ClickUp là gì? Đăng ký ClickUp Unlimited Free – Productivity App

ClickUp là gì

"ClickUp - One App To Replace Them All"
“ClickUp – One App To Replace Them All”

Được thành lập vào năm 2016 tại San Diego, California, ClickUp hiện là một trong những công cụ quản lý công việc & dự án tốt nhất hiện nay.

ClickUp nổi bật ở khả năng khả năng tùy biến cao và dễ sử dụng. Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn có thể kết nối mọi thứ với ClickUp và cũng có thể làm mọi thứ với ClickUp

Bạn có thể kết nối hầu hết với các dịch vụ ứng dụng, dịch vụ lưu trữ, dịch vụ quản lý hàng đầu hiện nay như Trello, Dropbox..

Có thể hình dùng ClickUp như một cái Hub –  Kết nối trung gian với tất cả các dịch vụ khác. Khi bạn dùng ClickUp bạn không cần phải truy cập riêng lẻ từng dịch vụ, tất cả đều có thể kết nối và truy cập đầy đủ tính năng trên ClickUp. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng chính của ClickUp

 

Và tính nổi bật nhất của nền tảng này đó là quản lý dự án, quản lý nhóm,.. Tóm lại là tất cả những gì liên đến QUẢN LÝ CÔNG VIỆC đều có thể dùng ClickUp. Và hiện ClickUp được khá nhiều công ty lớn trên thế giới sử dụng.

Ở lần đầu sử dụng mình cảm thấy ClickUp khá rối và nếu không bỏ thời gian đọc hướng dẫn sử dụng có lẽ mình đã bỏ qua công cụ quản lý rất tốt này. Mình thấy ClickUp hướng dẫn rất chi tiết và cập nhật hướng dẫn liên tục.

Nếu so sánh với Trello về giao diện sử dụng thì Trello dễ dùng hơn, tuy nhiên,Trello không mạnh bằng ClickUp về khả năng năng quản lý cũng như các tính năng khác.

Bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ Trello sang ClickUp
Bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu từ Trello sang ClickUp

Một ưu điểm nữa, đó là ClickUp có giá cả phải chăng và rất phù hợp cho quản lý nhóm (từ nhỏ đến lớn).

Cá nhân mình cho rằng, ClickUp đạt được sự cân bằng tối ưu giữa tính đơn giản và phức tạp để quản lý chất lượng quy trình làm việc.

 

Review một số tính năng chính của ClickUp

Mặc dù ClickUp là một công cụ quản lý công việc & dự án, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng ClickUp để quản lý công việc cá nhân.

Quản lý dự án

Project Management
Project Management

Cơ chế (hay phương pháp) quản lý dự án của ClickUp đó sử dụng mô hình Agile. ClickUp cũng kết hợp với cách quản lý theo bảng Kanban và biểu đồ Gantt có thể tùy biến lại theo ý thích/mục đích người dùng, do đó bạn có thể quan sát nhiều bảng công việc cùng một lúc một cách rất trực quan.

ClickUp quản lý dự án theo mô hình Agile
ClickUp quản lý dự án theo mô hình Agile

Với sự đa dạng của các tùy chọn này, ClickUp rất tuyệt vời để lập lịch và giám sát các tác vụ cũng như theo dõi tiến độ công việc.

Tự động hóa quy trình làm việc

Tự động hóa quy trình làm việc
Tự động hóa quy trình làm việc

Với ClickUp Automations, bạn có thể thiết lập kết hợp các Trình kích hoạt ( thiết lập điều kiện để chạy tự động) để giúp tự động hóa các hành động lặp đi lặp lại – tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Cộng tác 

Chức năng Cộng tác trên ClickUp rất đa dạng và rất phù hợp khi bạn làm việc từ xa.
Chức năng Cộng tác trên ClickUp rất đa dạng và rất phù hợp khi bạn làm việc từ xa.

Khả năng cộng tác, làm việc nhóm trên ClickUp là rất mạnh mẽ với nhiều công cụ hỗ trợ cộng tác khác nhau, chẳng hạn:

 • Giao nhiệm vụ – Assign Tasks: Bạn có thể chỉ định cho một người, nhiều người hoặc một nhóm thực hiện một công việc nào đó ngay trên giao diện làm việc ClickUp. Biết chính xác bạn đã giao bao nhiêu nhiệm vụ cho từng người trong thiết lập Box view..
 • Pulse: Tính năng này sử dụng công nghệ máy học (machine learning) để biết nhóm hiện đang tập trung xử lý công việc nào. Pulse tạo báo cáo hoạt động tự động để người quản lý nhóm và các thành viên dễ dàng xem thời gian sử dụng của nhóm có bị lãng phí không, từ đó điều chỉnh kịp thờ.
 • Cộng tác trên Tài liệu: Tính năng này cho phép bạn xem các chỉnh sửa trên tài liệu trong thời gian thực, mình thấy khá giống như khi bạn đang làm việc nhóm trên Google Docs…

Theo dõi thời gian – Time Tracking

Time Tracking
Time Tracking

ClickUp có sẵn tính năng theo dõi và báo cáo theo thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng theo dõi của bên thứ ba như Harvest, Everhour, Toggl,.. thông qua kết nối trực tiếp với tài khoản ClickUp của bạn.

Project Templates

Mình có thể tìm và chọn Mẫu quản lý dự án có sẵn từ thư viện
Mình có thể tìm và chọn Mẫu quản lý dự án có sẵn từ thư viện
ở đây mình chọn templates Task Management
ở đây mình chọn templates Task Management

Project Templates giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.Giả sử, bạn có các dự án, quy trình hoặc nhiệm vụ mới và cần thiết lập từ đầu, từ A đến Z, khi đó, bạn sử dụng một trong số các Project Templates  có sẵn gần phù hợp sau đó chỉnh sửa lai, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

Để sử dụng các mẫu dự án có sẵn, bạn cần truy cập vào Template Center.

Project Templates-Template Center
Project Templates-Template Center

Cấu trúc phân cấp trong ClickUp – Hierarchy

Hệ thống phân cấp ClickUp là trung tâm của nền tảng. Khi mới sử dụng có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn để làm quen, nhưng sau khi làm quen bạn sẽ thấy cấu trúc phân cấp này giúp cho việc quản lý dự án và quy trình làm việc dễ dàng hơn nhiều.

Hierarchy
Hierarchy

Multi-Task Toolbar

Tận dụng Thanh công cụ Đa nhiệm (Multi-Task Toolbar) giúp bạn tùy chọn nhiều tác vụ cùng một lúc và thực hiện thay đổi ngay lập tức. Bạn sẽ không tốn thời gian để tùy chỉnh từng tác vụ với sự hỗ trợ của tính năng này.

Multi-Task Toolbar
Multi-Task Toolbar (source: ClickUp.com)

Báo cáo phân tích – Reporting

Reporting
Reporting ( https://docs.clickup.com/en/articles/1798668-reporting-legacy)

Với bản cập nhật gần đây nhất, thì phần Dashboard đang dần thay thế dần các tính năng Reporting and Portfolio trước đây. Và mình cho rằng cách tổ chức mới này hợp lý hơn. Mặt khác, Các tiện ích  trên Dashboard lại rất linh hoạt và cho phép mình tùy chỉnh báo cáo theo cách phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

ClickUp có tổng cộng 07 kiểu báo cáo – Reporting. Khi đăng ký gói trả phí bạn có toàn quyền truy cập vào mọi báo cáo. Gói miễn phí bị giới hạn truy cập các báo cáo liên quan đến Tasks

Tuy nhiên, các tính năng phân tích và báo cáo của ClickUp có phạm vi tương đối hạn chế. Theo đánh giá của nhiều người dùng mà mình có dịp tìm hiểu thì sự hạn chế này có thể coi là một nhược điểm của ClickUp. Có lẽ vì thế mà ClickUp đang dần thay thế các báo cáo bằng cách di chuyển về Dashboard.

Integrations – Tích hợp

ClickUp integration
ClickUp integration

Khả năng liên kết (tích hợp) với cách dịch vụ của bên thứ ba là một điểm mạnh của ClickUp. Tuy nhiên, so với một số đối thủ cạnh tranh, ClickUp hỗ trợ tương đối ít tích hợp và để sử dụng các tính năng này bạn hầu như phải đăng ký gói trả phí.

 • Có thể hiểu nôm na Integrations – Tích hợp là bạn dùng phần mềm/ứng dụng này nhưng có thể truy cập vào dữ liệu của phần mềm/ứng dụng khác, chẳng hạn, mình dùng pCloud để truy cập vào mọi dữ liệu trên Google Drive…

Lợi ích của việc kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba (tích hợp) sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quản lý nhóm của mình, lưu trữ và chia sẻ tài liệu hiệu quả hơn cũng như xử lý các nhiệm vụ phức tạp khi đang di chuyển.

ClickUp đã tích hợp được với Dropbox, Lịch Google, Slack, YouTube, Outlook 365… Có khoảng hơn 50 tích hợp khác nhau. Một số tích hợp quan trọng (đa năng) đó là: Zoom, Tableau Web Connector, Sync Hubspot, Trello, Jira, Wrike,..

Bạn có thể kết nối ClickUp với Zoom rất dễ dàng.
Bạn có thể kết nối ClickUp với Zoom rất dễ dàng.

 

So sánh ClickUp với một số công cụ khác

ClickUp vs Trello, Asana

Cả ba công cụ quản lý này đều giúp người dùng thu gọn Workspace về một không gian quản lý duy nhất: bạn sẽ không phải di chuyển qua lại nhiều nhóm, thay vào đó chỉ với 1 bảng duy nhất bạn có thể quản lý các tiến trình công việc.

Cơ chế phân cấp của ClickUp có nhiều ưu thế hơn Trello
Cơ chế phân cấp của ClickUp có nhiều ưu thế hơn Trello

Cơ chế phân cấp của ClickUp mặc dù có hơi phức tạp (ở lần đầu sử dụng) nhưng lại rất hữu dụng và đáng giá hơn Trello hay Asana, đó là, bạn có thể chia sẻ nhỏ hơn nữa (chẳng hạn thêm thoải mái các project, scope khác nhau vào trong cùng một Workspace. Ngoài ra bạn có thể tạo nhiều Space trong Workspace, có thể nhóm List danh sách các việc làm thành một Thư mục trên ClickUp.

Trello hay Asana bạn chỉ có thể quan sát công việc dưới 3 góc nhìn là List, Board và Calendar, trong khi đó, ClickUp cho phép bạn thêm nhiều góc nhìn để quản lý công việc hiệu quả hơn, đó là Timeline, Grant, Sprint,…

Ngoài ra, với ClickUp bạn còn có thể phân chia Scope trong cùng một Workspace và các thành viên trong nhóm có thể trực tiếp trao đổi cụ thể theo từng nhiệm vụ công việc.

ClickUp cho phép bạn thêm nhiều góc nhìn để quản lý công việc hiệu quả hơn
View

Những chức năng/tính năng hữu ích khác

ClickUp là một công cụ quản lý dự án miễn phí và nhiều tính năng cao cấp, rất hữu dụng. Nhưng rong khuôn khổ bài viết này, mình không thể đi vào chi tiết tất cả các tính năng nổi bật của ClickUp vì không đủ thời gian và chưa trải nghiệm đủ sâu. Do đó, mình sẽ bổ sung thêm vào bài viết này trong thời gian tới.

Dưới đây là một số tính năng hữu ích khác của ClickUp:

Có nên sử dụng ClickUp?

Mình chắc chắn là khi sử dụng ClickUp giúp bạn theo dõi, dự báo và đánh giá hiệu suất công việc hiệu quả hơn.

Kể từ năm 2016, trong vòng 5 năm, ClickUp đã giành được sự tin tưởng của các khách hàng nổi tiếng, chẳng hạn như Airbnb, Netflix, Google, Nike và Uber. .

Cho dù bạn sử dụng ứng dụng ClickUp dành cho thiết bị di động hay sử dụng trên máy tính thì trải nghiệm vẫn giống nhau. Chỉ có điều là, để sử dụng thành thạo các tính năng hữu ích của ClickUp bạn sẽ cần đầu tư kha khá thời gian, mặc dù về cơ bản ClickUp là dễ sử dụng.

Mình đã xem hết 4 video hướng dẫn nhanh ở đây.
Mình đã xem hết 4 video hướng dẫn nhanh ở đây.

Không những thế, ClickUp còn có phần thưởng cho người dùng mới khi xem hết video hướng dẫn nhanh:

Ưu đãi miễn phí của ClickUp khi xem video hướng dẫn sử dụng.
Ưu đãi miễn phí của ClickUp khi xem video hướng dẫn sử dụng.

 


Chia sẻ khóa học về quản trị dự án chuyên nghiệp và Productivity Masterclass

Cập nhật 23/11/2021: Khoá học quản trị dự án chuyên nghiệp

Nhân việc chia sẻ trải nghiệm ClickUp, mình cập nhật thêm chương trình đăng ký miễn phí một số khóa học hay về chủ đề “Khoá học quản trị dự án chuyên nghiệp“.

Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học rất hay sau:

Agile Project Management: Agile, Scrum, Kanban & XP – Everything you need to know to get started with Agile Project Management, Scrum, Kanban & XP”

Agile Project Management course
Agile Project Management course
Nội dung khóa học

Agile approaches are causing havoc in the software business. It's quickly becoming the preferred method for software development in situations where needs are uncertain or likely to vary over time. This course will show you how working on an Agile project benefits your development team, your end users, and your entire organization.

Here's a rundown of the subjects we'll be covering in this class:

 • Recognizing the importance of change in the traditional software development method
 • What is Agile Software Development?
 • Agile Principles: An Overview
 • Agile isn't everything.
 • Agile vs. Waterfall
 • User Stories, Themes, and Epics: Understanding and Creating
 • What is the Definition of Product Backlog?
 • What Are the Differences Between a Product Backlog and a Product Roadmap?
 • Agile's Benefits and Drawbacks
 • In Agile, how is estimation done?
 • Why Does Agile Use Relative Estimation?
 • Fibonacci Calculation and a T-Shirt
 • Agile Planning Poker
 • Burndown Charts: What They Are and How to Make Them
 • MVP stands for Minimum Viable Product.
 • Velocity's Team

Cập nhật 26/11/2021:

Chia sẻ khóa học “Asana Ultimate Course 2021 – Everything you need to know about Asana in 2021″ (Source: Udemy.com)

Asana Ultimate Course-Udemy
Asana Ultimate Course-Udemy

Chia sẻ khóa học: “Airtable Essential Training for Beginners – Learn airtable from scratch and become comfortable using airtable as a beginner.” (Source: Udemy.com)

Airtable Essential Training for Beginners
Airtable Essential Training for Beginners

 

Cập nhật 28/11/2021:

Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học: ” Productivity Masterclass: How to be more efficient! Learn 3 Super Techniques to enhance your productivity in work and relationships! ” (Source: Udemy.com)

Productivity Masterclass How to be more efficient course
Productivity Masterclass How to be more efficient course

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

2 bình luận về “ClickUp là gì? Đăng ký ClickUp Unlimited Free – Productivity App

Share via
Copy link