Tài khoản Gaia là gì? Đánh chi tiết tài khoản Gaia

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Có lẽ nhiều người trong chúng ta từng gặp phải tình trạng căng thẳng vì sự tự ti quá lớn hay phải cố gắng trở thành người giỏi/tốt hơn.

Nếu đã ở trong tình trạng đó, hẳn ai cũng nỗ lực để tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Và Gaia là một ứng dụng giúp bạn lấy lại trạng thái cân bằng nhanh chóng. Bên cạnh những bài hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu,Gaia còn có rất nhiều phương pháp khác để giúp bạn có được một tâm thế vui tươi và tự tin

Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài trải nghiệm với tài khoản Gaia. Một số thuật ngữ tiếng Anh mình sẽ để nguyên gốc (vì thực ra cũng chưa biết dịch sang tiếng Việt là gì). 

Gaia tự mô tả rằng nền tảng này là sự kết hợp của 4 chủ đề lớn : Seeking Truth, Transformation, Alternative Healing Yoga.

Gaia hướng dẫn tập Yoga cho người mới bắt đầu 

Gaia có rất nhiều video hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu
Gaia có rất nhiều video hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu

Mình sẽ bắt đầu với Yoga vì đây là một trong những mảng dịch vụ lớn nhất cũng như tốt nhất của Gaia. Danh mục này của Yoga được chia thành tiểu mục nhỏ sau:

 1. All Yoga Practices (Thực hành Yoga)
 2. Yoga Philosophy (Triết lý Yoga)
 3. “Living Yoga” Collection (Bộ sưu tập “Living Yoga”)
 4. “Morning Ritual” Collection (Bộ sưu tập “Morning Ritual”)
 5. Meditation (Thiền)
 6. Fitness & Pilates (Thể hình)

Bạn nên đọc: Top 11 tài khoản ứng dụng giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu hiệu quả

Ưu điểm

Gaia có một thư viện video Yoga khổng lồ với rất nhiều phong cách và độ dài khác nhau. Mình đánh giá cao bộ lọc trên Gaia, giúp thu hẹp các lựa chọn của người dùng dựa trên phong cách, giáo viên, trình độ, thời lượng và trọng tâm.

Điều này thuận tiện cho người tập thường xuyên, vì nó giúp mình tìm được chính xác những gì mình cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các video còn cung cấp những hướng dẫn bằng âm thanh, giúp bạn thư giãn và tiếp thêm năng lượng tinh thần.

Tài khoản ELSA Pro: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Hạn chế

Các hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu cần được phong phú hơn.
Các hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu cần được phong phú hơn.

Dù số lượng và chất lượng video của thư viện Yoga là không thể phủ nhận, nhưng danh mục này vẫn còn một số hạn chế, như sự thiếu đa dạng của đội ngũ giáo viên hướng dẫn. Người dùng sẽ phải tìm kiếm rất kỹ mới thấy được video hướng dẫn của những người nổi tiếng như Rodney Yee.

Sự thiếu vắng của các hướng dẫn yoga trẻ, mới nổi đương đại (như Jessamyn Stanley, Lauren Ash, Chin Twins hay vô số các thiền sinh tài năng khác) cũng là một điều đáng tiếc ở tài khoản Gaia. 

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Transformation

Transformation tập trung vào những nội dung giúp mở khóa sức mạnh tiềm thức
Transformation tập trung vào những nội dung giúp mở khóa sức mạnh tiềm thức

Dịch vụ này của Gaia tập trung vào những nội dung giúp mở khóa sức mạnh tiềm thức của tâm trí và cơ thể bạn. Danh mục của Transformation như sau:

 1. Spiritual Growth (Phát triển tâm linh)
 2. Alternative Health 
 3. Personal Development (Phát triển cá nhân)
 4. Expanded Consciousness (Mở rộng tiềm thức)

Tài khoản Headspace: hướng dẫn học thiền trên điện thoại

Ưu điểm

Dịch vụ này có rất nhiều chủ đề thú vị từ Ayurveda đến việc kết nối linh hồn từ những chiều không gian khác. Tuy nhiên, những chủ đề này nằm ngoài nhu cầu của mình và mình không khuyến khích bạn hay bất kỳ ai đi sâu vào chủ đề này khi không có người hướng dẫn trực tiếp. 

Chủ đề mình đánh giá cao nhất trong các danh mục này là những video thiền. Khoa học đã chứng minh Thiền có thể giúp thay đổi và kết nối lại bộ não của chúng ta.

Thông qua việc thiền định, bạn có thể giải quyết các vấn đề và được trải nghiệm những sáng tạo đột phá trong tâm thức cũng như trong suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, không như các video hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu, danh mục video thiền không có bộ lọc nên mình đành phải tìm kiếm và lựa chọn trong rất nhiều video để tìm thấy thứ mình muốn xem.

Hạn chế

Danh mục Transformation cần được mở rộng thêm hướng đến nhiều đối tượng người xem hơn. Gaia có thể cải thiện danh mục này với những nội dung như “motivational” (tự tạo động lực) hoặc “self-help”, các phim gốc từ Tiến sĩ Brené Brown, Lewis Howes hoặc Esther Perel

Ngoài ra, Transformation cần bổ sung nhiều nội dung hơn về chủ đề giấc ngủ, giống như danh mục âm nhạc hỗ trợ giấc ngủ trên tài khoản Spotify mà mình và nhiều bạn đang sử dụng. (Chủ đề giấc ngủ có thể bao gồm nhiều nội dung khác nhau, từ thiền định hướng dẫn giấc ngủ..).

Có thể bạn quan tâm: Review Artlist.io – Dịch vụ cung cấp nhạc bản quyền tốt nhất cho các Creators

Seeking Truth

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về người ngoài hành tinh ở chủ đề này.
Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về người ngoài hành tinh ở chủ đề này.

Chủ đề này là chuyên mục yêu thích của các chuyên gia với các nội dung về: 

 1. Original Programs
 2. Metaphysics (Nguyên lý trừu tượng)
 3. Ancient Origins (Căn nguyên cổ đại)
 4. Secrets and Cover-ups
 5. Paranormal & Unexplained (Bí ẩn siêu nhiên)

Ưu điểm

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung siêu thực như người ngoài hành tinh hoặc các thuyết âm mưu thì đây là một chuyên mục khá thú vị.

Hạn chế

Seeking Truth nên là một chủ đề thú vị hơn là sự thật.
Seeking Truth nên là một chủ đề thú vị hơn là sự thật.

Đây có lẽ là danh mục mà mình ít ưa thích ở Gaia nhất. Tuy thỉnh thoảng có đọc một số thuyết âm mưu khá hay về người ngoài hành tinh, nhưng mình không ủng hộ việc đăng tải những nội dung thiếu hiểu biết. Không đề cập đến chủ đề, nhưng trong số những nội dung có sẵn trên Gaia, Seeking Truth lại có những video “cổ” nhất.

Những người thích xem và tranh luận về các thuyết âm mưu sẽ không bỏ phí dịch vụ này của Gaia, vì mảng thuyết âm mưu vẫn rất sôi nổi và đa dạng, đặc biệt là trên YouTube khi nền tảng này cho phép đăng tải và thảo luận tự do.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản tài khoản Deezer Premium

Films & Docs

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các bộ phim về nhiều thể loại cùng các tài liệu liên quan với những danh mục:

 1. Films (Phim)
 2. Documentaries (Phim tài liệu)
 3. Shorts (Phim ngắn)
 4. Series (Phim truyền hình, phim nhiều tập)

Ưu điểm

Gaia cũng có nội dung phim khá phong phú
Gaia cũng có nội dung phim khá phong phú

Có khá nhiều điều thú vị ở mục này nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về chủ đề tâm linh hay siêu hình. Tuy nhiên, những nội dung này không hấp dẫn đối với mình.

Hạn chế

Mình nghĩ mình sẽ không trả phí cho mục này vì với số tiền đó, mình có thể đăng ký Netflix để xem những bộ phim hay hơn. Có lẽ nội dung tốt nhất trên Gaia mà mình cảm nhận thấy vẫn là những hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu.

Tính năng và Định dạng

Những tính năng ưa thích cần được Gaia cải tiến.
Những tính năng ưa thích cần được Gaia cải tiến.

Bên cạnh những nội dung mà Gaia cung cấp, mình cũng có vài trải nghiệm tính năng của nền tảng này.

Ưu điểm

 • Có thể xem trên nhiều nền tảng – Ứng dụng Gaia tương thích với PC, thiết bị di động như smartphone, tablet và thậm chí là smart TV.
 • Dễ dàng chia sẻ với bạn bè – Nếu bạn là một giáo viên Yoga và muốn biểu diễn trình tự cụ thể của các tư thế bài tập cho học sinh, hoặc một chuyên gia dinh dưỡng muốn chia sẻ video Ayurveda với bệnh nhân thì đây đúng là một tính năng hữu ích.

Hạn chế

 • Cải thiện chức năng Search – Chức năng tìm kiếm chưa được tối ưu vì nó trả về các kết quả không liên quan đến nội dung cần tìm, khiến mình phải rà soát lại rất nhiều.  
 • Bổ sung playlist – Bạn có thể thêm video vào playlist của mình để xem lại sau này, nhưng vấn đề là Gaia chỉ cho cung cấp một playlist cơ bản! Sẽ thật tuyệt nếu tạo nhiều playlists để sắp xếp nội dung cũng như bổ sung thêm tính năng tự động phát.
 • Podcasts (trình phát đa phương tiện) – Podcasts nên mở rộng các audio về chủ đề ức khỏe để làm làm đa dạng hơn thư viện của mình. 
 • Livestream – Có rất nhiều sự kiện liên quan đến chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới và sẽ thật tuyệt nếu các sự kiện này được phát trực tiếp và người dùng có thể truy cập để tìm hiểu những vấn đề mới nhất về sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng. 

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn nhạc tập trung làm việc Brain.fm, Headspace, Youtube…

Kết luận

Mình đã hủy đăng ký Gaia. Không phải vì ứng dụng không có giá trị nào (ngược lại, có RẤT NHIỀU thứ hay ho trên Gaia, đặc biệt là ở mục hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu). Lý do chính mình hủy đăng ký Gaia là có một số nội dung không phù hợp với sở thích của mình.

Cập nhật tháng 1/2021: Hiện tại mình vẫn đang dùng Gaia. 

Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, tất cả mọi người đều đăng ký và trả phí cho các dịch vụ video giải trí trực tuyến như Netflix, Hulu, HBO, Prime Video, Spotify và Classpass,.. tương đương với những gì mà Gaia cung cấp.  Mình cho rằng  ứng dụng này hợp với giáo viên yoga, chuyên gia dinh dưỡng, trị liệu hoặc cố vấn tinh thần hơn.

Có lẽ, chìa khóa để hoàn thiện dịch vụ của Gaia nằm ở việc làm phong phú thêm nội dung. Các nội dung trên Gaia dường như đã lỗi thời. Giao diện của Gaia rất phù hợp với những chủ đề mà nó hướng đến và mình nghĩ Gaia sẽ là một nền tảng tốt trong tương lai. 

 • Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản Gaia giá ưu đãi, hãy liên hệ với mình nhé.

Chia sẻ tài khoản Gaia miễn phí

Chia sẻ tài khoản Gaia miễn phí
Chia sẻ tài khoản Gaia miễn phí

 

Cập nhật tháng 5/2021: Dưới đây mình xin chia sẻ tài khoản Gaia trải nghiệm miễn phí, sử dụng đầy đủ tính năng.

Thời gian chia sẻ miễn phí đến: 31/5/2021.

Thông tin đăng nhập gồm email và mật khẩu tài khoản ở  Thư mục chia sẻ tài khoản trải nghiệm.

Chia sẻ khóa học Yoga (full coures)

Dưới đây mình chia sẻ một số khóa học Yoga hay từ Udemy.com, miễn phí sử dụng vĩnh viễn, dành cho 120 đăng ký đầu tiên, cập nhật 14.5.2023

15 Minutes x 15 Days Yoga Foundation Challenge

Walk into any yoga studio with confidence after practicing 15 minutes of simple yoga videos for 15 days. Source: Udemy.com

“This course comprises 15 videos that each last 15 minutes. And that is 15 full minutes of yoga instruction as I like to keep things to the point! Each of the videos is carefully designed so that by the end of the course you will have released tension in every muscle of your body and improved mobility at every joint. Along the way, you will learn how to breathe optimally and listen to your body.” Source: Udemy.com

15 Minutes x 15 Days Yoga Foundation Challenge
15 Minutes x 15 Days Yoga Foundation Challenge free Source: Udemy.com

Source: #udemy

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 14.5.2023: https://www.udemy.com/course/yoga-for-beginners-15-days-x-15-minutes-yoga-foundation/?couponCode=FREEGIFT

15 Minutes x 15 Days Yoga For Beginners

Establish an at-home yoga practice to increase flexibility throughout your body. Source: Udemy.com

“This course comprises 15 videos that each last 15 minutes. And that is 15 full minutes of yoga instruction as I like to keep things to the point! Each of the videos is carefully designed so that by the end of the course you will have released tension in every muscle of your body and improved mobility at every joint. Along the way, you will learn how to breathe optimally and listen to your body.” Source: Udemy.com

15 Minutes x 15 Days Yoga For Beginners
15 Minutes x 15 Days Yoga For Beginners free Source: Udemy.com

https://www.udemy.com/course/yoga-made-simple/?couponCode=FREEGIFT

Yin Yoga For Beginners: 15 Minutes x 15 Days

Touch your toes, loosen up your hips, alleviate your aches and pains and learn to relax. Source: Udemy.com

Yin Yoga For Beginners: 15 Minutes x 15 Days
Yin Yoga For Beginners: 15 Minutes x 15 Days free Source: Udemy.com

https://www.udemy.com/course/the-ultimate-yin-yoga-course-to-improve-your-flexibility/?couponCode=FREEGIFT

Yoga For Flexibility: From Zero To Hero In 15 Minutes A Day

Improve your flexibility, increase your range of motion, eliminate morning stiffness and feel fantastic. Source: Udemy.com

Yoga For Flexibility: From Zero To Hero In 15 Minutes A Day
Yoga For Flexibility: From Zero To Hero In 15 Minutes A Day free Source: Udemy.com

“This course comprises 15 videos that each last 15 minutes. And that is 15 full minutes of yoga instruction as I like to keep things to the point! The sequences progress in difficulty as we move through the course, alternating between gentle flexibility routines and dynamic flow sequences.

We begin slowly, building up your fluency and intensity, ensuring that we hit ever part of your body all the way from your neck and shoulders down to your feet and ankles.” Source: Udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (120 enrolls, 14.5.2023): https://www.udemy.com/course/yoga-for-flexibility-from-zero-to-hero-in-15-minutes-a-day/?couponCode=FREEGIFT

5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Pham Hien

Chia sẻ tài khoản trải nghiệm Yogainternational

Yogainternational là một trang web giúp cung cấp cho người dùng hàng trăm lớp học yoga và thiền được phát trực tiếp trên mọi thiết bị. Không chỉ thế, website này còn cho phép người dùng của họ được luyện tập trực tuyến với các giáo viên Yoga hàng đầu thế giới dù có đang ở bất kỳ nơi đâu.

Và nếu bạn muốn được trải nghiệm tài khoản Yogainternational hoàn toàn miễn phí thì trong 14 ngày hì thãy thật nhanh tay truy cập theo đường link ở bên dưới:

https://1drv.ms/u/s!Atl7QVjZHdNBhE1f-PxH5u4hLr32?e=2QNCsj

Mật khẩu giải nén: Chia sẻ trong Group.

Thời gian chia sẻ miễn phí: 24h.

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link