Google Form là gì. Cách tạo Google Form chuyên nghiệp.

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Google Forms (tiếng Việt: Google Biểu Mẫu) là một công cụ rất tiện lợi và hữu ích. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu Google Forms là gì và các “tip” thiết kế, sử dụng Google Form hiệu quả.

Xem thêm: Midjourney là gì? Cách dùng Midjourney AI 2023 để vẽ tranh | Free

Google Form là gì?

Google Biểu mẫu (Google Form) là một công cụ khảo sát miễn phí cho phép bạn thu thập thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả. Google Form thường được sử dụng trong cả môi trường chuyên nghiệp (công ty, tổ chức) và cho cá nhân. 

Về mặt kỹ thuật, Google Forms là một tiện ích trên nền web, cho phép người sử dụng tạo hàng loạt các bảng khảo sát thăm dò, lấy ý kiến, đánh giá,… một cách dễ dàng. Google Form có thể sử dụng cả trên thiết bị di động hoặc trên máy tính mà không cần cài phần mềm, tất cả các thao tác thiết kế, cài đặt sẽ được thực hiện trên trình duyệt web (Chrome, Edge, Firefox,….).

Tuy nhiên, để thiết kế Google Forms hiệu quả mình thấy rằng sử dụng trên máy tính sẽ tốt hơn nhiều. Sau khi thiết kế trên máy tính xong, bạn có thể gửi link khảo sát, thăm dò cho người khác và link khảo sát này dễ dàng sử dụng, truy cập đối với bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng, laptop, pc…)

Google Forms có lịch sử bắt đầu từ Google Sheets. Đến năm 2016 thì Google tách Google Form thành một ứng dụng riêng như bạn thấy bây giờ.

Link truy cập: https://docs.google.com/forms/

Cách tạo Google Form chuyên nghiệp

Để thiết kế một mẫu Google Form chuyên nghiệp thì không hề khó nếu bạn thành thạo các thao tác thiết kế được hướng dẫn chi tiết trong khóa dưới dưới đây.

Cách tạo Google Form (Google biểu mẫu) chuyên nghiệp và chi tiết nhất
Hướng dẫn cách tạo Google Form (Google biểu mẫu)

Google Forms Design

 • “Google Forms Introduction
 • Form Setup
 • Title & Description
 • Questions Part 1: Adding & Editing Questions
 • Questions Part 2: Different Question Types
 • Images & Videos
 • Question Functions – Question Description & Response
 • Validation
 • Quick Win: Importing Questions
 • Themes, Backgrounds & Fonts
 • Settings” source: udemy.com
The Complete Google Forms Course - Sending & Analyzing Forms
The Complete Google Forms Course – Sending & Analyzing Forms free (source: udemy.com)

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn hiểu cách thiết kế, chia sẻ và phân tích bảng câu hỏi khảo sát (hoặc tương tư) được tạo trên ứng dụng Google Biểu mẫu của Google.

Google Biểu mẫu hỗ trợ nhiều loại câu hỏi khác nhau và cho phép các tùy chọn xác thực để kiểm soát mục nhập dữ liệu. Mặc dù công cụ này có giao diện người dùng khá đơn giản, nhưng nó mang lại nhiều lợi thế và có thể thực hiện vô số tác vụ.

Khóa học mình giới thiệu và chia sẻ ở đây (đang miễn phí vĩnh viễn) là một khóa học hoàn chỉnh về Google Biểu mẫu, khóa học này sẽ bắt đầu với các khía cạnh thiết kế và nền tảng xây dựng biểu mẫu. Các bài học từ phần này bao gồm hiểu cách thêm câu hỏi, sử dụng xác thực phản hồi, tùy chỉnh tiêu đề, v.v. Ngoài ra, có một số ví dụ hoàn chỉnh để cung cấp thêm các thủ thuật/tip về cách sử dụng ứng dụng này hiệu quả nhất.

Phần thứ hai của khóa học này đề cập đến cách xem và phân tích các phản hồi biểu mẫu nhận được. Với khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Google Biểu mẫu, ứng dụng này là một công cụ cần thiết cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức và lớp học. Sau khi bạn hiểu rõ cách thiết kế tính năng trên biểu mẫu, bạn có thể quyết định chính xác cách bạn muốn biểu mẫu trông như thế nào và bạn muốn biểu mẫu thu thập thông tin gì.

Google Forms được nhiều người khuyên dùng cho mục đích giáo dục.

Phần thứ ba trình bày cách chuyển đổi một biểu mẫu thông thường thành bài kiểm tra tự chấm điểm chỉ bằng một nút bấm. Phần này cũng nói về cách thêm phản hồi và tạo hệ thống tính điểm để giúp giảm bớt căng thẳng khi quản lý và chấm điểm.

Google Biểu mẫu là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát để dễ dàng thu thập một lượng lớn các loại thông tin khác nhau. Khóa học này cũng sẽ chỉ cho bạn cách gửi các biểu mẫu để thu thập dữ liệu.

Sau khi hoàn thành khóa học này bạn có thể dễ dàng sử dụng Google Biểu mẫu để tạo Đơn xin việc, đơn xin nghỉ phép, thu thập phản hồi của khách hàng, thu thập Thông tin liên hệ, trả lời sự kiện, Phiếu xuất kho, câu đố, đánh giá khóa học,…

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 21/4/2023: https://www.udemy.com/course/the-complete-google-forms-course-sending-analyzing-forms/?couponCode=6B86D9DAD59364EF0EA9

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link