Đánh giá ExpressVPN: Dịch vụ VPN toàn diện nhất hiện nay

Dịch vụ tài khoản premium

ExpressVPN được xem là một trong những dịch vụ hỗ trợ kết nối VPN tốt nhất trên thị trường. Công cụ VPN này làm rất tốt những yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao của người dùng đối với một dịch vụ kết nối VPN, từ tốc độ, tính năng, trải nghiệm người dùng và quan trọng nhất là chính sách bảo mật cũng như quyền riêng tư. Sự toàn diện về mọi mặt này của ExpressVPN liệu có đáng tin cậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

ExpressVPN là gì?

ExpressVPN là gì?
Đánh giá ExpressVPN

Là nhà một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất, ExpressVPN có hơn 3000 máy chủ tại hơn 160 vị trí trên khắp lãnh thổ của 94 quốc gia. Trụ sở của ExpressVPN được đặt tại quần đảo Virgin, Vương quốc Anh – một trong số ít những vùng lãnh thổ không thuộc quyền kiểm soát của các cơ quan giám sát quốc tế. Đây là một trong những lý do khiến dịch vụ VPN này ghi điểm đối với người dùng, vì ExpressVPN không có nghĩa vụ phải tiết lộ thông tin của khách hàng dù đó là với các tổ chức quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua tài khoản NordVPN Premium?

Nền tảng hỗ trợ

ExpressVPN hỗ trợ kết nối VPN trên các nền tảng phổ biến như Windows, MacOS, iOS, Android và cả Linux, BlackBerry, Nook, Kindle Fire, Playstation, thậm chí cho phép người dùng sử dụng router. Đồng thời, dịch vụ này cũng hỗ trợ Chromebook, Windows Phone; hỗ trợ game console, Roku, Apple TV, Amazon Fire Stick, Boxee,…

Nền tảng hỗ trợ ExpressVPN
Nền tảng hỗ trợ ExpressVPN

Đối với các trình duyệt web, ExpressVPN hoạt động thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, ExpressVPN còn tích hợp sẵn WebRTC, hỗ trợ HTTML5 và đảm bảo chính sách bảo mật cũng như quyền cho trình duyệt của người dùng.

Ứng dụng di động

Bên cạnh tiện ích hỗ trợ VPN cho website, ứng dụng ExpressVPN dành cho thiết bị di động nói chung và thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android nói riêng cũng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Giao diện trên di động và trên nền tảng website đều tương tự nhau, khiến người dùng không bị lạ lẫm và nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Ứng dụng ExpressVPN có sẵn trên Google Play và cũng có thể cài đặt riêng qua việc download APK do chính ExpressVPN cung cấp. 

Sử dụng hỗ trợ ExpressVPN
Sử dụng hỗ trợ ExpressVPN

Ứng dụng ExpressVPN rất dễ sử dụng và có sẵn trên hầu hết các thiết bị, bao gồm game console và smart TV – điều mà ít dịch vụ VPN nào làm được. Hơn thế, ExpressVPN có thể hỗ trợ kết nối VPN suôn sẻ trong không gian văn phòng hoặc hội họp.

Trong khi dùng ứng dụng ExpressVPN, người dùng sẽ luôn được nhận thông báo về tình trạng kết nối VPN và nếu kết nối bị ngắt đột ngột, tính năng Kill Switch sẽ được kích hoạt, tự động chặn toàn bộ kết nối Internet để đảm bảo không bị rò rỉ thông tin mạng của người dùng cho đến khi thiết lập lại được kết nối VPN. 

Một điều thú vị của ứng dụng ExpressVPN cho nền tảng Android là khi download và cài đặt dịch vụ qua Google Play, người dùng sẽ được dùng thử ExpressVPN trong 7 ngày để trải nghiệm. 

Đánh giá ExpressVPN

Bảo mật

Bảo mật và quyền riêng tư là một trong những điều đáng quan tâm nhất khi chọn lựa và sử dụng các dịch vụ VPN. Với ExpressVPN, người dùng sẽ không bao giờ phải lo ngại về quyền riêng tư và sự an toàn khi sử dụng Internet vì chính sách bảo mật tuyệt vời của dịch vụ thuộc loại ưu trong số những dịch vụ VPN hiện tại. 

Với ExpressVPN, người dùng sẽ không bao giờ phải lo ngại về quyền riêng tư
Với ExpressVPN, người dùng sẽ không bao giờ phải lo ngại về quyền riêng tư

Trước hết, ExpressVPN cam kết không ghi và lưu trữ nhật ký của người dùng. Dịch vụ sử dụng mã hoá AES 256-bit và khóa xác thực 4096-bit, đảm vệ tuyệt đối lịch sử kết nối cũng như sử dụng Internet của người dùng. Các giao thức mà ExpressVPN có sẵn cũng vô cùng đa dạng, từ OpenVPN UDP/TCP, PPTP, IPsec/L2TP đến IKEv2 và SSTP,… Người dùng có thể lựa chọn giao thức phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Nếu không biết phải lựa chọn như thế nào, ExpressVPN cũng có thể giúp bạn chọn giao thức VPN thích hợp nhất.

Tính năng 

Với hơn 3000 máy chủ tại 160 địa điểm trên khắp lãnh thổ của 94 quốc gia, giới hạn tuỳ chọn tính năng của ExpressVPN cũng đa dạng hơn. Dịch vụ cung cấp nhiều tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và hỗ trợ tối đa cho nhu cầu kết nối VPN của khách hàng.

  • Split-tunneling
Tính năng Split-tunneling của ExpressVPN rất tốt.
Tính năng Split-tunneling của ExpressVPN rất tốt.

Đây là một trong những tính năng được yêu thích của ExpressVPN. Tốc độ kết nối Internet của VPN luôn chậm hơn so với kết nối thông thường, thế nên ExpressVPN đã đưa đến cho người dùng tính năng Split-tunneling để khắc phục tốc độ kết nối. Với Split-tunneling, người dùng có thể chỉ định trước các website cần kết nối VPN. Qua đó, khi cùng làm việc hoặc giải trí trên nhiều website và nền tảng, các website không cần sử dụng VPN sẽ được kết nối Internet với tốc độ bình thường, không bị chậm do đang bật VPN. 

  • TrustedServer
Tính năng TrustedServer trên ExpressVPN
Tính năng TrustedServer trên ExpressVPN

Công cụ TrustedServer mà ExpressVPN cung cấp cho phép các máy chủ của dịch vụ chỉ chạy trên bộ nhớ RAM của người dùng. Điều đó có nghĩa là các dữ liệu nhận dạng của người dùng không được ghi lại trên máy chủ của ExpressVPN, dù là ở dạng thông tin hay dạng mã hoá. Tính năng này khiến cho chính sách bảo mật và quyền riêng tư của ExpressVPN được người dùng tin tưởng nhất trên thị trường.

  • Torrent

Dù sử dụng Torrent là việc làm vi phạm bản quyền, nhưng nếu có nhu cầu, ExpressVPN vẫn hỗ trợ kết nối VPN trên Torrent. Tốc độ ổn định của kết nối VPN và tính bảo mật khiến ExpressVPN trở thành lựa chọn lý tưởng khi download các life Torrent. Tuy nhiên, vì thiếu máy chủ ngang hàng nên trải nghiệm sử dụng Torrent cũng sẽ bị cản trở phần nào, nhưng vẫn không đáng kể.

Tương tự, ExpressVPN cũng hỗ trợ kết nối VPN cho người dùng sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến như BBC Player, Netflix, Disney+, Hulu,…

  • MediaStreamer
Tính năng MediaStreamer trên ExpressVPN
Tính năng MediaStreamer trên ExpressVPN

Ngoài việc hỗ trợ kết nối VPN khi truy cập các website phát trực tuyến, ExpressVPN còn có công vụ MediaStreamer giúp giả mạo định vị của kết nối VPN mà không cần đến mã hoá, giúp trải nghiệm kết nối VPN nhanh hơn khi sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến. Với MediaStreamer, người dùng có thể truy cập vào bất kỳ website phát trực tuyến nào tại bất cứ đâu và với bất cứ thiết bị nào có cài đặt ExpressVPN. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên dùng tính năng này khi đảm bảo rằng kết nối của mình an toàn.

Chi phí

Với những ưu thế kể trên, ExpressVPN xứng đáng xếp đầu trên danh sách các dịch vụ VPN tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, ExpressVPN cũng đồng thời là một trong những dịch vụ VPN có chi phí cao nhất. Tất cả các gói đăng ký của ExpressVPN đều không giới hạn máy chủ truy cập, hỗ trợ tối đa kết nối VPN trên 5 thiết bị và nếu có kết nối router Internet riêng, người dùng vẫn có thể sử dụng VPN cho nhiều thiết bị hơn. 

ExpressVPN có mức phí khá cao
ExpressVPN có mức phí khá cao

Một điều đáng tiếc là ExpressVPN không cung cấp bản dùng thử miễn phí. Cách duy nhất để trải nghiệm dịch vụ là cài đặt ứng dụng thông qua Google Play để được hưởng ưu đãi dùng thử 7 ngày. 

Dù có chút hạn chế cho người dùng khi không có phiên bản dùng thử, ExpressVPN vẫn đảm bảo quyền lợi khách hàng khi cho phép hoàn tiền trong vòng 30 ngày mà không cần giải trình. 

Về tuỳ chọn thanh toán, ExpressVPN cho phép thanh toán qua visa, thẻ tín dụng, PayPal,  AliPay, GiroPay, WebMoney và Bitcoin.

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng ExpressVPN
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng ExpressVPN

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ExpressVPN khá hoàn thiện với các bài viết hướng dẫn và tính năng trò truyện trực tiếp 24/7 vô cùng hữu ích. Các bài hướng dẫn giúp người đọc hiểu và hình dung vấn đề hay cách sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng. Phản hồi của dịch vụ cũng rất nhanh chóng, các nhân viên tư vấn nhiệt tình và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như giải quyết mọi vấn đề của người dùng. 

Kết luận

Ưu điểm Hạn chế
Số lượng máy chủ nhiều Chi phí cao
Hỗ trợ kết nối các dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, Disney+,…) và Torrent Kết nối không ổn định
Tính năng đa dạng Không bao gồm trình chặn quảng cáo
Chính sách bảo mật và quyền riêng tư tốt
ExpressVPN rất đáng để bạn sử dụng.
ExpressVPN rất đáng để bạn sử dụng.

Với những ưu điểm tuyệt vời về chính sách bảo mật, tốc độ kết nối, tính năng và trải nghiệm người dùng, ExpressVPN là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu kết nối VPN, nếu không e ngại trước mức chi phí khá cao. Tuy nhiên, khoản tiền mà bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng so với những gì mà dịch vụ này làm được. 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link