Spin Rewriter là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Spin bài viết (spin content) thường được hiểu là cách tạo ra bài viết mới bằng cách “xáo trộn” nội dung bài viết cũ có sẵn, hay nói cách khác, là tạo ra một bài viết mới là bản sao nội dung của bài viết có sẵn.

“Xáo trộn” có thể thực hiện bằng cách: thay bằng từ đồng nghĩa, từ tương đương, thay đổi cấu trúc câu, thay đổi thứ tự các ý bài viết… mà không làm thay đổi ý nghĩa nội dung. Trong số các công cụ Công cụ spin bài viết được nhiều người sử dụng thì Spin Rewriter là cái tên khá quen thuộc.

Hãy cùng mình trải nghiệm công cụ này nhé.

Spin Rewriter là gì? 

Spin Rewriter
Spin Rewriter

Spin Rewriter là công cụ hỗ trợ người dùng tạo văn bản mới từ một văn bản có sẵn một cách nhanh chóng, bằng cách sử dụng công nghệ ENL Semantic Spinning, giúp phân tích và đọc hiểu ý nghĩa văn bản gốc, từ đó diễn giải lại nội dung chỉ bằng các thao tác đơn giản như vài cú click chuột.

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh SpinnerChief,… Spin Rewriter là công cụ được đánh giá khá cao về các tính năng tiện ích và giao diện sử dụng thân thiện với người dùng. 

Spin Rewriter dành cho ai?

Nội dung độc đáo (không bị Google đánh dấu là copy, không bị đánh dấu trùng lặp khi sử dụng các công cụ check đạo văn..) và chất lượng là yếu tố hàng đầu mà một nhà sáng tạo nội dung luôn hướng đến. Vì thế, Spin Rewriter ra đời phục vụ cho những nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là những chuyên gia SEO để liên tục tạo các nội dung mới phù hợp cho website, ấn phẩm quảng cáo…

Ngoài ra, Spin Rewriter cũng được sử dụng bởi sinh viên, nghiên cứu sinh, hỗ trợ diễn giải nội dung bài báo cáo hoặc dự án một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

“Về cơ bản, mình không thích các công cụ spin bài viết. Vì các công cụ này hầu như chỉ tạo rác cho Internet mà thôi. Và hiện tại, theo đánh giá của cá nhân mình, Google hay các bộ máy tìm kiếm khác đủ thông minh để xếp các bài viết “spin” thuộc dạng chất lượng thấp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận các công cụ này cũng có mặt hữu ích, chẳng hạn như hỗ trợ người dùng tóm tắt văn bản, kiểm tra ngữ pháp và học ngoại ngữ,… (ChiasePremium).”

Xem thêm: Nichesss là gì? Hướng dẫn sử dụng Nichesss-AI Marketing Copy Tool

Các tính năng của tài khoản Spin Rewriter 

Tính đến nay, Spin Rewriter đã cho ra mắt phiên bản mới nhất v12 bao gồm các tính năng:

 • Giao diện dựa trên bộ lưu trữ đám mây hỗ trợ sử dụng trên mọi thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…
 • API (Application Programming Interface) cho phép kết nối trực tiếp với dịch vụ của Spin ReWriter với các công cụ tương thích khác mà không làm gián đoạn quá trình làm việc. 
 • Spin Rewriter cung cấp cho bạn khả năng sáng tạo nội dung hầu như không giới hạn. Hỗ trợ diễn giải bài viết với số lượng lớn, thậm chí có thể tạo lại 1000 bài viết với nội dung độc đáo (unique) dựa trên một bài viết gốc.
 • Diễn giải lại cùng 1 lúc nhiều văn bản khác nhau.
 • Dễ dàng so sánh bài viết gốc của bạn với các bài viết mới đã diễn giải.
 • Phiên bản Spintax: Hỗ trợ tất cả 5 định dạng spintax phổ biến nhất.
 • Có plugin WordPress để người dùng có thể “spin” trực tiếp ngay trong giao diện soạn thảo văn bản WordPress.

Xem thêm: CopySmith công cụ tự động tạo nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo

Cách sử dụng Spin Rewriter cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới biết đến công cụ này và chưa biết sử dụng như thế nào, thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để làm việc với Spin Rewriter.

Tạo lập tài khoản trên Spin Rewriter

Bước đầu tiên để làm việc với Spin Rewriter là tạo lập một tài khoản cho riêng bạn.

Spin Rewriter là gì - Sign up for free - Spin Rewriter - review by ChiasePremium.com
Đăng ký tài khoản Spin Rewriter
 • Bước 2: Điền thông tin email và mật khẩu cho tài khoản sau đó click Create Free Account.

Lưu ý: Mật khẩu phải có độ dài thích hợp và đủ phức tạp để tránh trường hợp tài khoản bị hack hoặc tài liệu bị đánh cắp.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các gói dịch vụ đề xuất cho người dùng. Tùy vào mục đích sử dụng và tài chính cá nhân, bạn có thể click chọn gói mua phù hợp, và lần lượt điền đầy đủ thông tin thanh toán. 

Pricing | Spin Rewriter Free Trial
Các gói đăng ký trả phí Spin Rewriter

Spin Rewriter hiện nay cung cấp 3 gói dịch vụ: $47/ tháng, $497 cho gói trọn đời và gói $77/ năm kèm theo 5 ngày sử dụng thử miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng QuillBot Paraphrase Tool để giảm tỷ lệ đạo văn

Làm quen với giao diện tài khoản Spin Rewriter.

 • Mục 1: Tài khoản của người sử dụng nằm ở góc trên cùng bên phải giao diện chính. Ở mục này bạn có thể thực hiện các thao tác như đặt nickname, ảnh đại diện, đổi email hoặc mật khẩu,…
 • Mục 2: Đây là bảng điều khiển chứa các tính năng của Spin Rewriter như tính năng diễn giải một hoặc nhiều bài viết, tính năng lưu trữ, tích hợp WordPress với Spin Rewriter,…
 • Mục 3: Affiliate link hữu dụng khi người dùng muốn giới thiệu và quảng cáo Spin Rewriter cho người dùng khác. Tính năng này giúp người sử dụng kiếm được một khoản hoa hồng nhất định.
Spin Rewriter là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter
Spin Rewrite dashboard/control

Khám phá những tính năng cơ bản trên Spin Rewriter

 • Tính năng 1: Diễn giải lại một văn bản (Rewrite a Single Article)

Tính năng này hỗ trợ người dùng diễn giải lại một văn bản dựa trên nội dung văn bản gốc, ở tính năng này người dùng có thể cài đặt 1 số tùy chọn để cải thiện tính độc đáo của bài viết được spin.

Bước 1: Viết lại một bài báo (Rewrite a single article).

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter
Rewrite a single article – Spin Rewriter

(1) Dán nội dung văn bản vào bảng trống (Enter your article). 

Sau khi dán nội dung gốc vào đây, số từ trong văn bản sẽ được đếm và hiển thị ở góc dưới bên trái, đồng thời Spin Rewriter sẽ tự động lưu văn bản vào bộ lưu trữ.

Trong trường hợp không có bài viết gốc, bạn có thể yêu cầu Spin Rewriter tìm và gợi ý bài viết cho mình bằng cách click vào Fetch a New Article và nhập nội dung từ khóa cần tìm. Sau đó lựa chọn bài viết thích hợp và click Insert Article để chèn nội dung vào bảng trống.

Spin Rewriter là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter
Fetch a New Article

(2) Sau khi dán nội dung văn bản cần spin, người dùng sẽ click vào Settings để cài đặt các tùy chọn nâng cao, từ đó công cụ có thể viết lại nội dung phù hợp với yêu cầu. 

Lưu ý: Các tùy chọn nâng cao giúp bài viết trở nên độc đáo hơn nhưng cũng trở nên khó đọc hiểu hơn. Dưới đây là 1 vài tùy chọn nâng cao.

Sentences and Paragraph:

 • Tự động viết lại các câu hoàn chỉnh (Automatically rewrite sentences).
 • Tự động viết lại toàn bộ đoạn văn (Automatically rewrite entire paragraphs).
 • Tự động viết các đoạn văn và tóm tắt bổ sung (Automatically write new paragraphs and summaries).
 • Tự động thay đổi toàn bộ cấu trúc của các cụm từ và câu (Automatically change the structure of phrases and sentences).
Setting - Spin Rewriter
Các chức năng trên tài khoản Spin Rewriter

Words and Phrases:

 • Tính độc đáo (Most unique): sử dụng càng nhiều từ đồng nghĩa càng tốt.
 • Khuyến nghị (Recommended): sử dụng các từ đồng nghĩa chính xác một cách đáng tin cậy.
 • Dễ đọc (Most readable): chỉ sử dụng các từ đồng nghĩa chắc chắn đúng.
 • Bảo vệ từ khóa (Protected keywords): bảo vệ những từ khóa được yêu cầu không bị thay thế bởi từ đồng nghĩa khác. 

Tùy chọn Advanced Settings thường được mặc định nên chúng ta không cần để tâm đến tùy chọn này.

Words and Phrases:
Words and Phrases | Spin Rewriter
 • (3) Sau khi đã thiết lập tùy chọn nâng cao, người dùng sẽ click Rewrite Article để công cụ tiến hành diễn giải nội dung văn bản.
Rewrite Article với Spin Rewriter | Hướng dẫn bởi ChiasePremium.com
Rewrite Article

Bước 2: Lựa chọn từ và cụm từ đồng nghĩa (Select words and phrases).

Select words and phrases
Select words and phrases

Ở giai đoạn này, Spin Rewriter sẽ đề xuất một loạt từ đồng nghĩa phù hợp. Bạn có thể xem và đề xuất từ đồng nghĩa cho công cụ bằng cách click vào chữ màu xanh. Tiếp theo đó, click vào nút Finalize Article và chờ Spin Rewriter xử lý.

Chọn "Finalize Article" | Hướng dẫn sử dụng tài khoản Spin Rewriter
Chọn “Finalize Article”

Bước 3: Tạo lập các bài viết độc đáo (Generate unique articles).

Trong bước cuối cùng, bài viết của bạn sẽ tự động được sửa về dấu câu, cách sử dụng các mạo từ thích hợp và các chi tiết ngữ pháp khác. Tất cả những điều chỉnh tự động này làm cho các bài viết của bạn trở nên siêu dễ đọc.

Bạn có thể chọn định dạng spintax ưa thích của mình, so sánh song song từng bài viết xoay vòng với bài báo gốc của mình, xem trước các biến thể độc đáo khác nhau của các bài viết quay vòng và thậm chí xuất các biến thể duy nhất đó dưới dạng tệp văn bản. Mỗi khi bạn xem trước một trong những biến thể độc đáo của bài viết xoay vòng của mình, bạn cũng có thể nhanh chóng chạy nó qua Copyscape để đảm bảo rằng nó 100% là duy nhất.

Generate unique articles | Hướng dẫn sử dụng Spin Rewriter cho người mới bắt đầu
Generate unique articles

Ở ví dụ trên đây, tính độc đáo (uniqueness) của bài viết sau khi được spin là 92%. Bạn có thể click nút Generate a Unique Article lặp đi lặp lại cho đến khi Spin Rewriter xuất ra một bài viết mà bạn cảm thấy ưng ý.

Sau khi nhận được bài viết thích hợp, người dùng có thể chèn hình ảnh, video vào văn bản hoặc xuất văn bản dưới dạng doc, pdf, txt,… Đây cũng là bước bạn có thể chọn danh mục cho bài viết của mình và cập nhật tên đã lưu trữ của bài viết – điều này cho phép dữ liệu luôn ngăn nắp và có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết của mình trong Kho lưu trữ bất kỳ lúc nào.


Tính năng 2: Tạo nhiều bài viết spin cùng một lúc

Tính năng này cho phép người dùng xuất ra hàng trăm bài viết khác nhau được diễn giải dựa trên một bài viết gốc. Các thao tác ban đầu thực hành tương tự như ở tính năng 1.

Ở bước 3, người dùng sẽ click vào nút Exports. Màn hình sẽ hiện ra những định dạng xuất khác nhau. Ở đây chúng ta chọn định dạng 2 hoặc 3, trong đó định dạng 2 (Export each unique article in its own text file) được sử dụng phổ biến nhất. Sau đó nhập số lượng bài viết cần xuất và click Export a ZIP File.

Export each unique article in its own text file
“Export each unique article in its own text file”

Sau vài giây, màn hình sẽ hiển thị thông báo tất cả bài viết đã được xuất thành công. Cuối cùng bạn chỉ cần click vào nút Download Articles để tải file về máy chủ.

Download Articles
“Download Articles”

Dưới đây là hình ảnh file Zip với 200 bài viết được tải về máy chủ dưới định dạng .txt.

Tạo nhiều bài viết spin cùng một lúc
Spin Rewriter có thể giúp bạn Tạo nhiều bài viết spin cùng một lúc

Tính năng 3: Diễn giải lại nhiều văn bản (Rewrite multiple articles)

Tính năng này hỗ trợ diễn giải nhiều văn bản khác nhau cùng một lúc dựa trên những bài viết gốc. 

Bước 1: Dán nội dung những văn bản cần diễn giải vào bảng trống, sau đó cài đặt các tùy chọn nâng cao phù hợp ở mục Settings. Cuối cùng click vào nút Rewrite multiple articles và đợi công cụ xử lý. 

Rewrite multiple articles | Hướng dẫn sử dụngSpin Rewriter | ChiasePremium
Rewrite multiple articles | ChiasePremium

Bước 2: Sau một vài giây, màn hình sẽ hiện ra các bài viết mới sau khi đã được diễn giải và lưu trữ chúng ở trong bộ lưu trữ (Archive)

Archive | Spin Rewriter
Archive | Spin Rewriter

Ở giai đoạn này, bạn có click vào bài viết bất kỳ để thực hiện các thao tác khác như chèn ảnh, video, tải về,… tương tự như một văn bản độc lập. Dưới đây là kết quả một bài viết ngẫu nhiên sau khi hoàn thành. 

Spin Rewriter WordPress Plugin

✅ Bạn có thể sử dụng WordPress plugin của Spin Rewriter để tạo nội dung cho blog của mình một cách tự động!

Bạn có thể cài đặt và sử dụng các tính năng Plugin WordPress Spin Rewriter trên nhiều blog của bạn (Spin Rewriter cho biết là không giới hạn số lượng trang web cài đặt sử dụng plugin này).

Plugin có 2 tính năng cực kỳ mạnh mẽ như sau:

✅ Tính năng 1: Tự động spin nội dung & xuất bản lại các bài viết cũ

Spin Rewriter WordPress Plugin
Spin Rewriter WordPress Plugin (image credit: SpinRewriter.com)

Ngay sau khi bài đăng của bạn đạt đến một độ tuổi nhất định (ví dụ: 7 ngày, 3 tuần hoặc 2 tháng), plugin này sẽ sử dụng công nghệ ENL Semantic Spinning của Spin Rewriter xuất bản lại bài viết đã có dưới dạng bài viết hoàn toàn mới.

✅ Tính năng 2: Tự động tìm và tạo các bài bài viết mới độc đáo

Plugin này cũng có thể tìm các bài viết có liên quan đến chủ đề bạn đang cần viết (thông qua danh sách từ khóa bạn nhập vào, hiện tại đang ở chế độ thử nghiệm). Sau đó, công cụ sẽ spin nội dung và xuất bản các bài viết có liên quan đó dưới dạng các bài đăng hoàn toàn mới. Bạn có thể chỉ cần chọn số lượng bài đăng mới mà bạn muốn tự động thêm vào các trang web WordPress của mình.

Cá nhân mình đánh giá Spin Rewriter là một công cụ viết bài spin khá hiệu quả (chỉ cho bài viết tiếng Anh), tuy nhiên, mình cũng nhận thẩy Spin Rewriter cũng có thể là nguyên nhân làm cho bài viết trên trang web của bạn kém giá trị, nên mình nghĩ rằng chúng ta hãy sử dụng có chọn lọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

✅ So sánh về khả năng “parapharase” với QuillBot thì đôi khi mình thấy chất lượng văn bản tạo ra bởi 2 công cụ này là như nhau.

Có nên sử dụng tài khoản Spin Rewriter?

Trên đây là giới thiệu chung về Spin Rewriter và hướng dẫn cách sử dụng một số tính năng cơ bản trên công cụ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng Spin Rewriterhiệu quả hơn, từ đó thu được “sản phẩm tối ưu nhất”, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian.

 

P.Linh


5/5 - (4 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link