Wondrium review: Đánh giá & chia sẻ tài khoản Wondrium premium

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Là một nền tảng học tập trực tuyến lớn với hàng nghìn khóa học, phim tài liệu và video trực tuyến; Wondrium được xem là “Netflix của các khóa học trực tuyến”.  Vậy nền tảng này có gì đáng để người dùng phải trả phí để sử dụng?

Wondrium phiên bản mới của The Great Courses Plus

Wondrium là gì?

Wondrium là một nền tảng học trực tuyến trả phí cung cấp các bài giảng hấp dẫn và thú vị bằng audio và video từ các giáo sư nổi tiếng.

Wondrium là gì? Đánh giá chia sẻ tài khoản Wondrium premium 2022
Thiết kế trang chủ Wondrium trực quan, chuyên nghiệp.

Các khóa học của Wondrium rất đồ sộ với các chủ đề vô cùng đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, chất lượng bài giảng cũng tốt hơn nhiều so với những video hướng dẫn hoặc dạy học khác trên các nền tảng phát trực tuyến như YouTube hay Netflix.

  • Ngoài video giảng dạy từ các giáo sư giỏi nhất thế giới tại các trường đại học như Harvard hoặc Yale, nội dung có trên Wondrium là độc quyền với các video và audio trực tuyến, digital guidebooks, tạp chí định kỳ,…
  • Cập nhật tháng 6/2022: Nhược điểm lớn nhất của Wondrium ở thời điểm hiện tại là ứng dụng cho Mobile khá tệ. 

So sánh Wondrium với The Great Courses Plus?

Tiền thân của Wondrium là The Great Courses Plus. Đến tháng 5 năm 2021, nền tảng này hợp tác với Magellan, CraftsyKino Lorber và đổi tên thành Wondrium, mang đến nhiều nội dung học tập hấp dẫn với và bổ sung thêm nhiều tính năng cho người dùng có đăng ký.

The Great Courses Plus is Now Wondrium
Thông báo “The Great Courses Plus is Now Wondrium” (https://www.thegreatcoursesdaily.com/what-is-wondrium/)

Với MagellanTV, Wondrium mang đến một bộ sưu tập gồm các phim tài liệu cao cấp và loạt phim ngắn về lịch sử, khoa học, thiên nhiên, không gian và tội phạm có thật.

Với Craftsy, Wondrium cung cấp các bài học hữu dụng và bổ ích về các chủ đề sáng tạo.

Các lớp học Craftsy | Wondrium khá thú vị mà bạn ít thấy ở các nền tảng học trực tuyến khác.
Các lớp học Craftsy | Wondrium khá thú vị mà bạn ít thấy ở các nền tảng học trực tuyến khác.

Đồng thời, nền tảng cũng hợp tác với Kino Lorber để mang đến những bộ phim quốc tế, phim tài liệu và phim độc lập từng đoạt giải thưởng

Wondrium review: Wondrium vs. The Great Courses Plus
Wondrium review: Những bộ sưu tập nội dung chất lượng hợp tác cùng Magellan, Craftsy và Kino Lorber.

Bên cạnh đó, nếu đã là thành viên của The Great Courses Plus, thì tư cách thành viên Wondrium của người dùng sẽ được nâng cấp miễn phí, giữ nguyên chi phí thành viên mà vẫn nhận được tất cả các lợi ích tương tự như khi là thành viên The Great Courses Plus.

Ngoài ra, thành viên đăng ký Wondrium còn có thể truy cập hàng trăm video mới cũng như các nội dung khác như phim tài liệu, loạt phim và các trải nghiệm học tập khác. 

Dù không phải là thành viên của Wondrium, người dùng vẫn có thể xem một số nội dung tại The Great Courses Daily như các bài báo, bài phỏng hoặc video bài giảng miễn phí,…

Chi phí đăng ký mua tài khoản Wondrium premium

Wondrium có phiên bản dùng thử cho phép người dùng sử dụng dịch vụ miễn phí trong một tháng (hoặc 14 ngày, tùy từng thời điểm), để xem liệu nền tảng này có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. 

Bạn có thể tự đăng ký một tài khoản Wondrium premium miễn phí dễ dàng nếu có thẻ thanh toán VISA/MasterCard. 

Nếu thấy Wondrium không thích hợp, người dùng có thể huỷ đăng ký bất kỳ lúc nào trong thời gian dùng thử.

Sau khi dùng thử miễn phí và hài lòng với dịch vụ, bạn có thể đăng ký Wondrium với các gói đăng ký hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Wondrium review: : Mức phí đăng ký mua tài khoản Wondrium
Các gói đăng ký của Wondrium có giá từ khoảng 456.000 – 285.000 VNĐ mỗi tháng, tuỳ vào thời hạn đăng ký.

Quyền lợi thành viên trả phí bao gồm:

  • Giảm giá khi mua đĩa DVD và các bản download từ The Great Courses.
  • Miễn phí giao hàng, áp dụng với tất cả các đơn hàng được vận chuyển tại Hoa Kỳ và Canada.
  • Miễn phí truy cập các file PDF của Guidebooks hoặc Workbooks.
Bạn có thể đăng ký mua Wondrium premium dễ dàng (hình ảnh trên là tài khoản mình đã đăng ký mua và đang sử dụng).
Bạn có thể đăng ký mua Wondrium premium dễ dàng (hình ảnh trên là tài khoản mình đã đăng ký mua và đang sử dụng).

Wondrium premium có gì hay? 

Nội dung học tập trực tuyến

Wondrium sở hữu thư viện độc quyền với hơn 1.200 khoá học và 26.000 bài giảng được thiết kế để học viên mở rộng tầm nhìn, bổ sung kiến thức và trau dồi kỹ năng qua các chủ đề như nghệ thuật, khoa học, văn học, lịch sử, âm nhạc, triết học, thần học, kinh tế học, toán học, kinh doanh, nhiếp ảnh, nấu ăn, phát triển bản thân,…

Những nội dung học tập của Wondrium được cung cấp dưới dạng video và audio chuyên nghiệp với các định dạng trực tuyến, kỹ thuật số, video theo yêu cầu và DVD.

Thông qua những nội dung trực tuyến này, người dùng sẽ được học hỏi các kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia, người hướng dẫn và người kể chuyện giỏi nhất.

Wondrium review: Online Courses, Documentaries, Series & More
Các chuyên gia giảng dạy được Wondrium tuyển chọn kỹ lưỡng.

Thông qua việc hợp tác với Kino Lorber, MagellanTV và Craftsy; Wondrium cũng cung cấp những nội dung chất lượng cho dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu (SVOD), bao gồm phim tài liệu quốc tế và phim độc lập từng đoạt giải thưởng, kho tài liệu, loạt phim ngắn, truyện ngắn, khóa học và hướng dẫn. 

Xem thêm: Curiosity Stream – kho phim tài liệu khổng lồ

Bên cạnh nội dung trực tuyến, nền tảng cũng mang đến tài liệu học tập từ các đối tác hiện có như A&E Television Networks, Scientific American, National Geographic, Smithsonian và The Culinary Institute of America.

Đồng thời, mỗi tháng Wondrium sẽ cập nhật thêm 3-8 trải nghiệm học tập mới (bao gồm phim tài liệu, nội dung độc quyền hoặc nội dung mới,…).

The Great Courses Daily

The Great Courses Daily là một chuyên trang tạp chí của Wondrium, với những bài viết và các nội dung, tính năng phục vụ cho người dùng Wondrium – kể cả những người dùng không đăng ký thành viên. 

The Great Courses Daily vs Wondrium
Chuyên trang The Great Courses Daily của Wondrium.

Nội dung trên The Great Courses Daily được hiệu đính và kiểm tra thực tế bằng các quy trình tương tự, làm nền tảng cho chuỗi video tại Wondrium.

Các nội dung mà The Great Courses Daily cung cấp bao gồm:

  • Bài viết và tin tức

Các bài viết của mục ARTICLE CATEGORIES là bản transcript từ các nội dung trực tuyến trên Wondrium. Người dùng có thể kết hợp cả nội dung trực tuyến trên Wondrium với tài liệu văn bản được cung cấp từ The Great Courses Daily để nâng cao hiệu quả học tập.

Wondrium review (tiếp theo)
Bản transcript của từ series video Sci-Phi: Science Fiction as Philosophy.

Bên cạnh đó, The Great Courses Daily còn có mục NEWS CATEGORIES với các bài báo, bài viết về các chủ đề học thuật để người dùng cập nhật các thông tin và kiến thức mới của thời đại.

  • Bài giảng video miễn phí

Bên cạnh các nội dung trực tuyến từ Wondrium, người dùng cũng có thể truy cập một số video khóa học miễn phí từ mục FREE VIDEO LECTURES của The Great Courses Daily.

Wondrium review: Nội dung miễn phí
Những nội dung miễn phí này sẽ được cập nhật thường xuyên.

Bộ sưu tập này cho phép người dùng (không bắt buộc phải là thành viên trả phí của Wondrium) truy cập các video bài giảng của một số khóa học trên Wondrium, nhằm khơi gợi trí tò mò và niềm đam mê học tập của người dùng. 

  • Các tính năng đi kèm
Wondrium review: Nội dung bổ sung
Một số tính năng bổ sung.

Mục FEATURES mang đến một số tính năng kèm theo như giới thiệu các lộ trình học tập cho người dùng, tham gia các câu hỏi trắc nghiệm để nâng cao kiến thức, trau dồi hiểu biết với các chuyến tham quan đến những địa điểm nổi tiếng và học hỏi kinh nghiệm từ những bài viết trong The Great Courses Blog.

Nền tảng sử dụng

Người dùng có thể xem các khóa học và nội dung trực tuyến của Wondrium thông qua trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox) hoặc trên ứng dụng Wondrium.

Ngoài ra, Wondrium cũng kết nối với nhiều thiết bị thông minh như Apple TV, Android, FireTV, Kindle Fire và Roku TV hay các ứng dụng Amazon Kindle, Fire Wondrium.

Wondrium review (tiếp theo)
Dịch vụ học trực tuyến đa nền tảng.

Bên cạnh những nội dung dưới dạng video, Wondrium cũng cung cấp bài giảng trực tuyến dưới dạng audio (gần như podcast) để người dùng có thể học tập khi đang di chuyển, giúp việc học của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Wondrium có thực sự tốt?

( So với The Great Courses Plus và một số nền tảng học trực tuyến khác).

Nội dung các khoá học

Khác với các nền tảng phát trực tuyến thông thường, Wondrium cung cấp các video và audio có nội dung giáo dục chất lượng từ những giáo sư và giáo viên hàng đầu trong mọi lĩnh vực, với các chủ đề phong phú và đa dạng từ nấu ăn, làm vườn, vật lý, công nghệ, lịch sử, văn hóa, tranh luận, toán học và ý nghĩa cuộc sống,…

Wondrium review: Nội dung khóa học
Wondrium không thiếu những khoá học chuyên môn về các lĩnh vực khoa học – xã hội.

Bên cạnh các video trực tuyến truyền thống, nền tảng cũng cung cấp một số nội dung hấp dẫn để việc học trở nên thú vị hơn, bao gồm phim tài liệu, phim truyền hình, vlog du lịch và các trải nghiệm học tập phi truyền thống khác.

Xét về mặt nội dung, thư viện của Wondrium vô cùng phong phú. Tuy nhiên, về tính chuyên nghiệp và hệ thống, Wondrium vẫn chưa phải là đối thủ của những nền tảng học trực tuyến hàng đầu như Udemy, LinkedIn Learning, Skillshare… hay chính phiên bản cũ là The Great Courses Plus.

Wondrium review: Good & Bad
Đa số các đánh giá trên trang Amazon đều bày tỏ sự không hài lòng về nền tảng từ sau khi đổi tên thành Wondrium.
  • Có một số đánh giá cho rằng Wondrium đã mất đi tính giáo dục của The Great Courses Plus, thay vào đó là một nền tảng giải trí.

Tất nhiên, nội dung mà Wondrium cung cấp không hoàn toàn vô bổ, thậm chí nó còn mang lại những giá trị giáo dục và cung cấp một lượng kiến thức nhất định – nếu bạn tiếp cận đúng cách. Theo đó, dù không được học chuyên sâu và chi tiết về một môn học nào đó, nhưng bạn vẫn có thể học các kỹ năng để áp dụng vào đời sống hàng ngày của mình.

  • Có thể bạn sẽ nhận thấy Wondrium khá tương tự với CuriosityStream – một nền tảng học trực tuyến bằng phim tài liệu với 7 danh mục: Khoa học, Lịch sử, Công nghệ, Tự nhiên, Xã hội, Lối sống và Thiếu nhi. 

Tuy nhiên, khác với mục tiêu tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ của CuriosityStream, Wondrium tập trung vào mục tiêu phát triển cá nhân với các nội dung được xây dựng và định hướng theo dạng một khoá học với các chủ đề nhất định.

Nếu mục đích của bạn là học để lấy được chứng chỉ hoặc để tìm một việc làm, thì Wondrium không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức mới lạ mà ít ai biết thì kho tàng của Wondrium là một điểm đến tốt. 

Không chỉ vậy, cách thức tiếp cận kiến thức của Wondrium khá là thú vị. Thay vì tham gia những bài giảng online khô khan, máy móc, bạn có thể vừa thư giãn vừa học tập bằng những thước phim tài liệu hoặc những video thu hút. Như thế, việc học sẽ trở nên chủ động và thoải mái hơn rất nhiều.

Tính thuận tiện

Trong số những đánh giá về Wondrium trên trang Amazon, có rất nhiều người bày tỏ sự không hài lòng về khả năng hoạt động của nền tảng trên các ứng dụng như Fire TV, Kindle Fire.

Nhiều người dùng phản hồi rằng việc xem video của Wondrium trên các ứng dụng phát trực tuyến thường xuyên bị lỗi, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm nội dung.

Wondrium review: Đánh giá từ người dùng.
Trải nghiệm nội dung trên các ứng dụng rất tệ.

Việc kết hợp Wondrium với các ứng dụng và nền tảng phát video là một ý tưởng tuyệt vời giúp người học có thể học ở bất kỳ đâu mà không bị giới hạn thiết bị. Tuy nhiên, Wondrium sẽ cần phải khắc phục nhiều vấn đề về kết nối, khả năng hoạt động và tương thích với ứng dụng để tối ưu trải nghiệm người dùng.

Wondrium có phù hợp với bạn hay không?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin và kiến thức bổ ích, hoặc muốn trau dồi kiến thức nhưng không có quá nhiều thời gian cũng như điều kiện để đọc sách thì Wondrium là lựa chọn dành cho bạn.

Với nội dung chất lượng, độc quyền và các tính năng tương tác thú vị, Wondrium sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên hấp dẫn, thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.


5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link