10 việc làm tại nhà được trả lương cao nhất

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Tìm kiếm một nghề nghiệp mà bạn có thể làm việc từ xa? Hãy xem xét 10 lựa chọn trả tiền tốt và theo nhu cầu.

Đại dịch toàn cầu đã thúc đẩy phong trào làm việc tại nhà một cách mạnh mẽ. Hơn một nửa lực lượng lao động Mỹ đang làm việc từ xa tính đến tháng 4 năm 2020, theo một cuộc khảo sát của nền tảng làm việc tự do Upwork. Trước đại dịch COVID-19, khoảng một nửa số người quản lý tuyển dụng đã thuê nhân tài từ xa. Ngày nay, con số đó đã tăng lên 94 phần trăm.

Đây là một tin tốt cho những ai quan tâm đến việc làm việc tại nhà và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 công việc (nhiều công việc trong số đó có các tùy chọn cấp đầu vào) thuê nhân viên từ xa. Những công việc này trả lương cao — cao hơn mức lương trung bình hàng năm của là $ 41,950 (tính theo mức thu nhập ở Hoa Kỳ), và dự kiến ​​các việc làm này sẽ có nhu cầu đến năm 2029, theo Cục Thống kê Lao động. Bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc làm việc tại nhà và một số mẹo để nộp đơn cho các công việc từ xa.

10 việc làm tại nhà được trả lương cao nhất

Khi chúng ta bắt đầu hướng tới tương lai sau đại dịch của mình, có vẻ như ngày càng nhiều công ty có kế hoạch hỗ trợ lâu dài hơn cho các cơ hội làm việc từ xa trong nhiều ngành công nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến việc hướng đến một công việc cho phép bạn linh hoạt khi làm việc tại nhà, hãy xem xét các lựa chọn nghề nghiệp dưới đây nhé.

Tất cả dữ liệu tiền lương thể hiện mức lương trung bình ở Mỹ tính đến tháng 7 năm 2021, theo Glassdoor. Dữ liệu tăng trưởng việc làm đến từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ và thể hiện mức tăng trưởng dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2029.

1. Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Mức lương: $ 54.030

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 8 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Chuyên gia hỗ trợ máy tính, còn được gọi là kỹ thuật viên máy tính hoặc chuyên gia hỗ trợ CNTT, giúp các cá nhân và doanh nghiệp thiết lập và bảo trì máy tính, phần mềm và mạng của họ. Các chuyên gia hỗ trợ máy tính có thể hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, email, trò chuyện và phần mềm hỗ trợ từ xa.

2. Nhà tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Mức lương: $ 48,689

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 7 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội, như Facebook, LinkedInTikTok, để thu hút khách hàng mới và tương tác với những khách hàng hiện có. Khi phương tiện truyền thông xã hội trở thành nhu cầu kinh doanh cần thiết trong các ngành, nhu cầu về các chuyên gia hiểu biết về truyền thông xã hội có thể sẽ tiếp tục tăng.

Xây dựng kỹ năng truyền thông xã hội của bạn: Thực hiện bước tiếp theo để hướng tới sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông xã hội bằng cách học hỏi từ các chuyên gia tại Facebook với Chứng chỉ Chuyên gia Tiếp thị Truyền thông Xã hội của Facebook . Sau khi hoàn thành, hãy kết nối với hơn 60 nhà tuyển dụng trong Mạng nghề nghiệp chứng chỉ Facebook độc quyền.

3. Giám đốc dự án

Mức lương: $ 87,723

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 33 phần trăm vào năm 2027 (PMI)

Hầu hết các ngành đều có nhu cầu về các nhà quản lý dự án. Với vai trò này, bạn có thể sử dụng các kỹ năng về tổ chức và con người của mình để lãnh đạo các nhóm và hoàn thành các dự án thành công, đúng hạn và đúng ngân sách. Nhờ những tiến bộ trong phần mềm cộng tác trực tuyến, việc làm việc từ xa với tư cách là người quản lý dự án trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Chuyên viên phân tích dữ liệu

Mức lương: 68.487 USD

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 25 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Các nhà phân tích dữ liệu thu thập, làm sạch và giải thích dữ liệu để giúp các tổ chức đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn. Các nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày của một nhà phân tích dữ liệu có xu hướng dựa trên máy tính và rất phù hợp cho công việc từ xa.

Xem thêm: Top khóa học Power BI miễn phí – Phân tích và trực quan hóa dữ liệu

5. Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Mức lương: 98,643 USD

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 31 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ dữ liệu, máy tính và mạng của công ty bạn khỏi các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu với tư cách là nhà phân tích bảo mật thông tin. An ninh mạng càng trở nên quan trọng hơn khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà. Nhu cầu về kỹ năng an ninh mạng này đã tạo ra gần nửa triệu cơ hội việc làm chỉ riêng ở Hoa Kỳ vào năm 2021.

6. Nhà phát triển web hoặc phần mềm

Lương nhà phát triển web: $ 69.146

Lương nhà phát triển phần mềm: 96.247 đô la

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 8 đến 22 phần trăm (Nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Tạo và duy trì các trang web, chương trình và ứng dụng máy tính hoặc di động với tư cách là nhà phát triển. Lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực đầu tiên chấp nhận văn hóa làm việc từ xa, thậm chí trước cả đại dịch. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sáng tạo với sở trường giải quyết vấn đề.

7. Nhà thiết kế UX

Mức lương: 103.709 USD

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 13% vào năm 2025 (CNNMoney)

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc ở nơi giao thoa giữa công nghệ và thiết kế, thì nghề nghiệp về trải nghiệm người dùng (UX) có thể phù hợp. Giúp làm cho các sản phẩm trở nên hữu ích, thú vị và dễ tiếp cận hơn với một loạt các công cụ thân thiện với điều kiện từ xa.

8. Đại diện bán hàng

Mức lương: 49.023 USD

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6 phần trăm (nhanh hơn mức trung bình)

Với tư cách là đại diện bán hàng, bạn giúp khách hàng đưa ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Làm việc trong lĩnh vực bán hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, mang lại cho bạn cơ hội tương tác với mọi người từ xa, đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

9. Nhà khoa học dữ liệu

Mức lương: $ 115,667

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 15 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Hầu hết các ngành công nghiệp đều có nhu cầu về các nhà khoa học dữ liệu có tay nghề cao để biến số lượng lớn dữ liệu thành thông tin chi tiết có giá trị về doanh nghiệp. Nếu bạn thích làm việc với các con số và sử dụng dữ liệu để giải quyết vấn đề, hãy xem xét sự nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo hoặc máy học.

10. Biên dịch viên hoặc thông dịch viên

Mức lương: $ 49,678

Tăng trưởng việc làm dự kiến: 20 phần trăm (nhanh hơn nhiều so với mức trung bình)

Nếu bạn thông thạo tiếng Anh và một ngôn ngữ khác, bạn có thể sử dụng những kỹ năng đó để làm việc từ xa. Là một dịch giả, bạn sẽ chuyển đổi thông tin bằng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Là một thông dịch viên, bạn sẽ chuyển đổi các từ đã nói giữa các ngôn ngữ.

Lợi ích khi có việc làm tại nhà

Lợi ích khi có việc làm tại nhà
Lợi ích khi có việc làm tại nhà

 

Như nhiều người đã nhận ra trong thời kỳ đại dịch, làm việc tại nhà mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do để cân nhắc chuyển sang nghề nghiệp hỗ trợ công việc từ xa:

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Làm việc tại nhà thường đi kèm với một lịch trình làm việc linh hoạt hơn. Điều này có thể giúp bạn quản lý tốt hơn trách nhiệm gia đình, sở thích và các nghĩa vụ khác trong cuộc sống.

Tăng năng suất: Theo một cuộc khảo sát của FlexJobs, hơn một nửa số người được hỏi (51%) cho biết họ làm việc ở nhà hiệu quả hơn so với ở văn phòng [ 3 ].

Không có đường đi làm: Lộ trình đi làm một chiều trung bình ở Hoa Kỳ đạt 26 phút [ 4 ]. Đó là gần một giờ một ngày hoặc hơn bốn giờ một tuần. Đòi lại khoảng thời gian đó khi bạn làm việc tại nhà. Đi làm ngắn hơn cũng có liên quan đến việc giảm căng thẳng và sức khỏe tốt hơn.

Độc lập về vị trí: Trong thế giới của công việc từ xa, bạn không cần phải di chuyển đến một thành phố mới để kiếm việc làm. Sống ở nơi bạn muốn và làm việc cho công ty bạn muốn, bất kể họ ở đâu.

Tiết kiệm tài chính: Khi nhà bạn là văn phòng, bạn có thể tiết kiệm tiền xăng, gửi xe, trông trẻ, ăn uống và thậm chí là tủ quần áo dành riêng cho công việc của mình.

Sức khỏe tốt hơn: Làm việc tại nhà có thể mang lại nhiều thời gian hơn cho hoạt động thể chất, ít tiếp xúc với bệnh tật hơn, tùy chọn tạo không gian làm việc thoải mái và nhiều cơ hội để ăn uống lành mạnh hơn.

Cách làm việc tại nhà: Mẹo nộp đơn xin việc làm từ xa

Bạn có thể thấy việc nộp đơn xin việc từ xa hơi khác so với trải nghiệm trực tiếp thông thường. Khi bạn chuẩn bị thực hiện chuyển đổi, đây là một số mẹo giúp bạn tìm và được thuê cho công việc từ xa.

Nếu trước đây bạn đã từng làm việc từ xa hoặc cộng tác với đồng nghiệp ở một vị trí khác, hãy làm nổi bật kinh nghiệm đó trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng các từ “từ xa” và “ảo” để giúp hệ thống theo dõi người đăng ký nhận được trải nghiệm đó.

Tương tự, nếu bạn đã sử dụng các công cụ cộng tác kỹ thuật số trước đây (Slack, Salesforce, Trello, Zoom, v.v.), hãy đảm bảo đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Bao gồm bảng việc làm chỉ từ xa, như FlexJobs, JustRemote hoặc Working Nomads, trong tìm kiếm việc làm của bạn.

Tập trung phát triển và làm nổi bật các kỹ năng chính cho công việc từ xa, bao gồm giao tiếp bằng văn bản, tự định hướng, khả năng thích ứng và quản lý thời gian.

Tìm một nơi yên tĩnh và đủ ánh sáng để thực hiện các cuộc phỏng vấn từ xa. Đảm bảo máy tính, máy ảnh, micrô, tai nghe của bạn — bất kỳ công nghệ nào bạn định sử dụng cho cuộc phỏng vấn — đều hoạt động tốt trước thời hạn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link