Tài khoản Copyscape – công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn là một người tạo nội dung chuyên nghiệp, hoặc phụ trách một nhóm chuyên nhận những job về viết bài chuẩn SEO, bạn có thể rất muốn nhiều người ghé thăm trang web đăng bài viết của bạn, đọc nội dung và thậm chí mua sản phẩm hoặc dịch vụ được giới thiệu trong bài viết.

Xem thêm:

 1. ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí
 2. Google Bard là gì? Google Bard AI hay ChatGPT tốt hơn?
 3. So sánh khả năng check đạo văn: Turnitin vs Quetext vs Grammarly
 4. Quetext là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ check đạo văn Quetext
 5. Top các phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí và trả phí tốt nhất
 6. Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn

Viết bài online có cần dùng Copyscape?

Review tài khoản Copyscape premium
Review tài khoản Copyscape premium

Cách dễ nhất để đạt được các mục tiêu trên là tìm hiểu những chủ đề mà khách hàng tiềm năng hoặc độc giả quan tâm đang tìm kiếm trên Google và tạo nội dung  xung quanh các chủ đề này.

Thế nhưng ngay cả khi bạn hoàn thiện nội dung, thì vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến sự đánh giá của Google cho nội dung bạn vừa tạo. Trong đó, hành động đạo văn (copy) là yếu tố luôn được Google hạ điểm rất nặng.

Vì thế, để viết bài online hiệu quả, bạn không thể không sử dụng các công cụ check đạo văn. Mà công cụ tốt của tốt chính là Copyscape.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm và so sánh, hướng dẫn sử dụng tài khoản Copyscape hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn

Copyscape là gì?

Copyscape là gì | Copyscape Plagiarism Checker - Duplicate Content Detection | review by chiasepremium.com
Copyscape là công cụ check đạo văn, hỗ trợ rất tốt cho công việc viết bài online.

Copyscape là dịch vụ check đạo văn trực tuyến hàng đầu hiện nay, cho phép bạn dễ dàng xác định các trang web đã sao chép cũng như trích dẫn nội dung của mình mà không xin phép.

Cách dùng tài khoản Copyscape online

Khả năng kiểm tra đạo văn của Copyscape là tốt nhất hiện nay - review by chiasepremium.com
Khả năng kiểm tra đạo văn của Copyscape là tốt nhất hiện nay.

Copyscape miễn phí một phần dịch vụ của mình. Giao diện sử dụng trên Copyscape rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập địa chỉ trang web của bạn vào ô kiểm tra, ấn nút GO và Copyscape tự động tìm kiếm các nội dung trùng lặp với nội dung trên trang web của bạn, trả về kết quả tìm kiếm (nếu có) với các đoạn văn bản trùng lặp được tô màu sáng.

Copyscape giới hạn số lần kiểm tra đạo văn đối với tài khoản Copyscape miễn phí.

Trình phát hiện đạo văn của Copyscape được xây dựng trên một hệ thống IT khổng lồ và tốn khá nhiều chi phí để vận hành. Vì vậy các kết quả kiểm tra đạo văn trong dịch vụ miễn phí bị hạn chế. Nhưng nếu bạn đăng ký tài khoản Copyscape Premium, bạn nhận được nhiều hơn các kết quả kiểm tra đạo văn và không giới hạn số lần kiểm tra. Với Copyscape Premium bạn cũng có thể phát hiện ra các đối thủ đang sử dụng nội dung của mình.

Nói cách khác, Copyscape là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung, được sử dụng để kiểm tra xem nội dung của một trang web hoặc một bài viết có bị trùng lặp với nội dung của các trang web hoặc bài viết khác hay không.

Copyscape hoạt động bằng cách so sánh nội dung của một trang web hoặc một bài viết với một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các trang web và bài viết khác. Nếu Copyscape tìm thấy nội dung trùng lặp, nó sẽ hiển thị cho bạn mức độ trùng lặp và cung cấp thông tin về nguồn gốc của nội dung trùng lặp.

Copyscape có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Kiểm tra xem nội dung của bạn có bị sao chép bất hợp pháp hay không.
 • Tìm kiếm các nguồn tham khảo cho các bài viết của bạn.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO.
 • Giảm thiểu nguy cơ bị Google phạt vì nội dung trùng lặp.

Copyscape cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí cho phép bạn kiểm tra tối đa 100 từ mỗi lần. Phiên bản trả phí cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng kiểm tra nhiều từ hơn, bảo vệ nội dung của bạn và nhận thông báo khi phát hiện nội dung trùng lặp.

Dưới đây là một số cách sử dụng Copyscape:

 • Kiểm tra xem nội dung của bạn có bị sao chép bất hợp pháp hay không: Nếu bạn nghi ngờ rằng nội dung của bạn đã bị sao chép bởi một trang web khác, bạn có thể sử dụng Copyscape để kiểm tra. Copyscape sẽ hiển thị cho bạn mức độ trùng lặp và cung cấp thông tin về nguồn gốc của nội dung trùng lặp.
 • Tìm kiếm các nguồn tham khảo cho các bài viết của bạn: Nếu bạn đang viết một bài viết về một chủ đề cụ thể, bạn có thể sử dụng Copyscape để tìm kiếm các nguồn tham khảo. Copyscape sẽ hiển thị cho bạn các trang web và bài viết khác có nội dung liên quan đến chủ đề của bạn.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO: Nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Copyscape để kiểm tra nội dung của mình để tìm các phần trùng lặp và loại bỏ chúng.
 • Giảm thiểu nguy cơ bị Google phạt vì nội dung trùng lặp: Google có thể phạt các trang web có nội dung trùng lặp. Bạn có thể sử dụng Copyscape để kiểm tra nội dung của mình để giảm thiểu nguy cơ bị Google phạt.

Copyscape là một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai muốn đảm bảo rằng nội dung của họ là duy nhất và không bị sao chép.

Sử dụng ngoại tuyến (offline)

Dịch vụ Copyscape Premium cho phép bạn kiểm tra các nội dung trùng lặp ngay cả khi bạn không kết nối internet. Vì thế việc viết bài online của bạn sẽ thuận tiện hơn, bất kể bạn đang làm việc ở đâu.

Tất nhiên, Copyscape Premium cho phép bạn dễ dàng kiểm tra nội dung trùng lặp dù nội dung đó chỉ sao chép “nhái” một phần văn bản từ trang web của bạn.

Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Đối với các trang web lớn có tới 25.000 trang nội dung, bạn có thể sử dụng dịch vụ Siteliner – công cụ phân tích trang web mới của Copyscape. Đối với các trang web lớn hơn nữa, bạn có thể sử dụng tính năng private index của tài khoản Copyscape Premium.

Copyscape làm việc với những ngôn ngữ nào?

Copyscape có thể xử lý các trang web được viết bằng tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, ngoại trừ những trang sử dụng chữ tượng hình như hán tự của Trung Quốc, kanji của Nhật Bản và hanja Hàn Quốc.

Yêu cầu Copyscape bỏ qua nội dung kiểm tra

Bạn có thể cài đặt để Copyscape không kiểm tra nội dung của một số phần nhất định trên trang web của bạn, bằng cách thêm <!–copyscapeskip–> ở đầu và <!–/copyscapeskip–> ở cuối phần bạn muốn loại trừ.

Tài khoản Copyscape premium

Copyscape Premium cung cấp trình kiểm tra đạo văn mạnh mẽ, là công cụ hỗ trợ viết bài online rất hiệu quả với tính năng Batch Search – dành riêng cho việc kiểm tra nội dung ngoại tuyến, các công cụ quản lý nhóm, hỗ trợ API để theo dõi, quản lý các phản hồi của bạn đối với những trường hợp đạo văn.

Chi phí sử dụng Copyscape Premium

Chi phí tìm kiếm nội dung trùng lặp của 200 từ đầu tiên vào khoảng 696VNĐ và tăng thêm 232VNĐ cho mỗi 100 từ bổ sung. Bạn có thể trả phí bằng bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Thực sự Copyscape đắt. Nhưng từ trải nghiệm của mình, đắt xắt ra miếng. Với các bạn phụ trách nhóm viết bài online, chỉ mất khoảng dưới 2 phút là có thể kiểm tra trên 100 bài viết có bị copy sao chép hay không. Tốc độ kiểm tra và độ chính xác là 2 điều mà chưa có đối thủ nào của Copyscape vượt qua được ở thời điểm này (5/2020).

Kiểm tra nội dung toàn bộ trang web

Sử dụng Batch Search của Copyscape Premium, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tới 10.000 trang chỉ với một thao tác.

Truy vấn Copyscape Premium API

Copyscape hỗ trợ API tốt
Copyscape hỗ trợ API tốt

Sử dụng API Premium của Copyscape, bạn có thể tự động truy vấn dịch vụ Copyscape và nhận kết quả trả về ở định dạng XML.

Quản lý nhiều tài khoản liên kết

Các tài khoản Copyscape Premium có thể được liên kết với nhau. Liên kết này cho phép một người dùng Copyscape Premium thanh toán và theo dõi các tìm kiếm được thực hiện bởi một hoặc nhiều người dùng khác.

Để liên kết với tài khoản, bạn chọn ‘Linked Accounts’ từ menu ‘My Account’, nhập tên người dùng và chọn ‘Request Link’. Liên kết phải được người dùng khác chấp nhận và người dùng đó có thể xóa liên kết bất kỳ lúc nào.

Copysentry

Copysentry là một dịch vụ mới của Copyscape.
Copysentry là một dịch vụ mới của Copyscape.

Copysentry cung cấp chế độ bảo vệ tự động cho toàn bộ trang web của bạn bằng cách thường xuyên theo dõi các trang web khác trên internet để tìm kiếm các bản copy nội dung của bạn và gửi email thông báo bất cứ khi nào phát hiện nội dung trùng lặp mới.

Để bắt đầu bảo vệ nội dung cho trang web của mình, bạn cần đăng ký Copysentry và nhập thông tin trang web của bạn vào trang đăng ký dịch vụ bảo vệ. Mọi thao tác còn lại sẽ được Copyscape tự động thực hiện.

Copyscape: Copysentry có giá bao nhiêu?

Dịch vụ Copysentry Standard cho phép kiểm tra các nội dung trùng lặp với nội dung trên website của bạn theo Tuần với mức giá $4,95/tháng cho tối đa 10 trang và tăng thêm $0,25/tháng cho 500 trang tiếp theo.

Dịch vụ Copysentry Professional cho phép kiểm tra nội dung trùng lặp theo ngày với mức giá $19,95/tháng cho tối đa 10 trang và cộng thêm $1/tháng cho 500 trang bổ sung tiếp theo.

Trải nghiệm cá nhân với Copyscape

Khi mình thử kiểm tra đạo văn với đoạn văn bản sau: “Chia sẻ kiến thức công nghệ và trải nghiệm tài nguyên số, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.” trên Copyscape thì kết quả trả về như hình dưới đây.

Check ở copyscape

Trải nghiệm tài khoản Copyscape.
Trải nghiệm tài khoản Copyscape.

So sánh Copyscape với một số dịch vụ kiểm tra đạo văn miễn phí

Với đoạn văn bản sau: “Các chủ đề, đề mục được hiển thị bằng hình ảnh và thông tin đính kèm được sắp xếp trật tự, khoa học và dễ quan sát. Điều đó giúp cho việc tìm kiếm các khoá học trở nên tối ưu và thuận tiện hơn cho học viên.”

Kiểm tra ở Plagiarisma.net:

Check đạo văn ở trang Plagiarisma.net
Check đạo văn ở trang Plagiarisma.net

Được kết quả sau:

Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net
Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net

Chứng tỏ Plagiarisma dùng thuật toán khác, mà theo phỏng đoán của mình là check các từ, cụm 2 – 3 từ, cụm 4 – 5 từ ghép với nhau, nếu thấy có câu hoặc đoạn trùng thì thông báo. Cách kiểm tra đạo văn thông qua kiểm tra cách ghép từ  có vẻ hợp lý về mặt lý thuyết nhưng không được tối ưu, nhất là trong trường hợp bạn cần một công cụ hỗ trợ viết bài online nhanh và hiệu quả ở lần đầu tiên.

Kiểm tra domain có câu bị cho là trùng lặp, ấn Ctrl + F trên trình duyệt, dán nội dung trùng lặp là “Các chủ đề, đề mục được hiển thị bằng hình ảnh và thông tin.” , kết quả tìm kiếm không có. Điều này chứng tỏ phỏng đoán của mình ở trên (có vẻ) đúng.

Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net có thể "chính xác" theo một cách nào đó hơi khó hiểu.
Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net có thể “chính xác” theo một cách nào đó hơi khó hiểu.

Kết luận: Kiểm tra đạo văn ở Plagiarisma không chính xác, không thông minh.

Kiểm tra ở Smallseotools

Kết quả kiểm tra đạo văn của đoạn văn trên ở Smallseotools.com

Kết quả kiểm tra ở tài khoản Smallseotools miễn phí.
Kết quả kiểm tra ở tài khoản Smallseotools miễn phí.

Có nên sử dụng Copyscape?

Copyscape có tốc độ kiểm tra đạo văn cực kỳ nhanh. Mình thử test với 1.150 từ thì cho kết quả kiểm tra đạo văn trong chưa đầy 1 giây. Đây là một con số ấn tượng và nhanh nhất mà mình từng trải nghiệm với dịch vụ kiểm tra đạo văn trong điều kiện đường truyền internet phổ thông ở Việt Nam.

Copyscape cho kết quả kiểm tra đạo văn nhanh nhất trong tất cả các dịch vụ mình đã từng sử dụng.
Copyscape cho kết quả kiểm tra đạo văn nhanh nhất trong tất cả các dịch vụ mình đã từng sử dụng.

Lưu ý: Copyscape tính tiền dựa trên độ dài văn bản bạn kiểm tra. Và sẽ trừ tiền trong tài khoản ngay lập tức khi hoàn thành việc kiểm tra. Bạn nên lưu ý để không bị cháy tài khoản nha.

Kết quả chính xác trên 90% sau khi nội dung của bạn vừa xuất bản và 100% sau khi nội dung viết bài online của bạn xuất hiện trên internet sau 24h.

Thông tin tham khảo: https://www.copyscape.com/about.php

Copyscape phát hiện văn bản viết bởi ChatGPT?

Copyscape + ChatGPT
Copyscape + ChatGPT

Copyscape có thể phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT, nhưng độ chính xác của việc phát hiện này phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Kích thước của cơ sở dữ liệu của Copyscape: Copyscape sử dụng một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các trang web và bài viết khác để so sánh với nội dung được kiểm tra. Cơ sở dữ liệu này càng lớn thì khả năng Copyscape phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT càng cao.
 • Mức độ tương tự giữa văn bản được viết bởi ChatGPT và văn bản trong cơ sở dữ liệu của Copyscape: Nếu văn bản được viết bởi ChatGPT có mức độ tương tự cao với văn bản trong cơ sở dữ liệu của Copyscape, thì khả năng Copyscape phát hiện ra văn bản đó càng cao.
 • Các tính năng của ChatGPT: ChatGPT đang được cập nhật và cải thiện liên tục. Các phiên bản mới của ChatGPT có thể tạo ra văn bản khó phát hiện hơn bởi Copyscape.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, Copyscape có thể phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT với độ chính xác khoảng 26%. Điều này có nghĩa là Copyscape có thể phát hiện ra 26% văn bản được viết bởi ChatGPT, nhưng nó cũng có thể bỏ sót 74% văn bản được viết bởi ChatGPT.

Để tăng khả năng phát hiện văn bản được viết bởi ChatGPT, Copyscape có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Tăng kích thước của cơ sở dữ liệu: Bằng cách tăng kích thước của cơ sở dữ liệu, Copyscape có thể tăng khả năng phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT.
 • Sử dụng các thuật toán tiên tiến hơn: Bằng cách sử dụng các thuật toán tiên tiến hơn, Copyscape có thể cải thiện khả năng phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT.
 • Tập trung vào các yếu tố đặc trưng của văn bản được viết bởi ChatGPT: Copyscape có thể tập trung vào các yếu tố đặc trưng của văn bản được viết bởi ChatGPT, chẳng hạn như cách sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc câu và giọng điệu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có công cụ nào có thể phát hiện ra văn bản được viết bởi ChatGPT với độ chính xác tuyệt đối.


Xem thêm:

 1. ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí
 2. Google Bard là gì? Google Bard AI hay ChatGPT tốt hơn?
 3. So sánh khả năng check đạo văn: Turnitin vs Quetext vs Grammarly
 4. Quetext là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ check đạo văn Quetext
 5. Top các phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí và trả phí tốt nhất
 6. Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn

 

5/5 - (2 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link