Review tài khoản Audible | Kho sách nói của Amazon

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Review, chia sẻ thông tin cập nhật về tài khoản Audible, cách đăng ký mua tài khoản Audible và dịch vụ hỗ trợ mua audiobook bản quyền giá rẻ.

Cập nhật 2023: Các bạn lưu ý là (nhất là các bạn lần đầu sử dụng), không có gói đăng ký nào của Audible cấp quyền truy cập tất cả MỌI AUDIBOOK trên nền tảng này – không có gói nào như vậy từ trước đến giờ.

Đăng ký của Audible sẽ gồm 2 phần: phần trả phí hàng tháng để truy cập miễn phí vào kho sách cố định và phần phí phải trả thêm (dưới dạng credit) để được cấp quyền truy cập vào các audiobook khác. 

Do đó dù bạn có trả phí hàng tháng thì nhiều lúc vẫn không truy cập được audiobook mình cần vì audiobook này nằm ở gói bắt buộc phải mua thêm. Điều này là bình thường và hầu hết các dịch vụ audiobook đều tổ chức theo cách tương tự.

Nếu bạn cần tải audiobook lẻ thì bên mình có dịch vụ tải file audiobook theo yêu cầu để các bạn có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào. Chi tiết mức phí các bạn vui lòng inbox Facebook Page (https://www.facebook.com/chiasepremium) nhé hoặc các kênh liên hệ khác tại đây: https://chiasepremium.com/lien-he/

Audible là gì?

Audible là dịch vụ audiobook của Amazon, cho phép người dùng nghe người khác đọc lại toàn bộ nội dung của một bộ cuốn sách. Với mức phí chưa đến $15/tháng cho một tài khoản Audible, người dùng được quyền truy cập vào bộ sưu tập audiobook khổng lồ trên nhiều thiết bị cùng nhiều tiện ích khác. Và có thể nghe sách mọi lúc, mọi nơi.

Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Audible
Audible là kho sách nói khổng lồ.

Nhưng liệu Audible có thực sự hay như lời đồn?

Mình đã từng nghĩ rằng, chỉ cần trả phí “thuê bao” cho Audible.com là có thể truy cập Tất cả mọi audiobook của nền tảng này. Nhưng thực tế không phải như vậy. Rất nhiều audiobook hay mình phải trả tiền mua thêm, mặc dù đã đăng ký gói “thuê bao” cao nhất. Audible không có gói đăng ký nào truy cập tất cả các audiobook. Mình có chia sẻ đánh giá chi tiết các các gói đăng ký của Audible ở bài viết sau (cập nhật tháng 1/2022): Cách sử dụng Audible free | Cách tải, share file Audible MP3

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Scribd premium và hỗ trợ tải tài liệu miễn phí từ Scribd

Tài khoản Audible – Kho sách nói của Amazon

Review và chia sẻ tài khoản Audible
Gói Gold Monthly là lựa chọn phổ biến nhất dành cho người mới đăng ký

Khi đăng ký gói trả phí của Audible, bạn có quyền truy cập vào hơn 470.000 tựa sách audiobook. Nếu bạn đã từng nghe đến kho sách điện tử Kindle của Amazon thì Audible cũng có sự phong phú và tiện dụng tương tự. Có thể nói, gần như không có cuốn sách chất lượng nào mà bạn không thể tìm thấy ở Audible Amazon.

Mình đã chọn gói đăng ký phổ biến nhất là gói Gold Monthly với mức phí $14,95/tháng. Đôi khi Audible cũng có những chương trình ưu đãi, giảm giá cho người dùng mới, tuy nhiên lần này mình đã không gặp may, bởi đang vội để có bài review cho các bạn.

Khi đăng ký lần đầu, bạn sẽ được dùng thử dịch vụ miễn phí 30 ngày (khá giống với Scribd trước đây, bạn sẽ phải chỉ trả phí ở tháng thứ 2 trở đi).

Cập nhật thay đổi gói đăng ký tài khoản Audible

Cập nhật tháng 6/2021: Hiện Audible có 2 gói đăng ký chính là Audible Plus và Audible premium plus, tính năng của 2 gói này bạn có thể xem ở hình dưới đây:

audible-plan-price
Plans & Pricing

Tuy nhiên, bảng báo giá trên không thể hiện đầy đủ các tùy chọn. Bạn có thể nhìn thấy các tùy chọn gói đăng ký trả phí này (giới hạn tài nguyên ứng với từng mức giá) ở ngay bên dưới trang chủ audible.com.

Plans start at $7.95 per month after free trial. Visit our Plans & Pricing page to learn more.
 • Audible Plus: $7.95/month: listen all you want to thousands of included titles in the Plus Catalog.
 • Audible Premium Plus – 1 Credit: $14.95/month: includes the Plus Catalog + 1 credit per month for any premium selection title.
 • Audible Premium Plus – 2 Credits: $22.95/month: includes the Plus Catalog + 2 credits per month for any premium selection titles.
 • Audible Premium Plus Annual – 12 Credits: $149.50/year: includes the Plus Catalog + 12 credits a year for any premium selection titles.
 • Audible Premium Plus Annual – 24 Credits: $229.50/year: includes the Plus Catalog + 24 credits a year for any premium selection titles.Source: audible.com

Review tài khoản: StoryShots – Book Summaries: là Blinkist premium miễn phí ?

Credit bạn có thể hiểu là một đơn vị tiền tệ dùng để mua thêm sách nói trên Audible (vì không có gói Audible nào truy cập mọi audiobook). Chẳng hạn, nếu tài khoản Audible của bạn có 1 credit thì bạn sẽ mua thêm được 1 audiobook khác, nếu audiobook đó có phí 1 credit.

Các gói đăng ký cũ trước đó của Audible (hiện nhà cung cấp đã loại bỏ)

 • Gói Gold bao gồm quyền nghe bất kể audiobook nào trong kho sách nói của Audible, cộng với hai audio từ Audible Originals cùng với các audio hướng dẫn chăm sóc sức khỏe.
 • (Audible Originals là những audio độc quyền về nhiều chủ đề khác nhau, được “đạo diễn” bởi những người kể chuyện nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới và được sản xuất tại Audible studio).
 • Bên cạnh đó, Audible cũng cung cấp nhiều gói đăng ký khác như gói Platinum, Gold Annual Special và Platinum Annual Special.

Khi trả phí một lần cho cả 1 năm sử dụng bạn sẽ chỉ phải trả ở mức giá thấp hơn so với số tiền phải trả hàng tháng.

Audible còn có một gói giá rẻ khác, có tên là Silver. Gói này không được quảng cáo trên website của Audible nhưng luôn có sẵn nếu người dùng có nhu cầu. Để đăng ký gói này người dùng phải liên hệ trực tiếp với bộ phận dịch vụ khách hàng.

 • Gói Silver có mức phí $14,98/2 tháng và người dùng cũng được hưởng tất cả các lợi ích của gói thành viên cơ bản, bao gồm mọi quyền truy cập thư viện sách nói audio books.

Đối với mình, gói thành viên Gold là quá đủ. Điểm cộng cho Audible là khi đăng ký gói thành viên Gold bạn sẽ thoải mái truy cập các nội dung trả phí của 3 tờ báo hàng đầu nước Mỹ: The New York Times, The Wall Street Journal The Washington Post.

Có thể nói thư viện sách nói online lớn nhất hiện nay là Audible. Và một ứng cử viên thay thế đáng gờm của nó là kho sách nói trên Scribd. Trong bài viết review tài khoản Scribd Premium mình có viết về sự cạnh tranh giữa 2 ông lớn về mảng sách nói này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tìm và tải ebook Kindle miễn phí

Lợi ích của việc nghe sách nói trên Audible

Review và chia sẻ tài khoản Audible
Bạn có thể hoàn trả audiobook ngay cả sau khi đã nghe xong.

Mỗi audiobook có thời hạn sử dụng là 1 năm. Trong thời gian đó, người dùng có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và nghe bao nhiêu lần tuỳ thích. Sau khi thanh toán, audiobook đó sẽ được thêm vào thư viện cá nhân của bạn – nơi liệt kê mọi audiobook mà bạn đã mua, cùng với thông tin về tác giả, thời lượng, thời gian và các đánh giá về audiobook từ người dùng khác và từ chính bạn.

 • Cách tìm kiếm audiobook mới: Nếu đang dùng Audible, bạn có thể nhập tiêu đề của audiobook mà mình muốn tìm vào thanh tìm kiếm hoặc tìm kiếm thông qua các danh mục có sẵn. Nếu đã có tài khoản Amazon, bạn có thể tìm kiếm các tiêu đề audiobook trên thanh tìm kiếm của Amazon.com, chọn mua và thanh toán bằng thẻ tín dụng như khi mua hàng.

Mặc định tài khoản Audible sẽ liên kết với tài khoản Amazon của bạn. Sau khi hoàn tất giao dịch mua audiobook trên Amazon, audiobook sẽ được tự động thêm vào thư viện Audible của bạn.

Xem thêm: Review GetAbstract: Ứng dụng tóm tắt sách cho doanh nghiệp

Những sách nói hay nhất phải nghe trên Audible

Dưới đây là các tựa sách nói hay trên Audible mà bạn nhất định nên nghe 1 lần:

 • Harry Potter and the Sorcerer’s Stone
 • A Game of Thrones: A Song of Ice and Fire
 • Born a Crime: Stories from a South African Childhood
 • Sherlock Holmes
 • Rich Dad Poor Dad What the Rich Teach Their Kids About Money
 • Fifty Shades of Grey
 • Bad Blood Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup
 • The Hunger Games
 • To Kill a Mockingbird
 • How to Win Friends and Influence People

Danh sách những audiobook “hot” nhất bạn có thể xem tại đây: https://www.audible.com/adblbestsellers

Làm thế nào để nghe kho sách nói của Amazon

Review và chia sẻ tài khoản Audible
Bạn có thể nghe sách nói Audible bằng ứng dụng trên các thiết bị di động hoặc trên máy tính.

Bạn có thể nghe audiobook mọi lúc mọi nơi.

 • Bạn có thể nghe Audible trên các thiết bị iOS, Android, Sonos, Kindle và bất kỳ thiết bị hỗ trợ khác bằng ứng dụng Audible. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng xếp hạng và đánh giá sách, đánh dấu một tựa sách đã nghe xong và xem các đánh giá chi tiết của người nghe khác cũng như tóm tắt cốt truyện. Với PC hay laptop, người dùng có thể nghe Audible thông qua chức năng Audible Cloud Player có sẵn trên tài khoản.
 • Người dùng có thể truy cập ứng dụng Audible trên điện thoại và máy tính để tìm tựa sách mới, xem tin tức, cài đặt tài khoản và thanh toán,… Khi nghe audiobook, người dùng có thể tạm dừng, phát, tua nhanh hoặc tua lại, thay đổi tốc độ phát tuỳ theo nhu cầu.
 • Lưu dữ liệu nghe: Audible sẽ tự động lưu dữ liệu nghe để người dùng không phải nghe lại một tựa sách từ đầu khi chuyển đổi thiết bị nghe. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ ngủ lên đến 60 phút hoặc tự động tắt khi kết thúc chương trình.
 • Chia sẻ audio: Người dùng có thể sử dụng tài khoản Audible của mình trên nhiều thiết bị. Vì vậy, bạn bè và người thân của bạn cũng có thể nghe audiobook trong thư viện của bạn.

Hủy đăng ký Kho sách nói trên tài khoản Amazon Audible

Hủy đăng ký Kho sách nói trên tài khoản Amazon Audible
Quá trình hủy Audible rất đơn giản và dễ thực hiện.

Quy trình huỷ giao dịch của Audible rất đơn giản và dễ dàng.

 • Tạm dừng kích hoạt tài khoản Audible: Người dùng có thể tạm dừng kích hoạt tài khoản của mình mỗi 12 tháng một lần trong 1-3 tháng, bằng cách liên hệ với dịch vụ khách hàng. Trong lúc tạm dừng kích hoạt, người dùng vẫn có thể truy cập vào thư viện audiobook cá nhân của mình và sử dụng các bản audiobook đã mua từ trước.
 • Quy trình huỷ Audible: Truy cập trang Account Details trên website của Audible và click vào Cancel membership ở cuối mục View Membership details. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email xác nhận việc hủy đăng ký Audible.
 • Thư viện của người dùng sau khi huỷ Audible: Khi huỷ Audible, người dùng không mất quyền truy cập vào thư viện cá nhân và vẫn có thể nghe audiobook đã lưu với tư cách thành viên giống như trước khi hủy.
 • Kích hoạt lại tài khoản: Đăng nhập lại vào Audible và truy cập Account Details và gia hạn để Audible bắt đầu tính phí hàng tháng kể từ ngày gia hạn.

Bạn có thể tìm kho sách nói miễn phí ở đâu?

Có khá nhiều nguồn sách nói được chia sẻ miễn phí trên mạng, phổ biến nhất là trên Youtube. Tuy nhiên, các sách nói Audible hầu như không được chia sẻ công khai vì lý do bản quyền. Có một vài cách download Audible book free như sau:

 • Tải audio book từ chương trình chia sẻ miễn phí của Audible.com
 • Đăng ký dùng thử Audible.com
 • Đăng ký Amazon prime (được ưu đãi khá nhiều khi đăng ký Audible)
 • Sử dụng cú pháp intitle:index.of? tên-audiobook để tìm kiếm trên Google.
 • Tham gia các Group Facebook về ebook, audio book, Kindle, tài khoản premium,.. chẳng hạn Group Chiasepremiumdotcom..

Nếu bạn cần tải audiobook, hay bất kỳ ebook nào với mức phí ưu đãi hãy liên hệ qua Facebook Page -Chia sẻ Premium nhé.

5/5 - (49 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link