Chương trình đào tạo MBA trực tuyến có giá trị không?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Học MBA trực tuyến có thể đáng giá nếu bạn ưu tiên chi phí và tính linh hoạt, đồng thời sẵn sàng tương tác trực tuyến với đồng nghiệp và giáo sư của mình.

Chương trình đào tạo MBA trực tuyến có giá trị không?

Lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) có thể xây dựng sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn, nâng cao khả năng lãnh đạo và kết nối bạn với một mạng lưới rộng lớn gồm những người cùng chí hướng. Nhưng liệu những lợi ích mang lại nếu MBA của bạn hoàn toàn học trực tuyến? Nó phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp, kết quả tài chính, chi phí và các yếu tố khác của bạn.

Những lợi ích của một MBA trực tuyến là rất nhiều. Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận thấy trách nhiệm và sự thăng tiến mở rộng trong công việc, sự tự tin được nâng cao và quyền truy cập vào mạng lưới cựu sinh viên có thể trải dài trên toàn cầu.

Sau đó là sự thúc đẩy tài chính. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hội đồng Tuyển sinh Quản lý Sau đại học, mức lương khởi điểm cơ bản trung bình mà các công ty Hoa Kỳ dự kiến ​​cung cấp các tuyển dụng MBA mới vào năm 2019 là $ 115,000 cao trong lịch sử. Mức lương cơ bản trung bình cho những người mới tuyển dụng MBA giảm xuống còn 105.000 đô la vào năm 2020, sau khi bắt đầu đại dịch, phản ánh sự sụt giảm lương trên nhiều ngành công nghiệp.

Các lợi ích tài chính dường như cũng chuyển sang các chương trình MBA trực tuyến. Theo một cuộc khảo sát của US News năm 2017, mức lương trung bình cho sinh viên ba tháng sau khi tốt nghiệp chương trình MBA trực tuyến là $ 96,974. Đây là mức tăng 22% so với mức lương đầu vào trung bình của sinh viên MBA trực tuyến, là 79.352 đô la. Poets & Quants báo cáo rằng mức tăng lương trung bình cao nhất cho các chương trình trực tuyến dao động trong khoảng 60 phần trăm.

Một cuộc khảo sát năm 2019 đối với sinh viên tốt nghiệp từ chương trình iMBA tại Đại học Kinh doanh Gies của Đại học Illinois cho thấy kết quả tích cực tương tự. Hơn một nửa cho biết họ đã nhận được đề nghị thăng chức, làm việc hoặc chấp nhận một vị trí mới khi họ đang tham gia chương trình; sinh viên tốt nghiệp thấy lương của họ tăng trung bình 20 phần trăm.

Kỳ vọng lớn, khoản vay lớn

Thu nhập kỳ vọng cao sau khi tốt nghiệp có khả năng cho phép sinh viên vay một số tiền lớn để làm bằng MBA. Một cuộc khảo sát của Bloomberg Businessweek năm 2019 cho thấy hơn một nửa số sinh viên tốt nghiệp MBA từ các trường kinh doanh được xếp hạng cao đã vay ít nhất 100.000 đô la để trang trải cho việc học của họ [ 6 ]. Tuy nhiên, bạn nên giảm thiểu chi phí nếu có thể và cân nhắc kỹ việc vay tiền cho giáo dục. Đăng ký học bổng và nếu bạn đang vay tiền, hãy vay liên bang trước khi chọn các khoản vay tư nhân.

Học MBA trực tuyến giá bao nhiêu?

Giá của một chương trình MBA trực tuyến có thể rất khác nhau tùy thuộc vào trường học là công lập hay tư thục, trong bang hay ngoài bang và mức hỗ trợ tài chính mà bạn nhận được. Theo bảng xếp hạng của Poets & Quants, một ấn phẩm của trường kinh doanh, mười chương trình trường kinh doanh trực tuyến hàng đầu năm 2021 ở Mỹ có giá dao động từ 35.375 đô la đến 141.320 đô la cho toàn bộ chương trình [ 7 ]. Chương trình MBA trực tuyến của Đại học Illinois có tổng chi phí là 21.744 đô la, và Chương trình MBA toàn cầu của Đại học Macquarie có tổng chi phí là 33.000 đô la Úc (cả trên Coursera).

Các chương trình trực tiếp có thể có giá cao hơn. Một số vượt qua ngưỡng 200.000 đô la; một năm học phí và chi phí sinh hoạt có thể lên đến 100.000 đô la đối với một số trường.

Xem thêm: Review tài khoản Coursera Plus 2022: Khóa học chất lượng cao và hơn thế

MBA trực tuyến so với trực tiếp: Ưu và nhược điểm

Hãy xem xét sự khác biệt cơ bản giữa chương trình MBA trực tuyến và trực tiếp.

Tính linh hoạt: Một phần lớn trong điểm hấp dẫn của chương trình MBA trực tuyến là tính linh hoạt của nó. Khả năng tham dự các bài giảng và hoàn thành bài tập nhóm từ phía sau màn hình máy tính có nghĩa là sinh viên không phải chuyển chỗ ở, hoặc thậm chí bỏ công việc hàng ngày của họ. Điều này đã làm cho MBA trực tuyến trở thành một điểm thu hút mạnh mẽ đối với những người có thể có gia đình để chăm sóc hoặc sự nghiệp đã thành lập mà họ đang do dự để tạm dừng. Một bài báo được xuất bản bởi US News vào năm 2017 nói rằng sinh viên MBA trực tuyến trung bình là 33 tuổi, so với mức trung bình của 27 người theo học các chương trình MBA trong khuôn viên trường. Trung bình 91 phần trăm sinh viên MBA trực tuyến cũng làm việc toàn thời gian khi họ đăng ký.

Có thể có MBA bán thời gian trong khuôn viên trường trong khu vực của bạn tổ chức các lớp học vào buổi tối và cuối tuần. Nếu bạn đang hy vọng tiếp tục làm việc trong khi bạn nhận được bằng cấp của mình, đây có thể là một lựa chọn đáng xem xét.

Chi phí: Các chương trình MBA trực tuyến thường rẻ hơn các chương trình trực tiếp. Hãy nhớ rằng các yếu tố như khả năng hỗ trợ tài chính và tình trạng ở trong tiểu bang hoặc ngoài tiểu bang có thể ảnh hưởng đến thẻ giá của cả chương trình trực tuyến và trong khuôn viên trường.

Tương tác mặt đối mặt: Trong chương trình MBA trực tuyến, tương tác với người hướng dẫn hoặc đồng nghiệp của bạn — trừ khi bạn đăng ký vào một chương trình kết hợp — thường diễn ra hoàn toàn ảo. Nếu khía cạnh xã hội của trường kinh doanh là điều bạn ưu tiên, thì một chương trình trong khuôn viên trường có thể có ý nghĩa hơn.

Điều đó nói rằng, các chương trình trực tuyến đã và đang điều chỉnh để khuyến khích các tương tác trong cộng đồng trực tuyến của họ. Sinh viên có thể thường xuyên tham gia vào các dự án nhóm, tham gia các buổi kết nối trực tuyến, hoặc có thể truy cập vào giờ hành chính. Các cơ hội kết nối trực tuyến cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể gặp gỡ các nhà tuyển dụng hoặc cựu sinh viên sẽ không đến trường.

Fataneh Taghaboni-Dutta , giáo sư tại Đại học Kinh doanh Gies thuộc Đại học Illinois, cho biết các chương trình trực tuyến thậm chí có thể thuận lợi hơn để gặp gỡ mọi người nếu sinh viên chuẩn bị làm như vậy.

“Nếu một sinh viên cảm thấy thoải mái khi tham gia và hoàn toàn tham gia vào một môi trường trực tuyến, thì bằng cấp trực tuyến sẽ cung cấp cho họ nhiều cơ hội hơn để thiết lập kết nối,” cô nói. “Tôi nói nhiều hơn, bởi vì, xét về thời gian cần thiết để ‘nói chuyện’ hoặc ‘gặp gỡ’ người khác trong môi trường trực tuyến sẽ ít bị đánh thuế hơn so với việc làm tương tự đối với cài đặt trực tiếp.

Cách chọn một chương trình MBA trực tuyến

Giống như bất kỳ chương trình MBA nào, danh tiếng, chi phí, chất lượng giáo dục và quyền truy cập vào mạng lưới cựu sinh viên đều có thể là những yếu tố quyết định chương trình trực tuyến sẽ đăng ký. Ngoài ra, các chương trình trực tuyến phải được công nhận và phù hợp với những gì bạn muốn từ một chương trình giáo dục trực tuyến.

Tại Hoa Kỳ, các chương trình MBA trực tuyến phải được công nhận bởi Hiệp hội các trường kinh doanh cấp cao (AACSB) hoặc các cơ quan công nhận khác như Hội đồng công nhận các trường và chương trình kinh doanh (ACBSP).

Dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét để xác định xem một trường học có đáp ứng được những gì bạn đang tìm kiếm hay không:

Có những cơ hội nào để kết nối với các đồng nghiệp hoặc cựu sinh viên?

Các lớp học được giảng dạy bởi các giáo sư cũng giảng dạy trong khuôn viên trường hay bởi các giảng viên trực tuyến cụ thể?

Bạn có quyền sử dụng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như văn phòng hỗ trợ tài chính hoặc trung tâm hướng nghiệp không?

Các bài học được ghi âm trước hay được dạy trực tiếp?

Tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ việc làm của trường như thế nào?

Ai chấm điểm các bài tập?

Vậy có nên chọn các chương trình MBA trực tuyến?

Nhận bằng MBA trực tuyến có thể mở ra cánh cửa, giúp bạn phát triển chuyên nghiệp, với tư cách cá nhân và vâng – cả về mặt tài chính. MBA trực tuyến có thể đáp ứng các nghĩa vụ trong cuộc sống của bạn trong khi bạn học các công cụ để xây dựng và hỗ trợ doanh nghiệp.

Hayden Noel , giáo sư tại Đại học Kinh doanh Gies cho biết: “Chương trình đào tạo bạn nhận được trong Chương trình MBA chuẩn bị cho bạn đối phó với sự mơ hồ và cung cấp bước đệm chống lại sự không chắc chắn . “Bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tận dụng các cơ hội thay đổi sau COVID. Bạn cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn với tư cách là một nhà lãnh đạo và hiểu rõ hơn về các chức năng khác nhau của tổ chức của bạn ”.

Chia sẻ khóa học Mini MBA

Mini MBA in Technology Management

Mini MBA in Technology Management and Digital Transformation by MTF Institute. source: udemy.com

 • 7.5 hours on-demand video
 • 23 downloadable resources
 • Access on mobile and TV
 • Full lifetime access
Mini MBA in Technology Management
Mini MBA in Technology Management

What you’ll learn

 • Module I: General Management
 • Module II. Leadership
 • Module III. Product Management
 • Module IV. Agile, Project Management and Flexible Management Frameworks
 • Module V. Digital Transformation and Role of Chief Digital Officer
 • Module VI. Technology Management
 • Digital Transformation
 • Technology Management
 • in-House vs Outsource vs Out-staff work
 • Vendors and Contractors Management
 • Platform vs Product vs Tech-oriented teams
 • Lean 6 Sigma at Technology Management

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 22/1/2024: https://www.udemy.com/course/mini-mba-in-technology-management-for-cio-cto/?couponCode=47ABD101DAACBCECD243

5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link