Blogging For Business: Những bài học về SEO & Marketing Online từ Ahrefs

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Blogging For Business series bài viết được Chiasepremium team Việt hóa từ khóa học cùng tên của Tim Soulou, trưởng phòng Marketing của Ahrefs. Nội dung tập trung chủ yếu vào cách tăng traffic cho blog và biến blog thành kênh hút khách hàng hiệu quả.

Nhiều bài học về SEO & Marketing Online ở khóa học này được lấy từ câu chuyện thực tế của Ahrefs: xây dựng blog Ahrefs từ 15k lên đến 150k lượt truy cập hàng tháng. Và trở thành một trong những blog danh tiếng nhất về Digital Marketing & SEO.

Các bài học được chia thành 9 chủ đề chiến lược Content Marketing mà Tim đã đúc rút sau khi thực chiến với 8 blog khác nhau trong hơn 6 năm.

Khóa học không chỉ tập trung vào cách tăng traffic, mà còn đi sâu vào cách chuyển đổi traffic thành doanh số bán hàng. 

Nhìn traffic tăng dần từng ngày là niềm vui và là niềm tự hào đối với mỗi blogger, nhưng điều đó không có ý nghĩa gì nếu như không ai trong số các độc giả trở thành khách hàng của bạn.

Giới thiệu “Blogging For Business” course

“Blogging For Business” được Tim Soulou chuẩn bị tỉ mỉ trong vòng một năm trước khi xuất bản. Khóa học này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực cùng nhiều lời khen từ người học và các chuyên gia Marketing.

Ban đầu “Blogging For Business” được bán với giá $799. Nhưng đã được Ahrefs chia sẻ miễn phí từ ngày 18/03/2020 để khuyến khích mọi người ở nhà trong cuộc chiến với Covid-19. 

Blogging For Business: Những bài học về SEO & Marketing Online từ Ahrefs
“Blogging For Business” được chia sẻ miễn phí trên Ahrefs kể từ ngày 18/03/2020.

Bạn đã biết cách sử dụng Ahrefs?

Nếu từng tìm hiểu hoặc đã tham gia khóa học SEO Marketing Online thì ắt hẳn bạn đã biết đến Ahrefs – một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Bọ quét dữ liệu (bot) của Ahrefs chỉ xếp sau Google về độ chính xác trong việc thu thập thông tin từ các trang web trên internet.

Khóa học này dành cho ai?

Bạn sẽ được học gì ở “Blogging For Business”

 • SEO là gì? SEO trong Marketing là gì?
 • Chiến lược phát triển blog hiệu quả.
 • Chi tiết cách lên kế hoạch SEO Content, nghiên cứu từ khóa, tối ưu bài viết…
 • Backlink và cách xây dựng backlink tự nhiên.
 • Quảng bá nội dung qua Outreach và cách viết email Outreach thuyết phục.

Ngoài nội dung chính, người biên dịch (S.N) có bổ sung thêm một số thông tin, chú thích nhằm giải thích rõ hơn ý của tác giả. Một điểm lưu ý là: khóa học được hoàn thành vào năm 2018, nên các ví dụ, case study dùng rất nhiều số liệu cũ.

Do đó, người dịch đã cập nhật lại các số liệu thực tế ở các ví dụ, hình ảnh mình họa (lượt truy cập, Domain Rate của một số website trong ví dụ, kết quả tìm kiếm thực tế,…) để người đọc dễ dàng hiểu và thực hành bài học. Ngôi sử dụng trong bài viết là ngôi thứ nhất (xưng tôi) là tác giả khóa học, không phải người dịch.

Hy vọng các bạn sẽ thu được nhiều điều bổ ích. Chúc các bạn thành công! 

Người dịch: Sally Nguyen, tháng 12/2020

                                                                                   

Tip: đọc các hướng dẫn trong bài viết và thực hành song song sẽ giúp bạn sử dụng công cụ Ahrefs thành thạo và hiệu quả hơn. 


5/5 - (21 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Chia sẻ link tham gia khóa học Udemy miễn phí: “Blogging Advanced: Successful Micro-niche Blogging in 2022 – Build A Successful Micro-niche And Generate Passive Income”
Link tham gia miễn phí (lifetime): https://www.udemy.com/course/blogging-advanced-successful-micro-niche-blogging-in-2020/

Pham Hien

Chia sẻ tài khoản trải nghiệm SEOptimer

SEOptimer là một công cụ phân tích SEO, giúp điều tra các yếu tố xếp hạng SEO trên một trang nhất định của URL. Sau khi bạn phân tích URL, công cụ sẽ trình bày tóm tắt về các mục tác vụ quan trọng nhất.

SEOptimer cung cấp khá nhiều công cụ SEO miễn phí, mà người dùng không cần phải đăng ký để sử dụng. Dưới đây là một số công cụ miễn phí mà người dùng có thể sử dụng :

 • Meta tag generator
 • Keyword generator
 • Pint tester
 • URL shortener
 • Broken link tester
 • .htaccess file generator
 • robots.txt file generator
 • XML site generator
 • W3C validator
 • Responsiveness checker

Nói riêng về dịch vụ thì SEOptimer cung cấp một gói dịch vụ SEO toàn diện. Nó bao gồm các tính năng tối ưu trang, xây dựng backlink, quản lý quảng cáo PPC, content marketing, và các chiến dịch social media. Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản: SEOptimer sẽ nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh của bạn, tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm, theo dõi tình hình tăng trưởng để có các giải pháp tiếp theo. Chiến lược này rõ ràng là linh hoạt, có thể áp dụng cho những website vừa bắt đầu kinh doanh, hoặc cả những doanh nghiệp đã tồn tại lâu năm bắt đầu bước vào lĩnh vực digital marketing.

Và nếu các bạn muốn được trải nghiệm gói tài khoản White Label & Embedding của SEOptimer hoàn toàn miễn phí trong 14 ngày thì hãy thật nhanh tay truy cập theo đường link ở bên dưới:

https://1drv.ms/u/s!Atl7QVjZHdNBhGust9FGGgF5onxz?e=jG2h3E

Mật khẩu giải nén: Chia sẻ trong Group.

Thời gian chia sẻ miễn phí: 24h

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link