Khoá học Photoshop miễn phí đầy đủ và chi tiết

Khoá học Photoshop

Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh sử dụng trên máy tính Windows hoặc MacOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và hình minh họa sáng tạo. Thay đổi hình nền, mô phỏng một bức tranh ngoài đời thực hoặc tạo ra một khung cảnh thay thế về vũ trụ đều có thể thực hiện được với Adobe Photoshop. Đây là công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay để, với các thao tác sửa hình ảnh ở nhiều định dạng file. Các công cụ trong Photoshop giúp bạn có thể chỉnh sửa cả hình ảnh riêng lẻ cũng như hàng loạt ảnh lớn.

Có một số phiên bản của Photoshop, bao gồm Photoshop CC, Photoshop Elements, Photoshop Lightroom và Photoshop Express, ngoài ra còn có một phiên bản Photoshop dành cho iOS (đã lược đi nhiều) tính năng.

✅ Xem thêm: Affinity Photo và Affinity Designer là gì? Phần mềm thay thế Photoshop

Photoshop được sử dụng như thế nào?

Adobe Photoshop là một công cụ quan trọng cho các nhà thiết kế, nhà phát triển web, nghệ sĩ đồ họa, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo. Photoshop được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa hình ảnh, tạo bố cục hình ảnh, mô hình hoá trang web … Hình ảnh kỹ thuật số hoặc được quét có thể được chỉnh sửa để sử dụng trực tuyến hoặc in ấn. Bố cục trang web có thể được tạo trong Photoshop; thiết kế  có thể được hoàn thiện trước khi các nhà phát triển chuyển sang giai đoạn viết code.

✅ Xem thêm: Top công cụ prototype hàng đầu dành cho UI và UX Designer

Photoshop CC là gì?

Adobe Photoshop CC là phiên bản Creative Cloud của Photoshop, được coi là phiên bản chuyên nghiệp cao cấp của dòng sản phẩm Photoshop. Photoshop CC có sẵn cùng với Photoshop Lightroom hoặc là một phần của gói đăng ký Creative Cloud. Photoshop CC là một phần mềm edit hình ảnh tiên tiến được sử dụng bởi các nhà thiết kế, chuyên gia web, biên tập viên video và nhiếp ảnh gia để thay đổi hoặc thao tác với các hình ảnh kỹ thuật số. Photoshop chủ yếu được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh 2D, mặc dù Photoshop cung cấp một số chức năng chỉnh sửa hình ảnh 3D. Photoshop bao gồm chức năng phân tích hình ảnh và có thể được sử dụng để chuẩn bị hình ảnh để sử dụng trực tuyến hoặc trong bản in.

✅ Xem thêm: Adobe Creative Cloud Express review: tốt như Canva và có thể hơn?

Photoshop Elements là gì?

Adobe Photoshop Elements là phiên bản cấp người tiêu dùng của dòng sản phẩm Photoshop. Photoshop Elements chứa nhiều tính năng chuyên nghiệp có trong Adobe Photoshop CC, nhưng chúng được cung cấp với nhiều tùy chọn đơn giản hơn được thiết kế phù hợp với người dùng sơ cấp. Đặc biệt hơn, nó được thiết kế dành cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và những người có sở thích chụp ảnh kỹ thuật số. Photoshop Elements được xây dựng bằng công nghệ hình ảnh kỹ thuật số cốt lõi tương tự như Photoshop CC. Các khả năng thường được sử dụng của Photoshop Elements bao gồm:

Thao tác với màu sắc của hình ảnh.
Hình ảnh cắt xén.
Sửa chữa các sai sót, chẳng hạn như bụi trên ống kính hoặc mắt đỏ.
Vẽ trên hình ảnh bằng bút mực hoặc bút chì.
Thêm văn bản vào hình ảnh.
Xóa người hoặc đối tượng trong hình ảnh.
Sắp xếp ảnh để truy cập nhanh.
Xuất bản hình ảnh trực tuyến hoặc gửi qua email.

Photoshop Lightroom là gì?

Photoshop Lightroom là một phần của dòng sản phẩm Photoshop và chủ yếu được các nhiếp ảnh gia sử dụng để xử lý hàng loạt khối lượng lớn hình ảnh. Lightroom có ​​khả năng tạo và lưu các cài đặt trước hình ảnh có thể được áp dụng cho một loạt ảnh lớn cùng một lúc. Nó cũng có các công cụ hình ảnh không phá hủy; để các tệp gốc vẫn còn nguyên vẹn. Lightroom có ​​khả năng chỉnh sửa các tệp RAW. Cân bằng ánh sáng và phơi sáng trắng có thể được điều chỉnh hoặc điều chỉnh trong tệp RAW. Tuy nhiên, Photoshop Lightroom không có nhiều tính năng hoặc chức năng hoạt động của Adobe Photoshop CC hoặc Adobe Photoshop Elements và sử dụng một giao diện khác.

Photoshop giá bao nhiêu?

Chi phí của Adobe Photoshop khác nhau đối với từng sản phẩm Photoshop cụ thể. Photoshop Elements có giá 100 đô la và có thể được sử dụng mãi mãi sau khi mua nó. Phần mềm này được coi là có giấy phép vĩnh viễn. Chi phí của các sản phẩm Photoshop khác dao động từ $ 10 mỗi tháng đến $ 60 mỗi tháng tùy thuộc vào loại đăng ký và thời gian đăng ký. Các tùy chọn chi phí thấp hơn bao gồm các ứng dụng chỉ dành cho Photoshop, trong khi các tùy chọn chi phí cao hơn bao gồm Photoshop cùng với các công cụ Creative Cloud khác. Các gói chiết khấu cũng có sẵn cho sinh viên, giáo viên và các tổ chức muốn mua giấy phép cho nhóm từ 10 nhân viên trở lên.

Chia sẻ Khoá học Photoshop miễn phí đầy đủ và chi tiết

Dưới đây mình sẽ tổng hợp và chia sẻ các Khoá học Photoshop hàng đầu hiện nay, miễn phí sử dụng vĩnh viễn và được cập nhật liên tục.

Adobe Photoshop CC 2022 For Absolute Beginner to Advanced

Retouch, Color Adjustment, Layer, Text Style, Shadow, Blur, Advance Content Aware, Retouch.

Adobe Photoshop CC 2022 For Absolute Beginner to Advanced
Adobe Photoshop CC 2022 For Absolute Beginner to Advanced

Source: udemy.com

Những nội dung bạn sẽ học: 

  • Layers
  • Levels
  • Vibrance and Saturation
  • Hue and Saturation
  • Invert and Threshold
  • Add Gradient Stroke Bevel and Emboss
  • Shadow
  • Content Aware
  • Blur
  • Retouch (Source: udemy.com)

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn học photoshop từ đầu thì khóa học này sẽ giúp bạn học Adobe Photoshop một cách chuyên nghiệp. Đối với việc học thiết kế đồ họa và chỉnh sửa photoshop từ sơ cấp đến nâng cao, khóa học này có thể là một khởi đầu rất tốt. Bạn có thể học từ khóa học này về Lớp Photoshop, Màu sắc và Điều chỉnh, Hiệu chỉnh Màu trong Photoshop, Hình dạng và Biểu tượng, Nội dung-Nhận thức & Cắt xén, Kiểu chữ trong Photoshop, Gradient Stroke & Bevel, Shadow, Blending, Selection, Photoshop Masking, Blur & Filters, Transform, Warp & Distort, Clipping Mask, Retouch, Photoshop Retouching, Effect Of Visual Style, Brush, Export, Kiếm tiền với Công việc Thiết kế Đồ họa, Advance Tool và nhiều hơn nữa.

Khóa học này đặc biệt dành cho người mới bắt đầu và bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về photoshop, nhiếp ảnh hoặc thiết kế đồ hoạ trước đó. Chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện từng bước một. Nếu bạn chưa từng sử dụng Photoshop trước đây hoặc bạn đã sử dụng Photoshop nhưng chỉ ở mức cơ bản và cần thiết kế chuyên nghiệp hơn, bạn chỉ cần làm khoá học này và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tạo ảnh đẹp bằng Photoshop.

Link đăng ký vĩnh viễn (cập nhật 3.8.2022, free 24h, 1000 slots):

https://www.udemy.com/course/adobe-photoshop-cc-for-absolute-beginner-to-advanced/?couponCode=04A1F04A2DA2EF2E479F

5/5 - (1 bình chọn)

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link