Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm ứng dụng Gaia TV Conscious Media

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Khi bạn thấy cuộc sống thật mệt mỏi, đầy áp lực và có nhu cầu giải toả căng thẳng bằng những phương pháp như thiền, yoga,… thì Gaia là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Không như những nền tảng thiền tập và sức khoẻ khác, Gaia là một kho kiến thức phong phú được diễn đạt lại bằng các video để mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thật, gần gũi và hiệu quả nhất.

Ứng dụng Gaia TV Conscious Media là gì?

Gaia TV Conscious Media là một nền tảng phát trực tuyến với hơn 8000 video độc quyền thuộc các chủ đề chính là sức khỏe thể chất và tinh thần, cùng với một số nội dung tâm linh và các thuyết âm mưu,…

gaia-la-gi-1
Gaia mang đến cho người xem những nội dung xoay quanh các chủ đề khám phá cơ thể và tâm trí.

Người dùng có thể xem các nội dung của Gaia trên website hoặc thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động (Android và iOS) hay các thiết bị phát trực tuyến của Apple, Android, Chromecast, Roku và Amazon Fire TV.

gaia-la-gi-2
Ứng dụng Gaia có thể sử dụng trên nhiều nền tảng, đồng thời có 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Xem thêm: Review tài khoản Gaia 2020: giải tỏa căng thẳng và hướng dẫn tập Yoga

Trải nghiệm sử dụng ứng dụng Gaia TV Conscious Media

Vì là một nền tảng phát trực tuyến thuộc chủ đề thể chất – tinh thần, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài thiền tập, yoga và một số nội dung về khám phá bản thân, sức khoẻ, tâm linh,… tại Gaia.

Giao diện của Gaia khá đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm 5 tab: Home, Playlists, Browse, SearchAccount để người dùng có thể thao tác và quản lý tài khoản cũng như nội dung của ứng dụng.

Gaia TV Conscious Media: Home

Đây là tab trang chủ của ứng dụng, bao gồm các bộ sưu tập những video hay series video được cá nhân hoá cho người dùng theo từng chủ đề nhất định như Continue Watching (những video bạn chưa xem xong), Watch Again (xem lại các nội dung đã xem), Recommended for “tên người dùng” (nội dung được đề cử dựa trên sở thích, những video bạn hay xem,…), Followed Series (những series video mà bạn đang theo dõi),…

trai-nghiem-su-dung-gaia-1
Nếu bạn đang không biết nên xem gì thì có thể lướt tab Home để tìm kiếm những chủ đề mà mình hứng thú.

Ngoài ra, Home cũng bao gồm các bộ sưu tập chung được đề cử cho người dùng như New on Gaia (nội dung mới của Gaia), Playlists (những bộ sưu tập được xếp theo nhiều chủ đề), Top Videos on Gaia (những nội dung phổ biến và được đánh giá cao),… và rất nhiều các bộ sưu tập thuộc đủ mọi chủ đề mà bạn có thể tìm thấy.

trai-nghiem-su-dung-gaia-2
Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ngay bên cạnh tên chủ đề và chọn Remove this row from my homepage để chủ đề không hiển thị lại trên tab Home.

Tuy nhiên, vì số lượng chủ đề quá nhiều nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để nắm bắt và tìm kiếm nội dung, đồng thời cũng sẽ gặp rất nhiều chủ đề mà mình không thích. Lúc này, bạn có thể thao tác xoá chủ đề khỏi tab Home.

Xem thêm: Review Tài khoản Headspace: hướng dẫn học thiền trên di động hiệu quả nhất hiện nay

Gaia TV Conscious Media: Playlists

trai-nghiem-su-dung-gaia-3
Playlists là danh sách nội dung của người dùng và có thể tuỳ chỉnh, thao tác tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Đây là thư viện riêng tư của người dùng. Tại tab này, bạn có thể quản lý nội dung của mình (đã download, thêm vào danh sách xem sau, nội dung yêu thích, lịch sử xem,…), đồng thời tạo các bộ sưu tập riêng cũng như tuỳ chỉnh chúng theo ý muốn.

Gaia TV Conscious Media: Browse

trai-nghiem-su-dung-gaia-4
Khi sử dụng ứng dụng Gaia, bạn sẽ tìm thấy các nội dung được sắp xếp và phân chia theo nhiều thể loại, đề mục tại tab Browse.

Mình sẽ giới thiệu một số danh mục nổi bật trong tab này:

  • Topic

Có thể nói đây là mục lục của Gaia – nơi bạn có thể tìm thấy mọi nội dung thuộc tất cả các chủ đề của ứng dụng. Những chủ đề này được chia thành 7 tiểu mục lớn, mỗi tiểu mục lại bao gồm nhiều chủ đề chi tiết:

trai-nghiem-su-dung-gaia-5
Các chủ đề được sắp xếp theo thứ tự alphabet và được nhóm trong các tiểu mục để dễ dàng phân loại và tìm kiếm.

Ngoài các chủ đề về Ý thức mở rộng, Kiến thức cổ xưa, Nuôi dưỡng tinh thần, Phát triển bản thân và Điều trị thể chất – tinh thần,… Gaia cũng có một số nội dung về các thuyết âm mưu cũng như những phạm trù ngoài khoa học.

Theo mình, những nội dung không thuộc mảng thiền tập hay sức khoẻ thể chất – tinh thần thì chỉ nên xem để tham khảo và giải trí, vì giá trị về nội dung của chúng vẫn chưa được kiểm chứng hoàn toàn.

  • Series

Danh mục này bao gồm những loạt phim hay chương trình thuộc các chủ đề sức khoẻ, tri thức thời đại mới, lịch sử cũng như về các thuyết âm mưu.

trai-nghiem-su-dung-gaia-6
Tại đây, bạn có thể xem các series độc quyền mà Gaia sản xuất tại Gaia Originals hoặc một số series phổ biến khác ở All Other Series.

Trong mục Gaia Originals, bạn có thể tìm kiếm các series theo người chủ trì (Host) hoặc/và khách mời đặc biệt (Featured Guest). Đây đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực sức khoẻ, tinh thần, lịch sử,… 

trai-nghiem-su-dung-gaia-7
Nhấn Follow Series để theo dõi và nhận thông báo (biểu tượng chuông ở góc trên bên phải giao diện).

Vì một series bao gồm rất nhiều video và rất có thể sẽ tiếp tục phát hành thêm các tập mới, nên bạn có thể theo dõi series mà mình ưa thích để được nhận thông báo mỗi khi series đó cập nhật.

  • Docs & Films

Thay vì xem những video hướng dẫn thiền hoặc tìm hiểu lịch sử, kiến thức một cách truyền thống thì bạn có thể tiếp cận những nội dung nặng lý thuyết này một cách thú vị hơn thông qua phim ảnh.

Theo đó, danh mục Docs & Films tập hợp những bộ phim ngắn cũng như phim tài liệu thuộc chủ đề sức khoẻ, lịch sử và tâm linh,… khá lôi cuốn. 

trai-nghiem-su-dung-gaia-8
Danh mục Docs & Films bao gồm các loạt phim, phim ngắn và phim tài liệu thuộc nhiều chủ đề hấp dẫn.

Bạn có thể xem những tập phim này để tham khảo những phương pháp rèn luyện sức khoẻ, trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên – xã hội hoặc chỉ đơn giản là để giải trí, giải toả căng thẳng, mệt mỏi.

  • Meditations

Đây là phần nội dung giá trị và đáng để trải nghiệm nhất tại Gaia, với hàng trăm bài hướng dẫn thiền tập thuộc nhiều phong cách, cấp độ, thời gian và có thể tuỳ chọn người hướng dẫn.

trai-nghiem-su-dung-gaia-9
Bộ lọc của danh mục cho phép người dùng lọc video theo thời gian (5-90 phút), cấp độ (1-3) cũng như chủ đề và người hướng dẫn theo nhu cầu cá nhân.

Những bài thiền trong Meditations sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể như tăng khả năng tập trung, giải toả căng thẳng, thư giãn và nâng cao sức khỏe tinh thần.

trai-nghiem-su-dung-gaia-10
Gaia có một danh mục với rất nhiều bài thiền thuộc mọi chủ đề từ tinh thần, giấc ngủ cho đến những bài thiền dành cho vận động viên.

Đội ngũ hướng dẫn viên của Gaia đến từ nhiều nền tảng nhau, từ các triết gia mật tông hay các tiến sĩ, chuyên viên yoga được công nhận. 

Nếu bạn chỉ vừa mới tiếp xúc và tập thiền, thì mình khuyên rằng bạn hãy bắt đầu từ những bài thiền ngắn khoảng 5-10 phút, sau khi đã quen thì tăng dần lên đến 60 phút và có thể điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với nhịp sống của mình.

  • Yoga

Tương tự với danh mục Meditations, Yoga cũng là một trong những phần nội dung đáng giá nhất của Gaia với một thư viện đồ sộ các lớp học yoga thuộc mọi phong cách, trình độ, thời gian và chủ đề.

trai-nghiem-su-dung-gaia-11
Tiểu mục Yoga Practices với những bài thực hành yoga thuộc các chủ đề và phong cách đa dạng.

Ngoài những bài thực hành yoga, Gaia cũng cung cấp các series yoga với nội dung chuyên sâu về thực hành yoga, thiền định và triết học,… dành cho những người tập yoga nâng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa yoga vào đời sống của mình thông qua việc áp dụng phong cách sống yoga trong mục Yoga Lifestyle.

trai-nghiem-su-dung-gaia-12
Tìm hiểu và thực hành yoga nâng cao với Yoga SeriesYoga Lifestyle.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập thể hình và pilates để rèn luyện cơ thể với những nội dung của mục Fitness & Pilates:

trai-nghiem-su-dung-gaia-13
Gaia cung cấp những bài tập thể hình với đủ mọi chủ đề và phong cách để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Nếu thiền định có thể giúp bạn cải thiện và giải quyết những vấn đề về tinh thần, thì yoga lại giúp bạn có được một sức khoẻ tốt và một cơ thể dẻo dai, thậm chí là cân đối. Những bài tập thể hình hay pilates chính là những bí quyết “luyện” và giữ dáng cho phái đẹp mà bạn không thể bỏ qua!

  • Alternative Healing

Có thể nói, Gaia là một nền tảng về sức khoẻ thể chất – tinh thần toàn diện, vì bên cạnh những bài tập thiền và yoga, ứng dụng còn chú trọng đến những khía cạnh khác trong việc bảo vệ, cải thiện và nâng cao sức khoẻ.

trai-nghiem-su-dung-gaia-14
Quan tâm đến sức khoẻ thông qua chế độ ăn uống cũng như các phương pháp chữa bệnh thay thế.

Alternative Healing bao gồm những nội dung về chủ đề chữa bệnh thay thế, với những video về thức ăn dinh dưỡng, phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng hay về tuổi thọ và sức khoẻ nói chung,…

  • Recipes

Đây là chuyên mục ưa thích nhất của mình, với những công thức nấu ăn bổ dưỡng và cực kỳ đa dạng.

trai-nghiem-su-dung-gaia-15
Có rất nhiều video hướng dẫn nấu các món ăn thuộc đủ mọi kiểu loại tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức của những món ăn, thức uống và thậm chí là cả nước chấm hay tráng miệng,… Nổi bật nhất là những công thức ăn kiêng thuộc nhiều nhóm như thuần chay, không đường, không sữa,…

Xem thêm: Cải thiện khả năng hoạt động sáng tạo của bộ não với tài khoản Lumosity

Thanh tìm kiếm của Gaia được đặt ở một tab riêng, để người dùng có thể tìm nội dung theo nhu cầu dựa trên từ khoá.

trai-nghiem-su-dung-gaia-16
Gaia cũng hiển thị những từ khoá được tìm kiếm gần đây của bạn.

Gaia TV Conscious Media: Account

trai-nghiem-su-dung-gaia-17
Tab cài đặt tài khoản người dùng.

Đây là phần cài đặt và tuỳ chỉnh tài khoản cá nhân của người dùng. Bạn có thể thêm người dùng cho đăng ký hiện tại, mời bạn bè, tuỳ chỉnh hiển thị, download, ngôn ngữ,…

Đăng ký mua tài khoản ứng dụng Gaia TV Conscious Media

Với thư viện đồ sộ cùng những nội dung độc quyền, Gaia là một trong những nền tảng phát trực tuyến chủ đề sức khoẻ – tâm linh đáng sử dụng nhất.

Gaia có 2 gói đăng ký là gói hàng tháng (khoảng 272.000 VNĐ) và hàng năm (khoảng 2.243.000 VNĐ) với quyền truy cập vào hơn 8000 nội dung của nền tảng thông qua các thiết bị laptop, điện thoại (Android và iOS), TV, máy tính bảng).

dang-ky-gaia
Bạn có thể dùng thử các gói đăng ký trong 7 ngày và được huỷ đăng ký bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu đăng ký gói hàng năm, bạn sẽ được thêm quyền truy cập vào Healthy Habits Guide (hướng dẫn thói quen lành mạnh) và Health Magazine (tạp chí sức khoẻ) miễn phí trong 3 tháng.

Bên cạnh đó, Gaia cũng đưa ra một gói đăng ký cao cấp hơn với khoảng 6.775.000 VNĐ (thanh toán hàng năm), bao gồm mọi lợi ích của gói đăng ký hàng năm, kèm theo đó là quyền truy cập và trò chuyện trực tiếp tại các hội thảo trực tuyến do những chuyên gia và giảng viên của Gaia cung cấp.

Có nên sử dụng Gaia TV Conscious Media?

Ưu điểm

Hạn chế

Thư viện nội dung phong phút và chất lượng. Một số nội dung về thuyết âm mưu, tâm linh vẫn chưa được kiểm chứng về tính chính xác.
Các bài thực hành yoga và thiền định hữu ích với nhiều lựa chọn về thời gian và trình độ. Chi phí đăng ký khá cao.
Phim tài liệu và một số nội dung tâm linh khá lôi cuốn.

Nhìn chung, Gaia là một ứng dụng hữu ích và đáng sử dụng dành cho những người sống thiền, thường xuyên thiền và tập yoga. Không chỉ vậy, nền tảng cũng cung cấp một kho kiến thức về lịch sử, nhân văn, sức khoẻ để phát triển tri thức cũng như tinh thần cho mọi người.

Mình đánh giá cao giá trị của Gaia với những nội dung về thiền, yoga và sức khoẻ – đó cũng là những nội dung được đảm bảo về mặt khoa học và có cơ sở, có thể giúp bạn chăm sóc, cải thiện và nâng cao sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần. 

Q.Hoa

5/5 - (10 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link