StoryShots là gì? Review StoryShots-Book Summaries: là Blinkist premium miễn phí?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn là một người thích đọc sách, thích tìm hiểu kiến thức mới qua sách vở nhưng lại không có nhiều thời gian thì chắc hẳn có nghe nói đến các ứng dụng tóm tắt sách? Một trong số những ứng dụng đó là Blinkist – một nền tảng tóm tắt sách phi hư cấu phổ biến.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đăng ký sử dụng Blinkist. Vì thế, bài viết này của mình sẽ nói về một lựa chọn thay thế dễ dàng hơn: StoryShots.

StoryShots là gì?

StoryShots là một ứng dụng tóm tắt sách đa phương tiện, bao gồm các bản tóm tắt dưới dạng văn bản, audio và video được chọn lọc từ các kênh Youtube, TED, podcast và blog.

storyshots-la-gi
Với StoryShots, người dùng có thể nắm trọn nội dung và những tinh tuý mà tác giả truyền đạt chỉ trong khoảng 15 phút.

Cũng như Blinkist, thư viện nội dung của StoryShots luôn được cập nhật liên tục với những podcast tóm tắt và phân tích về những tựa sách phi hư cấu hay nhất hiện có trên thị trường, để độc giả có cơ hội tiếp cận sách một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Xem thêm: Blinkist là gì? Review và chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist premium

So sánh StoryShots vs Blinkist

Về cơ bản, StoryShots có công dụng và tính năng tương tự với Blinkist – một trong những ứng dụng tóm tắt sách phi hư cấu được ưa dùng nhất. 

Xem thêm: GetAbstract vs. Blinkist: Dịch vụ tóm tắt sách nào tốt hơn?

Tuy nhiên, là một ứng dụng gần như miễn phí, StoryShots cũng sở hữu những ưu điểm tuyệt vời và được xem là “phiên bản miễn phí của Blinkist”:

1. Danh mục sách phong phú và được cập nhật thường xuyên

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khiến StoryShots có thể thay thế được Blinkist là thư viện sách đa dạng, nhiều thể loại.

Số lượng sách của StoryShots có thể không nhiều như Blinkist (khoảng 4500 tựa sách), nhưng vẫn sở hữu một thư viện sách vô cùng phong phú, trong đó có hơn 300 tựa New York Times cùng với những đầu sách bán chạy nhất thế giới.

so-sanh-storyshots-blinkist-1
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tựa sách nổi tiếng và bán chạy hiện có trên thị trường tại Storyshots.

Nếu danh mục sách của Blinkist có 27 tiểu loại, thì StoryShots cũng sở hữu một danh mục được phân chia đa dạng không kém. 

so-sanh-storyshots-blinkist-2
Danh mục sách theo thể loại của StoryShots.

Ngoài các mục New (Sách mới), Updated (Mới cập nhật) và Popular (Phổ biến), StoryShots còn có đến 21 tiểu loại phi hư cấu cùng một số tựa sách hư cấu nổi tiếng.

so-sanh-storyshots-blinkist-3
Blinkist đa phần chỉ tập trung vào các tựa sách phi hư cấu, trong khi bạn có thể tìm được một số tựa sách hư cấu tại StoryShots.

Bên cạnh các danh mục theo thể loại, bạn còn có thể tìm kiếm các tựa sách theo danh nhân liên quan, hoặc tìm kiếm các audio tóm tắt theo thời gian (10 – 40 phút), các tựa sách có ebook hoặc sách nói.

so-sanh-storyshots-blinkist-4
Danh mục sách đa dạng để người dùng có thể tìm đúng tựa sách theo nhu cầu.

Đặc biệt, để đảm bảo tính thời sự, StoryShots cũng thường xuyên thêm các tựa sách mới cũng như cập nhật lại nội dung sách, đảm bảo trải nghiệm người dùng. Mỗi tháng, ứng dụng sẽ cập nhật từ 4-8 tựa sách bán chạy nhất, đồng thời cải thiện một số nội dung từ các tựa sách sẵn có.

Xem thêm: Đánh giá 12min-Book Summaries: Có thể thay thế Blinkist?

2. Bản tóm tắt đa phương tiện

Yếu tố thứ hai là yếu tố mà mình đánh giá StoryShots nhỉnh hơn cả Blinkist: nội dung đa phương tiện.

Nếu Blinkist chỉ tập trung vào các podcast dưới dạng văn bản hoặc audio thì StoryShots còn làm được nhiều hơn thế, bao gồm cả video clip, infographic, mind map,…

Thời lượng để đọc (hoặc nghe) nội dung của một quyển sách là khoảng 15 phút. Nếu tiếp cận với các nội dung trực quan như infographic, mind map, video thì bạn còn có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa, đồng thời cũng có thể hiểu và khắc sâu trí nhớ hơn. 

Nhờ đó, việc đọc và hiểu các tác phẩm trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Mình đánh giá rất cao các tính năng hỗ trợ này của StoryShots, chúng rất hữu ích, độc đáo và đặc biệt chỉ có ở StoryShots.

3. Phí đăng ký khá rẻ, có gói StoryShots lifetime

Cuối cùng, StoryShots được xem là phiên bản miễn phí của Blinkist không chỉ nhờ thư viện sách phong phú cùng với những tính năng tương tự (thậm chí còn thu hút hơn) Blinkist, mà còn vì phiên bản miễn phí của ứng dụng.

Tài khoản miễn phí của StoryShots bao gồm các tính năng cơ bản như đọc và nghe audio hay xem video các bản tóm tắt, phân tích sách – tương tự với Blinkist Premium.

Trong khi tài khoản Free Daily của Blinkist chỉ cho phép người dùng đọc một tựa sách ngẫu nhiên mỗi ngày, thì với tài khoản miễn phí của StoryShots, bạn có thể lựa chọn rất nhiều tựa sách trong thư viện để xem bản tóm tắt, nghe audio và thậm chí là xem video một cách trực quan.

Đánh giá, chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản StoryShots

Có thể thấy, xét về số lượng sách, tính năng và giá cả, StoryShots hoàn toàn xứng đáng là lựa chọn thay thế tốt nhất cho Blinkist.

Mình có đăng ký sử dụng phiên bản miễn phí của StoryShots và thực sự hài lòng với những gì mà ứng dụng mang đến. Các tính năng cơ bản như đọc bản tóm tắt, nghe audio và xem video hoạt động rất mượt mà và dễ sử dụng.

Bản tóm tắt bằng văn bản được chia thành nhiều tiểu mục để người đọc nắm bắt được các ý chính và hình dung được nội dung tổng quan của tác phẩm. 

danh-gia-storyshots-1
Sau phần tóm tắt và nhận xét nội dung, StoryShots sẽ đề xuất một số cách để bạn có thể tiếp cận với toàn bộ nội dung quyển sách.

Cuối bài tóm tắt còn có thêm một số nhận xét và đánh giá của StoryShots. Ứng dụng cũng sẽ dẫn link cho bạn đến Amazon mua sách giấy để tận hưởng toàn bộ nội dung tác phẩm, hoặc download sách nói miễn phí.

Tuy nhiên, các bản audio không có quá nhiều giọng đọc và đa số là giọng nam.

Vì không có phiên bản tiếng Việt (cũng giống như Blinkist) nên mình thường sử dụng bản audio – kết hợp với văn bản tóm tắt hoặc đôi khi là video – để luyện nghe và nói tiếng Anh.

danh-gia-storyshots-2
Video clip review nội dung của tựa The Alchemist (Paulo Coelho)

Phần nội dung video khá đa dạng, mỗi tựa sách có các cách thể hiện video khác nhau. Đôi khi chỉ là một đoạn clip trình chiếu các đoạn văn bản kèm giọng đọc (đọc đến đâu highlight đến đó), đôi khi là những đoạn phim, hoạt hình minh hoạ rất sống động.

Xem thêm: Review nhanh các ứng dụng nghe nhạc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Mức phí đăng ký mua tài khoản StoryShots lifetime

Tài khoản miễn phí của StoryShots cung cấp khá đầy đủ các tựa sách cũng như các tính năng tương tự như khi dùng Blinkist Premium. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao như download PDF hoặc sử dụng ngoại tuyến, xem nội dung infographic hoặc mind map, loại bỏ quảng cáo khi đang sử dụng,… thì có thể đăng ký tài khoản trả phí.

dang-ky-storyshots-1
Các tính năng miễn phí (nền cam, “free”) và trả phí (nền trắng).

Mỗi khi click vào những nội dung yêu cầu tài khoản trả phí, bạn sẽ được chuyển tiếp đến giao diện giới thiệu và đăng ký các gói trả phí:

dang-ky-storyshots-2
Bạn có thể lựa chọn các gói đăng ký hàng tháng, hàng năm hoặc trọn đời.

Phiên bản trả phí của StoryShots mang đến một số tính năng nâng cao như tiếp cận nội dung bằng infographic, mind map, sử dụng ngoại tuyến, loại bỏ quảng cáo,… 

Chi phí đăng ký Premium của StoryShots cũng rẻ hơn Blinkist rất nhiều. Ứng dụng đang khuyến mãi 50%, chỉ với 290.000 VNĐ là bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của StoryShots không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn có thể huỷ đăng ký và hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Cập nhật 15/10/2021: Gói giảm giá 70% đã hết. Hiện tại đang có chương trình ưu đãi giảm giá 60% cho gói mua 02 tài khoản, tuy nhiên thời điểm ưu đãi có thể thay đổi.

ChiasePremiumdotcom-Get Two Lifetime Memberships For The Price of One
Ưu đãi giảm giá lớn khi đăng ký gói StoryShots lifetime đến 01/10/2021

Có nên sử dụng StoryShots hay không?

StoryShots là một ứng dụng rất hữu ích dành cho bạn nếu muốn cải thiện một số kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc) và trau dồi thêm các kiến thức từ những quyển sách nổi tiếng, bán chạy trên thế giới một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Với StoryShots, bạn có thể đọc, nghe và xem các bản tóm tắt, nhận xét về một quyển sách ở bất cứ đâu. Nếu thấy hài lòng và muốn tự trải nghiệm toàn bộ nội dung, bạn có thể tìm mua sách từ những đường link mà StoryShots cung cấp.

Hãy thử tập cho mình một thói quen đọc lành mạnh và tự tạo cho mình cơ hội để tìm hiểu, trau dồi và phát triển bản thân với StoryShots nhé!


5/5 - (5 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link