Scribd là gì? Tải tài liệu từ Scribd

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Scribd ra mắt vào tháng 3 năm 2007 và nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích. Hiện nay Scribd có hơn một triệu người đăng ký hàng tháng tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu đầu sách cao cấp.

Công ty Scribd được thành lập bởi Trip Adler và Jared Friedman. Trip Adler và Jared Friedman được vinh danh là một trong số ’35 under 35′ của Forbes. Scribd hiện có nhân viên từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

→ Hướng dẫn đăng ký Scribd premium miễn phí 02 tháng: Xem tại đây

Scribd là gì? Tài liệu trên Scribd có tốt không?

What is Scribd? review by Chiasepremium
scribd.com

Scribd là trang thư viện điện tử tổng hợp trực tuyến (digital reading subscription), nơi bạn có thể đọc, nghe, xem, tra cứu,… hàng nghìn tài liệu, ebook, audiobook, tạp chí, bản tóm tắt sách, nhạc… trên nhiều thiết bị khác nhau.

Xem thêm: [Review] Tính năng Tìm lời giải & Quét tài liệu trên Quizlet

Các nội dung chủ yếu trên Scribd

"All in one simple subscription" (source: Scribd.com)
“All in one simple subscription” (source: Scribd.com)

Các nội dung chủ yếu trên Scribd (thế mạnh) là audiobooks, ebooks, magazinesdocuments. Bạn có thể sử dụng Scribd trên máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng sử dụng các hệ điều hành Windows, Mac, iOS, iPadOS, Android, Kindle Fire.

Lưu ý khi sử dụng app Scribd:

Ứng dụng Scribd hoạt động trên nhiều thiết bị di động có kết nối internet và máy đọc sách điện tử. Scribd hiện đang nỗ lực mở rộng các nền tảng hỗ trợ. Hiện tại bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Scribd với các thiết bị sau:

  • Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad với hệ điều hành iOS 13 trở lên, bạn có thể tải ứng dụng Scribd trong Apple App Store để tận hưởng trải nghiệm đọc được tối ưu hóa trên bất kỳ kích thước màn hình nào. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web Scribd bằng trình duyệt web trên các thiết bị cũ hơn.

Chú ý: Người dùng iOS 12 sẽ không thể cập nhật ứng dụng Scribd lên phiên bản 12.2. 

  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, ứng dụng Scribd hỗ trợ Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn. Bạn có thể tải xuống tại Google Play  Chú ý: Các thiết bị cài đặt Android 4.4 (KitKat) sẽ không thể cập nhật ứng dụng Scribd lên phiên bản mới hơn 9.6.0. Trong khi đó, các thiết bị chạy Android 4.3.1 (Jelly Bean) trở về trước không thể sử dụng ứng dụng Scribd. Khắc phục bằng cách truy cập trang web Scribd bằng trình duyệt web trên các thiết bị cũ này.
  • Đối với máy tính bảng Fire, quyền truy cập vào Scribd có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu thiết bị của bạn. Nói chung, máy tính bảng Kindle Fire thế hệ thứ 4 trở đi có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Scribd. Nếu bạn đang chạy Fire OS 5 trở lên, bạn có thể thưởng thức Scribd ngay trên thiết bị e-reader của mình. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc truy cập trang hướng dẫn cài đặt app Scribd trên Kindle Fire
  • Nếu bạn có Máy tính bảng Nook hoặc Samsung Galaxy Tab Nook chạy Android 5.0 (Lollipop) trở lên, bạn có thể cài đặt ứng dụng Scribd cho Android từ Google Play

Một số máy đọc sách điện tử không thể kết nối với Scribd trên web hoặc không thể chạy ứng dụng Scribd, chẳng hạn như Nook GlowLight, Kobo và hầu hết các phiên bản của Kindle cũ. 

Xem thêm: Review & Chia sẻ trải nghiệm tài khoản Scribd premium

Tài liệu trên Scribd có tốt không? Tại sao một số tài liệu tải xuống được, một số tài liệu lại không?

Scribd hiện có hơn 125,000,000 tài liệu
Scribd hiện có hơn 125000000 tài liệu

Chính sách upload tài liệu của Scribd

Trên Scribd, bất kỳ ai cũng có thể là tác giả đã xuất bản. Và việc xuất bản tài liệu trên Scribd thật dễ dàng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Scribd, bạn sẽ tìm thấy nút Upload ở ngay đầu trang web.

Bạn có thể nhanh chóng xuất bản một hoặc nhiều tài liệu với các định dạng: pdf, txt, ps, rtf, epub, key, odt, odp, ods, odg, odf, sxw, sxc, sxi, sxd, doc, ppt, pps, xls, docx, pptx, ppsx, xlsx.

Sau khi bạn upload file lên Scribd, file này sẽ được tự động chuyển đổi. Scribd cho biết kích thước tải file tối đa là dưới 100MB, nhưng tốt nhất là dưới 75MB để tài liệu được chuyển đổi sang định đọc chính xác hơn.

Hầu hết để xem đầy đủ nội dung này bạn sẽ cần đăng ký Scribd premium. Tuy nhiên, khá nhiều tài liệu bạn chỉ cần tạo tài khoản free là xem được. Ở thời điểm mình đăng post này (tháng 3/2022) thì nguồn tài liệu trên Scribd rất phong phú nhưng khá thập cẩm. Mặc dù khả năng “search” trên Scribd là tốt nhưng nói về độ chất lượng thì chưa bằng StuDocu (mình mới review hôm qua) và CourseHero.

Xem thêm: [Review] StuDocu là gì? Cách download tài liệu từ StuDocu

Nền tảng xuất bản của Scribd rất tốt để mang tác phẩm của bạn cho một lượng lớn khán giả trực tuyến, nhưng Scribd không cung cấp trình soạn thảo văn bản. Không có cách nào để chỉnh sửa nội dung của tài liệu sau khi tài liệu được tải lên. Nhưng đừng nghĩ điều đó có nghĩa là bạn không thể sửa đổi lại tác phẩm của mình! Bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với tài liệu trên máy tính của mình và sau đó tải lên tài liệu đã thay đổi dưới dạng bản sửa đổi mới trên Scribd. Bản sửa đổi mới sẽ thay thế bản cũ trong khi vẫn giữ nguyên số liệu thống kê của tài liệu và đường URL của tài liệu sẽ vẫn như cũ.

Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa tài liệu gốc trên máy tính của bạn. Bạn có thể chọn lưu các thay đổi của mình bằng tên file mới hay ghi đè lên file hiện có; tên của file bạn tải lên sẽ không ảnh hưởng đến tài liệu trên Scribd.

Khi bạn đã sẵn sàng tải lên tệp đã sửa đổi, hãy truy cập trang Tải lên tài liệu của bạn và chọn biểu tượng chỉnh sửa ở góc bên phải của tài liệu bạn muốn cập nhật.

Xem thêm: Chia sẻ link đăng ký top Khóa học lập trình Java miễn phí

Tại sao một số tài liệu tại xuống được, một số tài liệu lại không?

Khi một người dùng (bất kể ai) upload tài liệu lên Scribd thì sẽ có tùy chọn “Download the document” (bên dưới ‘Set Reader Permissions’ ), nếu người upload không chọn tùy chọn này thì người dùng Scribd khác không thể download tài liệu, mà chỉ có thể xem trên Scribd mà thôi.

 

5/5 - (29 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link