Auto-GPT là gì? Auto GPT có thể thay thế ChatGPT?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Việc liên tục phải đặt câu hỏi cho ChatGPT bằng các lời nhắc continue (“tiếp”, tiếp tục) có lẽ là lý do đã dẫn đến sự ra đời của Auto-GPT.

Dưới là thông tin tổng hợp về Auto-GPT, công cụ tối ưu hóa việc sử dụng khả năng của ChatGPT. 

Thực sự Auto-GPT là gì?

Auto-GPT là một ứng dụng mã nguồn mở được tạo bởi nhà phát triển trò chơi Toran Bruce Richards, sử dụng các mô hình đạo tạo AI bằng văn bản của OpenAI, chủ yếu là GPT-3.5 và GPT-4, để thực hiện các yêu cầu của người sử dụng một cách tự động hóa tối đa (nghĩa là các truy vấn/hỏi đáp với ChatGPT sẽ được Auto GPT liên tục thực hiện để tạo ra một kết quả có nội dung sâu nhất, rõ ràng nhất).

Link tải và cài đặt Auto GPT: https://github.com/Significant-Gravitas/Auto-GPT

Việc cài đặt Auto-GPT có vẻ trong phức tạp nhưng thực ra khá đơn giản.
Việc cài đặt Auto-GPT có vẻ trong phức tạp nhưng thực ra khá đơn giản. (Image credit: @Dave Ebbelaar/Youtube)

Về bản chất, Auto-GPT sử dụng tính linh hoạt của các mô hình AI mới nhất của OpenAI để tương tác với phần mềm và các dịch vụ trực tuyến và ngoai tuyến, cho phép công cụ này “tự động” thực hiện các tác vụ khác nhau.

Vì thế Auto-GPT cũng không có gì đáng để chúng ta “thần thánh hóa”. Auto-GPT chỉ đơn giản là cách thức xử lý liên tục từ một lời nhắc (một câu hỏi) ban đầu được gửi đến ChatGPT (GPT-3.5, GPT-4,..), cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Xét đến cùng thì Auto-GPT chính là GPT-3.5 và GPT-4 được ghép nối với một bot hướng dẫn GPT-3.5 và GPT-4 phải làm gì. Về phía người sử dụng: Người dùng sẽ cho Auto-GPT biết mục tiêu của họ là gì và sau đó bot sẽ sử dụng GPT-3.5 và GPT-4 cùng một số chương trình để thực hiện mọi bước cần thiết nhằm đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà người dùng đã đặt ra.

(Cá nhân mình hiểu là: cứ hỏi nữa, hỏi mãi, hỏi đến lúc ChatGPT đưa ra câu trả lời không thể rõ ràng hơn được nữa thì dừng lại).

Xem thêm: GPT-4 là gì? GPT-4 sẽ thay thế con người?

Auto-GPT có thể thay thế ChatGPT?

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Auto-GPT
Thảo luận về Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Auto-GPT

Câu trả lời chắc chắn là Không.

Bởi vì Auto-GPT phải dựa vào ChatGPT để hoạt động. Auto-GPT chỉ là một hình thức sử dụng ChatGPT chứ không phải là một chatbot AI mới hoàn toàn (như Bard AI của Google).

Xem thêmGoogle Bard là gì? Google Bard AI hay ChatGPT tốt hơn?

Điều làm cho Auto-GPT được nhiều người dùng ưa thích là khả năng tương tác với các ứng dụng, phần mềm và dịch vụ online và cả offline. Ví dụ: khi bạn đưa ra lời nhắc như “hãy giúp tôi phát triển công việc kinh doanh hoa của mình”, Auto-GPT có thể phát triển một chiến lược quảng cáo có phần hợp lý và xây dựng cả một trang web với thông tin về dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, Auto-GPT còn có các tính năng như quản lý bộ nhớ để thực thi các tác vụ, cùng với GPT-4 và GPT-3.5 để tạo văn các kiểu bản, lưu trữ file và tóm tắt nội dung.

Auto-GPT cũng có thể được kết nối với bộ tổng hợp giọng nói, chẳng hạn như ElevenLabs’ , để có thể “thực hiện” các cuộc gọi điện thoại thay cho nhân viên chăm sóc khách hàng chẳng hạn.

Download Auto-GPT

Bạn có thể download Auto-GPT từ trang GitHub (link mình để ở đầu bài viêt này) nhưng để sử dụng bạn sẽ phải cài đặt thủ công.  Bởi vì Auto-GPT cần được cài đặt sử dụng trong môi trường phát triển như Docker và phải có thêm ChatGPT API từ OpenAI (khi bạn dùng tài khoản ChatGPT plus).

Trước khi sử dụng Auto-GPT bạn sẽ cần cài đặt môi trường sử dụng.
Trước khi sử dụng Auto-GPT bạn sẽ cần cài đặt môi trường sử dụng.

Adnan Masood, kiến ​​trúc sư trưởng tại UST, một công ty tư vấn công nghệ, cho biết: “Nếu Auto-GPT gặp phải bất kỳ trở ngại nào hoặc không thể hoàn thành nhiệm vụ, nó sẽ phát triển các lời nhắc mới để giúp nó điều hướng tình huống và xác định các bước tiếp theo phù hợp. Các mô hình ngôn ngữ lớn vượt trội trong việc tạo ra phản hồi giống như con người, nhưng vẫn dựa vào lời nhắc và tương tác của người dùng để mang lại kết quả mong muốn. Ngược lại, Auto-GPT tận dụng các khả năng nâng cao thông qua API của OpenAI để hoạt động độc lập mà không cần sự can thiệp của người dùng.”

Để tối ưu hóa khả năng của Auto-GPT, các ứng dụng mới đã xuất hiện giúp cho việc sử dụng Auto-GPT dễ hơn, chẳng hạn như AgentGPT và GodMode.

Hai ứng dụng này cung cấp một giao diện sử dụng đơn giản, nơi người dùng có thể nhập những gì họ muốn thực hiện trực tiếp trên trang trình duyệt. Lưu ý rằng, giống như Agent-GPT, cả hai đều yêu cầu bạnphải có ChatGPT API từ OpenAI để truy cập vào toàn bộ tính năng của ứng dụng.

Nhược điểm của Auto-GPT

Tuy nhiên, giống như bất kỳ công cụ nào, Auto-GPT có những hạn chế — và rủi ro.

Tùy thuộc vào mục tiêu mà công cụ cung cấp, Auto-GPT có thể hoạt động theo những cách rất… bất ngờ. Một người dùng Reddit cho biết với ngân sách 100 đô la để chi tiêu trong một phiên bản máy chủ, Auto-GPT đã tạo một trang wiki về mèo, khai thác một lỗ hổng trong phiên bản này để giành quyền truy cập cấp quản trị viên và chiếm lấy môi trường Python mà nó được tạo ra.

Ngoài ra còn có ChaosGPT, một phiên bản sửa đổi của Auto-GPT được giao nhiệm vụ với các mục tiêu như “tiêu diệt loài người” và “thiết lập sự thống trị toàn cầu”.

Các ví dụ này có thể cho sự nguy hiểm của Auto-GPT khi cố gắng “tiêu diệt loài người” là những vấn đề không lường trước được có thể nảy sinh trong các tình huống hoàn toàn bình thường. Bởi vì Auto GPT được xây dựng trên các mô hình ngôn ngữ của OpenAI — cũng giống như tất cả các mô hình ngôn ngữ dùng để đào tạo AI khác, có xu hướng không chính xác — nó có thể mắc lỗi bất kỳ lúc nào (điều này cũng giải thích một phần vì sao Google Bard rất thận trọng và OpenAI thì không, đôi khi có thể bỏ qua rào cản về đạo đức).

Đó không phải là vấn đề duy nhất.

Sau khi hoàn thành một tác vụ, Auto-GPT thường không nhớ cách thực hiện tác vụ đó để sử dụng sau này. Auto-GPT cũng gặp khó khăn trong việc chia nhỏ các nhiệm vụ phức tạp thành các nhiệm vụ phụ đơn giản hơn một cách hiệu quả và gặp khó khăn trong việc xử lý trùng lặp nội dung.

“Auto-GPT minh họa sức mạnh và những rủi ro chưa biết của AI tổng quát,” Clara Shih, Giám đốc điều hành Đám mây Dịch vụ của Salesforce và là một người đam mê Auto-GPT, cho biết.

Nguồn: TechCrunch.

Xem thêmChatGPT Course Free – Chia sẻ khóa học ChatGPT 2023 (tổng hợp)

5/5 - (3 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link