Chia sẻ khóa học content marketing miễn phí có chứng chỉ

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Chia sẻ tổng hợp khóa học content marketing miễn phí, giúp bạn hiểu sâu Content Marketing là gì và vận dụng các Chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả

Content Marketing là gì?

(Tiếp thị nội dung là gì)

Content Marketing (Tiếp thị nội dung) là việc tạo và phân phối nội dung hữu ích, có liên quan để thu hút và tương tác với đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn.

Thông thường, tiếp thị nội dung biểu thị kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể và giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Người tiêu dùng muốn cảm thấy được kết nối với một thương hiệu phù hợp với bản sắc của họằng cách nỗ lực sản xuất nội dung phục vụ cho mục đích của khách hàng hiện tại và khách hàng t biềm năng, việc đưa ra lời khuyên có giá trị có thể phát triển và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Tiếp thị nội dung có thể ở dạng bài đăng trên blog, video, podcast, đồ họa thông tin, email, bản tin, tạp chí, khóa học, hội thảo trên web, bài đăng trên mạng xã hội, mẫu, câu đố, v.v.

Xem thêm: https://www.semrush.com/blog/what-is-content-marketing/

✅ Xem thêm:  Khóa học marketing online miễn phí 2024 (tổng hợp)

Tiếp thị nội dung hoạt động như thế nào

Để trở nên quen thuộc với một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, khách hàng thường trải qua các giai đoạn sau: nhận biết, cân nhắc và cam kết. Mỗi giai đoạn yêu cầu các loại nội dung khác nhau để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

 • Nhận thức: 

Trong thời gian này, khách hàng có thể không biết về thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp. Cung cấp nội dung làm sáng tỏ và có khả năng giảm bớt những thách thức của họ hoặc khơi gợi mong muốn bằng cách hình thành kết nối nhận dạng, có thể thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn vì nội dung đó hữu ích và phù hợp.

 • Cân nhắc: 

Ở giai đoạn nhận biết thương hiệu này, người tiêu dùng đã nghe nói về thương hiệu và đang trong quá trình lựa chọn giữa các thương hiệu khác nhau. Đây là thời điểm quan trọng để các thương hiệu thay đổi quan điểm bằng cách này hay cách khác, vì vậy cần kết hợp yếu tố tiếp thị. Nội dung không chỉ hữu ích mà còn khuyến khích bạn chọn thương hiệu của họ hơn những thương hiệu khác.

 • Cam kết: 

Người tiêu dùng đã cam kết mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, vì vậy đây là thời điểm để ký kết thỏa thuận. Họ có thể đã đăng ký nhận bản tin hoặc email của bạn hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội, vì vậy đã đến lúc thuyết phục họ rằng bạn là lựa chọn tốt nhất trong số tất cả các đối thủ cạnh tranh. Sau khi mua hàng, khách hàng có thể chia sẻ những loại nội dung này (chẳng hạn như gắn thẻ một người bạn trong bài đăng trên Instagram) nếu họ cảm thấy nội dung đó phù hợp với danh tính của họ.

Tạo nội dung chất lượng cao nhắm mục tiêu trực tiếp đến đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng vì các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn. Chỉ có nội dung tốt nhất chiến thắng.

Xem thêmKhóa học marketing online miễn phí 2023 (tổng hợp)

Chiến lược tiếp thị nội dung là gì

Khi tạo chiến lược tiếp thị nội dung cho thương hiệu của bạn, hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và các điểm tiếp xúc để tương tác với họ. Đây là bốn yếu tố chính của chiến lược tiếp thị nội dung: định vị thương hiệu, đề xuất giá trị, đo lường ROI và phát triển một kế hoạch.

1. Định vị thương hiệu

Trước tiên hãy xác định thương hiệu, giá trị và định vị của bạn. Nếu bạn đang bán sô cô la, bạn có phải là một thanh sô cô la thủ công lấy hạt từ Nam Mỹ hay bạn đang tiếp thị kẹo Ferraro Rocher? Mặc dù một người yêu thích sô cô la có thể mua cả hai, nhưng hai loại nhãn hiệu này có xu hướng thu hút những người tiêu dùng khác nhau. Bạn có thể xem xét nhân khẩu học và vị trí khi định vị thương hiệu của mình, suy nghĩ về đối thủ cạnh tranh để lập chiến lược mang lại trải nghiệm thương hiệu độc đáo.

2. Xác định giá trị

Khi bạn đã xác định thương hiệu và vị trí của mình, bạn có thể bắt đầu xác định giá trị nào sẽ mang lại với các loại nội dung cụ thể. Thông qua các kênh như email hoặc sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể duy trì mối quan hệ với khách hàng khi họ theo dõi thương hiệu của bạn để biết các mẹo nấu ăn, ảnh phong cách sống đầy khát vọng, liên kết đến blog mẹo vặt cuộc sống, v.v. Việc cung cấp nội dung của bạn phải có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn nhưng cũng chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

3. Xem xét lợi tức đầu tư (ROI)

Lưu ý đến vị trí và giá trị của bạn, hãy tạo một trường hợp hấp dẫn cho nội dung để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển. Không ích gì khi lãng phí thời gian và nguồn lực để sản xuất nội dung không giúp tổ chức của bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Phát triển một trường hợp kinh doanh đánh giá lợi ích, rủi ro và ngân sách cho chiến lược nội dung của bạn. Tổ chức của bạn phải tin rằng chiến lược này có ROI cao để thực hiện nó.

4. Xây dựng kế hoạch triển khai

Sau khi ước tính ROI tiềm năng, bạn có thể tạo một kế hoạch giải quyết cách thức, thời gian và địa điểm (xem xét các kênh và phương tiện, cũng như khu vực) mà chiến lược của bạn sẽ được triển khai. Kế hoạch của bạn phải phù hợp với các mục tiêu kinh doanh của bạn và tích hợp bất kỳ kế hoạch tiếp thị và bán hàng nào khác. Với bốn phần này, bạn có thể tạo một chiến lược tiếp thị nội dung vững chắc để thúc đẩy doanh nghiệp của mình phát triển.

Xem thêm: Tổng hợp các khoá học Digital Marketing từ A-Z 

Khóa học content marketing miễn phí

Dưới đây mình sẽ lần lượt chia sẻ các khóa học về chủ đề tiếp thị nội dung. Link đăng ký khóa học chia sẻ dưới đây là miễn phí vĩnh viễn, thường chỉ dành cho 120 đăng ký đầu tiên. Để không bỏ lỡ đăng ký bạn có thể theo dõi Facebook Page hoặc đăng ký nhận bản tin chia sẻ premium ở cuối bài viết.

Xem thêmSaaS Marketing là gì? Chiến lược Marketing SaaS 2023 hiệu quả

Profitable Blogging & Content Writing course

Blog content writing, sales content writing, SEO content writing to become a blogger, WordPress blog writing. Source: Udemy.com

Profitable Blogging & Content Writing
Profitable Blogging & Content Writing free Source: Udemy.com

9 hours on-demand video
51 downloadable resources
Access on mobile and TV
Full lifetime access

 • “Content writing for a blog
 • Blogging for SEO and sales copywriting
 • How to make money blogging and content writing that sells
 • Freelancing or agency services doing content writing or blog writing
 • Attract readers by writing exciting headlines
 • Content creation with a show (beyond just blogging)” Source: Udemy.com

Learn to create blog and website content that is at the same time:

 • SEO friendly
 • Grabs attention of readers with good sales copywriting
 • Contains interesting writing
 • Upsells your products or services

DIFFERENCE BETWEEN SALES COPYWRITING AND BLOG CONTENT WRITING

There is a separate field called Sales Copywriting. It deals with attracting buyers or making people click on your headlines. This is a marketing field and it’s an important one for getting more traffic. We cover this in the course.

But your marketing can’t be all sales copywriting. When people click on your blog posts, those posts must contain actual interesting writing. We cover that in the course as well.

This way, you get the best of both worlds because it’s not enough to just get traffic. You must provide a lot of value to your website visitors so they like your content, trust you, subscribe to what you are offering, and eventually buy from you.

ADDING SEO CONTENT WRITING TO YOUR BLOGGING

For many blogs, the biggest source of traffic is from SEO (Search Engine Optimization) when people search for something related to the blog. So it’s not just enough to write content, we must also research SEO keywords and do SEO content writing to bring traffic via search. We will cover that in the course as well.

WHAT YOU WILL BE ABLE TO DO AFTER YOU COMPLETE THE COURSE

You will be able to write solid blog posts, each of which is optimized for SEO while grabbing and holding the reader’s interest. Each post will also be a part of your bigger content strategy, which you will also learn to create in this course.

HOW TO START A WORDPRESS BLOG – JUST CONTENT WRITING – NOT WEBSITE BUILDING

This course does not teach technical website development and WordPress development. The assumption is that you would already have a website and a blog set up by yourself or a freelancer. This course only focuses on content creation and content writing when you start a blog.

CONTENT CREATION THAT’S COMPELLING AND INTERESTS READERS

Many bloggers write boring content in hopes to have it rank in Google search. But that approach by itself is limited and it fails because you need high-quality content creation that perks the reader’s interests, and keeps their attention. The longer your content keeps the reader’s attention, the more likely they will read other pages of yours, buy your products, subscribe to your newsletter, or do anything else you want them to do.

MAKE MONEY BLOGGING

After you attract readers, get to come back regularly, and engage with your content, I’ll show you how to make money blogging. You can make money blogging by publishing ads, selling product, selling services, and more.”

Source: Udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today): https://www.udemy.com/course/content-writing-and-blogging-course/?couponCode=FREE_JUNE

Xem thêmKhoá học SEO chuyên nghiệp miễn phí

Content Creation Masterclass for Beginners

The Number 1 way to Start Creating Videos and Monetize your Passions. Source: Udemy.com

 • 4.5 hours on-demand video
 • Access on mobile and TV
 • Full lifetime access
 • Certificate of completion
 • (Free)
Content Creation Masterclass for Beginners
Content Creation Masterclass for Beginners free Content Creation Masterclass for Beginners

What you’ll learn

 • Understand the fundamentals of content creation, including the purpose and goals of creating content.
 • Identify their target audience and develop content strategies that are tailored to their needs and preferences.
 • Conduct research and gather information to create high-quality, engaging, and informative content.
 • Apply best practices for creating different types of content, such as blog posts, social media posts, videos, and podcasts.
 • Utilize effective writing techniques, including using clear and concise language, structuring content for readability, and incorporating visual elements.
 • Apply basic principles of search engine optimization (SEO) to make their content more discoverable and searchable online.
 • Analyze and measure the performance of their content to assess its impact and make data-driven decisions to improve future content.

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 23/6/2023: https://www.udemy.com/course/content-creation-masterclass-for-beginners/?couponCode=2A33FA44B65CCE28B4F7

YouTube Marketing, Adobe Premier Pro & ChatGPT + VidIQ Guide

Youtube Marketing & Growth, ChatGPT, ChatGPT+, VidIQ, Adobe Premier Pro, Animated Explainers, Screen Recordings, Quizzes. Source: Udemy.com

 • 13.5 hours on-demand video
 • Assignments
 • 1 article
 • 77 downloadable resources
 • Access on mobile and TV
 • Full lifetime access
 • Certificate of completion
YouTube Marketing, Adobe Premier Pro & ChatGPT + VidIQ Guide
YouTube Marketing, Adobe Premier Pro & ChatGPT + VidIQ Guide free

What you’ll learn

 • This Youtube Marketing Course is Filled with Animated HQ Explainers, Actionable Hands-on Guides, Screen Recordings, Interactive Quizzes & Writing Assignments.
 • In 4 Weeks you Will Be Ready to Create Fantastic Videos & Have Fully Optimised Youtube Channel & Meta Business Suite with Content Ready for Success.
 • Create Ideal YouTube Channel and Video Descriptions. Choose the Best Performing Video Titles. Optimise YouTube Tags. Get more Traffic to your YouTube Channel.
 • Optimise your YouTube Content. Get more People Watching, Liking, and Subscribing as Possible. Learn Audience Engagement Signals. Rank Better on Youtube.
 • Learn the 5 Most Important Ranking Factors to Improve your YouTube SEO Game. Use YouTube Strategies and Tips to Attract more Shares, Likes and Subscribes.
 • Use Smartphone, Drone and Microphone to keep your Videos Smooth & Your Sound Ultra-Clear. Create Magnificent Videos with Drone. Learn Editing Techniques.
 • Shoot Stunning Ariel Videos from the Sky Using Drone and Go Niche as A Pro Drone Pro Video Creator. Create Content That Generates Clicks, And Shares.
 • Handy Walkthroughs to Adobe Premier Pro. Cut Videos Like Professional. Improve your Sound. Use Handy Tools. Create

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 10.7.2023: https://www.udemy.com/course/youtube-marketing-2022/?couponCode=LUCKYWATERRABBIT5

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link