Bắt đầu học tiếng Trung với HelloChinese

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nhiều người có lẽ đã quen thuộc với HelloChinese – một ứng dụng học tiếng Trung cho smartphone rất phổ biến. Và mình cũng đã có những trải nghiệm khá thú vị với ứng dụng này.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài trải nghiệm bắt đầu học tiếng Trung, cũng như khả năng hỗ trợ phát triển ngôn ngữ Trung của HelloChinese.  Nào chúng ta cùng bắt đầu học tiếng Trung với HelloChinese!

Xem thêm: Cách học tiếng Trung hiệu quả với SuperTest, HelloChinese,..

HelloChinese là gì?

HelloChinese là một ứng dụng học ngôn ngữ cho thiết bị di động, thông qua việc thiết lập mục tiêu học tập hàng ngày, nhằm giúp người học đạt được trình độ giao tiếp tiếng Trung trôi chảy với khá nhiều tính năng:

  • Nhận dạng giọng nói Trung Hoa
  • Khả năng viết 汉字 (hànzì) – Hán tự bằng tay.
  • Trò chơi hỗ trợ học tập (khá giống với Duolingo).
  • Khóa học pinyin – bính âm cho người mới.
  • Giao diện dễ tùy biến và cá nhân hóa.
  • Bài tập hàng ngày.
  • Các cấp độ học tập dựa trên HSK (bài kiểm tra trình độ tiếng Trung)
  • Theo dõi tiến độ học tập.
  • Học ngoại ngữ khi không có kết nối Internet (ngoại tuyến).
  • Hỗ trợ ký tự Trung Quốc phồn thể và giản thể.

HelloChinese có sẵn cho cả hai hệ điều hành AndroidiOS, miễn phí download nhưng có chèn quảng cáo đối với phiên bản miễn phí. Bạn có thể mua ứng dụng trực tiếp trên chợ ứng dụng.

Xem thêm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Đánh giá nhanh tài khoản HelloChinese

So với các ứng dụng tiếng Trung khác, HelloChinese có nét độc đáo riêng với những ưu nhược điểm mà bạn sẽ cần cân nhắc trước khi download và sử dụng như sau.

Ấn tượng đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Trung trên HelloChinese

Ấn tượng đầu tiên của mình là HelloChinese có giao diện nhỏ gọn và đơn giản, đặc biệt là tính năng dùng thử (let me try) để người dùng có thể kiểm tra ứng dụng trước khi đăng ký.

Mục Họctrang chủ hiển thị lộ trình bài học với các phần như Phát âm, Cơ bản I, Cơ bản II,.. Tiếp đến là mục Luyện tập (Train) với các trò chơi khác nhau để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ Trung (chỉ có tính năng trả phí) và mục Hội thoại (Immersion) nổi bật với các bài học nhập vai và đa số đều phải trả phí. Mục này cũng có các bài học miễn phí được chia thành nhiều cấp độ: Elementary, Beginner, Pre-intermediate và Intermediate bao gồm các video, audio, nhận dạng giọng nói, nhập vai và các bài tập rèn luyện.

Xem thêm: Review cách học tiếng Trung với tài khoản SuperTest (HSKOnline)

Học hội thoại trên HelloChinese
Học hội thoại trên HelloChinese

Mục cuối cùng là Tôi (Me) – được xem là trang cá nhân hiển thi thông tin tài khoản (dành cho người dùng đã đăng ký) và tiến trình học tập hàng ngày cùng với tổng thời gian sử dụng ứng dụng.

Ngoài ra còn có một số mục thực hiện các tính năng khác như giao tiếp với người bản ngữ (tính năng trả phí), xem lại những gì đã học được và tra từ điển Hán ngữ để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của bản thân.

Xem thêm: [Review] Đánh giá chi tiết, chia sẻ tài khoản Memrise Pro

Ứng dụng có hai gói cao cấp: Premium và Premium+

Chi phí cho gói Premium dao động từ $3,33 đến $6,99/tháng tuỳ vào thời gian cam kết sử dụng dịch vụ. Thời gian cam kết càng lâu thì chi phí càng thấp. Tư cách thành viên Premium cho phép người dùng truy cập hệ thống đánh giá thông minh và tất cả các trò chơi rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ Trung.

Chi phí cho gói Premium+ dao động từ $12,49 đến $19,99/tháng, bao gồm tất cả các lợi ích của gói Premium và quyền truy cập vào các bài học Immersion cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: 9 ứng dụng phần mềm học tiếng Anh tốt nhất 2022

Ưu điểm: Kỹ năng nói, phát âm và nghe

HelloChinese giúp người dùng tìm hiểu những điều cơ bản về pinyin và Hán tự, cách phát âm và những điều cơ bản của ngôn ngữ Trung. Mỗi bài học khá ngắn, tạo điều kiện học tập dễ dàng, thuận lợi ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Bạn sẽ tiếp thu kỹ năng nghe và nói tiếng Trung thông qua các bài học tương tác trên bản đồ bài học. Phát âm trong các audio luyện tập cũng như nhận dạng giọng nói khá tốt.

Hạn chế: Kỹ năng viết

HelloChinese có rất nhiều hạn chế trong việc dạy kỹ năng viết – một kỹ năng vô cùng quan trọng trong ngôn Ngữ Trung với các ký tự phức tạp và thứ tự các nét viết phải theo một trật tự nhất định.

Ứng dụng này cũng không dạy người học cách soạn thảo tiếng Trung .

Đọc các ký tự và âm điệu bằng văn bản

Mỗi bài học có các ký tự tiếng Trung kèm theo pinyin (ký âm Latin) để học viên dễ dàng biết được cách phát âm tiếng Trung ứng với ký tự phù hợp. HelloChinese cũng có một thư viện từ vựng phong phú để người dùng tra cứu các ký tự đã học được.

Tuy nhiên, ứng dụng này không thực sự phù hợp với người học trình độ cao vì các bài học đều tập trung vào các ký tự pinyin chứ không đặt trọng tâm vào Hán tự.

Ngữ pháp tiếng Trung

HelloChinese tập trung giải thích các khái niệm ngữ pháp với những bài học lồng ghép, tạo cơ hội rèn luyện ngữ pháp cho học viên. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn hạn chế vì có rất ít thông tin về các khái niệm ngữ pháp phức tạp.

Vì được thiết kế dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung , HelloChinese giải thích khá rõ ràng và súc tích về các khái niệm ngữ pháp cơ bản khác nhau ngay từ lúc người dùng mới sử dụng ứng dụng. Sau đó, trọng tâm bài học bắt đầu chuyển sang nghe và đọc là chủ yếu.

Bạn có nên đăng ký mua tài khoản HelloChinese?

Câu trả lời là có, nếu bạn có nhu cầu học ngôn ngữ Trung vì sự thuật tiện của ứng dụng này. Với một tài khoản HelloChinese, bạn có thể học tiếng Trung một cách dễ dàng và thuận lợi ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để học tập chuyên sâu hơn về mảng ngôn ngữ, bạn có thể tải thêm một số ứng dụng bổ sung để vạch ra được những kế hoạch học tập thật phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu về một số ứng dụng học ngoại ngữ khác ở tại bài viết này.

5/5 - (3 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link