Tài khoản Headspace: hướng dẫn học thiền trên di động

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Thời đại 4.0 khiến con người ta phải vắt kiệt thể xác để chạy đua với công việc. Làm thế nào để tái tạo sức lao động sẽ là một chủ đề lớn trong thế kỷ này. 

Với mỗi cá nhân sẽ có những cách giải quyết khác nhau, và Thiền hiện đang được xem là một cách hiệu quả (khi có sự chỉ dẫn tường tận) để lấy lại năng lượng sau những giờ lao động (trí óc, chân tay) vất vả. 

Headspace là một trong những ứng dụng hướng dẫn Thiền trên di động phổ biến nhất hiện nay. 

Review Tài khoản Headspace
Headspace là một trong những ứng dụng hướng dẫn Thiền trên di động phổ biến nhất hiện nay.

Tài khoản Gaia: giải tỏa căng thẳng và hướng dẫn tập Yoga cho người mới bắt đầu

Headspace là gì?

Thiền đã có từ hàng ngàn năm. Nhưng thời đại 4.0 với sự ra đời của điện thoại thông minh và máy tính đã giúp Thiền gần gũi hơn với nhiều người thông qua ứng dụng trên di động. (Bài viết sau mình sẽ nói về Calm cũng là một ứng dụng có tính năng khá tương đồng). 

Andy Puddicombe, một cựu tu sĩ Phật giáo, chủ một phòng khám ở London, đã hợp tác cùng với Richard Pierson cho ra mắt ứng dụng Headspace vào năm 2010. Sau 2 năm  ứng dụng này đã trở nên phổ biến.

Các chức năng của tài khoản Headspace

Ứng dụng này cung cấp mười bài hướng dẫn Thiền đầu tiên miễn phí. 10 bài đầu tiên này sẽ dạy cho bạn những điều cốt lõi của thiền định thông qua các bài học ngắn 10 phút, kèm minh họa infographic và video. 

Các chức năng của tài khoản Headspace
Các chức năng của tài khoản Headspace

Hầu hết các lý thuyết thiền định và cách thực hành được Puddicombe hướng dẫn bạn qua từng phiên. Mỗi phiên tập bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn về những nguyên tắc cơ bản của thiền định, chẳng hạn như, tập trung vào hơi thở sâu và cảm nhận cơ thể để hướng đến sự tĩnh tại..

Bạn phải hoàn thành bài tập Thiền theo thứ tự trong chuỗi hướng dẫn. Sau khi hoàn thành các bài hướng dẫn ở Cấp 1, người dùng có thể tiếp tục với các bài hướng dẫn ở cấp độ 2, 3. Tiến độ được theo dõi bằng cách cung cấp số liệu thống kê về quá trình tập của người dùng.

Với  tài khoản Headspace trả phí, người dùng được truy cập không giới hạn các bài hướng dẫn. Các bài hướng dẫn tiếp theo sẽ có độ dài từ 1 phút đến 20 phút, gồm nhiều chủ đề khác nhau. Điều nổi bật (cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của ứng dụng này) nằm ở Andy Puddicombe. Đây là người dẫn học Thiền tuyệt vời trên ứng dụng Heaspace, với giọng nói nhẹ nhàng, trấn an, khuyến khích…Một người dùng Việt Nam tên Thảo Phương đã bình luận về giọng hướng dẫn này trên chợ ứng dụng CH Play: “I really like headspace even though I don’t really understand what it say” (nguồn: https://play.google.com/store/apps/). :) 

hình ảnh chú thích: Headspace sử dụng một loạt phim hoạt hình để minh họa các nguyên tắc thiền định. Bạn sẽ thấy anh chàng nhỏ bé dễ thương này khá thường xuyên.
Headspace sử dụng một loạt phim hoạt hình để minh họa các nguyên tắc thiền định. Bạn sẽ thấy anh chàng nhỏ bé dễ thương này khá thường xuyên.

Tab hiển thị  tiến trình cung cấp cho người dùng số liệu thống kê cá nhân, gồm các thông tin: thời lượng trung bình bạn đã tập, tổng số phiên tập và tổng thời gian thiền. Headspace không sử dụng xếp hạng đánh giá của người dùng.

Hiện nay, công ty Headspace có trên 45 triệu người dùng hàng tháng, và được hàng nghìn các tổ chức ở Anh, Mỹ và các nơi khác mua tài khoản Headspace để hỗ trợ nhân viên hoặc sinh viên của họ.

Bạn nên đọc: Top 11 tài khoản ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả

Giao diện tài khoản Headspace

Giao diện ứng đơn giản, linh hoạt và dễ sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại di động. Bằng cách nhấn vào nút phát trên menu điều khiển, ngay lập tức bạn sẽ nghe thấy các hướng dẫn thiền định. 

Giao diện ứng dụng có một bộ đếm thời gian đơn giản để cho phép người dùng thấy rõ thời gian tập của mình. Thời gian đầu tập, mình hay để ý đến điều này. Thường thì mình khá “bất an”, “suy nghĩ lung tung” trong giai đoạn đầu mới tập và cái đồng hồ thời gian này đã giúp đỡ mình khá nhiều trong việc cải thiện sự tập trung. 

Tên người dùng và mật khẩu được tùy chọn khi đăng ký chương trình. Sau khi đăng ký trả phí, bạn có thể truy cập vào toàn bộ thư viện Headspace, và bắt đầu tiến hành xây dựng chương trình của riêng mình. Người dùng có thể thay đổi tên thành viên của mình và hình đại diện khi tham phiên luyện tập. Bạn cũng có thể mua tài khoản Headspace để làm quà tặng cho một người dùng khác đang sử dụng tài khoản Headspace free.

Để tập thiền đem lại hiệu quả tốt,  bạn nên ngồi trên ghế với hai tay trong lòng (trích hướng dẫn Thiền). 

Chú ý:

Mức giá đăng ký mua tài khoản Headspace

Headspace có giá 12,99 đô la mỗi tháng, khoảng 95,85 đô la mỗi năm hoặc 399,99 đô la để truy cập trọn đời.

Đến thời điểm hiện tại, Headspace là ứng dụng hướng dẫn tập thiền được tải xuống nhiều nhất trên các chợ ứng dụng iOS và Android.

Headspace là ứng dụng hướng dẫn tập thiền được tải xuống nhiều nhất
Headspace là ứng dụng hướng dẫn tập thiền được tải xuống nhiều nhất

Đánh giá tổng quan tài khoản Headspace

Ưu điểm:

  • Hướng dẫn chi tiết, nhiều bài tập.
  • Hầu hết các phiên tập có thể được cá nhân hóa để kéo dài 3, 5, 10, 15 hoặc 20 phút.

Nhược điểm:

  • Chỉ có một người hướng dẫn duy nhất. 
  • Không có nhạc thiền. 
  • Chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Chia sẻ tài khoản Headspace (10/2020)

Cập nhật tháng 1/2021: Chương trình chia sẻ đã kết thúc.

Đây là tài khoản Headspace đã trả phí. Để tránh hiện tượng đổi mật khẩu, mình sẽ chia sẻ đăng nhập qua cookies. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ẩn sau nút “Share” đây

Kết luận

Tài khoản Headspace phù hợp với những người mới bắt đầu học thiền, phù hợp với các bạn đang tìm cách cải thiện chất lượng cuộc sống của mình để xử lý tốt hơn các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.

(Nếu bạn cần sử dụng một tài khoản Headspace với mức phí ưu đãi thì hãy liên với mình qua Fanpage nhé.)

Thông tin tham khảo: https://www.headspace.com/

 

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link