Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

Ngày đăng: | Cập nhật: 09/04/2021 | | 180 bình luận

Scribd là thư viện kỹ thuật số lớn và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đọc hàng nghìn đầu sách điện tử, hàng trăm tạp chí, cũng như có thể nghe rất nhiều sách audio, chơi game, giải trí,.. và rất nhiều tính năng có ích khác. Có lẽ Scribd đang trên con đường trở thành một hệ sinh thái thư viện điện tử?!

Review tài khoản Scribd Premium

Scribd còn được nhiều người gọi là “Netflix sách”. Nhưng hiện nay Scribd không chỉ là sách (điện tử), bạn có thể tìm thấy sách, tạp chí, tài liệu nghiên cứu, sách audio, bài tập tăng cường sức khỏe, chơi game,.. và rất nhiều tiện ích khác.

Scribd con duoc nhieu nguoi goi la "Netflix sach".
Scribd con duoc nhieu nguoi goi la “Netflix sach”.

Tại Scribd, mình có thể đọc sách qua các ấn bản điện tử hoặc nghe sách nói (audio book). Với một tài khoản Scribd Premium (giá 8.99 đô-la một tháng), mình có thể truy cập không giới hạn vào hàng triệu sách điện tử (trên 1 triệu cuốn sách), sách nói, tài liệu tham khảo sẵn có… Rõ ràng so với việc bỏ tiền lên Amazon mua một cuốn Kindle với giá trên dưới 10 đô la, thì giá của Scribd rẻ hơn nhiều.

Mỗi tháng, đội ngũ chăm sóc khách hàng từ Scribd lại tạo một danh sách tài liệu khuyến nghị (recommend) gửi tới mình. Rút ngắn thời gian tìm, chọn của mình rất nhiều.

Ý tưởng đằng sau của Scribd là thay đổi cách thế giới đọc sách. Xu hướng học điện tử được thể rõ trong cách tổ chức trên Scribd.

Scribd là gì?

Scribd ra đời năm 2007, cho phép bất cứ ai, ở bất cứ đâu, đều có để chia sẻ ý tưởng với người khác thông qua Internet. 6 năm sau, năm 2013, Scribd bắt đầu phát triển dịch vụ thu phí hàng tháng. Sau đó nữa, Scribd bắt đầu cung cấp audio book và các tạp chí, báo điện tử để gia tăng giá trị học tập.

Hiện tại, Scribd có khoản 800.000 thuê bao hàng tháng với tổng số giờ đọc là hơn 150.000.000 giờ  (thống kê qua ứng dụng Scribd được cài đặt trên các thiết bị điện tử). Người sáng lập của Scribd được đánh giá là tỉ phú trẻ dưới 30 tuổi của nhiều tạp chí uy tín.

Với Scribd, bạn có thể truy cập không giới hạn cả sách viết và sách nói, cũng như một bộ sưu tập các tạp chí, tài liệu và tiện ích khác.

Scribd cung cấp 30 ngày dùng thử cho bất kỳ người dùng nào đăng ký, yêu cầu có thẻ tín dụng (bạn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để đăng ký cũng rất oki. Mình đã thử. )

Scribd thực sự là mối đe dọa đến Amazon và Kindle. Sự tăng trưởng của Scribd vài năm gần đây rất ấn tượng.  Hàng tháng, các bài đánh giá (review) mà mình đọc trên mạng, đều đánh giá Scribd ngày càng tốt hơn. Scribd đang đe dọa với đế chế Amazon ở mảng sách điện tử và sách nói.

Tất nhiên, không phải ai cũng thích sách điện tử. Scribd không thể lôi kéo tất cả người dùng, nhất là người dùng trung thành với sách giấy như mình. Cảm giác đọc sách giấy nó vẫn sướng hơn nhiều.

Với mình, cầm quyển sách mới, mở ra, hít hơi mùi giấy là một cảm giác rất thú vị không bao giờ thay đổi từ hồi biết đọc đến giờ. Mặt khác, sách giấy cho phép mình ghi chú cũng tốt hơn, rõ ràng hơn. Có bạn nào dùng điện thoại Samsung Galaxy Note không? Mình hầu như chẳng dùng đến cái bút bao giờ vì nó quá khó để “note” như ý muốn, nghịch chơi thì được. 🙂

Mới đây, có đánh giá Audiobook của Scribd còn hơn cả hãng cung cấp sách nói nổi tiếng là Audible (giá thuê hàng tháng khá đắt, những 15 đô la 1 tháng, mức độ cập nhật thì cũng tương đương, Audible hiện thuộc sở hữu của Amazon).

Dường như Scribd đang trở thành siêu to, siêu khổng lồ trong lĩnh vực tài liệu trực tuyến. Ở Việt Nam thì mình biết tailieu.vn, nhưng hầu như không sử dụng nó thường xuyên. Mình nhớ đâu đó gần chục lần. Lí do thì tài liệu ở đây quá nhiều để tìm thấy tài liệu mình cần.

Scribd đang cung cấp trên 130 tạp chí uy tín, bao gồm các tạp chí chuyên ngành, doanh nhân, bất động sản,..v..v..

Tài khoản Scribd Premium có thể truy cập vào rất nhiều tạp chí uy tín.
Tài khoản Scribd Premium có thể truy cập vào rất nhiều tạp chí uy tín.

Danh sách tạp chí của Scribd được chia thành các chủ đề như sau: Politics & Current Affairs, Science & Technology, Career & Money, Lifestyle, Sports & Recreation, Entertainment Health & Fitness. Nếu bạn là người ưa thích các tạp chí kinh tế nổi tiếng thì có thể Bloomberg Businessweek Time, Money, Fortune, People, Entrepreneur, Foreign Policy, và New York Magazine sẽ phù hợp với bạn.

Mình chưa có thời gian khám phá hết, nhưng nhìn các đầu mục liệt kê ở trên chắc hẳn sẽ làm vừa lòng bạn (và tiết kiệm được một khoản kha khá so với mua rời), trừ khi bạn là người không thích đọc trên thiết bị điện tử.

Cập nhật tháng 4/2020: Scribd đã tăng thời gian dùng thử từ 30 ngày lên 60 ngày để hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid.

Scribd Perks – miễn phí 7 tài khoản đi kèm với Scribd Premium

Cập nhật tháng 5/2020: “Scribd Perks” là một tính năng mới của Scribd, vừa ra mắt tháng 5 năm 2020, cho phép người dùng quyền truy cập vào các nội dung Giải trí và Giáo dục cao cấp.

"Scribd Perks" là một tính năng mới của Scribd
“Scribd Perks” là một tính năng mới của Scribd

Cụ thể là, ngoài hàng triệu sách điện tử, sách nói và tạp chí vốn đã có trong tài khoản Scribd Premium, thì giờ đây bạn còn có thể truy cập miễn phí vào kho nhạc, phim ảnh, phim tài liệu, truyện tranh, trò chơi giáo dục mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Scribd Perks là kết quả của sự hợp tác giữa Scribd với các đối tác  Pandora, TuneIn, Peak – Brain Training, CuriosityStream, CONTV + Comics, FarFaria, và MUBI.

Cụ thể, với một tài khoản Scribd Premium bạn có quyền truy cập miễn phí và không giới hạn vào các tài khoản sau (bạn phải bỏ tiền mua riêng lẻ từng tài khoản nếu không sử dụng Scribd Premum):

 • Tài khoản FarFaria
 • Tài khoản CuriosityStream
 • Tài khoản ConTV + Comics
 • Tài khoản MUBI
 • Tài khoản Peak Pro
 • Tài khoản TuneIn Premium (phải dùng VPN: USA)
 • Tài khoản Pandora Plus

Có lẽ đã đến lúc Scribd trở thành một hệ sinh thái trọn vẹn cho các bạn sinh viên và người dùng, nơi vừa có thể học (như một thư viện số), vừa đọc (như Kindle), vừa có thể chơi game, giải trí phim ảnh.

Chi tiết về tính năng này, bạn có thể xem tại đây: https://blog.scribd.com/home/new-scribd-perks-provides-unparalleled-access-to-premium-entertainment-and-education-content

 • Kể từ ngày 24/9/2020, Scribd sẽ là ông chủ mới của trang web chia sẻ SlideShare.net.

Nâng cấp chất lượng dịch vụ Podcast (tháng 1/2021):

Scribd nâng cấp chất lượng dịch vụ Podcast kể từ tháng 1/2021
Scribd nâng cấp chất lượng dịch vụ Podcast kể từ tháng 1/2021

Từ tháng 1/2021 Scribd đã tiến hành cải tiến dịch vụ podcast. Mình thấy podcast khá tiện lợi khi cần cập nhật các thông tin thời sự, giải trí hay kiến thức trong khi vẫn đang làm một việc nào đó, như đi xe bus chẳng hạn.

Với một tài khoản Scribd Premium, bạn có thể dễ dàng tìm các chương trình podcast ưa thích, xem danh sách podcast theo thứ tự thời gian và lọc podcast theo từng thể loại.

Khi bạn đang đọc ebook, sách nói hoặc tạp chí trên Scribd, bạn cũng sẽ nhìn thấy gợi ý các podcast liên quan để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn chủ đề đang đọc.

Scribd Snapshots

Một tính năng mới nữa là Scribd Snapshots: theo như Scribd mô tả thì mình thấy tính năng này gần giống như Sách tóm tắt vậy. Mỗi Scribd Snapshots tồn tại ở 2 định dạng là âm thanh và văn bản, cung cấp các thông tin Key insights từ các sách đang có sẵn trên Scribd.

Scribd Snapshots chính là hình thức gọi khác của "Sách tóm tắt"
Scribd Snapshots chính là hình thức gọi khác của “Sách tóm tắt”

Có thể bạn quan tâm: Bạn chọn ứng dụng sách tóm tắt nào? getAbstract, Instaread hay Blinkist

Đăng ký mua tài khoản Scribd Premium

Scribd cung cấp 30 ngày dùng thử miễn phí. Bạn có thể đăng ký qua Gmail, Facebook, miễn là có thẻ MasterCard hoặc Visa Card. Thao tác đăng ký khá đơn giản, chừng 5 phút là có một tài khoản.

14/4/2020: Việc chia sẻ tài khoản Scribd Premium đã tạm dừng. Tuy nhiên nếu bạn cần (mua) sử dụng tài khoản Scribd với mức phí rẻ hơn thì cho mình biết nha. Hiện tại mình có bán (cho thuê) tài khoản Scribd Premium sử dụng lâu dài từ 3 tháng đến một năm với mức phí khá rẻ.

Chia sẻ tài khoản Scribd premium và hỗ trợ tải tài liệu miễn phí

Cập nhật tháng 1/2021: Các bạn đăng yêu cầu tải file document tại topic trên Group Chiasepremium này nhé: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom/

Cập nhật tháng 10/2020:

Mình vẫn hỗ trợ các bạn tải tài liệu trên Scribd miễn phí. Để yêu cầu tải tài liệu các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng yêu cầu của bạn dưới bình luận bài viết này kèm đường dẫn (link, URL) đến tài liệu cần tải.
 • Giới hạn: 03 file/1 yêu cầu/người/ngày. 
 • Một ngày mình có thể hỗ trợ khoảng 50 bạn. 
 • Thời gian trả lời yêu cầu của bạn từ 5 phút đến 48h. 
 • Nếu bạn cần tải nhiều file hơn (trên 3 file tài liệu Scribd) bạn có thể sử dụng dịch vụ get file Scribd trả phí hoặc đăng ký tài khoản Scribd premium mà mình đang hỗ trợ. 

Hiện tại việc chia sẻ tài khoản Sribd premium đã tạm dừng, lý do thì như mình viết dưới đây.

21/5/2020: Mình mở lại việc chia sẻ tài khoản Scribd Premium ngắn hạn (1 ngày đến vài ngày) để hỗ trợ các bạn cần sử dụng ngắn hạn. Hình thức sử dụng: sử dụng trên trình duyệt web. Điều kiện hỗ trợ: chia sẻ bài viết này để nhiều người biết đến hơn. Hình thức nhận tài khoản: liên hệ với mình qua fanpage nhé.

28/5/2020: Việc chia sẻ cookies tài khoản Scribd Premium không tránh khỏi bị đổi mật khẩu và email vì Scribd chưa có cơ chế bảo vệ tài khoản (cơ chế bảo vệ khá lỏng lẻo). Mình dừng chia sẻ cookies. Nếu bạn cần tải tài liệu trên scribd, vui lòng đăng yêu cầu gồm: link tài liệu và email dưới bài viết này nhé. Mình sẽ gửi link download tài liệu trên Scribd cho bạn, chậm nhất sau 12h.

Cập nhật 5/6/2020: Mình vẫn tiếp tục hỗ trợ các bạn tải, chia sẻ tài liệu trên Scribd Premium.(không phải book nha, book thì Scribd không cho download).

Cập nhật tháng 9/2020: Hiện tại mình sẽ không gửi tài liệu Scribd vào email của bạn. Các bạn đăng yêu cầu bên dưới và truy cập thư mục/file chia sẻ mà bạn yêu cầu ở ngay dưới đây để tải về nhé.

*Thư mục chia sẻ các file Scribd Document tải về theo yêu cầu của các bạn:

Thư mục chia sẻ 1-  Box.com:

https://app.box.com/s/p4zjnysrcnhmq09sbdlpqzs4yw5zar2l

Thư mục chia sẻ 2 – Ở trong thư mục Chia sẻ tổng hợp /Scribd cuối bài viết này. 


 

   

(*)Thư mục Chia sẻ tài nguyên số Tổng hợp

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục chia sẻ tổng hợp(khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M            

ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số && Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Viết một bình luận

180 bình luận về “Đánh giá và chia sẻ tài khoản Scribd Premium-Thư viện kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

  • Chào bạn, bạn vui lòng thực hiện các bước ủng hộ như trong bài viết đã nêu để nhận tài liệu từ Scribd Premium nhé. Mình sẽ gửi vào địa chỉ email của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

   Trả lời
 1. sorry ad ạ em vừa thấy update mới của hôm nay nên không để ý gửi quá 3 file ạ do em ko có tiền đi học trung tâm nên mới cần nhiều tài liệu vậy ạ, xin ad down giúp em 3 file này ạ em cảm ơn ad nhiều ạ!
  https://www.scribd.com/document/456043460/TIW-EBOOK-pdf
  https://www.scribd.com/document/447509367/Ebook-bi-quyet-chinh-phuc-ielts-writing-task-1-ducthangbui-com-pdf
  https://www.scribd.com/document/415009363/H%C6%B0%E1%BB%9Bng-D%E1%BA%ABn-Chi-Ti%E1%BA%BFt-Amp-Toan-Di%E1%BB%87n-IELTS-Writing-Task-1

  Trả lời
  • Chào bạn Ngoc, bạn tải file yêu cầu ở thư mục chia sẻ trong bài viết nhé. Mình thấy bạn đăng khá nhiều yêu cầu dưới các nickname khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng đăng ký trả phí để ủng hộ nhà cung cấp bạn nha!

   Trả lời
  • Chào bạn, bạn đăng yêu cầu ở topic về Scribd (#chiasepremium) trên Group Facebook nhé. Hiện tại mình không còn hỗ trợ tải hộ file qua bình luận trên Blog như đã ghi chi tiết trong bài viết.

   Trả lời