoạt. Ví dụ: nếu bạn kích hoạt ngày 23/4/2020 thì thời gian sử dụng các tính năng Adobe CC membership sẽ kết thúc vào ngày 23/4/2021.
 1. Tài khoản nào thì dùng được code kích hoạt này?
  Kích hoạt bằng mã (tương tự "gift card") rất an toàn.
  Kích hoạt bằng mã (tương tự “gift card”) là an toàn.
 • Mã kích hoạt có thể dùng cho các tài khoản Adobe sẵn có hoặc tài khoản Adobe mới. Tài khoản sẵn có bao gồm: tài khoản miễn phí, tài khoản dùng thử, tài khoản đã đăng ký một gói membership nào đó (Free Memberships/Trials/Active Subscription).
 1. Có thể sử dụng trên bao nhiêu thiết bị sau khi kích hoạt?

Sau khi kích hoạt bạn chỉ có thể sử  dụng trên 01 thiết bị. Điều này có nghĩa là: không sử dụng đồng thời trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng trên một máy tính này, sau đó thoát ra (log out) trước khi muốn tiếp tục sử dụng trên một máy tính khác. Việc sử dụng đồng thời là không cho phép và có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa.

 1. Kích hoạt này có mất đi không sau khi cài lại máy tính?
Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng của Adobe CC trên máy tính, điện thoại và trên web.
Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng của Adobe CC trên máy tính, điện thoại và trên web.

Không. Vì mã kích hoạt dựa trên tài khoản của bạn (email, mật khẩu), không dựa trên thiết bị. Khác với một số phần mềm, ứng dụng sẽ mất kích hoạt khi cài lại máy tính như Malwarebytes (kích hoạt bằng code), Kaspersky, ExpressVPN,…

 1. Kích hoạt này có an toàn không?
  Kích hoạt bằng code rất an toàn và không mất kích hoạt memberships khi bạn cài lại máy tính, điện thoại.
  Kích hoạt bằng code rất an toàn và không mất kích hoạt memberships khi bạn cài lại máy tính, điện thoại.

Có. Bạn có thể hiểu mã kích hoạt này tương tự như “gift card”, hoàn toàn hợp lệ và an toàn.

Cập nhật tháng 5/2021: Mặc dù kích hoạt bằng reedem code là an toàn và hợp lệ, nhưng có một vài điểm bạn cần lưu ý sau:

 • Mã nâng cấp thường sẽ có giới hạn thời gian. Do đó, đôi khi có mã nâng cấp sẽ không đủ thời gian sử dụng (giống như bảo hành bị trôi).
 • Adobe thi thoảng có quét các tài khoản dạng này và nếu bạn vi phạm chính sách sử dụng (ví dụ login trên nhiều thiết bị để tiết kiệm..) thì tài khoản có thể bị khóa mà không rõ lý do.
 • Với các lý do trên, đặc biệt là lý do thứ 2, nên hiện tại mình đang tạm dừng hạn chế hỗ trợ kích hoạt bằng hình thức này cho gói đăng ký kích hoạt 12 tháng. Theo ý kiến của mình, nếu bạn cần dùng Adobe CC full app thì nên xem xét đăng ký các gói ngắn hạn từ 3 – 6 tháng, sau đó, nếu cần sử dụng tiếp bạn tiến hành gia hạn thêm.
 • redeem-code-of-adobe-creative-cloud
  Redeem code of Adobe Creative Cloud

(Thông tin tham khảo: https://community.adobe.com/t5/download-install/redeem-code-of-adobe-creative-cloud-selling-in-fb-post-are-cheaper-than-adobe-web/m-p/11396473)

Có nên nâng cấp phần mềm Adobe bản quyền giá rẻ?

Adobe CC là bộ công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Và mức phí để sử dụng cũng cao hơn so với nhiều phần mềm thiết kế khác. Tuy nhiên giá trị mà bộ công cụ này mang lại thì không ai có thể phủ nhận.

Việc sử dụng phần mềm Adobe không có bản quyền hoặc sử dụng cr@ck sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với dữ liệu trên máy tính của bạn. Vì thế, các bạn hãy hạn chế sử dụng các công cụ bẻ khóa. Nếu bạn không muốn đăng ký gói trả phí, bạn có thể chuyển sang các công cụ thiết kế tương đương khác, chẳng hạn Affinity Photo & Affinity Designer.

Xem thêm: Affinity Photo & Affinity Designer: phần mềm thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay

Mình nhận thấy rằng, nếu xét về tổng thể thì Adobe là tốt nhất, nhưng có khá nhiều các công cụ riêng lẻ mà có một tính năng nào đó tương đương với tính năng trên bộ công cụ thiết kế Adobe. Hãy bỏ một chút thời gian tìm kiếm, mình tin rằng bạn sẽ tìm thấy công cụ thiết kế đồ họa bản quyền phù hợp với mức phí bạn có thể chi trả.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả !

Đánh giá bài viết

guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CSPremium

Đăng ký miễn phí khóa học:

“Ultimate Adobe Photoshop CC Masterclass Basics To Advanced. Photoshop Color Image Correction, 3D Effect, Shadow, Blending, Skin Tone Retouching, Masking, Blur Filter, Clipping Path”

Thời gian miễn phí: 20-21/10/2021

Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn: https://www.udemy.com/course/ultimate-adobe-photoshop-cc-masterclass-basics-to-advanced/?couponCode=2022PHOTOSHOPCC

CSPremium

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ KHÓA HỌC ADOBE
– “Complete Adobe Animate Megacourse: Beginner to Expert. Learn how to use Adobe Animate like a pro with this step-by-step course!”

Link đăng ký giảm giá 100% và sử dụng vĩnh viễn:

https://www.udemy.com/course/complete-adobe-animate-megacourse-beginner-to-expert/?couponCode=AA6BF85A146CE82705A9

Share via
Copy link