Chọn Magzter Gold hay Readly | So sánh chi tiết và Chia sẻ tài khoản

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn muốn trải nghiệm đọc báo in trên di động với các tin tức được biên tập cẩn thận và có nhiều thông tin giá trị thì nhất định đây là 2 ứng dụng đọc báo bạn nên xem xét để sử dụng: Magzter hay Readly.

Chọn Magzter Gold hay Readly?

Lý do chính là: ReadlyMagzter đều có số lượng đầu báo “khủng” (>5000 đầu báo) đủ để bạn có thể đọc mọi tin tức từ khắp các quốc gia trên thế giới. Đồng thời cả Readly và Magzter đều hỗ trợ đọc báo ở chế độ offline, không cần kết nối internet.

Vậy bạn sẽ chọn Readly hay Magzter?

Nếu bạn cần đọc báo in tiếng Việt nhiều hơn báo nước ngoài

Lựa chọn của bạn nên là tài khoản Magzter Gold vì Magzter có hỗ trợ nhiều đầu báo tiếng Việt, còn Readly thì không có bất kỳ đầu báo tiếng Việt nào.

magzter-gold-ho-tro-nhieu-dau-bao-tieng-Viet-hon
Magzter Gold hỗ trợ nhiều đầu báo tiếng Việt còn Readly thì không

Một số báo tiếng Việt có sẵn trên Magzter Gold:

Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn
Nhịp Cầu Đầu Tư
Kiến trúc & Đời Sống
Robb Report Vietnam
PORTFOLIO VIETNAM
CROWN Vietnam
Men’s Folio Vietnam
V World Việt Nam
Culture Magazin
ELLE Vietnam
Forbes Vietnam
L’Officiel Vietnam
DELUXE
Women’s Health Vietnam
Esquire Việt Nam
Doanh Nhân….

Xem thêm: Magzter Gold review | Đăng ký tài khoản Magzter Gold giá rẻ

Nếu bạn quan tâm đến số lượng đầu báo có sẵn trên 2 ứng dụng đọc báo này

Readly-app
Readly cũng hỗ trợ rất nhiều đầu báo tin tức giá trị

Cả 2 ứng dụng này có hàng nghìn tạp chí, báo in, do đó, cá nhân mình cho rằng, chọn ứng dụng nào sẽ phụ thuộc vào đầu báo cụ thể bạn muốn đọc. Nếu nói về số lượng, sự phong phú, thì số lượng đầu báo bạn có thể đọc trên 2 ứng dụng này là gần tương đương nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc đọc trên di động nhiều hơn?

Lựa chọn nên là Readly.Readly có phần “nhỉnh hơn” Magzter về độ sắc nét của các trang báo. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Readly hoặc Magzter trên một thiết bị có độ phân giải từ FullHD trở lên thì sự khác nhau không có ý nghĩa nhiều lắm.

Nhưng có một điểm Readly hơn Magzter (mình chắc chắn), đó chính là khả năng dàn trang của Readly tốt hơn.

Magzter Gold cũng hỗ trợ dàn trang khi đọc trên các thiết bị có màn hình nhỏ, nhưng khả năng dàn trang của Magzter Gold là không đồng đều (có tạp chí dàn trang được, có tạp chí không dàn trang được).

Chính vì khả năng dàn trang tốt hơn, nên Readly hỗ trợ tìm kiếm nội dung tốt hơn một chút so với Magzter Gold. Nói tốt hơn một chút, vì Readly chỉ tìm kiếm được tiêu đề hoặc tên báo chứ không thể tìm kiếm sâu bên trong từng bài báo. Và kết quả trả về chỉ ở mức bình thường. Mình đã thử với một số từ khóa rất phổ biến như Marketing, iPhone, Android…. nhưng kết quả chỉ ở mức tạm được mà thôi.

*Dàn trang: bạn có thể hiểu như tính năng tính năng PDF Reflow, hay nếu bạn dùng trình duyệt Opera bạn sẽ thấy rất rõ tính năng này. Bản chất bạn sẽ chỉ đọc nội dung theo chiều dọc, không phải trượt sang trái hay sang phải để đọc hết nội dung, vốn gây ra khó chịu cho mắt và làm giảm tập trung.

Nếu bạn quan tâm đến việc chia sẻ nội dung, đánh đấu, note, highlight…

Magzter cho phép bạn tham gia mạng xã hội người dùng Magzter ngay trên ứng dụng, cùng với khả năng cắt/xén (crop) phần nội dung quan trọng/nội dung hay, hữu ích để lưu lại. Readly thì không có tính năng crop này.

Tuy nhiên, Magzter Gold lại không cho phép bạn chụp ảnh màn hình nội dung đang đọc (“not allowed to take screenshot”.)

Trong khi đó, Readly cho phép take screenshot dễ dàng bất cứ nội dung nào. Ngoài ra Readly còn cho phép bạn tạo nhiều profile khác nhau bằng tính năng “Parental control

Về mức phí đăng ký

Nếu gia hạn theo gói tháng, thì cả Magzter Gold và Readly đều có mức phí tương đương đương nhau, hiện tại mức cho gói trả phí hàng tháng là gần 10USD/tháng.

Gói dùng thử Magzter Gold là 7 ngày trong khi Readly cho phép dùng thử 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu đăng ký dài hạn Magzter Gold có mức phí rẻ hơn Readly khá nhiều, giảm giá từ 30-70% so với đăng ký từng tháng.

Hỗ trợ thanh toán

Magzter hỗ trợ thanh toán tốt hơn so với Readly, mặc dù, nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế thì bạn có thể đăng ký trả phí tương đối dễ dàng.

Readly phân chia khu vực hỗ trợ (thanh toán), do đó, bạn cần chọn khu vực thanh toán trước khi trả phí. Mỗi một khu vực thanh toán sẽ đi kèm một tên miền con phía trước, chẳng hạn, nếu bạn thanh toán ở Singapore, thì trang thanh toán là https://sg.readly.com/, hay ở Mỹ thì trang thanh toán sẽ có tên miền là https://us.readly.com/….

Sự tăng trưởng

Cá nhân mình nhận thấy Magzter có sự tăng trưởng tốt hơn so với Readly.

new magazines and newspapers are added to Magzter GOLD
Thông báo về các đầu báo, tạp chí được cập nhật thường xuyên trên Magzter Gold
  • Nguồn tham khảo: https://www.androidrank.org/compare/magzter_digital_magazines_newspapers/readly_unlimited_magazine_reading/com.dci.magzter/com.readly.client

Magzter or Readly?

Mình hi vòng rằng thông qua so sánh ở trên sẽ  giúp bạn chọn lựa cho mình một ứng đọc báo in chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link