Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản InVision Studio

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nhắc đến các công cụ tạo mẫu giao diện tương tác (prototype) không thể không nhắc đến InVision Studio.

Chia sẻ trải nghiệm sử dụng InVision Studio

Bằng việc sử dụng các công cụ thiết kế, bạn có thể tăng tốc quá trình làm việc của mình, mang lại hiệu quả thiết kế tốt hơn. Do vậy, xu hướng ngày càng nhiều nhà thiết kế UI và UX ưa chuộng sử dụng các công cụ này để thao tác nhanh hơn trong công việc. Dưới đây là bài viết chia sẻ tổng quan về công cụ thiết kế Invision Studio và một số đánh giá về công cụ này.

InVision Studio là gì?

InVision Studio là một công cụ tạo mẫu, cho phép các designer chinh phục mọi quy trình thiết kế sản phẩm. Nói đúng hơn, mục tiêu mà Invision Studio hướng tới là công cụ dẫn đầu về ý tưởng và sáng tạo cho dân thiết kế. Công cụ này tạo mẫu với độ chân thực rất cao dựa trên các vector, các lớp hình linh hoạt, các khung vẽ đa dạng… 

Nhờ có Invision Studio mà việc tạo mẫu giao diện tương tác (prototype) trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Công cụ này cũng giúp cho việc trình bày các thiết kế của bạn hiệu quả hơn nhiều so với cách trình bày trên các tệp định dạng PDF hoặc Screenshot

Với công cụ thiết kế này, người dùng có thể kết nối, lưu trữ và chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh của mình. Đó là cách quản lý hệ thống dữ liệu thiết kế, kiểm soát thương hiệu và các dữ liệu quan trọng của người dùng. Công cụ này sử dụng được trên cả Windows, Mac.

Đặc biệt, với Invision Studio, các nhà thiết kế sẽ làm việc nhóm hiệu quả hơn, những mẫu prototype cực nhanh, sự tương tác qua micro giúp cho kỹ năng thiết kế cũng như kỹ năng làm việc nhóm được nâng cao một cách vượt bậc.

 InVision Studio là gì?
InVision Studio: “The world’s most powerful screen design tool”

Các tính năng chính của InVision Studio

Bạn có thể xem các hướng dẫn sử dụng từ chính InVision theo đường dẫn sau: https://www.invisionapp.com/studio/learn

Thay đổi kích thước, cắt hình ảnh

Đây là tính năng cắt ảnh thông minh của công cụ này. Invision Studio sẽ tự động cắt ảnh khi bạn thay đổi kích thước. Nó giúp cho thao tác cắt ảnh nhanh nhất. Bạn có thể cắt thành các hình mong muốn như hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình chữ nhật bo viền.

Liên kết các bảng vẽ thành một giao diện thống nhất

Công cụ này cho phép người dùng kiểm soát nhiều bảng vẽ. Bạn có thể liên kết các bảng vẽ chuyển thành một giao diện thống nhất, từ bản vẽ đầu tiên cho tới bản vẽ cuối cùng. Một giao diện thống nhất sẽ giúp cho phần giới thiệu và kết thúc một video thiết kế trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

Tạo nguyên mẫu prototype mà không cần viết code

Với mẫu prototype, bạn có thể tạo mọi thứ dựa trên tỷ lệ phần trăm và thay đổi kích thước phù hợp với kích thước bản vẽ. Sau đó, bằng công cụ Invision Studio, bạn có thể tạo ra các mẫu giao diện tương tác (Prototype) khác nhau, đáp ứng cho tất cả các loại màn hình. 

InVision Studio Features - review by ChiasePremium.com
Các tính năng chính của InVision Studio

Tính năng chuyển đổi giữa các chủ đề sáng, tối

Khi bạn thiết kế một giao diện sáng, độ tương phản của giao diện tối sẽ có thể hữu ích và ngược lại. Do vậy, việc chuyển đổi giữa các chủ đề sẽ cho phép quá trình thiết kế linh hoạt hơn.

Thiết kế bảng

Tính năng này cho phép bạn thiết kế một bảng vẽ hoàn chỉnh. Chỉ cần nhìn vào thanh điều khiển trên cùng bên phải của mình hình, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng đại diện cho 5 thao tác bạn có thể dùng để thiết kế bảng, bao gồm: Chỉnh sửa tiêu đề, đặt lại bố cục, cài đặt, bình luận và chia sẻ.

 Free InVision Studio Templates and UI Kits
Thiết kế bảng

Tính năng quản lý hệ thống thiết kế

Đây là tính năng giúp bạn xây dựng được sự nhất quán trong quá trình thiết kế của mình. Invision  Studio cung cấp nguồn dữ liệu thiết kế tin cậy, tất cả brand, giao diện UX và các tài liệu sử dụng đều được quản lý đồng bộ hóa. Bạn có thể chuyển sang một dự án thiết kế mới hoặc khôi phục lại giao diện đã thiết kế bất cứ lúc nào chỉ cần một cú nhấp chuột.

InVision Design System Manager
InVision Design System Manager

Mức phí sử dụng Invision Studio

Người dùng sẽ được dùng gói miễn phí bao gồm một nguyên mẫu prototype. Còn nếu bạn cần thiết kế nhiều nguyên mẫu, cho nhiều dự án thì bạn sẽ được truy cập 6 ngày miễn phí, sau đó sẽ sử dụng gói mất phí. Cụ thể là gói Pro (hoạt động cùng các nhóm cộng tác chéo), tài liệu và không gian lưu trữ không giới hạn: Mức phí 7,95$/ tháng nếu đóng phí cả năm. Mức phí 9.95$/tháng nếu đóng phí theo từng tháng.

Riêng đối với gói doanh nghiệp, tổ chức thì mức phí linh hoạt, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể gồm: Số lượng tài liệu, các hỗ trợ ưu tiên, chính sách đào tạo, các yêu cầu bảo mật, nhu cầu về thiết kế đặc thù…Về phương thức thanh toán phí, tất cả các gói Invision Studio đều chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Đối với các gói dành cho doanh nghiệp, tổ chức thì có thể thanh toán bằng séc hoặc chuyển khoản.

Lời kết: nên hay không nên sử dụng Invision Studio?

Theo trải nghiệm của tôi, so với một số công cụ thiết kế khác như Adobe XD, Figma, Sketch thì đôi lúc Invision Studio hơi chậm, thi thoảng gặp lỗi. Ngoài ra, công cụ này cũng không hỗ trợ plugin nên với một số người sẽ là hơi bất tiện. Thế nhưng, đề cập tới việc tạo mẫu giao diện tương tác prototype và không gian cộng tác nhóm thì khó có công cụ nào vượt qua được Invision Studio.

Giao diện của công cụ này thân thiện, dễ sử dụng và có tính thẩm mỹ cao trong từng biểu tượng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế, tạo hình ảnh động, quản lý dữ liệu thiết kế của mình, xây dựng quy trình thiết kế chuyên nghiệp bằng Invision Studio. Điều đáng quan tâm là bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí nếu dùng dưới danh nghĩa cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Quá tuyệt vời để tự học và thực hành thiết kế đúng không nào? 

Có một điều bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng công cụ thiết kế này đó là tính bảo mật dữ liệu tuyệt đối. InVision Studio mã hóa dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế, SSL, AES-256, đảm bảo dữ liệu thiết kế luôn được giám sát 24/7 và bảo mật tuyệt đối. 

Hiện nay, có hơn 5 triệu nhà thiết kế đang sử dụng Invision Studio. Nhiều người dùng đánh giá đây là nền tảng thiết kế cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bạn hãy thử trải nghiệm để có thêm đánh giá chủ quan cho bản thân nhé.


Chia sẻ tài khoản InVision Studio

Trong thời gian từ ngày 10/3-10/6/2021: Blog ChiasePremium với bạn đọc tài khoản InVision Studio gói Starter plan với số lượng 03 slot. (hoặc chương trình chia sẻ sẽ chấm dứt ngay khi chia sẻ đủ 03 slot).

Để nhận tài khoản các bạn vui lòng để lại địa chỉ email, mình sẽ thông tin đăng nhập tài khoản vào email của bạn.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link