Review app học tiếng Nhật hay LingoDeer premium & LingoDeer plus

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Đánh giá app học tiếng Nhật hay LingoDeer

Hôm trước mình có review học tiếng Nhật và Trung trên 2 ứng dụng MondlyDrops. Lần này mình sẽ review chi tiết về ứng dụng học tiếng Nhật khác cũng rất nổi tiếng – chính là LingoDeer.

Khác biệt với những ứng dụng học ngoại ngữ khác giúp bạn học hơn 30+ hoặc thậm chí là 50+ ngôn ngữ. LingoDeer chú trọng vào chất lượng hơn là số lượng nên ứng dụng này chỉ tập trung vào 10 ngôn ngữ họ mạnh nhất, trong đó có tiếng Nhật.

Learn Japanese
Learn Japanese

 

Đa số các ứng dụng học tiếng Nhật thường chỉ dành cho người mới bắt đầu nhưng nội dung bài giảng của LingoDeer bao quát từ trình độ sơ cấp đến cả trung cấp (A1-B1). Nếu bạn đã từng học qua tiếng Nhật, đặc biệt là trình độ trung cấp sẽ cần đến những ứng dụng có nội dung bài học khó hơn và LingoDeer có thể đáp ứng được điều đó. Mặt khác, ứng dụng này cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

Hạn chế duy nhất của LingoDeer chính là người học cần khá tiếng Anh. Với ngôn ngữ tiếng Việt chỉ có duy nhất khóa Japanese 1 (tương đương sơ cấp N5), để học đủ 5 khóa học của LingoDeer thì bạn phải biết tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: Mondly là gì? Review học tiếng Nhật trên ứng dụng Mondly

LingoDeer có tốt không?

Ứng dụng LingoDeer dành cho người muốn học tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp đến trung cấp. LingoDeer có tổng cộng 5 khóa học:

 • Khóa Japanese 1 (dành cho trình độ sơ cấp N5).
 • Khóa Japanese 2 (dành cho trình độ sơ cấp N4).
 • Khóa Fluent Japanese (khóa giao tiếp N5-N3 với nhiều chủ đề khác nhau).
 • Khóa Travel Phrasebook (dành cho những bạn chuẩn bị du lịch Nhật Bản).
 • Khóa 100 hán tự cơ bản (học song song với khóa Japanese 1 và 2).

Ngoài phiên bản LingoDeer premium, nhà cung cấp dịch vụ còn xuất bản một ứng dụng mở rộng là LingoDeer Plus tập trung vào việc phát triển từ vựng và ngữ pháp được phân chia thành từng bài học nhỏ rất chi tiết và cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng Drops – học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả với ứng dụng LingoDeer

Giao diện của từng khóa học

Hai khóa học Japanese 1 và 2 có giao diện gần giống nhau, bạn sẽ học từng bài một theo thứ tự của LingoDeer. Khóa Japanese 1 tương đương với trình độ N5, và Japanese 2 tương đương với trình độ N4. Trong khi học Japanese 1 và 2, bạn cũng có thể trau dồi Hán tự và kỹ năng giao tiếp với khóa 100 hán tự cơ bản và Fluent Japanese.

Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả với ứng dụng LingoDeer - App học tiếng Nhật hay LingoDeer
Giao diện của khóa Japanese 1 với bài học đầu tiên về bảng chữ cái
Hướng dẫn học tiếng nhật hiệu quả với LingoDeer
Giao diện của khóa 100 hán tự cơ bản, Fluent Japanese và Travel Phrasebook

Xem thêm: Review học tiếng Nhật với trên ứng dụng Memrise

Khóa giao tiếp Fluent Japanese

Bên cạnh những bài học giúp bạn tiếp thu kiến thức nền tảng, LingoDeer có rất nhiều đoạn hội thoại với đa dạng chủ đề và nhiều trình độ để bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp. Ứng dụng đã tự động phân loại chủ đề theo trình độ nên bạn dễ dàng tìm kiếm chủ đề bạn quan tâm/ yêu thích.

Bạn có thể lựa chọn học các chủ đề giao tiếp yêu thích
Bạn có thể lựa chọn học các chủ đề giao tiếp yêu thích

Những bài học trong khóa Fluent Japanese sẽ giúp bạn phát triển đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn dễ dàng tùy chỉnh các nút bấm để thuận tiện cho việc học, ví dụ nút hiện/ ẩn nội dung bằng tiếng Anh, nút đọc lại toàn bộ bài với tốc độ nhanh và đọc lại bài với tốc độ chậm. Đặc biệt hơn, ứng dụng còn có nút để bạn xem ý nghĩa của từng từ vựng, và giải thích ngữ pháp để bạn hiểu rõ hơn nội dung.

Sau phần nghe hiểu, bạn sẽ chuyển sang luyện tập nói và viết. Bạn dễ dàng thu âm, kiểm tra và nghe lại phát âm của chính bạn. Đối với phần viết, bạn sẽ điền vào chỗ trống những từ còn thiếu để tạo thành đoạn hội thoại hoàn chỉnh như trong đoạn hội thoại.

Bài tập luyện viết ở Lingodeer
Bài tập luyện viết ở Lingodeer

Những đoạn hội thoại của LingoDeer rất thực tế và gần gũi với đời sống. Vì vậy mà khi luyện tập những đoạn hội thoại này mỗi ngày thì kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ cải thiện và tiến bộ đáng kể đó.

Học tiếng Nhật mở rộng với ứng dụng LingoDeer Plus

LingoDeer Plus chú trọng vào việc phát triển từ vựng và ngữ pháp. Một điều mà mình cảm thấy rất ấn tượng với LingoDeer Plus đầu tiên chính là động lực học. Đa phần những bạn từng học qua tiếng Nhật đều có lúc cảm thấy chán nản muốn bỏ cuộc. Do đó, trước khi vào bài học mới, LingoDeer Plus sẽ hiển thị những quote ngẫu nhiên, nhưng mang lại động lực học rất nhiều cho bạn đấy.

ứng dụng LingoDeer Plus
Những quote tạo động lực cho bạn trong khi học

LingoDeer Plus sẽ chia thành 4 phần là Vocabulary, Grammar, Phrases, Integrated. Bạn có thể luyện tập bất kỳ phần nào mà bạn muốn. Hạn chế của phần này là bạn sẽ không được lựa chọn level mà sẽ luyện tập bắt đầu từ level 1. Tuy nhiên, có một vài từ vựng hoặc điểm ngữ pháp mình còn sai nên mình cảm thấy luyện tập từ level 1 cũng không bất tiện lắm.

Giao diện từng phần riêng biệt để bạn luyện tập và nâng cao từ vựng, ngữ pháp
Giao diện từng phần riêng biệt để bạn luyện tập và nâng cao từ vựng, ngữ pháp
Dù mình đã từng học qua tiếng Nhật nhưng vẫn còn vài lỗi sai. Việc luyện tập lại từ level 1 sẽ giúp mình nắm vững kiến thức hơn.
Dù mình đã từng học qua tiếng Nhật nhưng vẫn còn vài lỗi sai. Việc luyện tập lại từ level 1 sẽ giúp mình nắm vững kiến thức hơn.
LingoDeer Plus có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để bạn luyện tập giúp việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.
LingoDeer Plus có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để bạn luyện tập giúp việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.
Bài tập được highlight và giải thích rất chi tiết.
Bài tập được highlight và giải thích rất chi tiết.
Phần thử thách mỗi ngày để bạn ôn lại những gì đã học.
Phần thử thách mỗi ngày để bạn ôn lại những gì đã học.

Ưu, nhược điểm khi học tiếng Nhật trên app LingoDeer

Ưu điểm

 • LingoDeer thực sự là ứng dụng tốt nếu bạn muốn học song ngữ Anh – Nhật. Nếu biết tiếng Anh thì bạn có thể học được rất nhiều khóa bổ ích, đồng thời trau dồi cả 2 ngoại ngữ cùng lúc.
 • Hơn 200+ bài học bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.
 • Từ vựng có hiển thị Romanji. Romanji sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện kỹ năng nhập từ vào máy tính/ điện thoại, dù bạn giỏi tiếng Nhật mà kỹ năng đánh máy tiếng Nhật của bạn không tốt cũng là bất lợi khi làm công việc liên quan đến tiếng Nhật.
 • Giao diện của LingoDeer đẹp và thu hút (ngang bằng với Drops).

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất là nếu bạn không khá tiếng Anh thì sẽ bị hạn chế rất nhiều nội dung bài học với LingoDeer.

Xem thêm: [Thủ thuật] Cách dùng Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

Có nên sử dụng app học tiếng Nhật LingoDeer?

Khác với Mondly hoặc Drops dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, LingoDeer có nội dung bài học đa dạng và phong phú từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, bao gồm 5 khóa học dành riêng cho từng nhu cầu và mục tiêu học tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, ứng dụng mở rộng LingoDeer Plus sẽ giúp bạn trau dồi từ vựng và ngữ pháp với những dạng bài tập thú vị khác nhau. LingoDeer thật sự là ứng dụng all-in-one giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ khóa học tiếng Nhật

Learn Japanese For Beginners: Complete Hiragana and Katakana – Learn how to read and write in Japanese. No experience required. Source: udemy.com

Learn Japanese For Beginners: Complete Hiragana and Katakana
Learn Japanese For Beginners: Complete Hiragana and Katakana

 

Nội dung chính của khóa học: 

 • “102 new vocabulary words in Hiragana and Katakana;
 • The purpose of Hiragana and Katakana;
 • How Hiragana looks and functions;
 • How to read and write Hiragana syllables;
 • Differences between similar Hiragana characters;
 • Hiragana diacritical marks;
 • Hiragana contracted sounds;
 • Hiragana double consonants;
 • Hiragana prolonged vowels;
 • How to read and write Katakana syllables;
 • Differences between similar katakana characters;
 • Katakana diacritical marks;
 • Katakana contracted sounds;
 • Katakana double consonants;
 • Katakana prolonged vowels;
 • To write the characters of Hiragana and Katakana in a beautiful way.” Source: udemy.com

→ Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn, cập nhật 16.9.2022 (áp dụng cho 200 slot đăng ký đầu tiên) mời bạn xem ở link sau, (nếu bạn cần hãy nhanh tay đăng ký nhé trước ưu đãi miễn phí này hết hạn).

https://www.udemy.com/course/learn-japanese-for-beginners-complete-hiragana-and-katakana/?couponCode=LOVEJAPAN2022

5/5 - (2 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CSPremium

Chia sẻ khóa học Hướng dẫn học tiếng Nhật hay trên Udemy:

Tên khóa học:
“Complete Japanese Course: Learn Japanese for Beginners | Learn Japanese FAST with this non-stop Japanese speaking course for BEGINNERS: learning Japanese will be easy and fun.” (source: Udemy.com)

Thời gian đào tạo của khóa học: hơn 24h giờ đào tạo | Xếp loại: 4.6/5 stars | 61,733 students.

Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn trong 24h (hoặc 1000 người đăng ký đầu tiên):

https://www.udemy.com/course/complete-japanese-course-learn-japanese-for-beginners-lvl-1/?couponCode=D3E68858E833D9C8786B

HQuyen

Chia sẻ khóa học:

“Japanese for beginners: hiragana bootcamp | learn hiragana characters (Japanese basic alphabet) quickly and easily with illustrations and animated videos”

Link đăng ký miễn phí trong 24h:
https://www.udemy.com/course/japanese-for-beginners-hiragana/?couponCode=HIRAGANA5DAYS

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link