Venngage là gì? Công cụ tạo Infographic chuyên nghiệp và miễn phí

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Vanngage là một công cụ thiết kế Infographic trực tuyến dễ sử dụng mà mình rất ưa dùng.

Là một người làm công việc sáng tạo nội dung, mình đã tìm hiểu và trải nghiệm nhiều công cụ thiết kế, nhiều định dạng khác nhau. Thật hiếm khi tìm được điều gì đó mình thích đến vậy. Hiện tại mình sử dụng Venngage làm công cụ thiết kế Infographic chính.

Có khá nhiều công cụ thiết kế infographic trực tuyến hiệu quả mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào. Mình có so sánh, chia sẻ một số công cụ tạo infographic hàng đầu ở hai bài viết sau:

1. Visme là gì? Visme vs Canva: công cụ nào thiết kế Infographic tốt hơn?

2. Chọn ứng dụng thiết kế infographic nào? Piktochart, Canva hay Visme

Venngage là gì?

Venngage: Professional Infographic Maker | 10,000+ Templates - review by chiasepremium.com
Venngage: Professional Infographic Maker với 10,000+ Templates.

Venngage là công cụ thiết kế Infographic miễn phí và trả phí. Quá trình tạo thiết kế gồm 3 bước đơn giản:

 1. Chọn mẫu template có sẵn
 2. Thêm biểu đồ và hình ảnh
 3. Chỉnh sửa thiết kế

Chỉ 3 bước như thế thôi, rất dễ dàng. Mình nghĩ các bạn không nên cảm thấy lo lắng khi nghe từ Infographic. Venngage mang đến cho bạn rất nhiều mẫu templates khác nhau:

 • Báo cáo (Reports)
 • Posters
 • Khuyến mãi (Promotions)
 • Bài đăng mạng xã hội (Social media)

Tạo Infographic: nhanh chóng và dễ dàng

Mục tiêu của mình hôm nay là tạo ra một bản Infographic. Phần dàn ý đã hoàn chỉnh, tuy nhiên việc viết ra mất nhiều thời gian hơn mình tưởng tượng. Không chỉ vậy, với những thông tin có giá trị, mình lo lắng nó sẽ rất khô khan vì chỉ là tài liệu nhiều chữ. Vì vậy mình đã quyết định sử dụng Venngage.

Văn bản của mình đơn giản là một danh sách gồm 10 mục nhỏ. Mình lướt qua danh sách các mẫu templates trên Venngage và tìm hẳn 1 template có sẵn 10 mục. Tuy nhiên, đối với những templates có sẵn 10 mục, nó lại không được thiết kế với bố cục mình mong muốn. Vì vậy, mình đã chọn mẫu chỉ có 8 mục. Đơn giản là mình hoàn toàn thể copy – paste những yếu tố này để tạo thêm 2 mục khác, như vậy giúp mình chọn được templates mình mong muốn và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Tạo Infographic: nhanh và dễ dàng
Mình dễ dàng tìm thấy các Template ưng ý tại Venngage.

Venngage cung cấp cho bạn nhiều kiểu templates giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo nhiều hơn như:

 • Trang trắng (nếu bạn là designer).
 • Câu chuyện của data (dữ liệu), nếu bạn muốn dữ liệu khô khan trở nên thú vị hơn.
 • Đánh giá năm dành cho doanh nghiệp, nếu bạn muốn thể hiện tình hình kinh doanh, tài chính và tăng trưởng.
 • Nội dung biên tập (Editorial content), nếu bạn muốn trình bày văn bản thật đẹp mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn templates theo danh mục có sẵn của Venngage:

Venngage cung cấp cho bạn nhiều kiểu templates
Venngage cung cấp cho bạn nhiều kiểu templates
 • Infographics
 • Báo cáo (Reports)
 • Biểu đồ (Charts)
 • Mạng xã hội (Social)
 • Tài liệu tiếp thị (Marketing materials)
Một trong những template Infographic đẹp mắt ở Venngage
Một trong những template Infographic đẹp mắt ở Venngage

Với mẫu template mà mình đã chọn (hình minh hoạ ở trên), tiếp theo mình sẽ chỉnh sửa chữ và hình ảnh cho phù hợp. Mình bắt đầu với việc thay đổi nền (background) cho tiêu đề. Venngage có sẵn thư viện hình ảnh cho bạn lựa chọn, nhưng lần này thì mình thích sử dụng hình từ máy mình hơn.

Background ở Venngage khá đa dạng khi cung cấp kho ảnh lớn, các pattern, và ảnh từ máy của bạn,…
Background ở Venngage khá đa dạng khi cung cấp kho ảnh lớn, các pattern, và ảnh từ máy của bạn,…

Bạn có thể xem chi tiết về giao diện với hình minh hoạ bên dưới. Mình tải hình lên, kéo và thả vào giữa để tiếp tục chỉnh sửa. Sau đó mình di chuyển hình xuống phía sau chữ, tất cả thao tác được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Các thao tác sử dụng trên tài khoản Venngage cực kì đơn giản và dễ làm
Các thao tác sử dụng trên tài khoản Venngage cực kì đơn giản và dễ làm

Tiếp theo, mình hoàn thiện phần nội dung. Mình thay đổi nội dung của tiêu đề chính và 10 tiêu đề phụ. Nếu bạn đã từng sử dụng nhiều công cụ khác để tạo Infographic, bạn sẽ hiểu là không dễ để lựa chọn icon và hình ảnh cho phù hợp và đồng nhất với nhau. Mình đã rất ngạc nhiên trước sự đa dạng về icon trong thư viện của Venngage.

Để tiết kiệm thời gian, mình sử dụng thanh tìm kiếm. Mình thử nhập một từ khoá và Venngage gợi ý cho mình rất nhiều lựa chọn tốt khác nhau. Mình đã tìm được 10 icons với nhiều màu sắc đa dạng cho bản Infographic của mình.

Các icon đầy màu sắc và hợp chủ đề ở Venngage
Các icon đầy màu sắc và hợp chủ đề ở Venngage

Nếu mình vẫn chọn viết văn bản thuần túy, thì có lẽ đến thời điểm này mình vẫn sẽ còn phải ngồi viết, sắp xếp bố cục, tìm kiếm hình ảnh/ đồ họa trong vô vọng. Tuy nhiên chỉ trong 1 giờ, mình đã hoàn thành Infographic với đầy đủ nội dung và hình ảnh đẹp mắt.

Điều duy nhất khiến mình hơi lúng túng chính là sau khi mình hoàn thiện Infographic. Mình tìm nút Lưu (Save) nhưng không thấy. Mình phát hiện Venngage tự động lưu mỗi khi bạn có thay đổi mới, nghĩa là bạn sẽ không lo bị mất quá trình chỉ vì bạn quên lưu. Khi đã hài lòng với bản thiết kế, bạn có thể chia sẻ hoặc tải về máy ngay lập tức. Thường mình chỉ tải về với định dạng PNG, nhưng hôm nay mình tải thêm dạng PDF nữa.

Tải các thiết kế về máy với các định dạng đa dạng
Tải các thiết kế về máy với các định dạng đa dạng

Vì sao mình thích Venngage

Điều khiến mình mê mần Venngage là gì? Như mình đã đề cập phía trên, mình từng sử dụng qua rất nhiều phần mềm thiết kế, công cụ đồ hoạ… Đến hiện tại thì mình đã tạo được 4 bản đồ hoạ khác nhau với Venngage, mỗi lần sử dụng mình đều tạo được thiết kế với đủ nội dung mình muốn, thiết kế đẹp và chuyên nghiệp mà không mất nhiều thời gian.

Giao diện rất dễ sử dụng. Mình hài lòng với những mẫu thiết kế mà mình đã tạo ra. Bạn cũng có thể tạo bộ nhận diện thương hiệu riêng với Venngage, để áp dụng cho tất cả mẫu thiết kế. Như vậy các mẫu thiết kế của bạn vừa đồng bộ, thống nhất vừa tiết kiệm thời gian của bạn.

Tính năng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trên Venngage
Tính năng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trên Venngage

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Venngage

Não bộ con người tiếp nhận rất nhiều hình ảnh và thông tin mỗi ngày. Do đó, những hình ảnh đẹp và đầy đủ nội dung sẽ thu hút người xem. Nếu bạn đang cần tạo mẫu báo cáo, đề xuất, báo giá, Infographic… hãy làm cho nó vừa đẹp vừa hữu ích đối với người đọc. Thêm đồ hoạ, biểu đồ, hình ảnh để làm cho những dữ liệu khô khan trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Bạn đang muốn blog trở nên hấp dẫn, có nhiều tương tác và nhiều lượt xem? Bạn nên bắt đầu với việc cải thiện hình ảnh đẹp hơn. Infographic có thể được sử dụng để minh hoạ một phần bài viết hoặc để kể toàn bộ câu chuyện. Có người nói rằng 01 hình ảnh có giá trị bằng 1.000 từ. Với Venngage, bạn có thể tạo ra hình ảnh đó chỉ với phân nửa thời gian để viết 1.000 từ.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Venngage
Các infographic đang là một cách tối ưu để truyền đạt thông tin hiện nay

Bạn đang cần tạo nội dung bằng cách sáng tạo, hoặc đang loay hoay với việc chia sẻ ý tưởng bằng cách hấp dẫn hơn? Đừng ngần ngại cân nhắc Venngage nhé, công cụ miễn phí tạo Infographic cực kỳ hữu ích! Hãy bắt đầu tạo thiết kế đầu tiên của bạn với Venngage nha.


Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link