Crello có tên mới VistaCreate, sáp nhập vào Vistaprint

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Vistaprint mua lại Crello và Depositphotos, đổi tên thành Vista, để cạnh tranh tốt hơn với Canva và các thương hiệu khác trong lĩnh vực thiết kế trực tuyến dành cho doanh nghiệp.

VistaCreate là gì?

Vistaprint acquires Crello
Vistaprint mua lại Crello và đổi tên thành VistaCreate

Vistaprint là một thương hiệu tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ in ấn và tiếp thị cho người tiêu dùng, công ty kinh doanh độc quyền và các doanh nghiệp nhỏ (có thể xem Vistaprint là công ty dịch vụ in ấn hàng đầu châu Âu – ChiasePremium).

Vistaprint đang thực hiện việc mua lại hai thương hiệu khác trong nỗ lực giành lấy cơ hội phục vụ các dịch vụ kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể là, Vistaprint đang mua lại Crello, công ty cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến cạnh tranh với Canva – và công ty mẹ của Crello, kho lưu trữ ảnh stock Despositphotos.com, với tổng số tiền trị giá 85 triệu đô la.

Cùng với việc mua lại, Vistaprint sẽ đổi tên thương hiệu thành “Vista” và cung cấp một dịch vụ mới có tên gọi là VistaCreate (tên gọi khác của Crello).

Số tiền 85 triệu đô la là một phần của khoản đầu tư 250 triệu đô la mà Vista dự định đầu tư trong năm nay.

Vistaprint hiện có trụ sở tại Ireland và là công ty con Cimpress – công ty đã mua lại thương hiệu 99design vào tháng 10 năm 2020. Gần đây Cimpress đã hợp tác với Wix để cho phép tích hợp chặt chẽ hơn các dịch vụ của mình với các dịch vụ xây dựng thiết kế web của Wix.com

Xem thêm: Tại sao mình chọn Crello Pro lifetime để thay thế Canva

Kế hoạch không phải là rời khỏi ngành in mà là tiếp tục duy trì vị thế

crello-co-ten-moi-vistacreate
Crello có tên mới VistaCreate, sáp nhập vào Vistaprint

Florian Baumgartner, EVP và chủ tịch quốc tế của Vista, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần này: “Ngôi sao phía bắc của chúng tôi sẽ trở thành đối tác của các SMB trong lĩnh vực thiết kế và in ấn kỹ thuật số. Vista không tiết lộ cụ thể hiện tại có bao nhiêu khách hàng ngoại trừ thông tin chung là số khách hàng đang có ở “con số hàng triệu”.

Crello, có trụ sở tại Sip, là một công ty khởi nghiệp, đã có phát triển quy mô đáng kể kể từ khi được thành lập vào năm 2017. Công ty cũng có “hàng triệu” khách hàng và đặc biệt hơn, chỉ riêng năm nay đã có thêm 3 triệu tài khoản mới đến từ 150 quốc gia. Ước tính số lượng dự án mà người dùng Crello đang tạo ra là hơn 1 triệu dự án mỗi tháng.

Depositphotos không tiết lộ số lượng người dùng của mình nhưng nói rằng họ có khoảng 220 triệu ảnh bản quyền và các tài nguyên đồ họa khác do khoảng 100.000 người đóng góp tạo ra. Công ty Depositphotos có trụ sở tại New York và đã huy động được khoảng 6 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm TMT Investments ở London.

Trong khi đó, đối thủ chính của Crello (Vista), Canva, hiện được định giá 40 tỷ USD, chắc chắn sẽ là đối thủ cạnh tranh lâu dài của Vista. Với nguồn vốn lớn và đội ngũ nhân sự có năng lực cao, Canva liên tục cập nhật các tính năng mới cho nền tảng thiết kế đồ họa online của mình, mục tiêu chinh phục tiếp theo của Canva là cạnh tranh với các công cụ thiết kế video trực tuyến.

Vadim Nekhai, người từng là Giám đốc điều hành của Despositphotos, đang đảm nhận vai trò mới là Phó chủ tịch của VistaCreate tin rằng vẫn còn có thị phần mà công ty có thể giành được.

Vadim Nekhai cho biết: “Hơn 20 năm trước, VistaPrint đã phát minh ra các công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến cho các tài liệu tiếp thị in ấn để trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các thiết kế hấp dẫn mà không cần phải đầu tư sử dụng các phần mềm phức tạp.

“VistaCreate mang lại sự đơn giản tương tự cho phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức thiết kế kỹ thuật số khác và Depositphotos mang đến một thư viện rộng lớn gồm hình ảnh, video và âm nhạc chất lượng cao. Chúng tôi mong muốn được trở thành một phần của Vista khi chúng tôi tiếp tục đổi mới cùng nhau để cùng giúp các doanh nghiệp nhỏ trở nên chuyên nghiệp hơn trên internet và trong thực tế.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link