Phim 3D là gì? Cách làm phim hoạt hình 3D

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Thuật ngữ hoạt hình 3D đề cập đến các đối tượng chuyển động ba chiều. Các biểu diễn đối tượng/sản phẩm này chỉ được tạo ra bằng đồ họa máy tính (CGI).

Điều này khác với các kỹ thuật hoạt hình khác như chuyển động dừng trong đó những nhân vật hoạt hình sẽ được gắn vào phim một cách tỉ mỉ, từng khung hình một. Ngược lại, các đối tượng 3D được tạo và thao tác bằng phần mềm 3D (Maxon C4D,..) tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất.

Xem thêm: 3ds Max – Architectural Interior Designing Masterclass Free

Làm phim hoạt hình 3D là gì?

Thông thường, quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D  bắt đầu với bảng phân cảnh, đây là ý tưởng về bộ phim hoạt hình. Tiếp theo là các giai đoạn tạo mô hình, tạo hoạt ảnh 3D…

 1. KỊCH BẢN VÀ STORYBOARD

Một kịch bản sẽ định hướng video sẽ thực hiện tuần tự như thế nào. Kịch bản phim hoạt hình 3D là nền tảng cho câu chuyện và là khởi đầu của quá trình sản xuất hoạt hình 3D. Kịch bản sẽ được chia thành các cảnh quay. Tùy thuộc vào độ dài của video, bạn có thể có rất nhiều cảnh và cảnh quay.

Bảng phân cảnh là một phần rất quan trọng của quá trình tiền sản xuất vì nó truyền tải rõ ràng câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào, như bạn có thể thấy trong bảng phân cảnh – các cảnh của bạn sẽ kết hợp với nhau như thế nào. Nó cũng cho phép bạn nhìn thấy các vấn đề tiềm ẩn sẽ không được chú ý, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 1. TẠO MẪU SẢN PHẨM 3D

Mô hình 3D là quá trình tạo mô tả 3D của sản phẩm bằng cách thao tác với các đa giác, cạnh và đỉnh trong không gian 3D do máy tính tạo ra. Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và tùy thuộc vào chủ đề cũng như ngân sách.

 1.  3D PRODUCT RIGGING

Đây là bước tạo các điều khiển đối tượng. Đây có thể là một nhân vật theo phong cách hoạt hình với các di chuyển hoặc các đặc điểm trên khuôn mặt.., các điều khiển này (thiết bị) cho phép người làm hoạt hình điều khiển chuyển động chính xác của một đối tượng trong một cảnh.

 1. KẾT CẤU MÔ HÌNH 3D

Khi một mô hình 3D được tạo, nó không có bất kỳ màu sắc hoặc kết cấu nào. Có nhiều phương pháp khác nhau để tạo màu sắc và kết cấu thực tế của một đối tượng. Một là sử dụng các hình ảnh 2D phẳng có thể bọc vào mô hình để thêm màu sắc, thiết kế hoặc đồ họa và kết cấu. Quá trình này được gọi là ánh xạ ( mapping) và thường thì toàn bộ màu sắc và kết cấu của mô hình đến từ quá trình này.

Mapping này có thể được tạo trong các chương trình như Photoshop, có thể được xếp lớp lên các mô hình một cách dễ dàng; Phương pháp thứ hai liên quan đến việc tạo các kết cấu riêng lẻ cho từng thành phần mô hình. Điều này tốn thời gian nhưng tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh chân thực hơn nhiều.

 1. THUYẾT MINH & ÂM NHẠC

Thuyết minh là một kỹ xảo điện ảnh được sử dụng trong hầu hết các thể loại phim. Các nhà làm phim sử dụng thuyết minh để diễn giải nhanh hành động, kể chuyện hoặc tường thuật.

Xem thêmWondershare Filmora là gì? Cách sử dụng Filmora lifetime

3D Animation Film-Making with Plotagon

Learn to create incredible 3D animation movies with Plotagon (No animation skills needed). Source: udemy.com

3D Animation Film-Making with Plotagon
3D Animation Film-Making with Plotagon course | free | source: udemy.com

Nội dung chính của khóa học

 • “Tạo phim hoạt hình 3D tuyệt đẹp với tốc độ đáng kinh ngạc trong năm nay!
 • Biết về các nền tảng truyền màn hình tuyệt vời khác để chỉnh sửa video.
 • Biết về một nền tảng mocap khuôn mặt mới để tạo hoạt hình 3D
 • Tìm hiểu về các lợi ích khác nhau của Plotagon và cách sử dụng phần mềm

Yêu cầu kỹ năng cần có khi làm phim hoạt hình:

 • Có thể làm việc trên phần mềm Plotagon để tạo ra những bộ phim hoạt hình 3D tuyệt vời trong thời gian nhanh nhất có thể.
 • Có thể làm việc trên các kịch bản phim ngắn hoặc lời thoại cho các bộ phim hoạt hình 3D sẽ được tạo bằng Plotagon.
 • Chỉ cần một chút sáng tạo, công cụ hoạt hình 3D Plotagon sẽ lo phần còn lại.
 • Yêu cầu hệ thống cho Plotagon như sau: Windows 1 GB dung lượng ổ cứng trống Intel Core i5-3230M tương đương hoặc cao hơn Độ phân giải màn hình 1024×768 Win 7, 8, 8.1, 10 (64bit) Card đồ họa máy tính xách tay có bộ nhớ ít nhất 512MB (GeForce GT 520Mx tương đương trở lên) DirectX 11 4GB RAM

Nội dung khóa học làm phim hoạt hình 3D

Chào mừng bạn đến với khóa học thú vị mang tên “Làm phim hoạt hình 3D với cốt truyện”.

Với khóa học tạo phim hoạt hình 3D cực kỳ nhanh chóng này, bạn có thể tiếp tục và biến ý tưởng của mình thành hiện thực với phần mềm hoạt hình 3D từng đoạt giải thưởng được dạy có tên là “Plotagon”. Plotagon là phần mềm duy nhất trên thị trường cho phép bạn tạo các video hoạt hình 3D tuyệt vời trong thời gian nhanh nhất có thể bằng công nghệ mang tính tương lai cao. Với phần mềm hoạt hình 3D Plotagon, bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình, thu hút các phân khúc đối tượng mục tiêu hoặc giáo dục nhân viên của mình vì đây là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để tận dụng. Do đó, với Plotagon, bạn có thể tạo các video hoạt hình chuyên nghiệp chỉ trong vài phút và bất kỳ ai cũng có thể làm việc này. Không có kinh nghiệm hoạt hình trước là cần thiết. Không cần phải nghiên cứu hoạt hình 3D hoặc bất kỳ nguyên tắc hoạt hình nào giống nhau.

Khóa học tuyệt vời này sẽ trình bày chuyên sâu về Plotagon – chẳng hạn như cách bạn có thể thiết lập phần mềm với việc tạo nhân vật, giọng nói, cảnh và sau đó chúng ta cũng sẽ xem xét việc tạo một bộ phim ngắn sáng tạo tuyệt vời. Chúng ta sẽ xem xét các góc quay từ góc nhìn của đạo diễn trong phim và chúng ta sẽ thấy văn bản của mình hay cái mà chúng ta gọi là “kịch bản phim” trở nên sống động chỉ bằng một nút bấm.

Chúng ta cũng sẽ xem xét một phương pháp tuyệt vời để sử dụng độc thoại của nhân vật – chẳng hạn như các nhân vật độc lập diễn xuất điều gì đó ngoài kịch bản với nền màn hình xanh.

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét các công cụ tạo màn hình mới cho khóa sắc độ, một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến và một công cụ mocap khuôn mặt chưa từng được biết đến với công nghệ tương lai. Công cụ mocap khuôn mặt này sẽ làm cho các ký tự – đặc biệt là các ký tự 3D bắt chước bất kỳ hành động nào bạn đang thực hiện bằng webcam của mình.

Vì vậy, hãy đăng ký ngay bây giờ, còn rất nhiều điều nữa để khám phá ở đây trong khóa học này. Bước vào bên trong.

Bạn còn chờ gì nữa? Không có thời gian để lãng phí. Bây giờ bạn đã tạo ra một bộ phim hoạt hình 3D và biến giấc mơ làm phim của bạn thành hiện thực. Đừng lo lắng – bạn sẽ cảm ơn tôi sau, ông Giám đốc. Ồ, ý tôi là “Nhà sản xuất phim hoạt hình 3D”.

Khóa học này dành cho ai:

 • Những người mới bắt đầu muốn tạo phim ngắn hoạt hình 3D mà không có bất kỳ kỹ năng hoạt hình nào.
 • Các chuyên gia kinh doanh muốn sử dụng Plotagon để tạo phim hoạt hình để quảng bá thương hiệu của họ.
 • Các chuyên gia giáo dục muốn tạo video giải thích hoạt hình 3D để giáo dục người học.” (lược dịch)

Source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today): https://www.udemy.com/course/ultra-speed-3d-animation-film-making-with-plotagon/?couponCode=823D131736522035B84B

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video Wonderershare Filmora có tốt không?

 

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link