[Review] StuDocu là gì? Cách download tài liệu từ StuDocu

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu cần tìm kiếm tài liệu học tập, nghiên cứu miễn phí (hoặc phí rẻ), ngoài Chegg, Course Hero, Study.com,…bạn hãy tìm trên StuDocu nữa nhé.

Xem thêm: Hỗ trợ tải tài liệu miễn phí & trả phí từ Study.com, Course hero, Chegg,..

  • Cập nhật tháng 7/2023: Dịch vụ hỗ trợ đăng ký, nâng cấp tài khoản StuDocu premium, tài khoản riêng, đăng ký theo email của bạn, truy cập không giới hạn vào tất cả các tài liệu trên StuDocu.com. Chi tiết bạn liên hệ bạn qua Facebook Page ChiasePremium nhé: https://www.facebook.com/chiasepremium

Cập nhật tháng 2/2023: Chú ý! StuDocu khá dễ dàng trong việc cho người dùng đăng ký gói dùng thử (trial), thường là 30 ngày, và sẽ tự động trừ tiền nếu người dùng không hủy bỏ (hoặc đôi khi sử dụng/truy cập quá nhiều tài nguyên). Vì vậy vậy các bạn hạn chế hoặc không nên dùng app StuDocu trên các thiết bị iOS/Android. Nếu muốn đăng ký trải nghiệm, hãy đăng ký thông qua website nhà cung cấp và Lưu ý đọc kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp.

  • Hướng dẫn gửi yêu cầu Hoàn tiền (StuDocu refund) bạn xem ở phần cuối bài viết này nhé.

Tham khảo thêm: Đừng liên kết thẻ VISA/MasterCard, hay Paypal với tài khoản chợ ứng dụng

StuDocu là gì?

StuDocu là một trang cung cấp tài liệu học tập (bao gồm tất tần tật các tài liệu học tập, đề bài, đáp án, lời giải sách bài tập, tài liệu tham khảo, đồ án,….) hoạt động gần tương tự như Course Hero nhưng miễn phí nhiều hơn và có mức phí rẻ hơn.

StuDocu.com
StuDocu.com mới thay đổi logo nhận diện và giao diện sử dụng tài khoản (10/2022)

StuDocu cho biết, khi bạn đăng ký tài khoản StuDocu, bạn có quyền truy cập vào hơn 5 triệu tài nguyên nghiên cứu có sẵn trên trang web. StuDocu cung cấp miễn phí 80% nội dung học tập và để mở khóa 20% số tài liệu còn lại bạn cần có tài khoản Premium.

Tài khoản Premium của StuDocu cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung phổ biến nhất cùng với các tính năng hữu ích khác như tải xuống và in.

StuDocu là gì?
StuDocu

Sứ mệnh của StuDocu là trao quyền cho tất cả mọi người để hoàn thành xuất sắc việc học của họ bằng cách cung cấp các công cụ tốt nhất để học tập hiệu quả hơn.

StuDocu được thành lập vào năm 2013 bởi bốn sinh viên với mục đích để trao đổi tài liệu học tập với nhau và cùng nhau phấn đấu đạt điểm cao hơn. (khá giống với ra đời của Course Hero)

Thư viện của StuDocu hiện có hơn 4 triệu tài liệu nghiên cứu đã được sinh viên chia sẻ và mọi người trên thế giới đều có thể truy cập được. Với 12,5 triệu người dùng trên khắp thế giới. Không chỉ xem hoặc tải các tài liệu học tốt nhất, người dùng còn có thể luyện tập hàng ngàn môn học.

Xem thêm: Dịch vụ unlock tài liệu Course Hero giá rẻ

Những lợi ích khi sử dụng tài khoản StuDocu premium

tài khoản StuDocu premium
Giao diện tìm kiếm tài liẹu tài khoản StuDocu premium

Mọi thứ bạn cần để cải thiện điểm số của mình. StuDocu tạo điều kiện để sinh viên chia sẻ tài liệu học tập và các tài liệu được sắp xếp theo khóa học hoặc theo sách. Cách tổ chức của StuDocu mình thấy có phần gọn gàng hơn Course Hero (lý do tại sao mình so sánh StuDocu với Course Hero vì mình hay sử dụng 2 tài khoản này và tài liệu ở trên 2 trang này cũng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều hơn cả).

StuDocu có app di động dành cho iOS, Android do đó sinh viên, người dùng có thể học mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

StuDocu cũng tạo một bộ công cụ thực hành, bao gồm danh sách định nghĩa, bộ flashcard và các câu hỏi thực hành của rất nhiều môn học.

Xem thêm: Review & Chia sẻ trải nghiệm tài khoản Scribd premium. Tải tài liệu free

Gói tài khoản StuDocu premium mình đang sử dụng.
Gói tài khoản StuDocu premium mình đang sử dụng.

Khi truy cập vào tài khoản StuDocu premium bạn dễ dàng tìm kiếm và xem hàng triệu tài liệu học tập khác nhau và dễ dàng lưu các tài liệu này vào Danh sách học tập của bạn hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn. Thư viện Studylist trên StuDocu có thể truy cập thông qua ứng dụng và thông qua trang web. Tuy nhiên, trải nghiệm app StuDocu trên iOS tốt hơn so với trải nghiệm app StuDocu trên Android (không bị lag).

StuDocu cung cấp cả gói đăng ký Hàng năm và Hàng quý. Nếu bạn chọn một trong các đăng ký trả phí, bạn có toàn quyền truy cập vào các tất cả các dịch vụ của StuDocu trong khoảng thời gian đăng ký đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn gói Hàng năm ngay hôm nay, bạn sẽ thanh toán ngay lập tức và sẽ có toàn quyền truy cập Premium trong 365 ngày tiếp theo.

➤ Xem thêm: Chegg là gì? Giới thiệu gói xem đáp án Chegg giá rẻ

StuDocu không có gói tài khoản dùng thử (StuDocu trial) không?

Sự khác nhau giữa StuDocu trial và StuDocu premium
Sự khác nhau giữa StuDocu trial và StuDocu premium

Gói đăng ký của bạn sẽ tự động được gia hạn vào cuối chu kỳ thanh toán, trừ khi bạn hủy đăng ký của mình trước ngày gia hạn. Bạn có thể hủy đăng ký của mình bất kỳ lúc nào. Khi hủy đăng ký gia hạn bạn sẽ vẫn có quyền truy cập đầy đủ trong suốt thời gian còn lại.

Gói đăng ký dùng thử StuDocu 30 ngày cho phép bạn xem tất cả nội dung Premium có trên trang web. Tuy nhiên, các tính năng bổ sung như in và tải xuống vẫn dành riêng cho gói đăng ký Premium đầy đủ.

Khi đăng ký tài khoản StuDocu premium trial bạn không thể download tài liệu.

Gói đăng ký StuDocu premium hàng năm tiết kiệm hơn.

StuDocu tính phí khác nhau, tùy thuộc vào khu vực người dùng sinh sống. Do đó, bạn không tìm thấy bảng báo giá mà cần tạo tài khoản miễn phí, sau đó, đăng nhập để biết mức phí đăng ký.

Xem thêm: Review tài khoản Study.com & Cách xem Lesson Transcript miễn phí

Lỗi khi đăng ký tài khoản StuDocu premium

Vấn đề thường gặp đối với StuDocu là sau khi thanh toán nhưng tài khoản chưa là premium. StuDocu  cho biết có thể mất đến năm phút để tài khoản của bạn được nâng cấp hoàn toàn lên Premium.

Nếu tài khoản của bạn không được nâng cấp trong khung thời gian này, trước hết  bạn nên kiểm tra kỹ xem việc thanh toán đã thành công hay chưa, nếu thanh toán thành công và tài khoản chính xác, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của StuDocu  để được giải quyết.

Hiện tại StuDocu hỗ trợ thanh toán (cho người dùng Việt Nam) thông qua các hình thức thanh toán sau:

Mua tài khoản Studocu thông qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản chợ ứng dụng của bạn.
Mua tài khoản Studocu thông qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản chợ ứng dụng của bạn (hình chụp màn hình: thanh toán trên máy tính).

Nếu bạn sử dụng trên điện thoại di động, đã cài app StuDocu và muốn mua tài khoản Studocu premium thì có thể thanh toán thông qua tài khoản chợ ứng dụng của bạn.

Hầu hết các tài khoản chợ ứng dụng đều yêu cầu bạn phải có thẻ ngân hàng VISA/MasterCard (Apple Pay, Google Pay) để kích hoạt thanh toán. Trong một số trường hợp, chẳng hạn trên thiết bị điện thoại Android, bạn có thể liên kết ví MoMo hoặc tài khoản số điện thoại vào tài khoản chợ ứng dụng (mỗi khi bạn mua sẽ trừ tiền vào số dư tài khoản điện thoại của bạn, phí sẽ đắt hơn do cần phải trả cả cước phí thanh toán cho nhà mạng + với phí dịch vụ mua tài khoản + phí trả cho chợ ứng dụng), khi đó, bạn không cần phải có thẻ thanh toán Visa/MasterCard.

Tuy nhiên: bạn cần kiểm tra thật kỹ. Thật thật kỹ. Bởi vì nếu bạn không rõ ràng về cách liên kết ví điện tử,… thì rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp: không sử dụng nhưng vẫn bị mất phí, rất khó bỏ được liên kết… Vấn đề này mình có  chia sẻ chi tiết ở bài viết sau: Đừng liên kết thẻ VISA/MasterCard, hay Paypal với tài khoản chợ ứng dụng

Tốt hơn hết hãy nhờ một người dùng có kinh nghiệm ở gần bạn để hỗ trợ bạn khi thanh toán qua cổng thanh toán chợ ứng dụng Android/iOS bạn nhé.

Tài khoản StuDocu premium tại Việt Nam giá bao nhiêu?

StuDocu premium không có mức phí cố định cho tất cả thị trường mà mỗi thị trường có mức phí khác nhau. Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (8/3/2022) mức phí cho gói đăng ký năm là khoảng 83k (83k x 12 tháng), nếu bạn đăng ký gói ngắn hạn hơn (gói 3 tháng thì mức phí khoảng 140k/tháng (140k x 3).

Mức phí mua tài khoản StuDocu premium
Mức phí mua tài khoản StuDocu premium tại Việt Nam

Cách tải tài liệu từ StuDocu

Hầu hết các tài liệu trên StuDocu đều có thể download miễn phí (trước đây thì StuDocu khá hào phóng, tuy nhiên gần đây số lượng tài liệu có thể download miễn phí ít hơn khá nhiều). Các tài liệu có giá trị đều nằm trong gói StuDocu premium.

Cách download tài liệu từ StuDocu không cần trả phí

StuDocu chia danh mục tài liệu thành 2 nhóm: nhóm miễn phí (bạn chỉ cần tạo tài khoản StuDocu free là có thể tải được) và nhóm tài liệu phải trả phí (mua) mới có thể tải được.

Nếu bạn muốn xem tài liệu StuDocu trả phí nhưng lại không muốn mất phí thì có thể đăng ký gói dùng thử StuDocu premium.

Để đăng ký dùng thử gói StuDocu premium, cần có tài khoản thanh toán MasterCard/Visa (hoặc thông qua tài khoản chợ ứng dụng Android/iOS). Với cách thức này bạn có thể xem được full (đầy đủ tất cả các trang tài liệu từ StuDocu trong vòng 30 ngày). Nếu muốn tải xuống bạn có thể chọn hình thức chụp màn rồi lưu lại dưới định dạng ảnh.

Với gói dùng thử (trial) StuDocu không cho phép người dùng download xuống máy tính như một file .pdf. Để download thành file pdf cho tài liệu bạn cần xem thì bạn phải nâng cấp lên gói StuDocu premium (mất phí, phải trả tiền).

Cách tải tài liệu từ StuDocu không cần trả phí
Chú ý: có một số tài liệu không có giá trị. Bạn có thể để ý đánh giá hữu ích ở góc trên bên phải tài liệu.

Đối với người dùng đăng ký gói dùng thử, chỉ có thể xem tài liệu mà không có quyền tải xuống.

Vì thế, để download tài liệu từ StuDocu bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên gói StuDocu premium (với mức phí khoảng 139k/tháng nếu đăng ký lẻ từng tháng, hoặc 1080k/năm, nếu đăng ký cả năm. Khi bạn dùng lâu dài thì đăng ký cả năm sẽ tiết kiệm hơn).

Download tài liệu StuDocu premium:

  1. Nâng cấp lên gói StuDocu premium
  2. Đăng nhập vào tài khoản, chọn link cần tải và ấn vào Download.
Để download nhiều tài liệu người dùng cần nâng cấp gói StuDocu premium.
Để download nhiều tài liệu người dùng cần nâng cấp gói StuDocu premium.

Khi đó file tài liệu sẽ được tải xuống máy tính bạn và lưu trữ vĩnh viễn trên máy tính của bạn. Bạn có thể gửi tài liệu này cho bất kỳ ai (nếu muốn).

Yêu cầu hoàn tiền (request refund StuDocu)

Bạn có thể gửi yêu cầu hoàn tiền theo các bước như sau:

Đăng nhập vào tài khoản StuDocu của bạn.

Truy cập vào trang hỗ trợ: https://www.studocu.com/en-us/support

Hướng dẫn gửi yêu cầu Hoàn tiền tới StuDoCu
Hướng dẫn gửi yêu cầu Hoàn tiền tới StuDoCu

Chọn “Payment or Subscription”.

I would like to request a refund
Chọn “I would like to request a refund”
  • Click chọn: “I would like to request a refund” nếu bạn muốn hoàn tiền.
  • Click chọn: “I would like to cancel my subscription” nếu bạn muốn huỷ gia hạn.

 

Nhập thông tin và yêu cầu hoàn tiền của bạn.
Nhập thông tin và yêu cầu hoàn tiền của bạn.

Sau đó bạn ấn nút và chờ đợi.

Để yêu cầu của bạn sớm nhận được phản hồi, bạn hãy điền chính xác và đầy đủ các thông tin vào các ô thông tin yêu cầu nhé.

Thường xuyên kiểm tra email của bạn sau khi thông tin đã được gửi đi.

Source: https://help.studocu.com/hc/en-us/articles/360054219672-I-was-offered-a-30-day-free-trial-but-was-charged-Can-I-have-a-refund-


Xem thêm: Khoá học Excel Cơ bản và Nâng cao (tổng hợp chia sẻ miễn phí)

4.6/5 - (21 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chi tran

mình đki gói dùng thử nhưng quên chưa huỷ. vậy bây giờ có cancel và app có refund tiền cho mình k ạ

Linh Nguyễn

mình đăng đăng ký gói, bây giờ mình muốn hủy thì sao ạ

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Ưu đãi đăng ký premium miễn phí/giá rẻ mới nhất.Chi tiết
Share via
Copy link