Chia sẻ khóa học bán hàng online miễn phí 2024

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Bài viết này mình sẽ chia sẻ các khóa học bán hàng online, khóa học về đàm phán bán hàng, các kỹ năng chốt đơn hiệu quả… từ Udemy hoàn toàn miễn phí.

3 mẹo bán hàng online phổ biến

Khi đời sống hiện đại ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm online cũng vì thế mà có xu hướng tăng mạnh hơn rất nhiều so với trước đây và dần trở thành thói quen không thể thiếu của mọi người. Cạnh tranh trên thị trường hàng hóa online cũng theo đó mà trở nên gay gắt hơn.

Rất nhiều chủ shop mặc dù kinh doanh đã lâu, chi rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng đến việc đảm bảo doanh thu hàng tháng đủ để xoay vòng vốn với họ đã vô cùng khó khăn, chứ chưa nói đến gia tăng và tạo lãi ổn định lâu dài. Nếu bạn đang lựa chọn kinh doanh trên thị trường đầy tiềm năng này và đang loay hoay không biết làm thế nào để thuận lợi chốt đơn và khiến khách hàng sẵn sàng chi tiền cho mình thì đừng bỏ qua 3 mẹo bán hàng online cực hữu ích qua bài viết dưới đây.

mẹo bán hàng online
Bí kíp chốt đơn tạo lợi nhuận cao cho chủ shop online

Giảm giá về đồng giá một nhóm hàng

Bạn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc xe đẩy con con với đủ loại hàng hóa gia dụng trên đó như xô chậu, bàn chải, khăn mặt, mắc treo,…. với một chiếc loa thùng cỡ lớn, liên tục lặp lại điệp khúc “chỉ 10 ngàn 1 sản phẩm” như muốn nhấn mạnh đến mức giá rẻ như cho của tất cả mặt hàng và kêu gọi hành động mua phải được thực hiện ngay tức khắc của tất cả người xung quanh.

Ở một cấp độ cao hơn, sự xuất hiện của các siêu thị đồng giá 10k, 20k cũng đang có xu hướng ngày càng tăng lên, đặc biệt là ở các khu vực tập trung đông dân cư. Người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn mọi món đồ trong cửa hàng mà không cần phải quan tâm về giá, vì tất cả sản phẩm đều có chung một mức giá. Đối với nhiều người, đây là cơ hội mua sắm cực kỳ “hời”, vì có những món trên thực tế có giá trị lớn hơn rất nhiều so với cái giá 10 ngàn.

Mẹo bán hàng online-Một cửa hàng đồng giá
Một cửa hàng đồng giá

Chúng ta cũng có thể bắt gặp những mặt hàng được “cào bằng” giá trong các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Bitis, Vinmart hay Tokyo Life. Hầu hết những món hàng này đều là hàng theo mùa vụ, thực phẩm có hạn sử dụng trong ngày, hoặc hàng dành riêng cho một đối tượng khách hàng nào đó.

Tip này rất hiệu quả trong trường hợp bạn muốn xả kho các mặt hàng đã tồn đọng lâu, bán mãi không hết hoặc đã trở nên lỗi mốt. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này để đẩy mạnh quảng bá cho các sản phẩm mới ra mắt, chưa được nhiều người biết đến.

Việc hoặc đặt banner thông báo về chính sách đồng giá sản phẩm trên website hoặc fanpage Facebook sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, kích thích họ thực hiện hành vi mua hàng trong thời gian ngắn, qua đó tăng doanh số bán và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng banner thông báo về chương trình hàng đồng giá trên website của shop
Sử dụng banner thông báo về chương trình hàng đồng giá trên website của shop

Bên cạnh đó, việc áp dụng chương trình đồng giá có thể mang về cho bạn một nguồn thông tin lớn từ những khách hàng quan tâm và mua sắm các sản phẩm này. Các thông tin này sẽ đặc biệt có ích cho các chương trình trong tương lai hoặc là cơ sở để bạn biến những người mua lần đầu trở thành khách hàng trung thành cho mình.

Bạn cũng có thể tạo các chiến dịch mua hàng đồng giá với mục đích tốt như gây quỹ từ thiện để hỗ trợ trẻ em nghèo, đồng bào vùng thiên tai hoặc xây nhà tình thương. Với mỗi đơn hàng trị giá nhất định, người tiêu dùng đã đóng góp một phần tiền cho các hoạt động vô cùng ý nghĩa với cộng đồng. Điều này sẽ vô hình trung khơi gợi sự đồng cảm và lòng trắc ẩn của mọi khách hàng, họ sẽ không ngần ngại mua hàng của bạn mặc dù không thực sự có nhu cầu.

Lưu ý:

– Không nên chọn những món chênh lệch giá quá cao so với mức giá chung, tốt nhất là ở mức mà bạn có thể chấp nhận được.

– Với những món có giá trị cao, có thể yêu cầu khách hàng phải mua một số lượng hàng hóa nhất định thì mới được áp dụng chính sách đồng giá. Ví dụ như mua 2 chiếc áo trở lên thì mới có giá 99k/cái, còn mua lẻ thì 120k/cái.

– Để giảm thiểu nguy cơ lỗ và kích cầu mua sắm, hãy tạo các khung “giờ vàng” mua hàng đồng giá theo ngày hoặc theo tháng. Với tâm lý sợ “cháy hàng”, khách hàng sẽ không bỏ quá nhiều thời gian suy nghĩ mà nhanh chóng mua hàng ngay.

Đây là mẹo bán hàng online thay thế hoàn hảo cho motip giảm giá, khuyến mãi hoặc tặng quà vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán đối với khách hàng. Họ sẽ cảm thấy việc mua các sản phẩm đồng giá sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá mà vẫn đảm bảo đáp ứng tiêu dùng mỗi ngày của mình.

Những sản phẩm cùng một mức giá luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng
Những sản phẩm cùng một mức giá luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng

Ưu đãi cho người đặt sớm nhất

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khách hàng tỏ ra phân vân, không biết có nên đặt mua hàng của bạn chưa? Nếu bạn nhận được câu trả lời “để mình suy nghĩ đã nhé, có gì mình sẽ liên hệ bạn sau” thì 99% là bạn đã quay vào ô mất lượt rồi đó! Khách hàng nói như vậy vì họ không muốn dùng những lời từ chối thẳng thừng để đáp lại sự tư vấn nhiệt tình của bạn. Với tình huống này, cần làm gì để thay đổi quyết định của khách hàng ngay lập tức?

Hãy tạo sự khác biệt cho khách hàng, khiến họ cảm thấy chỉ có họ mới nhận được lợi ích từ doanh nghiệp của bạn thôi. Đó chính là đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, mua 1 tặng 1 hoặc nhận voucher kèm theo lời quảng cáo “chỉ áp dụng cho người đặt mua sớm nhất”. Khách hàng sẽ vì những lợi ích nho nhỏ này mà có thể cân nhắc lại hoặc yêu cầu các thông tin thêm về sản phẩm. Bạn có thể tranh thủ cơ hội để đưa ra thêm các ưu điểm của mặt hàng đó, đồng thời “vẽ” ra viễn cảnh tươi sáng khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng.

Khách hàng sẽ rất vui và không ngần ngại chọn mua hàng nếu được nhận những ưu đãi đặc biệt
Khách hàng sẽ rất vui và không ngần ngại chọn mua hàng nếu được nhận những ưu đãi đặc biệt

Bạn hãy áp dụng mẹo bán hàng online này đối với những khách hàng tiềm năng, có khả năng thực hiện hành vi mua cao hoặc tỏ ra khá quan tâm với sản phẩm đó. Khách hàng sẽ cảm thấy không nên bỏ qua cơ hội nhận ưu đãi đặc biệt này và dễ dàng hơn cho bạn trong việc chốt đơn.

Đẩy nhanh tiến độ mua hàng

Trong thời buổi hiện đại, khi rất nhiều người bán cùng cung cấp một sản phẩm giống nhau, thì sự khác biệt rõ ràng nhất để lôi kéo khách hàng chính là thời gian giao hàng. Một quy trình bán hàng quá nhiều bước phức tạp sẽ khiến khách hàng cảm thấy mơ hồ, khó hiểu và cảm thấy phiền phức khi mua hàng. Việc chốt đơn cũng vì thế mà càng khó khăn hơn, thậm chí là bạn có thể vô tình “đẩy” khách hàng vào tay đối thủ lúc nào không biết.

Giải pháp tối ưu lúc này là đơn giản hóa mọi bước trong quy trình cung cấp hàng hóa của bạn. Khi tư vấn, hãy bỏ những thông tin rườm rà, không cần thiết với khách hàng, thay vào đó hãy chốt cụ thể, rõ ràng số lượng, chủng loại và tổng giá trị đơn hàng, đồng thời hẹn thời gian giao hàng chính xác cho họ. Khách hàng rất thích những shop có tác phong làm ăn nhanh nhẹn, thay vì nói “shop sẽ giao hàng trong thời gian sớm nhất” thì hãy nói “chiều nay/ ngay bây giờ shop sẽ đi giao hàng luôn cho anh/chị”.

Nên tối giản ngay từ khâu tư vấn để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên
Nên tối giản ngay từ khâu tư vấn để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên

Việc khẳng định chắc chắn về tốc độ giao hàng nhanh chóng không chỉ khiến khách hàng khó lòng đổi ý và tin tưởng vào shop của bạn hơn, mà còn tạo nên hình ảnh một shop bán hàng online chuyên nghiệp, thân thiện và luôn có sẵn nguồn hàng trong mắt mọi người tiêu dùng. Bởi một khi khách hàng đã có nhu cầu về một mặt hàng nào đó, họ chắc chắn sẽ muốn sở hữu nó ngay lập tức, vì vậy, việc tối ưu tiến độ giao hàng sẽ giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh mà không phải shop nào cũng làm được.

Giao hàng nhanh chóng chính là lợi thế tạo nên sự khác biệt cho shop của bạn
Giao hàng nhanh chóng chính là lợi thế tạo nên sự khác biệt cho shop của bạn

Trên đây là những mẹo bán hàng online tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu hiệu mà bất kỳ chủ shop nào cũng có thể dễ dàng áp dụng trong quá trình vận hành hoạt động kinh doanh của mình. Internet là một thị trường vô cùng tiềm năng để buôn bán và có thể mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận khổng lồ nếu biết cách tận dụng và khai thác triệt để ưu thế của nó. Hãy trở thành chủ shop bán hàng thông minh và thức thời bạn nhé!

Khóa học bán hàng online

Khóa học bán hàng online là gì?

Chia sẻ khóa học bán hàng online
Chia sẻ khóa học bán hàng online

Cho dù bạn mới tham gia bán hàng online hay có ý định làm lâu dài trong lĩnh vực này, hoặc bạn muốn mở rộng việc kinh doanh của mình để gia tăng thị phần cũng như nguồn thu nhập, thì việc cập nhật các kỹ năng bán hàng online là luôn luôn cần thiết. Đặc biệt là trong giai đoạn này, khi sự cạnh tranh đang diễn ra gắt gao, phí quảng cáo đắt đỏ và sự thay đổi sở thích của người dùng diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Mọi kinh nghiệm của bạn đều dễ dàng trở nên lạc hậu, nếu như bạn không được cập nhật các thông tin mới cùng các kỹ năng mới.

Đó chính là nơi mà các khóa học bán hàng online hỗ trợ bạn. Các khóa học bán hàng online sẽ tập trung cung cấp, hướng dẫn bạn sử dụng một kỹ năng cụ thể, chẳng hạn kỹ năng viết bài quảng cáo bán hàng, hoặc cũng có thể cung cấp tổng hợp nhiều thông tin kiến thức mà bạn cần cập nhật để gian hàng online của mình luôn nổi bật hơn đối thủ và có điều kiện chăm sóc khác hàng tốt hơn.

Vì có nhiều chủ đề như vậy, nên dưới đây mình sẽ chia sẻ danh sách của các khóa học bán hàng online đang được yêu thích hiện nay.

Chia sẻ khóa học bán hàng online miễn phí

 • 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng (đã xóa) của diễn giả Francis Hùng. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Dựa trên kiến thức nền tảng thu được từ khóa học, sẽ giúp bạn biết cách bán hàng hiệu quả, chốt đơn và chốt sale thành công. Những nội dung chính của khóa học này:

100+ Bí quyết tăng doanh số bán hàng
Nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng
Rút ra được kinh nghiệm, bí quyết chốt Sale nhanh chóng
Nắm được kiến thức, quy trình bán hàng chuyên nghiệp.

 • Bí quyết chốt đơn thành công 90% – Telesale, Bán hàng online (đã xóa) 
  Khóa học cung cấp cho bạn 4 bước xây dựng kịch bản bán hàng và 7 chiến lược chốt sale khiến khách hàng không thể cưỡng lại được. Tăng tỉ lệ chốt đơn lên 90%.
 • Cách viết quảng cáo đỉnh cao  (đã xóa) 
 • Khóa học Online Marketing (đã xóa) 
 • Hướng dẫn làm video bán hàng (đã xóa) 
 • Full DVD Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của diễn giả Francis Hùng (đã xóa) Cập nhật tháng 5/2021: Vì lý do bản quyền, các khóa học trên đã bị xóa. 

Xem thêm: Chia sẻ khóa học Udemy miễn phí tốt nhất (cập nhật liên tục)

Khóa học Bán hàng trên Udemy

Dưới đây mình chia sẻ link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (có giới hạn, thường dành cho 150 đăng ký đầu tiên, cập nhất mới nhất mời các bạn xem trên Facebook Page/Group Facebook/Telegram/Email thông báo) các khóa học bán hàng hay trên Udemy.com.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Udemy có hàng nghìn khóa học miễn phí

Master Course in Sales Skills

Sales Skills, Marketing Strategy, Negotiation, Sales Closing, B2B Sales, Sales Funnel, Lead Generation, Sales management. Source: udemy.com

Master Course in Sales Skills
Master Course in Sales Skills

“This is Master course in sales – Sales are activities related to selling or the number of goods sold in a given targeted time period. The delivery of a service for a cost is also considered a sale.

There is a real art to selling, as any salesperson probably knows. You walk a fine line between alienating the customer and making them feel comfortable. Sales is not something you can pick up right away; it takes time and practice to perfect the art of closing a deal. Developing a solid and proven technique is a big part of learning how to sell efficiently. Here are five selling techniques every salesperson should master.

According to Active Listening, One of the reasons that prospective clients are so wary of salespeople is because they anticipate a pushy demeanor and pressure to purchase a client. Setting out with a clear agenda and not interacting with the client beyond a fixed aim is a mistake; it won’t win you sales and it definitely won’t win you fans. More effective selling techniques involve active listening— allowing for a dialogue with the customer that isn’t just a one-sided conversation. Listening to their concerns, questions, and hesitations will help you respond to them better, and will help the prospective client trust you more as well. People who trust you are much more likely to make a purchase with you.

According to Warm Calls, Relying on cold calls is an ineffective sales technique; they irritate potential clients and are often screened anyway. Shifting to a warm calling is a much better—and more efficient—way of handling selling. Warm calls involve calling prospective clients who have been chosen for their potential to be receptive to your sales pitch. This includes “warming up” leads through things like social media outreach and prior research of the client. Warm calling leads to much higher success rates, since it does away with the scatter shot approach to selling, which is often just a waste of your time.

Features & Benefits: This one may seem obvious, but it’s not always efficiently carried out by the salesperson. While it’s important to go over the practical functions of a product or service, simply describing the service or product and its various functions isn’t enough to convince someone to make a purchase. The prospective client doesn’t just need to know how it works, they need to understand why they should care. Emphasizing the features and benefits of the product, and the ways it can prove valuable to the potential client, is a classic and effective selling technique that is continually reiterated because it works.

Needs & Solutions : People like practical reasons why they should invest in a product or service, and they’re more likely to listen to a sales pitch if it offers an effective solution. This sales technique works best with the technique of active listening; it’s important to listen to the client to get a sense of how the product could benefit them, and then tailor your pitch to that individual or company. The sense that the sales pitch has been personalized will make feel the client more comfortable trusting and listening to the salesperson, because they feel like they’re learning about a solution that will work for them, not just you.” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), cập nhật 18/3/2023: https://www.udemy.com/course/sales-skills-sales-anayst/?couponCode=E25EF7359DE877F4C28B

21 Ways for Great Hook in Getting New Clients

21 Marketing Hooks of How YOU can Turn Strangers into Paying Clients. Source: udemy.com

21 Ways for Great Hook in Getting New Clients
21 Ways for Great Hook in Getting New Clients source: udemy.com

“What will you learn?

 • Content Marketing Basics: Learn why content marketing is important for any modern business, the best formats and platforms, and how it fits into a digital marketing funnel.
 • Branding Your Business: Truly understand your business goals and how content marketing can help you achieve them.
 • Target Audience: Create customer personas based on demographics to improve how you create content that helps your ideal customer.
 • Content Ideation: Come up with amazing content ideas and develop a system so you never run out of content your audience loves.
 • Content Marketing Formats: Understand the different types of content and which ones are best for your business.
 • Promoting Your Content: Get more views and engagement with social media, email marketing, and other forms of traditional marketing.

This content marketing course covers it all, and if you put into practice all of the techniques taught in the course, you should have a professional marketing system that helps your business grow. You can also use these skills to get a job in the booming digital marketing space.” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (120 enrolls today): https://www.udemy.com/course/content-marketing-create-content-that-sells-in-5-minutes/?couponCode=10XCLIENTS

Sales Storytelling: Winning a client’s trust in 5 minutes

The Storytelling Guide to Attracting Better Customers and Building a Powerful Business Brand. Source: udemy.com

Sales Storytelling: Winning a client's trust in 5 minutes
Sales Storytelling: Winning a client’s trust in 5 minutes source: udemy.com

“This course is designed for Marketers and Entrepreneurs who want to extend their businesses’ reach, cause an uproar in the market and make their businesses stand out.

I know how tough it can be to convince people to try something new, and a good story will open doors for you that you never thought existed in the first place.

Each section is dedicated to teaching you these skills.

The course manual will assist you during the learning process; valuable resources are scattered throughout the lectures, and every section challenges you to take action by completing a project.” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (120 enrolls today), 27/2/2023: https://www.udemy.com/course/business-storytelling-winning-a-clients-trust-in-5-minutes/?couponCode=10XSUCCESS

Khóa học chuyên sâu về Đàm phán bán hàng

Mastering Sales Negotiation for High-Value Deals.

Unlock Strategies to Close High-Stakes Deals with Confidence and Skillful Negotiation Techniques.- source: Udemy.com

Đàm phán bán hàng - Nghệ thuật cho Sự Thành công,
Khóa học về chuyên sâu về “Đàm phán bán hàng”
 • 21 giờ video theo yêu cầu
 • 1 bài viết
 • 75 tài nguyên có thể tải xuống
 • Truy cập trên thiết bị di động và TV
 • Quyền truy cập đầy đủ suốt đời
 • Giấy chứng nhận hoàn thành

Nội dung khóa học:

Hiểu các nguyên tắc cơ bản của đàm phán trong các bối cảnh có giá trị cao

 • Nắm vững những nguyên tắc cơ bản của đàm phán và cách áp dụng chúng trong các tình huống có giá trị cao.

Học cách chuẩn bị hiệu quả cho các cuộc đàm phán quan trọng

 • Biết cách chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và hiệu quả cho các cuộc đàm phán có tầm quan trọng lớn.

Xác định các bên liên quan chính và đặt mục tiêu tham vọng nhưng thực tế

 • Xác định các bên liên quan quan trọng và thiết lập các mục tiêu tham vọng nhưng vẫn thực tế.

Phát triển mối quan hệ và niềm tin thông qua trí tuệ cảm xúc

 • Xây dựng mối quan hệ và lòng tin với đối tác bằng cách sử dụng trí tuệ cảm xúc.

Thành thạo kỹ năng lắng nghe tích cực để hiểu động lực của đối tác

 • Nâng cao kỹ năng lắng nghe tích cực để nắm bắt nhu cầu và động lực của bên kia.

Xây dựng lập luận thuyết phục và dự đoán các phản đối

 • Biết cách xây dựng các lập luận thuyết phục và dự đoán trước các phản đối có thể gặp phải.

Sử dụng kể chuyện và dữ liệu cho các bài thuyết trình hấp dẫn

 • Sử dụng kỹ thuật kể chuyện và dữ liệu để làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên thuyết phục và hấp dẫn hơn.

Thực hành đàm phán trong các kịch bản thực tế thông qua nhập vai

 • Tham gia các bài tập nhập vai để thực hành đàm phán trong các tình huống thực tế, từ đó rèn luyện kỹ năng của mình.

Nhận biết các định kiến nhận thức để tinh chỉnh chiến thuật đàm phán

 • Nhận biết và xử lý các định kiến nhận thức có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định trong đàm phán.

Cân bằng giữa sự quyết đoán và đạo đức để đạt được các cuộc đàm phán bền vững

 • Học cách duy trì sự quyết đoán trong khi vẫn đảm bảo các nguyên tắc đạo đức, để các cuộc đàm phán không chỉ thành công mà còn bền vững trong dài hạn.

Link đăng ký miễn phí truy cập vĩnh viễn chỉ dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free only for 120 enrolls today), ngày 26.6.2024:

 

5/5 - (2 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link