SoundCloud là gì? Cách Download & Kiếm tiền từ SoundCloud

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Xem thêm: Cách sử dụng Audible free | Cách tải, share file Audible MP3

Đánh giá nhanh SoundCloud

Ưu điểm: 

 • Tài khoản miễn phí có thể upload một file audio có độ dài lên đến 3 giờ đồng hồ.
 • Nhiều công cụ hỗ trợ quảng bá
 • Được SoundCloud phát hành dưới dạng các bản phân phối lại (repost by SoundCloud)
 • Có thể nhận xét theo từng mốc thời gian trong một bài hát/bản nhạc
 • Có tùy chọn cho phép bạn kiếm tiền từ file audio tải lên
 • Có thể chia sẻ bài hát bạn thích với người hâm mộ

Nhược điểm:

 • Chất lượng âm thanh phụ thuộc vào chất lượng của file âm thanh đã tải lên và đôi khi thông số âm thanh bạn nhìn thấy là không chính xác (giống như nhạc 320kps nhưng nghe giống như nhạc 120kps)
 • Tài khoản free sẽ kèm nhiều quảng cáo, đôi lúc khó chịu

SoundCloud là gì ?

SoundCloud-la-gi
SoundCloud là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến

SoundCloud là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến và là một nền tảng nơi mà bạn với tư cách là một nghệ-sĩ-độc-lập-có-uy-tín có thể quảng bá âm nhạc của mình dưới hình thức miễn phí hoặc trả phí (nghĩa là người khác muốn nghe nhạc của bạn sẽ cần trả một mức phí nào đó).

Khi tạo tài khoản, bạn không cần phải xác định đây là tài khoản của nghệ sĩ độc lập hay tài khoản người nghe (người hâm hộ). Mặc dù có 2 chức năng chính như mình chia sẻ ở trên (nghe và/hoặc quảng bá âm nhạc cá nhân) nhưng SoundCloud chỉ có một tài khoản.

soundcloud-creator-app
Bạn có thể sử dụng một tài khoản SoundCloud cho nhiều mục đích khác nhau

Một điểm mình thấy khá thú vị là, cho dù mình không trả tiền để sử dụng các tính năng cao cấp thì mình vẫn có thể tùy chỉnh thư viện nhạc theo cách riêng của mình.

 • SoundCloud có nhiều tính năng hỗ trợ nghệ sĩ độc lập “làm chủ âm thanh”, cung cấp dịch vụ phân phối có tên là Repost by SoundCloud với mức phí 30 đô la/ năm hoặc miễn phí khi đã đăng ký gói Pro Unlimited và các công cụ kiếm tiền khác.
 • SoundCloud Playbook là một trung tâm thông tin trực tuyến có video giới thiệu chi tiết và hướng dẫn sử dụng SoundCloud cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Ngoài ra, Trung tâm trợ giúp của SoundCloud cũng cung cấp rất nhiều thông tin mà người dùng thường gặp phải kèm giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Spotify Premium | Review trải nghiệm các tính năng mới nhất

SoundCloud hỗ trợ người sáng tạo nội dung âm nhạc như thế nào ?

Các nghệ sĩ độc lập đánh giá cao SoundCloud vì giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ nhiều cách kết nối với người hâm mộ và các mức độ tùy chỉnh khác nhau.

how-to-use-soundcloud-as-a-creators
SoundCloud có nhiều tính năng hỗ trợ nghệ sĩ độc lập tạo cộng đồng fan của riêng mình.

Để phát hành một Single, EP hoặc LP, bạn chỉ cần tải lên file audio của sản phẩm nghệ thuật của bạn. SoundCloud cho phép upload cùng lúc nhiều file âm thanh.

Sau khi Upload bạn sẽ cần nhập thông tin chi tiết về tác phẩm âm nhạc của mình. Bạn nên nhập kỹ thông tin ở phần này vì các chi tiết bạn mô tả ở đây (siêu dữ liệu âm thanh) sẽ hỗ trợ rất lớn cho người dùng SoundCloud tìm đến bạn và bạn sẽ kiếm tiền hiệu quả hơn.

soundcloud-upload-music
Bạn cần điền đầy đủ thông tin này để hỗ trợ người nghe dễ dàng tiếp cận tác phẩm âm nhạc của bạn hơn.
soundcloud-metadata-music
Nhập thông tin Metadata cho tác phẩm âm nhạc của bạn, các thông tin này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc bảo vệ bản quyền.

SoundCloud khuyên bạn nên tải lên các tệp âm thanh nổi không mất dữ liệu dưới dạng file âm thanh WAV, FLAC, AIFF hoặc ALAC. Sau khi upload hệ thống của SoundCloud sẽ tự động convert các file này thành file nhạc AAC 256kbps mà chỉ những người nghe trả tiền đăng ký SoundCloud Go + mới có thể truy cập.

SoundCloud không công bố chất lượng phát nhạc trực tuyến, nhưng một đại diện của SoundCloud đã chia sẻ rằng chất lượng phát trực tuyến mà SoundCloud hỗ trợ tối thiểu là 128kbps (MP3).

Bạn có thể thiết lập chế độ chia sẻ bản nhạc/anbum bạn vừa upload là Công khai hoặc Riêng tư. Nếu ở chế độ riêng tư, thì sẽ có kèm một đường link (liên kết đến file âm nhạc bạn vừa tải lên) và bạn sẽ sử dụng đường link này khi bạn cần chia sẻ cho người khác.

Khi tải một bản nhạc (một bài hát) lên, bạn có tùy chọn đoạn trích một phần nội dung bài hát để sử dụng cho tính năng “artist shortcut”.

Artist Shortcut” chính là bản xem trước bài hát sẽ hiển thị trên trang chủ ứng dụng SoundCloud dành cho thiết bị di động của những người đang theo dõi bạn khi bạn phát hành bản nhạc. Theo lời khuyên của nhiều người, bạn nên chọn phần nhạc hay nhất hoặc sôi động nhất để đại diện cho toàn bộ bài hát.

Xem thêm: Tài khoản Deezer premium 2021 : lựa chọn thay thế Spotify ?

Bản quyền nội dung bản nhạc/bài hát được upload

SoundCloud hoạt động theo luật bản quyền của Mỹ. Bạn có toàn quyền đối với tác phẩm âm thanh được upload lên SoundCloud.

Ngoài ra, theo chính sách của SoundCloud, nếu bạn báo cáo ai đó vi phạm bản quyền, công ty sẽ điều tra và sẽ xóa file tải lên. Nếu người vi phạm không thể giải quyết tranh chấp với bạn với tư cách chủ sở hữu bản quyền âm nhạc, SoundCloud sẽ phạt cảnh cáo người vi phạm. Sau ba lần phạt cảnh cáo, người vi phạm sẽ bị cấm vĩnh viễn tham gia SoundCloud.

Có thể tải podcast lên SoundCloud không ?

Có, bạn có thể tải lên audiobook và podcast. Nhưng theo mình, sau đó bạn nên phân loại nội dung sao cho phù hợp để người nghe dễ tìm thấy nội dung bạn muốn chia sẻ.

Bạn cần lưu ý là, tùy chọn kiếm tiền chỉ có sẵn cho các tác phẩm âm nhạc. Dù vậy việc tải lên audiobook và podcast cũng là một cách để xây dựng cộng đồng fan hâm mộ của riêng bạn.

Xem thêm: Đánh giá nhanh và chia sẻ tài khoản Tidal Hifi

Cách kiếm tiền từ SoundCloud

Bạn kiếm tiền từ tác phẩm âm nhạc của mình trên SoundCloud như thế nào?

Bạn có 2 cách kiếm tiền trên SoundCloud.

 1. Tham gia vào Soundcloud Premier hoặc
 2. Tham gia vào chương trình Repost by SoundCloud

Ngoài ra bạn cũng có thể trả phí để mua quảng cáo trên SoundCloud ( gần giống như bạn mua thêm các tùy chọn để thúc đẩy kết quả tìm kiếm liên quan đến bạn trước người dùng có nhu cầu, bạn nào đã bán hàng trên Ebay, hoặc một số nền tảng thương mại điện tử khác có thể khá rõ hình thức này).

SoundCloud Premier là gì?

join-soundcloud-premier
SoundCloud Premier

SoundCloud Premier là một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ độc lập kiếm tiền và để tham gia bạn phải được mời (invitation)

Điều kiện để được mời tham gia chương trình này là:

 1. là người dùng đang đăng ký gói SoundCloud Pro Unlimited và là người sở hữu bản quyền 100% đối với tác phẩm âm nhạc của mình.
 2. có ít nhất 500 lượt nghe hợp lệ (500 eligible streams) trong tháng vừa qua
 3. từ 18 tuổi trở lên
 4. tài khoản SoundCloud của bạn không bị gán cảnh cáo vi phạm bản quyền trước đó.

Khi thỏa mãn 4 điều kiện trên bạn mới nhận được lời mời tham gia Premier.

Khi bạn đã đăng ký SoundCloud Premier, tất cả những gì bạn cần làm để kiếm tiền từ tác phẩm âm nhạc của bạn là nhập mã ghi âm tiêu chuẩn quốc tế (ISRC) và chọn quốc gia nơi bạn muốn kiếm tiền từ stream.

SoundCloud Premier thanh toán vào cuối mỗi tháng thông qua PayPal và đơn vị tiền tệ thanh toán là đô la Mỹ. Nếu bạn sống ở một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, bạn phải có tài khoản PayPal.

Bên cạnh việc kiếm tiền từ tác phẩm âm nhạc của mình, SoundCloud Premier còn là một công cụ xác minh bạn là người chủ sở hữu bản quyền đối với tác phẩm âm nhạc, giúp bạn bảo vệ bản quyền của mình.

SoundCloud cũng cho phép bạn “pitch” các bản nhạc của mình vào danh sách phát SoundCloud và truy cập vào chức năng Quảng cáo trên SoundCloud.

Khi bạn muốn dừng việc kiếm tiền thông qua SoundCloud Premier bạn phải liên hệ với SoundCloud để xác nhận.

Xem thêm: Netflix là gì, tất tần tật các các thủ thuật về Netflix (mới cập nhật)

Repost by SoundCloud là gì?

Repost by SoundCloud
Repost by SoundCloud

Repost by SoundCloud là một dịch vụ phân phối tác phẩm âm nhạc của bạn dựa trên các gói đăng ký trả phí (hàng tháng/hàng năm),  tương tự như CD Baby hoặc Distrokid .

Mức phí để đăng ký tham gia vào Repost by SoundCloud là 30 USD/1 năm.

Khi bạn đăng ký tác phẩm âm nhạc của mình dưới dạng Repost, bạn cũng đồng thời có thể phân phối tác phẩm âm nhạc đó lên các nền tảng như Instagram, Spotify , Apple Music và TikTok.

Repost by SoundCloud sau đó sẽ thu nhận doanh thu từ các stream trên các nền tảng đối tác này.

Bạn cũn có thể dễ dàng chia tiền bản quyền với các cộng tác viên của mình theo tỷ lệ phần trăm.  Bạn giữ lại 80% doanh thu được tạo ra từ các stream trên các nền tảng đối tác ở trên.

repost by soundcloud distribution
Repost by Soundcloud Distribution

Gói đăng ký tham gia Repost by SoundCloud được gọi là gói đăng ký Pro Unlimited.

Giống như SoundCloud Premier, Repost by SoundCloud tạo ra doanh thu từ stream, nhưng chỉ Repost by SoundCloud mới có quyền phân phối nhạc của bạn trên các nền tảng khác.

Khi đăng ký tham gia Repost by SoundCloud bạn có quyền phân phối tác phẩm âm nhạc của mình trên các nền tảng khác trong vòng 12 tháng.

Sự khác biệt cơ bản giữa Repost by SoundCloud và SoundCloud Premier là chỉ khi tham gia Repost bạn mới có thể kiếm tiền từ việc phân phối tác phẩm âm nhạc của mình trên các nền tảng khác.

Gói có nhiều tùy chọn ưu đãi hơn Repost by SoundCloud là Repost Select.

repost-by-soundcloud-and-repost-select
Đặc điểm các gói Repost by SoundCloud và Repost Select.

Nếu bạn là thành viên của Repost Select, bạn có thể làm việc thông qua một đại diện riêng biệt của SoundCloud để giúp bạn phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình.

Thành viên Repost Select có quyền truy cập vào các công cụ quảng bá và các công cụ hỗ trợ khác. Có thể coi gói Repost Select là gói thành viên cao cấp, với một số ưu tiên đặc biệt, có thể được hỗ trợ tài chính từ SoundCloud ( theo như mình hiểu là SoundCloud sẽ đầu tư cho bạn phát triển dự án âm nhạc của mình).

Xem thêm: Curiosity Stream – kho phim tài liệu khổng lồ

Gây quỹ thông qua SoundCloud

Bạn có thể thêm nút hỗ trợ từ người hâm mộ vào trang cá nhân của mình. Thông qua chức năng này người hâm mộ có thể sử dụng để quyên góp tiền cho bạn (qua PayPal hoặc GoFundMe).

adding-a-fundraising-link-to-my-soundcloud-page
Gây quỹ thông qua SoundCloud

Liên kết gây quỹ có thể được sử dụng bất kể bạn tham gia Repost by SoundCloud hay SoundCloud Premier.

Quảng cáo tác phẩm âm nhạc của bạn trên SoundCloud

Mình thấy rằng SoundCloud là một dịch vụ khám phá âm nhạc khá tuyệt.

Cho dù bạn đang sử dụng gói SoundCloud miễn phí dành cho người sáng tạo, bạn đều có thể truy cập các công cụ quảng cáo chia sẻ tác phẩm âm nhạc của mình lên Instagram của mình.

PROMOTE ON SOUNDCLOUD
Quảng cáo tác phẩm âm nhạc của bạn trên SoundCloud

Bạn cũng có thể chia sẻ bài hát của mình một cách riêng tư thông qua chia sẻ liên kết trước khi phát hành chính thức. Tương tự, bạn có thể sử dụng mã nhúng liên kết đến bài hát của mình trên blog, sau đó quan sát thống kê xem bài hát của mình có thu hút người nghe hay không.

Chỉ những thành viên trả phí mới có thể giới thiệu tác phẩm âm nhạc của mình vào danh sách phát được biên tập bởi đội ngũ SoundCloud. Cũng có một số danh sách phát nhạc được cá nhân hóa theo thuật toán được tạo bởi SoundCloud (kiểu như đề xuất bản nhạc tương tự).

Nếu bạn có tư cách thành viên SoundCloud Pro Unlimited và có khả năng được mời tham gia SoundCloud Premier hoặc nếu bạn sử dụng Repost by SoundCloud hoặc Repost Select, bạn có thể truy cập tất cả các công cụ Quảng cáo trên SoundCloud.

Có một công cụ Quảng cáo cho phép bạn giới thiệu các bản nhạc của mình vào danh sách phát SoundCloud và tạo quảng cáo cho danh sách phát nhạc đó. Bạn có thể setup quảng cáo của mình, dựa trên nhân khẩu học cụ thể trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giới thiệu bài hát của mình tới các danh sách phát của đối tác SoundCloud, chẳng hạn Spotify và Apple Music.

Bạn có thể tạo liên kết lưu trước (pre-save links) để tạo sự thu hút xung quanh bản nhạc sắp phát hành và sau khi đã phát hành, liên kết này sẽ chuyển đổi thành Liên kết thông minh để bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả.

Xem thêm: Cách chọn nhạc tập trung làm việc với Brain.fm, Headspace, Youtube…

SoundCloud Go là gì?

SoundCloud Go-la-gi
SoundCloud Go và SoundCloud Go+ là 2 gói dịch vụ nghe nhạc trả phí trên SoundCloud

SoundCloud Go và SoundCloud Go+ là các gói đăng ký trả phí để nghe nhạc trên SoundCloud mà không có quảng cáo, giống như Spotify, Youtube Music… tất nhiên là chất lượng nhạc cũng tốt hơn và có thể sử dụng thêm nhiều các tính năng cao cấp khác chẳng hạn nghe nhạc trên SoundCloud offline.

Cách tải nhạc trên SoundCloud

Ngoài việc sử dụng chức năng Download có sẵn trên tài khoản SoundCloud thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ/dịch vụ của một bên thứ 3 để tải về bài hát, bản nhạc mình thích nghe.

Một số dịch vụ hỗ trợ bạn miễn phí đó là: klickaud.net, SaveFrom.net, ScloudDownloader, SingleMango, SoundCloudtomp3,…

Mình sẽ chia sẻ trải nghiệm gói đăng ký SoundCloud Go và cách download nhạc trên SoundCloud chi  tiết trong một bài viết khác.

Hi vọng những thông tin mình chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào, nhất là khi bạn có ý định kiếm tiền từ tác phẩm âm nhạc của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HQuyen

Chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn khóa học (áp dụng cho 1000 slots đăng ký đầu tiên):

“Affiliate Marketing Domination: Become A Super Affiliate | Build and bulletproof your affiliate marketing business, and learn what it takes to become a 6-figure super affiliate.”

✅What you’ll learn
– [ ] The truth about affiliate marketing, why so many affiliates fail – and how you can bulletproof your affiliate business.
– [ ] How to find the hottest niches around, including discovering niches you never knew existed.
– [ ] All about lead magnets & how to assemble the ideal lead magnet for conversions.
– [ ] The #1 secret that separates super affiliates and regular affiliates, and how you can become a super affiliate.
– [ ] A unique trick to get vendors to send traffic to YOU.
– [ ] The seven sweet perks you can get and you’ll find out the best way to approach vendors so you’re almost guaranteed to get them.
– [ ] How to overcome poor sales pages, so that you still generate sales.
– [ ] And much, much more.

Link đăng ký free:
https://www.udemy.com/course/affiliate-marketing-domination-become-a-super-affiliate/?couponCode=STARTNOW

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link