Hướng dẫn học tập trên Udemy

Dịch vụ tài khoản premium

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để học tập hiệu quả trên Udemy? Bài viết này mính sẽ chia sẻ trải nghiệm học tập với nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất này.

Cách học hiệu quả với Udemy

Mục đích của bạn và mình là thu được nhiều kiến thức nhất trong một thời gian ngắn nhất có thể. Vậy làm thế nào để học hiệu quả với Udemy? Sẽ không có một câu trả lời duy nhất. Vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như kiến thức nền của bạn (background), mục đích và phương tiện hỗ trợ học tập…

Ở đây mình chia sẻ cách mình sử dụng các khóa học trên Udemy.

 

Tăng tốc độ chiếu video khóa học lên 1.2 đến 1.5 lần

Các khóa học trên Udemy thường có độ dài từ 3.5h – vài chục giờ hoặc thậm chi vài ngày ( tổng số giờ liên tục của khóa học). Udemy cho phép bạn học theo một lịch trình riêng, không nhất thiết phải theo một lịch học cố định như một số nền tảng khác như Coursera… Mình thường tăng tốc độ phát của video lên 1.2x đến 1.5x và có xem phụ đề ở lần đầu truy cập khóa học. Mục đích của mình là tìm những những kiến thức/hướng dẫn mới của khóa học và sẽ tập trung vào phần này.

  • Với khóa học lập trình thì mình sẽ sử dụng một màn hình 21 inch để quan sát kỹ hơn các thao tác lập trình và dòng lệnh.
  • Với khóa học kỹ năng cụ thể (lý thuyết) thì mình tập trung chủ yếu vào phụ đề (để tìm kiếm những nội dung kiến thức mới).
  • Với khóa học ngoại ngữ, mình sẽ tập trung nghe và note lại các ý chính của giáo viên.

Với mình Udemy thích hợp để học các khóa học chủ yếu về thực hành, hướng dẫn cụ thể.

Tăng tốc độ video khóa học cũng có một tác dụng nhỏ là giúp mình tránh buồn ngủ. Thực sự xem khóa học ở tốc độ bình thường mình rất dễ buồn ngủ. Và cũng rất dễ ngủ. Không biết các bạn có như vậy không ta?

Bạn nên tăng tốc phát video khóa học lên 1.2x đến 1.5x để…chống buồn ngủ

 

Luôn chia đôi màn hình máy tính nếu có thể

Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc "note" lại các kiến thức mới.
Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc “note” lại các kiến thức mới.

Việc chia đôi màn hình giúp mình vừa có thể theo dõi khóa học, vừa có thể sử dụng các công cụ note để đánh dấu những nội dung hay của khóa học, hay các điểm lưu ý mà mình chưa hề biết. Note của mình hay dùng là evernote, onenote…hoặc cũng có thể sử dụng chính note của Udemy. Tuy nhiên, chức năng note trên khóa học của Udemy khá nghèo nàn về tính năng. Với khóa học lập trình mình sẽ để giảng viên hướng dẫn trọn vẹn sau đó gõ lại khóa học (hoặc sử dụng mã nguồn đã được tác giả chia sẻ đầy đủ và nhập lại trên màn hình của trình biên dịch).

Xem thêm: Vượt qua deadline với ứng dụng sắp xếp công việc Todoist

Đặt câu hỏi với tác giả khóa học ở phần Q&A

Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học
Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học

Các khóa học Udemy đều có công cụ Hỏi & Đáp (Q&A). Công cụ này rất hữu ích trong khi bạn tự học. Sử dụng công cụ này bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với tác giả khóa học, để nhận được hỗ trợ,giải đáp nhanh chóng. Bạn cũng có thể xem các câu hỏi của học viên khác ở phần này. Cá nhân mình đánh giá là phần thảo luận/hỏi đáp của Udemy khá nghèo nàn.

Thực hành lại nhiều nhất có thể: nếu bạn thấy ràng có một kỹ năng hoặc hướng dẫn từ tác giả khóa học rất hữu ích thì hãy thực hành lại thao tác đó càng nhiều càng tốt.

Viết thu hoạch khóa học sau khi học xong: Mình thấy rằng bước này cũng rất hữu ích. Trong quá trình viết thu hoạch bạn sẽ nhớ lại ( tổng kết, tóm tắt lại các nội dung đã học) và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, rõ ràng  hơn các kiến thức đã học. Hãy chia sẻ bài thu hoạch lên facebook cá nhân, lên blog hoặc forum để bạn bè và người dùng khác tương tác, phản hồi… bạn nhé.

Xem thêm: ClickUp là gì? Đăng ký ClickUp Unlimited Free – Productivity App

Mình thấy rằng các link đăng ký miễn phí Udemy (kèm coupon giảm giá 100%) cách đây (03/11/2021) vài tháng rất nhanh hết hạn. Mình cho rằng Udemy đã thay đổi chính sách miễn phí, tuy nhiên mình chưa hiểu rõ lắm vì cũng chua có thời gian tìm hiểu.

Cho đến hôm nay khi nhận được email chia sẻ khoa học miễn phí từ tác giả Henry Zhang, thì mình mới rõ ràng là:

 “Please note since Udemy’s IPO it has new coupon policy to allow FREE coupons open to first 1000 enrollments and expire in 5 days so make sure you start earlier before they expire.”

Như vậy, mỗi một coupon Udemy miễn phí đăng ký sẽ chỉ áp dụng cho 1000 slot (người dùng đăng ký tham gia khóa học) và miễn phí tối đa trong 05 ngày, nếu sau 05 ngày dù chưa đủ 1000 slot thì khóa học sẽ tự động hết hạn miễn phí.

Như vậy, một coupon giảm giá khóa học Udemy 100% OFF sẽ hết hạn khi:

  • Đã đủ 1000 người đăng ký tham gia khóa học đó, hoặc
  • Thời gian miễn phí tối đa là 05 ngày (nếu chưa đủ 1000 người đăng ký tham gia khóa học).
tai-sao-100-off-udemy-coupon-hay-link-dang-ky-mien-phi-khoa-hoc-udemy-lai-nhanh-het-han
Tại sao 100% OFF Udemy Coupon hay link đăng ký miễn phí khóa học Udemy lại nhanh hết hạn

Udemy là nền tảng học tập trực tuyến lớn và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học hay, chi tiết về hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Mức phí cũng không quá đắt vì Udemy thường xuyên giảm giá khóa học.

Dưới đây là các bài viết mình chia sẻ về nền tảng học tập trực tuyến này.

  • Posts not found


5/5 - (10 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
37 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Excellence in Solutions Design – To help you fly in your Technology or consulting Career in roles like Solution Architect, Analyst or Consultant. (Source: udemy.com)
Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (1000 slots): https://www.udemy.com/course/excellence-in-solutions-design/?couponCode=301A62C56D2B7CEA2792

Nhật Minh

Chia sẻ khóa học:

“The Comprehensive SQL CourseA bootcamp designed to help you master SQL and work with databases like Oracle, MySQL and Microsoft SQL Server”

Link đăng ký miễn phí: https://www.udemy.com/course/the-comprehensive-sql-course/?couponCode=CEB73208AF881E3B2A7B

Nhật Minh

Ecommerce Pricing Strategy in Magento, Shopify, Woocommerce!Ultimate Guide to eCommerce Pricing Strategies to get increase sales learn different ecommerce techniques

Link đăng ký miễn phí (1000 slots): https://www.udemy.com/course/ecommerce-pricing-strategies-how-to-use-it-to-grow-business-training/?couponCode=DISCUDEMY123

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link