Hướng dẫn học tập trên Udemy

chiasepremium
Cập nhật: 2022/05/14 at 5:25 Chiều
Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm học tập trên Udemy
Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm học tập trên Udemy

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để học tập hiệu quả trên Udemy? Bài viết này mính sẽ chia sẻ trải nghiệm học tập với nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất này.

Cách học hiệu quả với Udemy

Mục đích của bạn và mình là thu được nhiều kiến thức nhất trong một thời gian ngắn nhất có thể. Vậy làm thế nào để học hiệu quả với Udemy? Sẽ không có một câu trả lời duy nhất. Vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như kiến thức nền của bạn (background), mục đích và phương tiện hỗ trợ học tập…

Ở đây mình chia sẻ cách mình sử dụng các khóa học trên Udemy.

 

Tăng tốc độ chiếu video khóa học lên 1.2 đến 1.5 lần

Các khóa học trên Udemy thường có độ dài từ 3.5h – vài chục giờ hoặc thậm chi vài ngày ( tổng số giờ liên tục của khóa học). Udemy cho phép bạn học theo một lịch trình riêng, không nhất thiết phải theo một lịch học cố định như một số nền tảng khác như Coursera… Mình thường tăng tốc độ phát của video lên 1.2x đến 1.5x và có xem phụ đề ở lần đầu truy cập khóa học. Mục đích của mình là tìm những những kiến thức/hướng dẫn mới của khóa học và sẽ tập trung vào phần này.

  • Với khóa học lập trình thì mình sẽ sử dụng một màn hình 21 inch để quan sát kỹ hơn các thao tác lập trình và dòng lệnh.
  • Với khóa học kỹ năng cụ thể (lý thuyết) thì mình tập trung chủ yếu vào phụ đề (để tìm kiếm những nội dung kiến thức mới).
  • Với khóa học ngoại ngữ, mình sẽ tập trung nghe và note lại các ý chính của giáo viên.

Với mình Udemy thích hợp để học các khóa học chủ yếu về thực hành, hướng dẫn cụ thể.

Tăng tốc độ video khóa học cũng có một tác dụng nhỏ là giúp mình tránh buồn ngủ. Thực sự xem khóa học ở tốc độ bình thường mình rất dễ buồn ngủ. Và cũng rất dễ ngủ. Không biết các bạn có như vậy không ta?

Bạn nên tăng tốc phát video khóa học lên 1.2x đến 1.5x để…chống buồn ngủ

 

Luôn chia đôi màn hình máy tính nếu có thể

Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc "note" lại các kiến thức mới.
Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc “note” lại các kiến thức mới.

Việc chia đôi màn hình giúp mình vừa có thể theo dõi khóa học, vừa có thể sử dụng các công cụ note để đánh dấu những nội dung hay của khóa học, hay các điểm lưu ý mà mình chưa hề biết. Note của mình hay dùng là evernote, onenote…hoặc cũng có thể sử dụng chính note của Udemy. Tuy nhiên, chức năng note trên khóa học của Udemy khá nghèo nàn về tính năng. Với khóa học lập trình mình sẽ để giảng viên hướng dẫn trọn vẹn sau đó gõ lại khóa học (hoặc sử dụng mã nguồn đã được tác giả chia sẻ đầy đủ và nhập lại trên màn hình của trình biên dịch).

Xem thêm: Vượt qua deadline với ứng dụng sắp xếp công việc Todoist

Đặt câu hỏi với tác giả khóa học ở phần Q&A

Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học
Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học

Các khóa học Udemy đều có công cụ Hỏi & Đáp (Q&A). Công cụ này rất hữu ích trong khi bạn tự học. Sử dụng công cụ này bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với tác giả khóa học, để nhận được hỗ trợ,giải đáp nhanh chóng. Bạn cũng có thể xem các câu hỏi của học viên khác ở phần này. Cá nhân mình đánh giá là phần thảo luận/hỏi đáp của Udemy khá nghèo nàn.

Thực hành lại nhiều nhất có thể: nếu bạn thấy ràng có một kỹ năng hoặc hướng dẫn từ tác giả khóa học rất hữu ích thì hãy thực hành lại thao tác đó càng nhiều càng tốt.

Viết thu hoạch khóa học sau khi học xong: Mình thấy rằng bước này cũng rất hữu ích. Trong quá trình viết thu hoạch bạn sẽ nhớ lại ( tổng kết, tóm tắt lại các nội dung đã học) và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, rõ ràng  hơn các kiến thức đã học. Hãy chia sẻ bài thu hoạch lên facebook cá nhân, lên blog hoặc forum để bạn bè và người dùng khác tương tác, phản hồi… bạn nhé.

Xem thêm: ClickUp là gì? Đăng ký ClickUp Unlimited Free – Productivity App

Mình thấy rằng các link đăng ký miễn phí Udemy (kèm coupon giảm giá 100%) cách đây (03/11/2021) vài tháng rất nhanh hết hạn. Mình cho rằng Udemy đã thay đổi chính sách miễn phí, tuy nhiên mình chưa hiểu rõ lắm vì cũng chua có thời gian tìm hiểu.

Cho đến hôm nay khi nhận được email chia sẻ khoa học miễn phí từ tác giả Henry Zhang, thì mình mới rõ ràng là:

 “Please note since Udemy’s IPO it has new coupon policy to allow FREE coupons open to first 1000 enrollments and expire in 5 days so make sure you start earlier before they expire.”

Như vậy, mỗi một coupon Udemy miễn phí đăng ký sẽ chỉ áp dụng cho 1000 slot (người dùng đăng ký tham gia khóa học) và miễn phí tối đa trong 05 ngày, nếu sau 05 ngày dù chưa đủ 1000 slot thì khóa học sẽ tự động hết hạn miễn phí.

Như vậy, một coupon giảm giá khóa học Udemy 100% OFF sẽ hết hạn khi:

  • Đã đủ 1000 người đăng ký tham gia khóa học đó, hoặc
  • Thời gian miễn phí tối đa là 05 ngày (nếu chưa đủ 1000 người đăng ký tham gia khóa học).
tai-sao-100-off-udemy-coupon-hay-link-dang-ky-mien-phi-khoa-hoc-udemy-lai-nhanh-het-han
Tại sao 100% OFF Udemy Coupon hay link đăng ký miễn phí khóa học Udemy lại nhanh hết hạn

Udemy là nền tảng học tập trực tuyến lớn và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học hay, chi tiết về hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Mức phí cũng không quá đắt vì Udemy thường xuyên giảm giá khóa học.

Dưới đây là các bài viết mình chia sẻ về nền tảng học tập trực tuyến này.


5/5 - (2 bình chọn)

35 bình luận
guest
35 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

✅ Excel Accounting Problem
Learn How to Create an Accounting Worksheet Using Microsoft Excel from a Certified Public Accountant (CPA) (Source: Udemy)

29 hours on-demand video
77 downloadable resources
Full lifetime access

✅What you’ll learn
– [ ] “How to navigate Microsoft Excel or other computerized spreadsheet like Google Sheets
– [ ] How to create an accounting system in Excel from a blank worksheet including a general journal, trial balance, general ledger, subsidiary ledgers and more
– [ ] How to enter journal entries related to common transactions and list the data input forms often used to enter them into accounting software like QuickBooks
– [ ] How to enter two months worth of data input into our accounting system
– [ ] How to do two month of bank reconciliations, comparing the process to how accounting software like QuickBooks would accomplish the task
– [ ] How to enter period end adjusting journal entries
– [ ] Create financial statements”

(Source: Udemy)

✅ Link đăng ký miễn phí & sử dụng vĩnh viễn (1000 slots):
https://www.udemy.com/course/excel-accounting-problem/?couponCode=1E36A2EB33EC9B9D4987

HK Quyền

Chia sẻ link đăng ký sử dụng vĩnh viễn khóa học (1000 slots):

✅ Copywriting & SEO for Beginners: Complete Copywriting Course
Enjoy SEO & Copywriting Animated Videos & Interactive Quizzes. Make LEARNING FUN. Use our Resource. Make your LIFE EASY.

✅ What you’ll learn
– [ ] LEARN THE PSYCHOLOGY OF PERSUASION – Understand the 3 essential stages of the customer journey to purchase. Simply SELL MORE & FASTER.
– [ ] USE READY MADE TEMPLATES – Pro content creation templates for EVERY occasion from Twitter posts to Email newsletters, sales letters, and blogs.
– [ ] LEARN CONTENT MARKETING – So you get more LEADS, SALES, COMMENTS, SHARES & MORE SALES. This is the Golden Key to selling more & faster.
– [ ] LEARN OUTREACH – SEO bloggers outreach technique, Easy-to-follow SEO PR link building Guide, plus templates for reaching out to influencers on social media.
– [ ] LEARN COPYWRITING – Persuasive SEO Copywriting Techniques to hook potential customers fast, build trust and GET TO THAT SALE!
– [ ] LEARN CONTENT CREATION – Content creation templates and guides for every type of e-commerce, marketing, and social media.

All you have to do is be willing to allocate the necessary time and effort to learn the various SEO & Copywriting concepts. It takes 1-3 weeks to learn the basics of SEO & Copywriting.

(Source: Udemy)

✅ Link đăng ký miễn phí:
https://www.udemy.com/course/copywriting-2023/?couponCode=FEBRUARY2

HK Quyền

The Complete ReactJs Course – Basics to Advanced (2021)
Learn React JS from scratch with hands-on practice assignments and projects. (Source: Udemy)

Link đăng ký miễn phí 24h:
https://www.udemy.com/course/react-js-basics-to-advanced/?couponCode=FREEFEB24

HQuyen

Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học:

“Complete JAVASCRIPT with HTML5,CSS3 from zero to Expert-2022 – Learn HTML5, CSS3, JavaScript, jQuery and Bootstrap framework by building a modern looking responsive website.”

17 hours on-demand video
Full lifetime access

“What you’ll learn
– [ ] At the end of this course, You will have a great skills set like HTML5, CSS3, JavaScript, JQuery and Bootstrap Framework.
– [ ] You will see, the complete web development process from start to finish project.
– [ ] You will learn about media queries and will be able to make website perfect for responsive design.
– [ ] You will learn about web design guidelines which you can apply to real world web projects.
– [ ] You will be able to build modern looking website which will look great on all the small & wide screens.
– [ ] You will get complete code for real responsive website “(Source: Udemy.com)

Link đăng ký free 24h | 1000 slots: https://www.udemy.com/course/build-responsive-website-using-html5-css3-js-and-bootstrap-p/?couponCode=188AE988BBB856D13A7D

HK Quyền

Khóa học Udemy miễn phí | 1000 slots:

“SEO Strategy 2022. SEO training to TOP rank your website. SEO training on how to build an effective SEO Strategy and increase your website’s Google rankings.”

What you’ll learn:
✅Build a strategy for promoting your website in search engines
✅Analyze traffic
✅Work with analytical tools
✅Choose effective keywords
✅Build links

Link đăng ký miễn phí (1000 slots): https://www.udemy.com/course/seo-strategy/?couponCode=SEOSTRATEGY0702

HQuyen

“Embedded C for 8051 Microcontroller | Learn how to program 8051 Microcontroller using Embedded C and build Embedded Systems!”

“What you’ll learn:
Practical Exposure to Embedded Systems
Knowing how to program in Embedded C
Understanding the architecture of 8051 Microcontroller
Building Embedded Systems Projects” (Source: Udemy.com)

Link đăng ký miễn phí trong 24h: https://www.udemy.com/course/embedded-c-for-8051-microcontroller/?couponCode=A6804D9AFE326448F4C7

CSPremium

“SAP Business Analytics Essential Training | Create data visualization, monitor performance, manage risk with SAP Bl, EPM, GRC and get more insights from your data.” (source: Udemy.com)

Link đăng ký:
https://www.udemy.com/course/sap-bi-bo/?couponCode=256D62E3A03C891B9A04

CSPR

Cập nhật 12/11/2021.

Chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn các khóa học sau (áp dụng cho 1000 slot đăng ký đầu tiên):

1.Modern Zooming PowerPoint Presentations within Minutes!
Create dynamic, zooming presentations that look modern and engage, convince others right away. Learn to do it fast!

https://www.udemy.com/course/modern-zooming-powerpoint-presentations-within-minutes/?couponCode=THEFREEZOOMCOUPON

2.OBS Studio – Ultimate Livestreaming Guide to OBS Studio
Start LiveStreaming and Recording to Twitch, YouTube, Mixer & more using Open Broadcaster Software (OBS Studio)

https://www.udemy.com/course/ultimate-beginners-guide-to-open-broadcaster-softwareobs/?couponCode=3C1EB62DD35E3DBADB2C

3.Unlimited Free Traffic Generation Course: Master Edition
Discover the ultimate traffic source for getting high-quality free traffic to your website, app or YouTube Channel

https://www.udemy.com/course/unlimited-free-traffic-generation-course/?couponCode=THETIMEFORTRAFFIZ

4.OpenCV and Java: Build a Webcam Biofeedback Game
Build a webcam biofeedback game using Java, OpenCV, Processing and Construct 3

https://www.udemy.com/course/opencv-and-java/?couponCode=00CCE43244233AEA8975

CSPremium

Cập nhật 12/11/2021:

Chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng miễn phí khóa học sau (áp dụng cho 1000 người đăng ký đầu tiên):
“Cryptocurrencies: complet practical course on crypto trading. Practical course that will help you start in the cryptocurrency trading world” (Source: Udemy.com)

Link đăng ký free:
https://www.udemy.com/course/cryptocurrencies-complet-practical-course-on-crypto-trading/?couponCode=73D432F9FBA1628D5BB4

CSPremium

Cập nhật 04/11/2021:

– Đăng ký miễn phí khóa học:
“SQL for Data Science | Master SQL for Job Interview Preparation, Data Analysis and Data Science”.

– Link đăng ký miễn phí:
https://www.udemy.com/course/sql-for-data-science-a/?couponCode=SQLFORDS1

CSPremium

Khóa học Udemy miễn phí đăng ký ngày 17-18/10/2021

Tên khóa học: “MYSQL Course from Beginner to Expert. Learn MySQL Queries, (RDBMS) Database design implementation and secure”

Link đăng ký free và sử dụng lifetime:
https://www.udemy.com/course/mysql-course-from-beginner-to-expert/?couponCode=AAD97AAF2C93758AA3F8

CSPremium

Cập nhật 16/10/2021:
Đăng ký miễn phí khóa học Udemy:

“Creative Infographics in PowerPoint. Do a fun and eye-catching Informational Graphic in PowerPoint”

Link đăng ký miễn phí:
https://www.udemy.com/course/creative-infographics-in-powerpoint/?couponCode=PROMO_OCTOBER

CSPremium

Cập nhật 14/10/2021:

Đăng ký miễn phí khóa học (và sử dụng vĩnh viễn):

1. Learn Excel from beginner to advance with Example | For every beginner

https://www.udemy.com/course/learn-excel-from-beginner-to-advance-with-example/?couponCode=USER100

2. A short course – but one that lasts the rest of your life! | Oxford Diploma : Genius living – fitness and health for now and for ever

https://www.udemy.com/course/the-holman-protocol/?couponCode=OCTOBERSALE

Udemy Courses

Cập nhật 28/9/2021:
-Tên khóa học: “Build modern responsive websites with HTML5 and CSS3
Create a responsive website as quickly as possible with the latest technologies. Enroll with this course now.”

-Link đăng ký miễn phí trong ngày: https://www.udemy.com/course/create-modern-websites/?couponCode=1304CCCFBB279EADA604

Share via
Copy link