Xu hướng xây dựng các mô hình làm việc kết hợp đang ngày càng phổ biến

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Bạn có muốn làm việc ở nhà hay ở công ty nhiều hơn ?

Một nghiên cứu từ Future Forum cho thấy rằng các giám đốc điều hành muốn quay lại văn phòng làm việc toàn thời gian cao hơn gần ba lần so với nhân viên bình thường. Cuộc khảo sát được thực hiện trên 10.000 nhân viên tri thức (knowledge workers) ở Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản và Anh

Tuy nhiên có đến 76% nhân viên không muốn quay lại văn phòng để làm việc toàn thời gian. 68% giám đốc điều hành thì mong muốn điều ngược lại: làm việc tại văn phòng hơn là ở nhà. 59% các chủ doanh nghiệp nói rằng họ sẽ yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài ra, 66% giám đốc điều hành đang lên kế hoạch về tổ chức lại lực lượng lao động sau đại dịch với rất ít hoặc không có sự tham gia của nhân viên. Trong báo cáo về “Sự mất kết nối với nhân viên” cho thấy rằng việc các sếp muốn nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc có ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng và khả năng giữ chân nhân viên. Cuộc thăm dò cho thấy mức độ hài lòng với công việc của những người làm sếp cao hơn 62% so với những nhân viên thông thường.

Hai phần ba giám đốc điều hành (66 phần trăm) tin rằng họ “rất minh bạch” về các chính sách sau đại dịch, nhưng chỉ 42 phần trăm lực lượng lao động đồng ý tiếp tục thực hiện các chính sách đó. Sự phân chia này có thể dẫn đến việc các nhân viên tài năng rời đi để tìm cơ hội làm việc thoải mái hơn ở những nơi khác. 57% nhân viên tri thức tiết lộ rằng họ sẵn sàng tìm kiếm một công việc mới trong năm tới.

Khảo sát này được Future Forum thực hiện từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 10 tháng 8 năm 2021.

. Ngoài ra, 75% giám đốc điều hành hiện đang làm việc từ xa muốn trở lại văn phòng ít nhất 3-5 ngày trong một tuần, trong khi chỉ 34% nhân viên có cùng mong muốn đó.

Xu hướng xây dựng các mô hình làm việc kết hợp ở các công ty lớn

mo-hinh-lam-viec-tu-xa-ket-hop-lam-o-nha
Các công ty đang xây dựng một Tiêu chuẩn làm việc linh hoạt cho hầu hết nhân viên của mình

Một phát hiện thú vị khác từ báo cáo là 76% người lao động muốn có sự linh hoạt về nơi làm việc và 93% muốn có sự linh hoạt về thời gian làm việc. Nhưng tỷ lệ này sắp tới chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi các mô hình làm việc kết hợp (hybrid work models ) hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Trên thực tế, Google hiện đang chuyển sang mô hình làm việc mà nhân viên của mình chỉ cần dành khoảng 3 ngày làm việc tại văn phòng và 2 ngày làm việc từ xa. Và chỉ khoảng 20% nhân viên Google sẽ làm việc tại nhà vĩnh viễn. Mặc dù, điều này có vẻ mâu thuẫn với quyết định trước đó của Google: đầu tư một văn phòng làm việc mới trị giá 2,1 tỷ đô la để cho các nhân viên làm việc tại đó, với mực đích tăng cường sự cộng tác và biến nơi làm việc trở thành một địa chỉ “thực sự hạnh phúc và làm việc hiệu quả”.

Apple cũng cho biết công ty hy vọng hầu hết lực lượng lao động của mình sẽ đến làm việc 3 ngày trong tuần.

Một nghiên cứu của Microsoft cho biết rằng làm việc từ xa có thể gây ảnh hưởng đến năng suất và sự sáng tạo. Tuy nhiên, Microsoft cũng đồng ý rằng: hầu hết các nhân viên của công ty có thể làm việc tại nhà với ít hơn 50% tổng số ngày làm việc trong tuần và thậm chí công ty còn coi đó là Tiêu chuẩn làm việc linh hoạt.

(ChiasePremium – Theo Techspot )

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link