Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm học tập trên Udemy

Cập nhật: 05/07/2021 | 17 bình luận

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để học tập hiệu quả trên Udemy? Bài viết này mính sẽ chia sẻ trải nghiệm học tập với nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất này.

Cách học hiệu quả với Udemy

Mục đích của bạn và mình là thu được nhiều kiến thức nhất trong một thời gian ngắn nhất có thể. Vậy làm thế nào để học hiệu quả với Udemy? Sẽ không có một câu trả lời duy nhất. Vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như kiến thức nền của bạn (background), mục đích và phương tiện hỗ trợ học tập…

Ở đây mình chia sẻ cách mình sử dụng các khóa học trên Udemy.

Tăng tốc độ chiếu video khóa học lên 1.2 đến 1.5 lần

Các khóa học trên Udemy thường có độ dài từ 3.5h – vài chục giờ hoặc thậm chi vài ngày ( tổng số giờ liên tục của khóa học). Udemy cho phép bạn học theo một lịch trình riêng, không nhất thiết phải theo một lịch học cố định như một số nền tảng khác như Coursera…Mình thường tăng tốc độ phát của video lên 1.2x đến 1.5x và có xem phụ đề ở lần đầu truy cập khóa học. Mục đích của mình là tìm những những kiến thức/hướng dẫn mới của khóa học và sẽ tập trung vào phần này.

 • Với khóa học lập trình thì mình sẽ sử dụng một màn hình 21 inch để quan sát kỹ hơn các thao tác lập trình và dòng lệnh.
 • Với khóa học kỹ năng cụ thể (lý thuyết) thì mình tập trung chủ yếu vào phụ đề (để tìm kiếm những nội dung kiến thức mới).
 • Với khóa học ngoại ngữ, mình sẽ tập trung nghe và note lại các ý chính của giáo viên.

Với mình Udemy thích hợp để học các khóa học chủ yếu về thực hành, hướng dẫn cụ thể.

Tăng tốc độ video khóa học cũng có một tác dụng nhỏ là giúp mình tránh buồn ngủ. Thực sự xem khóa học ở tốc độ bình thường mình rất dễ buồn ngủ. Và cũng rất dễ ngủ. Không biết các bạn có như vậy không ta?

Bạn nên tăng tốc phát video khóa học lên 1.2x đến 1.5x để…chống buồn ngủ

Luôn chia đôi màn hình máy tính nếu có thể

Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc "note" lại các kiến thức mới.
Chia đôi màn hình để thuận tiện cho việc “note” lại các kiến thức mới.

Việc chia đôi màn hình giúp mình vừa có thể theo dõi khóa học, vừa có thể sử dụng các công cụ note để đánh dấu những nội dung hay của khóa học, hay các điểm lưu ý mà mình chưa hề biết. Note của mình hay dùng là evernote, onenote…hoặc cũng có thể sử dụng chính note của Udemy. Tuy nhiên, chức năng note trên khóa học của Udemy khá nghèo nàn về tính năng. Với khóa học lập trình mình sẽ để giảng viên hướng dẫn trọn vẹn sau đó gõ lại khóa học (hoặc sử dụng mã nguồn đã được tác giả chia sẻ đầy đủ và nhập lại trên màn hình của trình biên dịch).

Đặt câu hỏi với tác giả khóa học ở phần Q&A

Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học
Hãy hỏi tác giả khóa học nếu bạn thấy cần trợ giúp để hiểu nội dung khóa học

Các khóa học của Udemy đều có công cụ Hỏi & Đáp (Q&A). Công cụ này rất hữu ích trong khi bạn tự học. Sử dụng công cụ này bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với tác giả khóa học, để nhận được hỗ trợ,giải đáp nhanh chóng. Bạn cũng có thể xem các câu hỏi của học viên khác ở phần này. Cá nhân mình đánh giá là phần thảo luận/hỏi đáp của Udemy khá nghèo nàn.

Thực hành lại nhiều nhất có thể: nếu bạn thấy ràng có một kỹ năng hoặc hướng dẫn từ tác giả khóa học rất hữu ích thì hãy thực hành lại thao tác đó càng nhiều càng tốt.

Viết thu hoạch khóa học sau khi học xong: Mình thấy rằng bước này cũng rất hữu ích. Trong quá trình viết thu hoạch bạn sẽ nhớ lại ( tổng kết, tóm tắt lại các nội dung đã học) và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, rõ ràng  hơn các kiến thức đã học. Hãy chia sẻ bài thu hoạch lên facebook cá nhân, lên blog hoặc forum để bạn bè và người dùng khác tương tác, phản hồi… bạn nhé.

Udemy là nền tảng học tập trực tuyến lớn và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học hay, chi tiết về hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Mức phí cũng không quá đắt vì Udemy thường xuyên giảm giá khóa học.

Dưới đây là các bài viết mình chia sẻ về nền tảng học tập trực tuyến này.


ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

17 bình luận về “Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm học tập trên Udemy

 1. Cập nhật 14/10/2021:

  Đăng ký miễn phí khóa học (và sử dụng vĩnh viễn):

  1. Learn Excel from beginner to advance with Example | For every beginner

  https://www.udemy.com/course/learn-excel-from-beginner-to-advance-with-example/?couponCode=USER100

  2. A short course – but one that lasts the rest of your life! | Oxford Diploma : Genius living – fitness and health for now and for ever

  https://www.udemy.com/course/the-holman-protocol/?couponCode=OCTOBERSALE

  Trả lời
 2. Miễn phí 100% các khóa học Udemy sau trong 2 ngày 24-25/9/2021

  1. Digital Nomad Lifestyle: LIVE YOUR DREAM & Travel the World. Be a Digital Nomad & Attract High Value Clients: 8 Hours of HQ Video Explainers, 120 Quiz Questions, 10 HQ PDF Resources

  https://www.udemy.com/course/digital-nomad-2022/?couponCode=SEPTGOODNESS999

  2. BEST of Digital Marketing Essentials 2021: Learn FUN & FAST. Digital Marketing as FUN & FAST: HQ Animated Explainers, Quizzes, Assignments, Templates & Mega Quiz with 110+ Questions

  https://www.udemy.com/course/digital-marketing-2022/?couponCode=SEPTGOODNESS99

  Trả lời
 3. Đăng ký top 2 khóa học Udemy miễn phí hay trong 2 ngày 15/9-16/9/2021

  1. Complete Video Production, Video Marketing, & YouTube Course
  Learn Video Production, Video Editing, Adobe Premier Pro, Video SEO, YouTube Marketing, YouTube SEO & Facebook Video Ads

  Đăng ký miễn phí: https://www.udemy.com/course/complete-video-marketing-course/?couponCode=SEPTGOODNESS99

  2. Local SEO & Facebook ADS as PROJECT & FUN: 10 Days CHALLENGE
  Local SEO & Facebook Ads Made as PROJECT & FUN! Animated Videos, Screen Recordings, 116 Quiz Questions & 24 Assignments!

  Đăng ký miễn phí: https://www.udemy.com/course/local-business-2022/?couponCode=SEPTGOODNESS99

  Trả lời