Đánh giá tài khoản Bartleby.com & Unlock Bartleby Answers

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn cần tìm một sự thay thế cho Chegg thì có lẽ nên “nghía” qua tài khoản Bartleby.com. Với mức phí rẻ hơn, hỗ trợ tìm lời giải làm bài tập và có gia sư. Bartleby chắc chắn là sự lựa chọn thay thế không tồi.

Hiện tại Bartleby.com thuộc sở hữu Barnes & Noble Education (kể từ tháng 8 năm 2017).

Tính năng tài khoản Bartleby

Ngay khi truy cập vào tài khoản Bartleby, bạn sẽ thấy trên menu có 2 nút chức năng: LearningWriting. Đây là hai chức năng chính của Bartleby.

Xem thêm: Có cách đăng ký tài khoản Chegg miễn phí không?

Bartleby Learning

Giúp bạn tìm kiếm lời giải cho sách giáo khoa. Hiện tại, Bartleby cho phép bạn truy cập vào hàng triệu lời giải bài tập khác nhau đã được số hóa chuẩn. Nếu bạn không tìm thấy lời giải mình cần, bạn sẽ có trợ giúp của chuyên gia. Bartleby thông báo: các chuyên gia hỗ trợ, gia sư sẽ thường xuyên có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn khi cần.

Mình chưa thực sự trải nghiệm khoảng thời gian từ lúc đặt câu hỏi đến lúc nhận câu trả lời là bao lâu, nhưng Bartleby.com công bố chậm nhất là một giờ từ lúc bạn đặt câu hỏi. Với Chegg thì bạn sẽ nhận được lời giải khá nhanh, trung bình khoảng 30 đến 45 phút.

Điều mình ấn tượng hơn với Bartleby.com là trình soạn thảo đặt câu hỏi rất “pro”, gọn gàng, giao diện rõ ràng, không “chuối” như Chegg. (Giao diện đặt câu hỏi với tutor của Chegg mặc dù gọn nhưng nhìn hơi “thô” thật sự).

Bartleby.com là trình soạn thảo đặt câu hỏi rất “pro”
Bartleby.com có trình soạn thảo đặt câu hỏi rất “pro”

Bạn nên đọc: Đăng ký gói Chegg nào là phù hợp với bạn

Bartleby Writing

Đây là tính năng hỗ trợ người dùng viết tiểu luận dễ dàng hơn. Bartleby Writing có một trình kiểm tra ngữ pháp khá tiện lợi, giúp người dùng sửa lỗi ngữ pháp khá nhanh chóng (tương đương Chegg Writing). Bartleby cũng có tính năng kiểm tra đạo văn như Chegg. Điểm thú vị hơn là Bartleby sử dụng thuật toán so sánh tiên tiến để dự đoán điểm số luận văn của bạn. Mặt khác, hỗ trợ bạn tìm kiếm các nguồn trích dẫn tin cậy và chính xác.

Trình kiểm tra văn bản ngữ pháp trên tài khoản Bartleby
Trình kiểm tra văn bản ngữ pháp trên tài khoản Bartleby

Với tài khoản không cần đăng ký, chỉ cần upload lên Bartleby (ở tab “PROOFREAD YOUR PAPER”), bạn cũng có thể sử dụng miễn phí tính năng Kiểm tra ngữ pháp và tính năng check đạo văn rất tốt (khá giống với Grammarly Premium). Mình không rõ hai tính năng này sẽ miễn phí trong bao lâu, hay là chỉ hết mùa dịch này. Ngay bây giờ bạn có thể thử và so sánh.

Tính năng kiểm tra ngữ pháp văn bản và kiểm tra đạo văn khá giống với Grammarly Premium.
Tính năng kiểm tra ngữ pháp văn bản và kiểm tra đạo văn khá giống với Grammarly Premium.

Bạn nên biết: Những lưu ý khi unlock tài liệu trên Course Hero mà rất có thể bạn chưa biết

Một điểm khách mình thích ở Bartleby ngoài giao diện nhẹ nhàng, đó là khả năng Phân loại. Bartleby phân loại bài tập thành các chủ đề rõ ràng, bao gồm các chủ đề: KINH DOANH, CÁC MÔN KỸ THUẬT, KHOA HỌC, KHOA HỌC XÃ HỘI và TOÁN.  Trong mỗi chủ đề lại được phân thành các chủ đề nhỏ hơn. Mình thích sự phân loại này vì nó bước đầu cho biết nguồn dữ liệu số hóa có phong phú hay không. Ngoài ra, sự phân loại này… không hữu ích lắm, vì mình (và nhiều bạn) sử dụng chức năng SEARCH là chính.

Ngoài phần bài tập sách giáo khoa, Bartleby.com còn có một thư viện hỏi đáp khá lớn (Bartleby Q & A) bao gồm rất nhiều chủ đề của 21 môn học STEM và Kinh doanh. Với tài khoản trả phí bạn chỉ được hỏi tối đa 30 câu hỏi/tháng (khá giống với Chegg). Bạn cũng có thể đặt câu hỏi bằng văn bản hoặc hình chụp đề bài. Bartleby.com cho biết, bạn sẽ nhận được câu trả lời chỉ trong 1 giờ.

Bartleby Q & A hỗ trợ trả lời các câu hỏi của 21 môn học sau đây:

 • Môn Toán
  • Toán cao cấp
  • Đại số học
  • Giải tích
  • Hình học
  • Xác suất
  • Số liệu thống kê
  • Lượng giác
 • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật hóa học
  • Công trình dân dụng
  • Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ sư cơ khí
 • Khoa học
  • Vật lý nâng cao
  • Sinh học
  • Hóa học
  • Vật lý
 • Kinh doanh
  • Kế toán
  • Kinh tế học
  • Tài chính
  • Quản lý hoạt động

Bartleby.com còn có thư viện các bài luận mẫu, rất đáng để bạn tham khảo, đặc biệt là các bạn đang có ý định du học. Mình không khuyến khích việc bắt chước, nhưng các bạn có thể học được cách sắp ý, bố cục trình bày… thông qua các bài luận mẫu này.

Nếu bạn là người yêu thích các tác phẩm thơ văn, thì thư viện Literary Analysis sẽ có rất nhiều bài thơ và các tác phẩm văn học được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Review tài khoản Study.com & Cách xem Lesson Transcript miễn phí

Mức phí đăng ký mua tài khoản Bartleby

Tài khoản Bartleby truy cập đầy đủ các tính năng kể trên có phí 9.99 đô-la/tháng. Thực sự là “hời” so với Chegg (gần 15 đô-la/tháng). Hơn nữa, Bartleby không phân chia thành các gói có mức phí riêng rẽ như Chegg (Chegg Tutor, Chegg Writing, Chegg Math, Chegg Study, Chegg Study Pack).

Mình thấy rằng, nếu nhu cầu học tập của bạn phù hợp với cả Chegg và Bartleby thì tốt hơn nên chọn tài khoản Chegg Bartleby. Bởi vì mặc dù Chegg đắt hơn một chút nhưng dễ sử dụng hơn và hỗ trợ thanh toán cũng tốt hơn Bartleby khá nhiều.

Xem thêm: Hỗ trợ tải tài liệu miễn phí & trả phí từ study.com, course hero, academia…

Chia sẻ trải nghiệm sử dụng Bartleby

Có thể nói rằng, ấn tượng đầu tiên của mình về Bartleby là giao diện. Thực sự, Bartleby có một giao diện khá dễ chịu.

Mình thử tìm kiếm solutions cho book “Financial accounting”. Kết quả trả về khá phong phú, cùng một bộ lọc khá rõ ràng.

how-to-use-bartleby-1
Kết qua tìm kiếm trên Bartleby

Mình chọn lọc phiên bản sách của “Mcgraw-hill Higher Education

how-to-use-bartleby-2
Sử dụng bộ lọc của Bartleby để tìm thấy sách mình cần

và chọn tiếp “Financial Accounting, 8th Edition” để xem solutions của sách.

how-to-use-bartleby-3
Xem lời giải của sách “Financial accounting”

Mình chọn Problem 3 và kết quả trang đáp án như sau:

how-to-use-bartleby-4
Trên Bartleby bạn không thể copy nội dung lời giải của sách
 • Bartleby không cho bạn copy nội dung phần lời giải của sách, nhưng lại cho phép bạn copy phần trả lời của chuyên gia, tutor. Mình không thể ấn chuột phải để copy phần nội dung “solution” của textbook. Tuy nhiên, mình cho rằng cách này chỉ làm khó được người dùng phổ thông, bằng cách này hay cách khác bạn vẫn có thể copy được.
 • Gói Bartleby Tutor khá giống Chegg Tutor nhưng hiện tại gói Chegg Tutor đã chấm dứt hoạt động.
  bartleby tutor
  Bartleby tutor khá giống với Chegg Tutor

  Với gói Bartleby tutor bạn có thể nhận được hỗ trợ nhanh nhất từ các Tutor online 24/7. Đặc biệt bạn có thể trao đổi (chat) trực tiếp với Tutor ngay trên giao diện tài khoản.

  Live chat with an expert now
  Bạn có thể ‘chat’ trực tiếp với các Tutor
 • Với gói đăng ký trả phí bình thường, bạn có quyền đặt 30 câu hỏi với Tutor trong vòng 1 tháng. 

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Bartleby

Không có nhiều review chi tiết về Bartleby.com. Tuy nhiên, lượn qua một loạt các trang đánh giá thì thấy vấn đề lớn nhất của Bartleby.com là thanh toán và hỗ trợ. Một số người dùng phàn nàn rằng, Bartleby có thể trừ một lúc mấy tháng liền mà không hề hỗ trợ hoàn lại tiền – “refund” (?). Vì vậy, nếu bạn đăng ký trả phí với Bartleby thì hãy lưu tâm khóa thẻ thanh toán sau khi trừ tiền, để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Thông tin tham khảo: https://www.bartleby.com/

Bartleby Learn là gì?

(cập nhật 29/3/2022)

Bartleby là một dịch vụ dành cho sinh viên của hãng Barnes & Noble Education, Inc. (mã chứng khoản NYSE: BNED). Barnes & Noble trước đây khá nổi tiếng với sản phẩm máy đọc sách Nook “vang bóng một thời” với kho thư viện sách điện tử rất phong phú, cạnh tranh trực tiếp với Amazon Kindle.

Bartleby có nhiều gói đăng ký, 03 gói đăng ký trả phí khác nhau (cập nhật 29/3/2022), trong đó gói Bartleby Learn có tính năng khá tương đương với Chegg Study (basic, gói 14.95 USD/tháng) nhưng với mức phí rẻ hơn.

(Bartleby Learn hiện đã được ChiasePremium mở lại dịch vụ hỗ trợ vì có khá nhiều bạn yêu cầu).

Bartleby Learn gì | ChiasePremium.com
Bartleby Learn

✅ Bartleby Learn có các tính năng chính sau:

“Unlimited access to textbook solutions
Unlimited access to Q&A library
30 questions to ask per month”

Bartleby Learn được thiết kế để hướng dẫn sinh viên học tập tốt hơn, cung cấp quyền truy cập vào hàng triệu lời giải bài tập pháp sách giáo khoa cùng thư viện Hỏi và Đáp phong phú với sự hỗ trợ 24/7 từ các Tutor. Bartleby learning đảm bảo rằng người dùng không chỉ nhận được câu trả lời chính xác mà còn hiểu rõ cách giải quyết vấn đề vào thời gian thi sắp tới. (nguồn: bartleby(.)com)

✅ Bartleby Q&A bao gồm lời giải, hướng dẫn, hỗ trợ học tập về 30 chủ đề STEM và Kinh doanh.

Khi đăng ký gói Bartleby Learn bạn có thể đặt 30 câu hỏi về bài tập về nhà hoặc chủ đề khác trong 1 tháng. Để gửi câu hỏi bạn nhập văn bản, đính kèm hình ảnh hoặc cả hai. Thời gian trả lời nhanh nhất là 30 phút *.

Tuy nhiên, Bartleby cho biết thời gian trả lời có thể khác nhau tùy theo chủ đề và độ phức tạp của câu hỏi. Thời gian phản hồi trung bình là 34 phút đối với người đăng ký trả phí.

✅ Nếu bạn không thể tìm thấy đáp án trên Chegg hãy tìm câu trả lời trên Bartleby xem sao nhé.

5/5 - (3 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link