Ưu điểm và nhược điểm của Powtoon | Powtoon pros and cons

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Trong bài viết này, mình giới thiệu với bạn về Powtoon. Phần mềm này là một cách để nâng cao chất lượng giảng dạy của bạn và tiếp cận tâm trí của khán giả. Với Powtoon, bạn có thể tạm biệt những slide nhàm chán để thuyết trình, đào tạo và những thứ tương tự.

Đây là nội dung lược dịch, bài đánh giá chi tiết về Powtoon mời bạn xem ở link sau: Đánh giá và hướng dẫn sử dụng Powtoon; Nền tảng tạo video truyền thông chuyên nghiệp

Ưu điểm và nhược điểm của Powtoon

Ưu điểm và nhược điểm của Powtoon
Ưu điểm và nhược điểm của Powtoon

Powtoon là một chương trình hoạt hình giúp người dùng tạo nội dung. Nhưng không chỉ bất kỳ nội dung nào. Nội dung được thực hiện bằng cách sử dụng chương trình này rất đa dạng, nhưng có điểm khác biệt là khác biệt và khá hấp dẫn.

Với chương trình này, bạn được tiếp xúc với rất nhiều phong cách hoạt hình khác nhau, từ bảng trắng đến phim hoạt hình. Là một chương trình dựa trên đám mây, bạn không phải mang theo một thiết bị cụ thể bên mình để truy cập chương trình. Chỉ cần trang bị một máy tính có kết nối Internet có cài đặt Flash, bạn có thể sử dụng mọi tính năng của Powtoon ở mọi nơi.

Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Powtoon với mức phí ưu đãi, vui lòng liên hệ với mình qua Fan Page Chia sẻ premium nhé!

Xem thêm: Chương trình đào tạo MBA trực tuyến có giá trị không?

Tính năng của Powtoon

Powtoon đi kèm với một số tính năng hữu ích ngoài những gì mình đã chỉ ra cho đến nay. Bạn có quyền truy cập vào một thư viện có quy mô vừa phải, nhiều tính năng tiện dụng và bảng điều khiển đơn giản. Nhìn chung, nếu mục đích là tạo nội dung tiếp thị hoặc thứ gì đó cho sinh viên, thì điều này phù hợp với bạn. Mặc dù nó đi kèm với gói thanh toán, nhưng bạn có thể tận hưởng thời gian dùng thử để xác định xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Chà, mình, cũng như bạn, không nhảy thẳng vào việc mua một ứng dụng hoặc đăng ký một thứ gì đó. mình thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đề xuất bất kỳ sản phẩm nào. Đó là lý do tại sao mình lấy từng sản phẩm này, kiểm tra chúng để bạn không phải gánh chịu hậu quả do mua nhầm. Các đánh giá của mình không thiên vị và mình không trả tiền cho những sản phẩm này.

Như mình đã chỉ ra trước đó, đây là một phần mềm hoặc chương trình dựa trên đám mây được tạo ra với mục đích duy nhất là giúp bạn tạo nội dung. Bạn có thể sử dụng chương trình để tạo bản trình bày và sử dụng các kiểu khác nhau để truyền tải thông điệp của mình.

Powtoon thường được lựa chọn bởi các nhà giáo dục và những người trong lĩnh vực tiếp thị vì khả năng và tính linh hoạt của nó.

Với suy nghĩ đó, bây giờ chúng ta hãy xem điều gì làm cho Powtoon trở nên đặc biệt và tại sao mình chắc chắn đề xuất phần mềm này.

Xem thêm: Có nên tiếp tục sử dụng Canva trong năm 2022? Canva có tốt không?

Đặc điểm của Powtoon

Trước khi ra ngoài mua phần mềm, sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc về các tính năng và cách mình thấy chúng dễ sử dụng.

Templates

Nếu bạn đã và đang sử dụng các chương trình hoạt họa và các chương trình tương tự như Powtoon, thì bạn sẽ không ngạc nhiên khi phần mềm Powtoon đi kèm với các mẫu – templates. Các mẫu là tuyệt vời vì chúng làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bây giờ, làm thế nào để so sánh các mẫu trong Powtoon? Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu.

Về mặt khuôn mẫu, không có gì đánh bại tầm quan trọng của Powtoon. Trên thực tế, có thể nói không sợ sai rằng các khuôn mẫu là nền tảng của chương trình này. Điều này có ý nghĩa tốt và xấu. Nhưng trước hết, điều tốt.

Các mẫu được tìm thấy trong chương trình có ba loại – cho biết mục đích của phần mềm này. Có các mẫu Công việc, Mẫu Giáo dục và Mẫu Cá nhân. Mỗi cái trong số này đều được đặt tên thích hợp và cho biết những gì bạn có thể mong đợi từ chúng.

Ngoài sự đa dạng, các mẫu đi kèm với chương trình có sẵn ở các kích thước và tỷ lệ khung hình khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng mà bạn đặt tác phẩm cuối cùng. Do đó, bạn có thể có bản trình bày theo chiều ngang hoặc bạn có thể có bản trình bày theo chiều dọc. Tỷ lệ và những thứ tương tự đều phụ thuộc vào sở thích của bạn và điều gì sẽ thu hút sự chú ý của khán giả nhất.

Trong quá trình thử nghiệm, mình đã xem xét từng mẫu nói trên. Tất cả chúng đều xuất sắc cho mục đích mà chúng được tạo ra. Một trong những điều mình yêu thích ở phần này là có các thẻ giúp bạn dễ dàng tìm đường. Khi bạn nhìn thấy các thẻ, bạn sẽ hiểu thời điểm tốt nhất để sử dụng một số mẫu nhất định.

Bây giờ đến nhược điểm của các Templates.

Mình nhận thấy rằng Templates thể sử dụg không lâu dài, nghĩa là có giá trị tái sử dụng thấp, có thể nói như vậy. Hơn nữa, Templates không thể được sử dụng trong mọi tình huống. Tuy nhiên, các Templates thì thật tuyệt vời – rất xịn xò, Pro..

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa nền tảng này, chắc chắn bạn sẽ cần phải thành thạo nhiều thứ hơn là chỉ sử dụng các mẫu thiết kế video có sẵn.

Nếu bạn đã sử dụng nền tảng này một thời gian và không ngại khám phá, bạn có thể sẽ đủ thành thạo để không yêu cầu các mẫu trong việc tạo nội dung.

Nội dung đa phương tiện | Media

Một tính năng khác được mong đợi trong một công cụ tạo nội dung là nội dung phương tiện. Thử nghiệm của mình về Powtoon cho thấy rằng có một số phương tiện nội dung rất hữu ích. Và các nội dung này rất dễ thêm vào mẫu (nếu bạn vẫn đang sử dụng).

Khi bạn đang tạo thiết kế, bạn sẽ có mẫu trống và một khu vực được đánh dấu nơi bạn có thể đặt phương tiện mà bạn muốn. Điều này cho phép bạn chèn và điều chỉnh nội dung phương tiện. Bạn có thể thay đổi kích thước, cắt xén và làm những việc khác. Với chương trình Powtoon, bạn được tiếp xúc với rất nhiều phong cách hoạt hình khác nhau, từ bảng trắng đến phim hoạt hình. Là một chương trình dựa trên đám mây, bạn không phải mang theo một thiết bị cụ thể bên mình để truy cập chương trình.

Powtoon đi kèm với một thư viện đồ họa phong phú (chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về điều đó sau này) và bạn cũng có thể thêm ảnh, video…của riêng mình. Điều thú vị khi tải lên là nền tảng này rất linh hoạt và tương thích với một số định dạng phương tiện: từ JPEG đến GIF..

Một số người có kinh nghiệm hơn đã loại bỏ việc sử dụng các mẫu trong quá trình tạo. Nếu trường hợp đó xảy ra với bạn, bạn sẽ phải dùng đến bề mặt trống. Từ đó, bạn có thể chèn đồ họa đa phương tiện mà bạn muốn mà không gặp nhiều rắc rối.

Một điều mà mình thích thú ở tính năng này là luôn được cập nhật. Nền tảng đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc đảm bảo rằng các phương tiện truyền thông có sẵn sẽ luôn nổi bật và bạn dễ tiếp cận các tính năng mới nhất một cách nhanh chóng.

Font chữ

Khi tạo bản trình bày, bạn có thể sẽ sử dụng kết hợp văn bản và hình ảnh để truyền thông điệp đến khán giả. Và Powtoon cũng đi kèm với tính năng hay này. Bạn có thể tạo văn bản. Một điều độc đáo ở đây là khả năng tạo một hộp văn bản trên mẫu Powtoon của bạn rất dễ dàng

Khả năng tạo văn bản rất tiện dụng. Bạn có thể thêm điều này rất dễ dàng thông qua các hộp văn bản mà mình đã đề cập trước đó. Chỉ cần nhấp chuột là có thể sử dụng ngay. Ngay sau khi văn bản được tạo, bạn có thể nhập bất kỳ văn bản nào bạn muốn và nếu đã có văn bản, Powtoon cho phép bạn chỉnh sửa dễ dàng.

Đừng quên rằng nền tảng này cho phép tạo video bảng trắng. Do đó, bạn có thể tạo một video với nội dung của mình ngay từ đầu mà không cần vay mượn templates có sẵn.

Có rất nhiều phông chữ có sẵn ở đây, tuy nhiên, là một người sáng tạo, bạn có thể không tìm thấy phông chữ mà bạn muốn. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách tải lên phông chữ của riêng bạn. Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ dành cho đại lý của Powtoon.

Âm thanh

Powtoon là một nền tảng cho nội dung nghe nhìn. Do đó, ngoài việc tạo video, bạn cũng có thể sử dụng âm thanh. Điều đầu tiên là khả năng tạo lồng tiếng. Còn lại là khả năng tạo âm thanh nền. Hai chế độ âm thanh này rất dễ tìm và triển khai trong nội dung của bạn.

Thêm phần lồng tiếng rất dễ dàng trên Powtoon vì bạn có thể quyết định phần nào của video mà bạn muốn âm thanh xuất hiện. Bạn có thể quyết định rằng nó sẽ ở trong trang trình bày trong tầm tay hoặc ở một nơi khác. Điều thú vị là phần mềm không cho phép bạn sử dụng quá 20 giây để ghi âm mỗi slide.

Sau khi bạn đã tạo bản thuyết minh, tính năng phát lại cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với âm thanh trang chiếu. Bạn có thể cắt và chỉnh sửa theo mong muốn của mình.

Như mình đã chỉ ra, có hai chế độ âm thanh. Mình đã xem xét phần lồng tiếng và bây giờ mình xem xét việc bổ sung âm thanh nền. Powtoon có rất nhiều nhạc trong thư viện phương tiện. Bạn có thể xem trước các âm thanh để biết liệu nó có phù hợp với “tâm trạng” của slide hiện tại hay không. Bạn phải sử dụng điều này cho toàn bộ slide trình chiếu và không thể sử dụng cho các trang trình bày riêng lẻ.

Cũng như tính năng lồng tiếng, phần bổ sung nhạc phim này có thể được chỉnh sửa. Trừ khi bạn đang có đăng ký gói trả phí Pro+ trở lên, nếu không, bạn có thể không truy cập được các tuyến đường này. Rất may, Powtoon cho bạn một lối thoát bằng cách cho phép bạn tải lên âm thanh bạn muốn. Cũng như với các phương tiện khác, nền tảng này tương thích với một số định dạng. Bạn có thể chọn các định dạng âm thanh khác nhau.

Timeline

Đối với phiên bản trả phí bạn sẽ có tối đa ba bố cục. Các bố cục này đóng một vai trò quan trọng liên quan đến những gì bạn có thể hoàn thành với nền tảng và những gì bạn có thể thử nghiệm.

Khi bắt đầu một mẫu, bạn có bố cục Chỉnh sửa nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng mẫu, bạn sẽ được trình bày với bố cục Full Studio.

Cả hai bố cục đều thực sự ổn và dễ sử dụng. Nó đi kèm với các chức năng khác nhau. Trong quá trình tạo sản phẩm, bạn sẽ thấy rằng mình chỉ có khả năng chỉnh sửa theo cảnh.

Bạn có thể thêm một quá trình chuyển đổi khi bạn cho là phù hợp.

Ngoài ra còn có chức năng dòng thời gian. Điều này sẽ hoạt động như một trình chỉnh sửa cho văn bản, phương tiện và các nội dung khác trong một trang chiếu.

Xuất bản video | Export

Rốt cuộc, thực sự không có ích gì khi tạo bản trình bày của bạn nếu bạn không thể xuất sang các nền tảng khác. Thật tuyệt là Powtoon có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn và tất cả chúng đều có thể được truy cập mà không gặp nhiều vấn đề.

Bạn có thể tải tác phẩm lên phương tiện truyền thông xã hội mà bạn chọn. Bạn cũng có thể có video được hỗ trợ và lưu trữ bởi mạng Powtoon. Nếu bạn quyết định lưu trữ video của mình trên nền tảng này, bạn sẽ có khả năng nhúng video đó vào các trang mạng xã hội.

Nếu bạn không muốn tải video lên trang web hoặc nền tảng khác, bạn luôn có thể tải video xuống. Đây có thể là tệp PDF hoặc video nếu bạn đang chạy tài khoản trả phí.

Khả năng xuất video bị giới hạn bởi gói bạn đã đăng ký. Chi tiết bạn có thể xem ở đây: https://www.powtoon.com/premium/

Đánh giá tổng quan: Ưu và nhược điểm của Powtoon

Ưu điểm của Powtoon:

  • Giao diện của Powtoon được thiết kế để dễ điều hướng
  • Cung cấp rất nhiều mẫu
  • Hỗ trợ nội dung đa phương tiện phong phú và đi kèm dưới dạng tùy chọn dựa trên đám mây.
  • Rất nhiều tài nguyên đồ họa miễn phí (cao cấp)
  • Hỗ trợ tốt

Nhược điểm của Powtoon:

  • Giá đắt
  • Hầu hết các nội dung, tính năng phải trả phí mới có thể sử dụng.

Giải pháp thay thế Powtoon:

Kết luận

Chương trình phần mềm này là một chương trình hoạt hình giúp người dùng tạo nội dung. Nhưng không chỉ bất kỳ nội dung nào. Với Powtoon, bạn được tiếp xúc với rất nhiều phong cách hoạt hình khác nhau, từ bảng trắng đến phim hoạt hình. Là một chương trình dựa trên đám mây, bạn không phải mang theo một thiết bị cụ thể bên mình để truy cập chương trình.

Nếu mục tiêu là có một chương trình mà bạn có thể sử dụng dễ dàng, thì bạn sẽ thấy đây là một lựa chọn tuyệt vời. Powtoon đơn giản và sẽ giúp bạn tạo hình ảnh động dễ dàng với rất ít kỹ năng yêu cầu.

(Hoàng Minh – lược dịch)

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link