Kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt, giá rẻ

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Udemy có hàng trăm ngàn khóa học (hiện tại có trên 180 nghìn khóa học) về rất nhiều chủ đề khác nhau. Chỉ nhìn tên khóa học thôi, mình đã bị “choáng ngợp” rồi. 

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách chọn khóa học Udemy có chất lượng nội dung tốt với mức phí tương đối hợp lý, dựa trên trải nghiệm học tập Udemy của mình suốt gần 2 năm nay.

→ Xem thêm: Chia sẻ khóa học Udemy miễn phí tốt nhất (cập nhật liên tục) 

Cách chọn khóa học Udemy chất lượng tốt

Rất nhiều khóa học hay thì tên khóa học đó lại “không hay” vì không chứa những “keyword thời thượng”, “từ khóa hot trend. Vì thế mình chọn khóa học Udemy không chỉ dựa vào tên học mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

Ratings

Bước đầu tiên bạn cần xem chỉ số đánh giá của người học: Ratings – Student feedback

Thông thường chúng ta sẽ căn cứ vào đánh giá (review) của người dùng. Cũng như thống kê xếp hạng từ nhà cung cấp nền tảng học trực tuyến.

Chia sẻ cách chọn khóa học Udemy chất lượng tốt
Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt

Một khóa học tốt thông thường sẽ có đánh giá từ trên 1000 review từ 4 stars trở lên (tại sao mình lại chọn con số 1000, mình sẽ giải thích ở phần sau).

Khóa học đó được Udemy gắn nhãn là Bestseller hoặc Hot trend, Highest Rated… hoặc đại loại một nhãn dán nào khác (có thể tương lai sẽ có thêm) khiến chúng ta dễ dàng nhận diện đó là khóa học được nhiều người tham gia/chọn mua.

Với 2 yếu tố trên: nếu bạn bỏ tiền ra mua khóa học đó, mình chắc ít nhất bạn cũng “thu lượm” được một vài kiến thức bổ ích.

Hướng dẫn: tạo tài khoản Udemy với hàng nghìn khóa học cập nhật và sử dụng vĩnh viễn

Course Content

Bước 2: Mục lục nội dung khóa học | Course content

Xem mục lục của khóa học ở ngay bên dưới. Mục lục này sẽ liệt kê những chủ đề (nội dung) mà khóa học sẽ trình bày chi tiết. Bạn rất nên để ý danh mục này vì có nhiều khóa học tiêu đề rất hay nhưng nội dung sẽ chỉ phù hợp với bạn khoảng 20-25% (sự phù hợp này khá là ít ỏi, nhất là lại ở 1 nền tảng có hàng trăm nghìn khóa học như Udemy).

  • Mục lục ý mình là “Course content“, không phải là “What you’ll learn
  • Hầu hết các khóa học đều có “Course content”. 
  • What you’ll learn: mang tính quảng cáo nhiều hơn.
    2-Cach-chon-khoa-hoc-Udemy-chat-luong
    Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt (tiếp theo)

Xem demo một vài video (preview trong hình trên). Với một số bạn có thể nghe tốt thì không nói làm gì. Với các bạn mà kỹ năng nghe không được tốt lắm – như mình – thì cần check phụ đề nữa. Xem phụ đề này tự tạo bởi phần mềm hay phụ đề được tác giả xây dựng.

Mình ưu tiên chọn khóa học có phụ đề được tác giả xây dựng. Phụ đề tự tạo (auto generate) thì cũng giống như bạn upload video (english voice) lên Youtube vậy. Đôi khi có thể không chính xác.

3-Cach-chon-khoa-hoc-Udemy-chat-luong
Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt (tiếp theo)

Với hai bước trên bạn đã có thể chọn cho mình một khóa học phù hợp được ít nhất 50% rồi đấy. Hãy tiếp tục bước quan trọng sau đây.

Xem thêm: Review & Chia sẻ khóa học, tài khoản premium Skillshare free

Udemy instructor profile

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ tác giả khóa học (Udemy instructor profile)

Như mình đã viết ở bài viết: https://chiasepremium.com/khoa-hoc-udemy-mien-phi/ : “Việc cho phép bất cứ ai đều có thể xuất bản khóa học là một điểm vừa hay, vừa dở ở nền tảng học trực tuyến này”.

Vì thế, việc kiểm tra hồ sơ tác giả là một bước mình cũng khá quan trọng. Nếu tác giả có chuyên môn tốt, đã từng xuất bản nhiều tài liệu/khóa học/đã và đang làm việc ở các công ty sử dụng chuyên môn trùng với nội dung khóa học, thì khóa này cũng rất đáng để bạn đăng ký.

4-Cach-chon-khoa-hoc-Udemy-chat-luong
Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt (tiếp theo)

Nếu tác giả là người xuất bản nhiều khóa học trên Udemy và các khóa học đều được đánh giá cao thì đây cũng có thể là một khóa học tốt.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin tác giả ở ngoài Udemy thì hãy cân nhắc. Và chuyển tiếp sang bước tiếp theo.

Xem thêm: Blinkist là gì? Review và chia sẻ tài khoản ứng dụng Blinkist premium

Student feedback – Reviews

Bước 4: Xem đánh giá nội dung của người học.

5-Cach-chon-khoa-hoc-Udemy-chat-luong
Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Udemy chất lượng tốt (tiếp theo và hết )
  • Đánh giá của người học thường mang tính chủ quan khá nhiều, nên mình sẽ không để ý đến xếp hạng sao (1 star, 2 stars…) ở bước này, mà để ý đến đánh giá nội dung.
  • Đánh giá nội dung càng chủ quan thì càng phản ánh chính xác (đây là góc nhìn của mình)

Dựa vào đánh giá này bạn có thêm một cơ sở nữa để xác định nội dung khóa học có phù hợp với mình hay không. Bước này có thể tốn thời gian của bạn một chút nhưng sẽ rất giá trị đấy.

Xem thêm: Review tài khoản Coursera Plus: Khóa học chất lượng cao và hơn thế

Những lưu ý sau cùng…

Udemy rất phân tán và nhiều khóa học được xây dựng dựa trên “keyword” chứ không hoàn toàn dựa trên nội dung. Việc chèn các từ ngữ “hot trend” vào tiêu đề khóa học đang là “mốt” được nhiều người lựa chọn.

Với các bước ở trên, hi vọng mình có thể giúp bạn chọn được một khóa học Udemy chất lượng và phù hợp với ví tiền.

Các khóa học Udemy tốt thường không quá đắt (chỉ khoảng trên dưới 10USD) và bạn có thể tranh thủ mua lúc ưu đãi để có mức phí tốt nhất, ủng hộ tác giả và góp phần duy trì chất lượng khóa học bạn nhé!


5/5 - (30 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link