IPVanish VPN là gì? Có nên mua tài khoản IPVanish VPN hay không?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

IPVanish VPN là gì?

Chào các bạn,

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với các dịch vụ VPN tên tuổi như NordVPN, ExpressVPN…mà ít khi để ý đến một số thương hiệu VPN “ít được để ý” như IPVanish VPN.

IP Vanish nhanh, ổn định và không kém cạnh so với các ông lớn ở trên về tốc độ.

Vậy vì sao IPVanish VPN lại không nổi? 

Lý do sau đây cũng không hẳn đúng ở thời điểm hiện giờ. IPVanish là một dịch vụ VPN lâu đời, có lượng người dùng đông đảo, với hơn 1.400 máy chủ trên 59 quốc gia. Mặc dù tốc độ xuất sắc, nhiều tính năng bảo mật tốt nhưng những “lùm xùm” về quyền riêng tư lại là yếu tố khiến dịch vụ này mất điểm. Dù vụ này đã chấm dứt khá lâu nhưng “hiệu ứng không an toàn” vẫn kéo dài dư âm đến ngày nay.

Xem thêm: Đánh giá VPNSecure: Trình kết nối VPN an toàn cho người dùng

Đánh giá tổng quan: IPVanish có chất lượng dịch vụ VPN tốt, duyệt web, xem phim, kết nối dịch vụ P2P Ok và có thể “thoát khỏi sự kiểm duyệt IP” từ Netflix và BBC iPlayer.

Có nên đăng ký mua tài khoản IPVanish VPN hay không?

Ưu điểm:

Nhược điểm:

  • Chính sách về quyền riêng tư tuy khá rõ ràng nhưng chưa thể khiến người dùng “an tâm”.
  • Không có tính năng phân chia đường hầm khi dùng trên máy tính.
  • Mức phí khá đắt.
  • Không có gói đăng ký trả trước hàng năm, chỉ có 1 gói duy nhất là gói đăng ký gia hạn hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2021, bạn nên chọn tài khoản VPN lifetime nào?

IPVanish có thể sử dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay chạy hệ điều hành macOS, Windows hoặc Chrome OS và các thiết bị di động chạy iOS, Android.

Thiếu tính năng phân chia đường hầm (chỉ có ở trên Android và Amazon Fire TV) và không có tiện ích mở rộng VPN cho trình duyệt.

IPVanish cũng có một nút chức năng cung cấp tùy chọn để tự động kết nối lại VPN.

Chia sẻ trải nghiệm sử dụng IPVanish VPN

Giao diện sử dụng tài khoản IPVanish VPN

Bảng điều khiển chính của IPVanish có tông màu đen và xanh lá cây khá dễ chịu. Menu điều khiển thực hiện rất tốt việc trình bày nhiều thông tin ở định dạng có thể đọc được: tất cả thông tin quan trọng nhất đều ở ngay trước mắt bạn, bao gồm trạng thái kết nối, mức sử dụng dữ liệu, tốc độ, vị trí máy chủ và giao thức đang sử dụng.

Giao diện sử dụng tài khoản IPVanish VPN
Giao diện sử dụng tài khoản IPVanish VPN: trực quan, đầy đủ và dịu mắt.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản NordVPN Premium miễn phí

Từ tab “Quick Connect (kết nối nhanh)”, bạn có thể thay đổi địa chỉ IP rất dễ dàng, bằng cách chọn quốc gia cần kết nối đến từ danh sách xổ suống.
Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP rất dễ dàng.
Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP rất dễ dàng.

Theo mình bạn nên để mặc định là “Best Available City” và “Best Available Server” để IPVanish tự động thiết lập kết nối tốt nhất tại thời điểm bạn sử dụng. Tất nhiên bạn có thể chọn thành phố và vị trí máy chủ nếu cần.

IPVanish là dịch vụ VPN tự động tối ưu kết nối nhanh nhất mà mình đã từng sử dụng. Như bạn thấy trên hình, ở menu điều khiển server list bạn có thể biết được số lượng máy chủ, có thể tùy chọn máy chủ ưa thích, máy chủ có tốc độ tốt nhất (chọn Ping).. một cách nhanh chóng.

IPVanish là dịch vụ VPN tự động tối ưu kết nối nhanh nhất mà mình đã từng sử dụng

Tốc độ

IPVanish có tốc độ kết nối phải nói là rất tốt. Một điểm đáng tiếc là hiện không có server tại Việt Nam.

Ngoài việc tính năng độc đáo xoay vòng địa chỉ IP, thì tốc độ là điểm ưu việt của dịch vụ VPN này. Mình sử dụng internet gói phổ thông (bình dân) thì tốc độ kết nối hầu như không hề kém (so với không dùng VPN), bạn có thể thấy ở hình dưới đây (màn hình chụp khi mình đang học một khóa học trên Udemy).

IPVanish có tốc độ kết nối tốt.

Nếu bạn dùng để xem phim thì tốc độ này đủ để bạn xem phim mượt mà.

Hơn nữa, tốc độ của IPVanish hầu hết rất nhất quán, hơn hẳn các dịch vụ VPN khác như NordVPN. Bạn có thể thay đổi server kết nối và tốc độ kết nối không thay đổi là bao.

Bảo mật

IPVanish – bảo mật tốt. Mình đã sử dụng trang ipleak.org để kiểm tra rò rỉ DNS, rò rỉ WebRTC và rò rỉ IP và kết quả là: không tìm thấy bất cứ điều gì.
Có nên đăng ký mua tài khoản IPVanish VPN hay không?
Kiểm tra rò rỉ thông tin kết nối của IPVanish, kết quả: an toàn.

IPVanish hỗ trợ năm giao thức kết nối VPN khác nhau: OpenVPN (TCP hoặc UDP), L2TP, IPSec và IKEv2.

IPVanish cũng đã loại bỏ giao thức PPTP, vì giao thức này có nhiều lỗ hổng bảo mật lớn.  Mọi giao thức đều sử dụng mã hóa AES 256-bit.

Kết luận

Ở thời điểm mình viết bài này, tháng 2/2021, IPVanish là dich vụ VPN có tốc độ rất tốt. Bạn có thể thưởng thức một bộ phim rất hay trên Netflix USA mà không hề gặp phải bất kỳ hiện tượng giật, lag nào (với gói đăng ký internet Việt Nam phổ thông).

IPVanish có giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng, giao thức kết nối có tính bảo mật cao là những ưu điểm của dịch vụ này.

Nếu bạn cần chọn một dịch vụ thuần túy VPN thì IPVanish VPN rất đáng để xem xét. Tuy nhiên, khi bạn cần sử dụng trên nhiều môi trường, nhiều tính năng (như dùng trên trình duyệt, tính năng phân chia kết nối…) thì IPVanish chưa phải là lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Copy link